Hướng đặt giường ngủ tuổi Tân Mão 2011 hợp phong thủy

Khổng Thị Linh Giang

Trong phong thủy ngũ hành có tổng cộng tám hướng tốt và xấu vì thế mỗi phòng trong nhà sẽ có những hướng bố trí khác nhau và không phải phòng nào cũng giống phòng nào.

 Những gia chủ sinh năm Tân Mão 2011 có mệnh Mộc – Tùng Bách Mộc, họ là những người vui vẻ, hòa đồng và luôn hướng đến một cuộc sống mới mẻ. Cuộc đời của những người tuổi Tân Mão 2011 sẽ trải qua vài lần biến cố lớn, để hóa giải được điều đó thì họ cần phải chọn được hướng tốt trong phong thủy, không chỉ đơn giản là hướng nhà mà còn là hướng của phòng ngủ, giường ngủ, phòng làm việc…

maojpg1-1650507933.jpeg
Ảnh: minh họa

Hướng kê giường cho tuổi Tân Mão 2011 nam mạng

 • Hướng Tây Bắc – Sinh Khí: Nếu gia chủ nam sinh năm 2011 muốn vượng về sức khỏe, gặp được những điều tốt đẹp, thuận lợi thì nên đặt giường ngủ theo hướng Tây Bắc.
 • Hướng Tây Nam – Thiên Y: Nếu đặt giường ngủ theo hướng Tây Nam sẽ mang lại cho gia chủ cuộc sống hòa thuận, có lộc về con cái.
 • Hướng Đông Bắc – Phúc Đức: Đây là hướng tốt tiếp theo nếu gia chủ là nam muốn đặt giường ngủ để giảm bớt bệnh tật, trường thọ.
 • Hướng Tây – Phục Vị: Hướng đặt giường ngủ này sẽ mang đến cho gia chủ tài vận tạm ổn, khí vận trung bình, sức khỏe và gia vận trung bình.
giuong-1650507968.jpg
Nên đặt phòng ngủ ở hướng sáng, thoáng mát

Hướng kê giường cho tuổi Tân Mão 2011 nữ mạng

 • Hướng Tây Nam – Sinh Khí: Gia chủ nữ sinh năm Tân Mão 2011 nên đặt giường ngủ theo hướng Tây Nam nhất vì sẽ giúp mọi thành viên trong gia đình gặp được nhiều điều may mắn.
 • Hướng Tây Bắc – Thiên Y: Đây là hướng tốt để gia chủ tuổi Tân Mão 2011 đặt giường ngủ giúp bệnh tật thuyên giảm, tài lộc tấn tới.
 • Hướng Tây – Phúc Đức: Đây cũng là một hướng tốt để gia chủ sinh năm 2011 đặt giường ngủ giúp cho vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo, gia đình hạnh phúc.
 • Hướng Đông Bắc Bắc – Phục Vị: Hướng đặt giường ngủ này sẽ mang đến cho gia chủ nữ 2011 sinh khí tốt tương trợ mọi vấn đề trong cuộc sống, giải quyết nhẹ nhàng mọi rắc rối.
nhajpg11-1650507968.png
Trong phòng ngủ nên đặt tủ quần áo vào các hướng xấu như tuyệt mệnh, họa hại, lục sát, ngũ quỷ

Những điều nên tránh khi chọn hướng giường ngủ tuổi Tân Mão 2011 

Để tránh những điều tai ương, xui xẻo thì ngoài việc chọn được hướng tốt đặt giường ngủ thì gia chủ tuổi Tân Mão cũng cần lưu ý đến một số điều tốt để khi trang trí phòng ngủ như sau: 

 • Thứ nhất: Tránh kê giường ngủ dưới xà ngang vì sẽ gây cảm giác bị đèn nén mà trong phong thủy gọi là hung hình. Việc kê giường ngủ dưới xà ngang sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ khiến họ luôn cảm thấy nặng đầu, tâm lý ức chế, bất an, tính cách cũng trở nên khô khan, cọc cằn. 
 • Thứ hai: Không đặt phía đầu giường sát với bếp lò bởi bếp thuộc hành hỏa dễ sinh các bệnh về tim gan, tính khí cáu gắt, mọi chuyện dễ hỏng và không thể giải quyết.
 • Thứ ba: Không được quay đầu giường vào cửa của toilet vì phạm phải hung vi, do toilet là nơi uế khí có thể khiến gia chủ ảnh hưởng sức khỏe, đầu óc căng thẳng, giấc ngủ không trọn vẹn.
 • Thứ ba: Không kê giường ngủ đối diện với gương lớn, vì sẽ gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, sức khỏe và đường con cái. Đặt gương đối diện với giường còn dễ khiến cho gia chủ sinh ra sự hoang mang, ảo giác nếu khi tỉnh dậy nhìn thấy mình trong gương.
 • Thứ tư: Không quay đầu giường ra hướng cửa phòng vì theo phong thủy như vậy là hung khí xung dễ làm cho gia chủ mất ngủ, tinh thần thiếu minh mẫn, trí nhớ giảm sút, không sáng suốt trong mọi quyết định. Đầu giường nên kê sang hẳn một hướng khác tránh hướng cửa chính.
 • Thứ năm: Tránh kê đầu giường đặt sát cửa sổ vì ánh nắng chiếu vào sẽ gây ra sự hung quang. Như vậy có thể khiến gia chủ dễ cáu gắt, tính khí nóng nảy, các luồng ánh sáng chiếu vào đầu giường cũng sẽ ảnh hưởng không tốt tới tình duyên.
 • Thứ sáu: Không đặt giường ngủ sát với góc tường hoặc kê đầu giường đối diện với góc nhọn. Điều này sẽ khiến cho gia chủ thường xuyên phải đối mặt với khó khăn, bế tắc và bị người khác hãm hại. Đồng thời, việc kê ở vị trí như vậy cũng khiến cho gia chủ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, thường xuyên ốm đau.
hoijpg4-1650507969.png
Ngoài việc chọn hướng tốt để kê giường ngủ, gia chủ tuổi Tân Mão 2011 cũng phải chú ý để tránh các lỗi phong thủy phổ biến

Tuổi Tân Mão 2011 nên chọn giường ngủ màu gì để hợp phong thủy?

Theo phong thủy những người tuổi Tân Mão 2011 thuộc mệnh Thủy vì thế những màu nên chọn để dùng cho giường ngủ là màu xanh lá cây, xanh rêu theo bản mệnh. Nhưng bên cạnh đó, vẫn cần ưu tiên sử dụng các màu tương sinh như ga gối màu xanh nước biển, màu đỏ để mang đến nhiều điều may mắn, tương sinh hòa hợp, vận khí tốt lành.

Bên cạnh đó, người sinh năm Tân Mão 2011 cần tránh những màu mệnh tương khắc như màu xanh nước biển vì đây là những màu thuộc hành Thủy sẽ kìm hãm sự phát triển của gia chủ sinh năm Tân Mão 2011.

Các vật dụng trang trí trong phòng ngủ của người tuổi Tân Mão 2011

Không chỉ vấn đề giường ngủ mới được quan tâm đối với người sinh năm Tân Mão 2011 mà ngay cả các vật dụng trang trí trong phòng ra sao cũng cần phải được bố trí hợp lý. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, vận mệnh của gia chủ và mọi thành viên khác trong gia đình:

- Giường ngủ: Ngoài việc chọn hướng tốt để kê giường ngủ, gia chủ tuổi Tân Mão 2011 cũng phải chú ý để tránh các lỗi phong thủy phổ biến trong kê giường như không được để đầu giường gần với cửa sổ, tránh kê giường ngủ thẳng dưới quạt trần, đèn chùm, không để đầu giường lộn xộn, không đặt nhiều vật trang trí ở trên đầu giường…  

- Các vật dụng trang trí: Không nên bày quá nhiều vật dụng trang trí trong phòng ngủ, dễ tạo cảm giác rối mắt và gây nhiễu luồng khí trong căn phòng, một số đồ vật như gối, đèn, rèm,...nên có đôi có cặp để tạo cảm giác dung hòa. Bên cạnh đó, người sinh năm Tân Mão 2011 có thể chọn tượng phong thủy như tượng mèo, tượng Bồ Tát hoặc đá phong thủy để trang trí thêm.

 - Tủ quần áo: Trong phòng ngủ nên đặt tủ quần áo vào các hướng xấu như tuyệt mệnh, họa hại, lục sát, ngũ quỷ để trấn được những tai ương, làm giảm mọi điều xui xẻo. Hoặc có thể đặt tủ quần áo, vào các góc phòng để hóa giải cái xấu. Kệ ti vi, kệ sách, bàn làm việc có thể để vào các hướng tốt và để ở vị trí hợp lí với tầm nhìn. 

mao-1650507933.jpg
Cần phải tìm hiểu về các hướng tốt đặt giường ngủ

Không phải ai cũng biết được hướng hợp với tuổi để đặt giường ngủ nên có thể sẽ phạm phải phong thủy. Chính vì thế bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin rất hữu ích để người sinh năm Tân Mão 2011 có thể tham khảo và chọn được hướng tốt đặt giường ngủ cũng như tránh hướng xấu. Nếu tuân thủ những quy tắc này trong phong thủy sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho chính gia chủ.