Cúng sao La Hầu 2022: Tuổi bị chiếu mệnh và cách giải hạn

Nguyễn Thị Thùy

Sao La Hầu là sao gì? Sao La Hầu năm 2022 chiếu mệnh gì? Cách cúng sao La Hầu 2022 ra sao? Đây chính là những vấn đề được nhiều người quan tâm.

1. Sao La Hầu là gì?

Sao La Hầu còn có tên gọi khác là Khẩu Thiệt Tinh. Đây là một trong 9 sao chiếu mệnh. Sao La Hầu là hung tinh thuộc hành Kim. Hung tinh này mang tới những điều không may cho cả nam và nữ. 

Người bị sao La Hầu chiếu mệnh sẽ đa sầu đa cảm, dễ hao tốn tiền bạc. Ngoài ra, họ còn dễ bị bệnh tật, dính thị phi. Sao này chủ mồm miệng, dễ dính thị phi liên quan đến tranh chấp, công quyền. Hoặc họ có nhiều chuyện phiền muộn trong lòng không đáng có. Những người bị sao La Hầu chiếu mệnh cũng cần cẩn trọng các bệnh về máu, tai mắt. 

Sao La Hầu thuộc hành Kim, những người mệnh Kim và Mộc sẽ chịu ảnh hưởng nặng hơn. Đàn ông gặp sao này chiếu mệnh, nếu vợ có thai thì cả năm lại gặp may mắn, làm ăn phát đạt. Người vợ sinh con cũng bình an.  

cung-sao-la-hau-2022-tuoi-bi-chieu-menh-va-cach-giai-han-1-1642404751.jpg

Sao La Hầu là sao xấu thuộc hành Kim.

Tính chất của sao La Hầu được thể hiện rõ qua bài thơ sau: 

La hầu hạn ấy nặng thay

Tháng giêng tháng bảy kỵ ngay chẳng hiền

Môn trung đổ bạc hao tiền

Tửu sắc tài khí đảo điên như là

Đàn ông nặng hơn đàn bà

Nữ nhân khẩu thiệt sinh mà giận nhau

Hao tài tốn của ốm đau

Sinh ra ẩu đả lao đao chẳng hiền

Đàn ông vận mạng bất yên

Tai nạn phản phúc của tiền tốn hao

Ăn ở ngay thẳng chẳng sang

Rủi gặp nguy hiểm ốm đau nhẹ nhàng.

Có thể thấy, sao La Hầu kỵ nhất tháng 1 và tháng 7 âm lịch. Đàn ông sẽ chịu thiệt hại nhiều hơn phụ nữ. Không chỉ đau ốm, hao tổn tiền của, người bị sao La Hầu chiếu mệnh còn bồ bịch, sinh ra tệ nạn bài bạc ăn chơi. Gia đạo mâu thuẫn, bất hòa liên miên. Nữ mệnh thường xuyên muộn phiền, hay buồn bực cãi vã. 

Khi bị sao La Hầu chiếu mệnh cần tránh đầu tư làm ăn lớn. Ngoài ra, cẩn thận phát sinh những chuyện bồ bịch, tình cảm bất chính. Đề phòng đau ốm, tranh chấp, kiện cáo, bị hiểu lầm, mang tiếng xấu.  

2. Đặc điểm của sao La Hầu

Như đã nói ở trên, sao La Hầu là một hung tinh thuộc hành Kim. Nó kỵ cả nam lẫn nữ, đặc biệt là nam. Nếu nam giới bị sao La Hầu chiếu mệnh sẽ rất xấu, quan vận nghiêng ngả, gia trạch bất an. Họ cần cẩn trọng chuyện thị phi, tránh những tranh chấp không cần thiết. 

Do sao La Hầu thuộc hành Kim, chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Thổ, bình hòa với Kim, tương khắc với Hỏa, Mộc và sinh xuất với Thủy. Muốn hóa giải nguồn năng lượng tiêu cực từ sao La Hầu, cần dùng hành Thủy (Kim sinh Thủy), hành Hỏa (Hỏa khắc Kim) để tiết chế. 

cung-sao-la-hau-2022-tuoi-bi-chieu-menh-va-cach-giai-han-2-1642404751.jpg

Người bị sao La Hầu chiếu mệnh kỵ màu thuộc hành Thổ là vàng và nâu

Ngoài ra, nên tránh dùng hành Thổ và Kim. Người bị sao La Hầu chiếu mệnh kỵ màu thuộc hành Thổ là vàng và nâu. Ngoài ra còn có những màu thuộc hành Kim là trắng, xám và ghi. Họ hợp với màu thuộc hành Hỏa là đỏ, tím, hồng, cam… và màu thuộc hành Thủy là đen và xanh nước biển.  

3. Sao La Hầu năm 2022 chiếu mệnh gì?

Để xe sao La Hầu chiếu mệnh gì, người ta sẽ xác định dựa vào tuổi âm lịch (tuổi mụ) và giới tính. Sao La Hầu sẽ chiếu mệnh vào những năm tuổi sau:

  • Nam mạng bị sao La Hầu chiếu mệnh vào năm: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi.
  • Nữ mạng bị sao La Hầu chiếu mệnh vào năm: 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96 tuổi.

Năm Nhâm Dần 2022, sao La Hầu sẽ chiếu mệnh những người sinh năm sau:

  • Nam mạng: 1977 (Đinh Tỵ), 1968 (Mậu Thân), 2004 (Giáp Thân), 1959 (Kỷ Hợi), 1995 (Ất Hợi), 1950 (Canh Dần), 1986 (Bính Dần) và 2013 (Quý Tỵ).
  • Nữ mạng: 2008 (Mậu Tý), 1963 (Quý Mão), 1999 (Kỷ Mão), 1954 (Giáp Ngọ), 1990 (Canh Ngọ), 1981 (Tân Dậu) và 1972 (Nhâm Tý).

4. Cách cúng giải sao La Hầu 2022

4.1 Cúng sao La Hầu 2022 vào ngày nào?

Cúng sao La Hầu 2022 nên vào ngày mùng 8 âm lịch các tháng trong năm. Trong đó, đẹp nhất là ngày mùng 8 tháng giêng. Thời gian cúng sao giải hạn từ 21 tới 23h. Khi lạy nên quay về hướng chính Bắc, lạy 9 lạy để bắt đầu làm lễ giải sao. 

cung-sao-la-hau-2022-tuoi-bi-chieu-menh-va-cach-giai-han-3-1642404751.jpg

Cúng sao La Hầu 2022 nên vào ngày mùng 8 âm lịch các tháng trong năm.

Lễ cúng sao La Hầu giải hạn cần lấy các đồ lễ có màu vàng như: Hương hoa, tiền vàng và phẩm oản. Ngoài ra còn có mũ vàng và 36 đồng tiền. Nếu đồ lễ có màu khác, gia chủ có thể dùng giấy màu vàng gói lại hoặc lót giấy màu vàng dưới mâm lễ rồi mới đặt lễ lên trên.

Khi cúng sao La Hầu cần chuẩn bị 9 ngọn nến, xếp theo hình bên dưới. Ngoài ra, cần chuẩn bị bài vị màu vàng có ghi: “Thiên cung thần thủ la hầu tinh quân”. Sử dụng một cây rìu (nếu có) để chặn phía trên, sau đó lấy vải che kín bài vị và rìu. Đặt tất cả đồ này phía sau 3 nén hương.

Tiếp đến, mặt hướng về chính Bắc rồi tĩnh tọa trong khoảng 21h đến 23h. 

4.2 Văn khấn cúng sao La Hầu giải hạn 2022

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh Chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh Quân. 

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

cung-sao-la-hau-2022-tuoi-bi-chieu-menh-va-cach-giai-han-4-1642404731.jpeg

 Cúng giải hạn sao La Hầu 2022 chỉ hạn chế được phần nào vận xui

Tín chủ con (chúng con) là:..........................

Hôm nay là ngày............. Tháng............. Năm................... 

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ................ để làm lễ cúng sao giải hạn La Hầu chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Thực thế, việc cúng giải hạn sao La Hầu 2022 chỉ hạn chế được phần nào vận xui. Quan trọng là người bị sao La Hầu chiếu mệnh cần cẩn trọng, tránh xa những mối tai họa có thể xảy ra.