Giải đáp thắc mắc: "Có nên mua đất có mộ không?"

Trần Thị Ánh Dương

Một trong những việc hệ trọng của đời người đó là xây nhà. Nhà là nơi ở, nơi ăn uống ngủ nghỉ của chúng ta. Nó còn là nơi giúp ta giải tỏa những mệt mỏi, là nơi sum vầy của gia đình,... Vì những lý do đó mà khi mua nhà, mua đất người ta cần suy xét nhiều điều. Câu hỏi được đặt ra ở đây là: “có nên mua đất có mộ không?”.

Đất có mộ ảnh hưởng gì đến người ở? Có nên mua đất có mộ không?

Vị trí ngôi nhà sẽ là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến giá cả. Nếu vị trí càng đẹp thì giá tiền càng đắt và ngược lại. Chính vì lý do đó mà những mảnh đất có mộ thường sẽ có thấp hơn so với những mảnh đất khác. Mặc dù vậy, sống ở trên đất có mộ sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống chúng ta:

Tâm trạng bất an, lo sợ, cuộc sống mất cân bằng 

Đầu tiên, theo khoa học chứng minh, việc ở gần những ngôi mộ, mồ mả sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, tạo ra một trạng thái mất cân bằng, họ sẽ liên tục nghĩ về người ở thế giới bên kia và có cảm giác kỳ lạ. Đương nhiên, khi tinh thần con người không tốt thì sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng.

dat-co-mo-anh-huong-gi-1-1649983218.jpg

Có nên mua đất có mộ không? Sống trên đất có mộ sẽ ảnh hưởng đến tâm lý

Ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình

Thứ hai, những mảnh đất có mộ thường sẽ có nhiều âm khí, sát khí. Mà theo phong thủy, những nơi có nhiều ánh sáng, dương khí thì vạn vật nơi đó sinh sôi nảy nở. Ngược lại, những nơi có nhiều âm khí sẽ khó sống.

Do đó, khi sống ở đất có mộ, không khí nặng nề, u ám sẽ bao trọn lấy cả căn nhà. Điều này không chỉ khiến ngôi nhà bạn trở nên tiêu cực mà nó còn ảnh hưởng đến trạng thái của thành viên trong gia đình, khiến cho mọi người dễ cáu gắt, nhạy cảm. 

Khi ở trên đất có mộ, bạn sẽ có thể bị ảnh hưởng bởi âm tà sát. Đây là loại khí độc, ảnh hưởng xấu đến cả sức khỏe lẫn tinh thần con người. Chưa kể đến nhiều trường hợp những vong hồn hợp mệnh với gia chủ sẽ đi theo gia chủ, gây ra xui rủi, kém may mắn.

Rất dễ bị mắc những căn bệnh về đường hô hấp

Điều này rất dễ xảy ra ở những mảnh đất có nhiều mộ. Khi có quá nhiều mộ trên một mảnh đất nó sẽ ảnh hưởng đến nguồn nước và không khí ở đó. Do đó, nó chứa đựng nhiều mầm bệnh nguy hiểm, có thể bùng nổ bất cứ lúc nào.

Quá trình mua bán gặp nhiều khó khăn

Xuất phát từ tâm lý sợ hãi, rất nhiều người đến mua nhà đều tỏ ra ái ngại khi thấy mồ mả trên mảnh đất. Hoặc có nhiều người lợi dụng điều này để kéo giá của mảnh đất xuống mức thấp nhất có thể. Cho dù thế nào thì việc mua bán sẽ không thể nào diễn ra một cách thuận lợi.

dat-co-mo-anh-huong-gi-2-1649983218.jpg

Rất khó để mua bán đất có mộ

Có nên mua đất có mộ không?

Vậy thì có nên mua đất có mộ không? Có lẽ sau khi đọc qua những thông tin trên, bạn đã đưa ra được câu trả lời cho mình, đó là không. Việc mua đất có mộ không chỉ không đẹp về mặt thẩm mỹ, mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và đời sống con người. 

Do đó, cho dù bạn là người có tin vào phong thủy hay không thì chúng tôi đều khuyên bạn không nên mua đất có mộ.

Một số cách hóa giải phong thủy cho những ngôi nhà có mộ

Mặc dù chúng ta đều biết không nên mua đất có mộ, thế nhưng cuộc sống luôn có nhiều bất trắc, rất có thể chúng ta đã lỡ mua một ngôi nhà có mộ mà không biết. Vậy thì lúc đó phải làm sao? Dưới đây sẽ là một số cách hóa giải phong thủy cho những mảnh đất có mộ mà có lẽ bạn cần:

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy không chỉ có công dụng trang trí ngôi nhà, làm tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp ngăn chặn, xua đuổi những khí âm, đem lại may mắn cho ngôi nhà. Một số vật phẩm phong thủy mà bạn có thể dùng là tiền cổ, tỳ hưu, bầu hồ lô,…

Chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng chuông gió. Đây là đồ vật rất dễ mua, vừa có thể giúp ngôi nhà đẹp mắt hơn, vừa giải xui, lại còn thu hút vận may cho gia đình. 

dat-co-mo-anh-huong-gi-3-1649983218.jpg

Sử dụng chuông gió để hóa giải khi sống trên đất có mộ

Trồng cây xanh xua đuổi tà khí

Cũng giống như chuông gió, cây xanh vừa có tác dụng làm đẹp cho ngôi nhà, tạo ra những bóng mát, đồng thời còn giúp cản trở khí xấu, tăng vượng khí cho tổ ấm. Tùy thuộc vào từng vị trí trồng mà nó sẽ có những công dụng khác nhau. 

Ví dụ, khi bạn trồng ở cửa chính sẽ tạo điều kiện cho những nguồn khí tốt vào nhà. Nếu bạn muốn gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi thì có thể trồng những loại cây như tùng, trúc, tre tại trước sân. 

dat-co-mo-anh-huong-gi-4-1649983218.jpg

Trồng cây xanh trong già giúp xua đuổi âm khí

Sử dụng những biện pháp dân gian

Chỉ dựa vào những biện pháp dân gian quen thuộc dưới đây, bạn cũng có thể hóa giải mà không cần phải lo lắng. 

Người Trung Quốc có phong tục dùng Hỏa để xua tan âm khí, tức là sử dụng những vật liên quan đến lửa. Bạn có thể sử dụng nhang khói, đốt hương trên lò than, mang lò than đang còn bốc khói đi quanh nhà ba lần theo chiều kim đồng hồ, vừa đi vừa đọc mật chú.

Hoặc bạn có thể dùng ba cây nến đỏ đang cháy đi qua đi lại trước cửa ba lần, giơ nến qua đầu rồi hạ xuống đất ba lần.

Một biện pháp dân gian đơn giản là để một thanh sắt, một thanh kim loại hoặc một con dao găm dưới gối. Điều này sẽ giúp bạn xua đuổi tà ma.

Mời chuyên gia, thầy phong thủy đến giải

Ngoài những cách trên, bạn có thể hóa giải bằng cách mời chuyên gia, thầy phong thủy về nhà. Đây đều là những người có chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm, sẽ đưa ra những giải pháp tốt cho bạn. 

Lời kết

Việc ở trên đất có mộ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tinh thần và cuộc sống của con người. Do đó, khi có ai hỏi: “có nên mua đất có mộ không?”, chúng tôi đều sẽ trả lời là không. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn.