Cách bố trí phòng khách theo phong thuỷ cho gia chủ tuổi Nhâm Tý

Trần Hùng

Trong xây dựng và bố trí nhà cửa, phong thuỷ được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu. Bởi phong thuỷ quyết định tài vận của gia chủ. Chính vì thế, Việc bố trí phòng khách theo phong thuỷ không chỉ giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo mà còn đem lại an lành. Trong ngôi nhà, thì phòng khách được xem là không gian chính, nơi tụ khí nhiều nhất vì vậy mà gia chủ nên chú trọng nhiều hơn. Bài viết này sẽ chia sẻ về cách bố trí phòng khách về vị trí, hướng đặt hay màu sắc cho gia chủ tuổi Nhâm Tý.

Vài nét tính cách của gia chủ tuổi Nhâm Tý

  • Năm sinh dương lịch: 1972
  • Năm sinh âm lịch: Nhâm Tý
  • Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh
  • Ngũ hành: Tang đố mộc (Gỗ cây dâu)

Chuột là loài động vật mà mỗi khi ai nghe đến tên thì cũng nghĩ đến những điều không tốt về chúng như chui lủi, phá hoại mùa màng,. Tuy vậy trong 12 con giáp thì chúng lại đứng vị trí đầu, chuột tuy nhỏ bé những có những tính cách rất nổi bật như khôn ngoan, nhanh nhẹn, tinh ranh, bên cạnh đó khả năng sinh tồn và thích nghi rất cao.

Vì thế mà gia chủ tuổi Nhâm tý rất thông minh, khôn ngoan, có tư duy nhạy bén và sắc sảo, trong lĩnh vực kinh doanh thì khả năng thành công của gia chủ Nhâm Tý rất cao vì họ biết cách nắm bắt thời cơ.

Khi gặp khó khăn, thách thức Nhâm Tý rất dễ vượt qua bởi họ luôn chuẩn bị tâm lý trước đó. Bên cạnh đó, tài ăn nói và kết giao cùng sức ảnh hưởng lớn cho cộng đồng là những điều không thể phủ nhận ở tuổi này. Ngoài những điểm tốt ở trên thì Nhâm Tý cũng có một vài yếu điểm như: hay than phiền, cáu kỉnh, kén chọn và thiếu sự bền bỉ.

Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Bày Trí Phòng Khách Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Quý Mùi

Ảnh 1: Gia chủ tuổi Nhâm tý rất thông minh, có tư duy nhạy bén và sắc sảo (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Gia chủ tuổi Nhâm tý rất thông minh, có tư duy nhạy bén và sắc sảo (Nguồn: Internet)

Cách bố trí phòng khách theo phong thuỷ cho gia chủ tuổi Nhâm Tý để mang lại tài lộc

Muốn cuộc sống có thêm nhiều may mắn, khắc chế được những điều không may, đồng thời đem lại nhiều tài lộc và sự hưng thịnh thì gia chủ tuổi Nhâm Tý cần chú ý về cách bố trí phòng khách.

Vị trí đặt phòng khách hợp lý cho tuổi Nhâm Tý

Phòng khách chính là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà, chính vì thế phải chọn vị trí đặt phòng đẹp và hợp phong thuỷ nhất. Về phong thuỷ thì vị trí thuận lợi nhất để tiếp nhận và lưu thông các luồng khí đó chính là vị trí gần cửa chính của ngôi nhà, và đây được xem là vị trí thích hợp nhất để đặt phòng khách.

Hướng phong thuỷ phòng khách cho tuổi Nhâm Tý

Gia chủ Nhâm Tý có quẻ mệnh Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh. Vì thế sẽ hợp với các hướng như: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Dựa vào 4 hướng này, gia chủ có thể chọn lựa một hướng để làm nhà và đặt hướng phòng khách, như thế thì cuộc sống và công việc càng có thêm nhiều may mắn, thuận lợi và công danh.

Gia chủ cần tránh những hướng như: hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc hay Đông Bắc bởi vì nếu đặt phòng khách theo những hướng này sẽ mang tới những điều không may mắn đồng thời tài vận sẽ đi xuống.

Màu sắc phong thuỷ phòng khách cho tuổi Nhâm Tý

Việc lựa chọn màu sắc cho phòng khách không đơn thuần là ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà nó còn tác động rất lớn đến phong thuỷ. Để tăng thêm sinh khí, vượng khí cho nhà thì việc chọn lựa màu sơn nhà hay màu sắc của nội thất cần đảm bảo phải tuân thủ theo các nguyên tắc tương sinh, tương khắc trong ngũ hành.

Theo ngũ hành tang đố mộc thì Gia chủ Nhâm Tý có mệnh Mộc, những màu sắc tương sinh với mệnh mộc như: nâu, xanh lam, màu xanh lá, xanh lam hay đen. Trong những màu sắc này, bạn có thể thấy 2 màu nổi bật và chiếm nhiều ưu điểm nhất đó chính là màu nâu gỗ và màu xanh lá cây.

Với màu xanh lá cây và màu nâu gỗ hiện đang là xu hướng trang trí nội thất hiện nay nếu bạn là người ưa thích phong cách hiện đại, bên cạnh đó 2 màu sắc này cũng rất tốt cho các cung Gia Đạo, Cung Tài Lộc và Cung Danh Vọng.

Ngoài ra, thì màu xanh nước biển cũng được đánh giá là mang đến sự may mắn cùng luồng sinh khí mới cho gia chủ tuổi Nhâm Tý. Chính vì thế, bạn có thể sử dụng màu này là màu chủ đạo cho phòng khách của mình. Vì tương khắc trong ngũ hành thì gia chủ Nhâm Tý nên tránh hoặc ít sử dụng những màu như: màu trắng, vàng hay nâu đất.

Có thể bạn quan tâm: Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 - Tử vi trọn đời Nam/Nữ mạng

Ảnh 3: Bố trí phòng khách màu xanh lá cây sẽ đem lại tài lộc cho gia chủ (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Bố trí phòng khách màu xanh lá cây sẽ đem lại tài lộc cho gia chủ (Nguồn: Internet)

Dựa vào cách bố trí phòng khách theo phong thuỷ tuổi Nhâm Tý đã được chia sẻ ở trên, chúng tôi hy vọng bạn có thêm kiến thức về vấn đề này để có thể bày trí phòng khách của mình một cách đúng Nhà 360 để mang lại những tài lộc, đồng thời tránh được những điều không tốt.