Chọn hướng bàn thờ gia chủ tuổi 2000 mang lại may mắn & tài lộc

Tạ Thị Thuỷ Tiên

Thờ cúng không chỉ là truyền thống tốt đẹp mà còn thể hiện lòng thành tâm, kính trọng, tưởng nhớ của con cháu đối với tổ tiên, các bậc thần linh. Cách bài trí, chọn hướng bàn thờ gia chủ tuổi 2000 hoàn thiện, làm mới không gian thờ cúng mang đến bình an, phúc lộc.

Tuổi Canh Thìn 2000 thuộc mệnh Kim (Bạch Lạp Kim còn được hiểu là Vàng trong nến), dựa vào những kiến thức, hiểu biết về phong thuỷ phòng thờ chính xác mà đưa ra những lựa chọn hướng bàn thờ phù hợp cho gia chủ tuổi này. Về tính cách, những người sinh năm 2000 thường có tính tình hiền hào, thích náo nhiệt và mang lại niềm vui cho mọi người, họ thường không giỏi che giấu cảm xúc của bản thân. Về sự nghiệp, gia chủ tuổi này thường có con đường sự nghiệp thuận lợi, phát triển nhanh chóng, nhờ vào các mối quan hệ linh động.

untitled-1-1649069444.jpg
Chọn hướng bàn thờ gia chủ tuổi 2000 vị trí phù hợp, chuẩn phong thủy

Chọn hướng bàn thờ gia chủ tuổi 2000 cho gia chủ Nam

Hướng Đông (Sinh Khí): Đặt bàn thờ ở hướng này giúp nam gia chủ nhận được sự phò trợ trên đường công danh, sự nghiệp.

Hướng Đông Nam (Thiên Y): hướng tốt được quý nhân phò trợ, mang đến nguồn ích khí về sức khỏe, vận may. 

Hướng Bắc (Diên Niên hay còn gọi là Phước Đức): là hướng mang đến những cải thiện trong tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là tình cảm vợ chồng, con cái. Hướng này cũng đặc biệt tốt cho các gia chủ nam chưa lập gia đình, mang lại những điểm khởi sắc trên đường tình duyên. 

Hướng Nam (Phục Vị): là hướng tốt thứ 4, đặt bàn thờ theo hướng này mang đến sự bình yên, an lành và may mắn cho mọi thành viên trong gia đình. Thăng tiến trong học tập, làm việc. 

Bên cạnh đó, nam gia chủ cũng nên tránh đặt bàn thờ ở những hướng như: 

Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): là hướng xấu nhất trong số 8 hướng Bát Trạch, bàn thờ đặt đúng hướng này có thể khiến gia chủ phạm bị tổn hại đường con cái, bệnh tật, hao tổn tài sản. 

Hướng Tây (Ngũ Quỷ): hướng chứa nhiều hiểm hoạ hoả hoạn, thành viên trong nhà gặp hoạ.

Hướng Tây Nam (Lục Sát): bàn thờ đặt ở hướng này khiến quan hệ trong gia đình bị ảnh hưởng, sứt mẻ tình cảm, gây mâu thuẫn, ảnh hưởng sự nghiệp, tình cảm.

Hướng Đông Bắc (Họa Hại): đặt bàn thờ hướng này khiến hao hụt của cải, các thành viên dễ gặp bệnh tật, quan tai.

2-1649069444.jpg
Hướng đặt bàn thờ cho nam gia chủ Tuổi Canh Thìn 2000

Hướng đặt bàn thờ cho nữ gia chủ tuổi Canh Thìn 2000

Hướng Tây (Sinh Khí): đặt bàn thờ hướng này mang đến khởi sắc trên đường tài lộc, bình an, tuổi thọ và đường con cái.

Hướng Đông Bắc (Thiên Y): hướng mang đến ảnh hưởng tích cực về sức khỏe, giảm thiểu bệnh tật.

Hướng Tây Nam (Diên Niên hay còn gọi là Phước Đức): hướng mang đến nhiều cải thiện trong các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, hoà thuận, hạnh phúc.

Hướng Tây Bắc (Phục Vị): hướng mang đến khởi sắc trong học tập, làm việc, gặp nhiều may mắn.

Bên cạnh đó, nữ gia chủ cũng nên tránh đặt bàn thờ ở những hướng như: 

Hướng Nam (Tuyệt Mệnh): hướng mang đến ảnh hưởng tiêu cực trong tâm trạng, sức khoẻ của các thành viên, thậm chí là vất vả, mất mát trong cuộc sống.

Hướng Đông (Ngũ Quỷ): đặt bàn thờ hướng này khiến các mối quan hệ trong gia đình mâu thuẫn, lục đục, mọi việc không thuận lợi và tổn hao về của cải.

Hướng Bắc (Lục Sát): đặt bàn thờ hướng này mang đến nhiều mâu thuẫn, lục đục trong các mối quan hệ, thậm chí kiện tụng.

Hướng Đông Nam (Họa Hại): hướng mang đến nhiều hiểm họa, trong cả cuộc sống và công việc.

3-1649069444.png
Hướng đặt bàn thờ cho nữ gia chủ tuổi Canh Thìn 2000

Những lưu ý khi đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Canh Thìn 2000 

Ngoài yếu tố hướng bàn thờ, chọn vị trí thích hợp cũng giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Bên cạnh đó, đặt bàn thờ sai hướng mang đến nhiều tai ương, hiểm hoạ khó lường. 

  • Tránh đặt bàn thờ ở các hướng xấu không hợp cung mệnh, tính cách của gia chủ. Các hướng xấu như Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Hoạ hại, Lục sát là những hướng mang đến nhiều hiểm hoạ, hướng đại kỵ cần tránh không chỉ trong phong thuỷ bàn thờ mà phong thuỷ xây dựng nhà cửa, không gian phòng ngủ, phòng bếp.
  • Tránh đặt bàn thờ ngược hướng nhà đang ở. Đặc biệt lưu ý đặt bàn thờ ở hướng thuận với hướng xây nhà mang đến nhiều tài lộc, tránh hiểm hoạ khi xây phòng thờ ngược với hướng xây nhà. Theo quan niệm phong thuỷ, đặt bàn thờ ở hướng này khiến tài vận bị ảnh hưởng, đường con cái gặp rủi ro.
  • Không đặt bài vị sát tường. Theo các chuyên gia phong thuỷ, bài vị gia tiên không được đặt sát tường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận, vượng khí của gia chủ, bên cạnh đó tượng Phật nên được đặt sát tường.
  • Bàn thờ không được đặt ở vị trí xung với cửa. Không chỉ là cửa chính mà còn những vị trí như cửa hông, cửa sổ, cửa hậu, cửa bếp... đặt ở vị trí này khiến gia chủ gặp những ảnh hưởng tiêu cực trên đường công danh, sự nghiệp.
4-1649069444.jpg
Những lưu ý khi đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Canh Thìn 2000

Xác định đối tượng thờ cúng trên bàn thờ

Đối tượng thờ cúng cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý trong lắp đặt, thiết kế bàn thờ, phòng thờ để tạo ra không gian thờ phụng hợp lý. 

  • Bàn thờ tổ tiên thể hiện đời sống tâm linh, tinh thần của những người Việt.
  • Bàn thờ Thần Tài - Ông Địa, những vị thần cai quản tài sản, tiền bạc, được thờ phụng thể hiện ước muốn tài lộc, may mắn dồi dào đến với gia đình.
  • Bàn thờ Phật, tín ngưỡng được nhiều người Việt coi trọng và thờ phụng.
  • Bàn thờ Bà Cô Ông Mãnh, huyền cô huyền cậu, thờ phụng những thành viên chết trẻ mà chưa lập gia đình.
  • Bàn thờ Thổ Công, thờ phụng vị thần cai quản đất đai, mảnh đất mà gia đình đang định cư với ước muốn sức khoẻ, bình an và hạnh phúc.
2-1649069544.jpg
Xác định đối tượng thờ cúng trên bàn thờ

Hy vọng những kiến thức chính xác về phong thuỷ bàn thờ, phòng thờ trên đây sẽ giúp quý gia chủ tuổi Canh Thìn 2000 thể hiện lòng thành kính, tôn trọng đối với bề trên, không chỉ hoàn thiện kết cấu mọi không gian mà còn nâng cao thẩm mỹ căn nhà.