Chọn hướng bàn thờ gia chủ tuổi 1997 chuẩn phong thuỷ

Tạ Thị Thuỷ Tiên

Thờ cúng là hình thức lễ nghi thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tấm lòng tôn trọng, tưởng nhớ của con cháu đối với các bậc thần linh, tổ tiên. Những thông tin phong thuỷ: chọn hướng bàn thờ gia chủ tuổi 1997, lắp đặt cũng như thiết kế không gian thờ cúng sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây!

Tuổi Đinh Sửu 1997 thuộc mệnh Thuỷ (Giản Hạ Thuỷ hay còn gọi là Dòng nước dưới khe), đặc điểm tính cách và vận mệnh của gia chủ tuổi này có ảnh hưởng lớn tới phong thuỷ sắp đặt phòng thờ. Về tính cách, những người tuổi này thường siêng năng, cần cù, đôi khi bảo thủ. Về sự nghiệp, vì sở hữu khả năng chịu đựng cao và tính nhẫn nại nên gia chủ tuổi này luôn vượt qua được những khó khăn, sóng gió trong cuộc đời, đạt được sự nghiệp vững chắc.

untitled-1-1648724530.jpg
Chọn hướng bàn thờ gia chủ tuổi 1997 cần chọn lựa hướng, vị trí bàn thờ phù hợp

Chọn hướng bàn thờ gia chủ tuổi 1997 cho Nam Đinh Sửu

Hướng Nam (Sinh Khí): Đặt bàn thờ ở hướng này giúp nam gia chủ nhận được sự phò trợ trên đường công danh, sự nghiệp.

Hướng Bắc (Thiên Y): hướng tốt được quý nhân phò trợ, mang đến nguồn ích khí về sức khỏe, vận may. 

Hướng Đông Nam (Diên Niên hay còn gọi là Phước Đức): là hướng mang đến những cải thiện trong tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là tình cảm vợ chồng, con cái. Hướng này cũng đặc biệt tốt cho các gia chủ nam chưa lập gia đình, mang lại những điểm khởi sắc trên đường tình duyên. 

Hướng Đông (Phục Vị): là hướng tốt thứ 4, đặt bàn thờ theo hướng này mang đến sự bình yên, an lành và may mắn cho mọi thành viên trong gia đình. Thăng tiến trong học tập, làm việc. 

Bên cạnh đó, nam gia chủ cũng nên tránh đặt bàn thờ ở những hướng như: 

Hướng Tây (Tuyệt Mệnh): là hướng xấu nhất trong số 8 hướng Bát Trạch, đặt bàn thờ ở hướng này có thể khiến nam gia chủ phạm vào đường tuyệt tự, gây tổn hại con gái, bệnh tật, hao tổn tài sản. 

Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): là hướng xấu có thể gây ra hiểm họa hỏa hoạn, bệnh tật, thanh viên trong nhà bị mưu hại. 

Hướng Đông Bắc (Lục Sát): đặt bàn thờ ở hướng này khiến gia đình nam gia chủ rơi vào tình trạng lục đục, cãi vã, gây ảnh hưởng tình cảm, sự nghiệp. 

Hướng Tây Nam (Họa Hại): nam gia chủ đặt bàn thờ ở hướng này thì trong nhà dễ hao hụt của cải, thành viên dễ gặp vấn đề về bệnh tật, quan tai. 

2
Hướng đặt bàn thờ cho nam gia chủ Tuổi Đinh Sửu 1997

Hướng đặt bàn thờ cho nữ gia chủ tuổi Đinh Sửu 1997

Hướng Nam (Sinh Khí): là hướng mang đến vượng khí về đường tài lộc, sức khỏe, con cái và tuổi thọ.

Hướng Bắc (Thiên Y): hướng mang đến bình an, sức khỏe, giảm thiểu bệnh tật. 

Hướng Đông Nam (Diên Niên hay còn gọi là Phước Đức): đặt bàn thờ theo hướng này mang đến những năng lượng tích cực trong các mối quan hệ, gia đình hạnh phúc, hòa thuận.

Hướng Đông (Phục Vị): hướng mang đến những cải thiện tâm trạng, công việc, học tập thuận lợi.

Bên cạnh đó, nữ gia chủ cũng nên tránh đặt bàn thờ ở những hướng như: 

Hướng Tây (Tuyệt Mệnh): hướng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình, thậm chí là những khó khăn, mất mát, cuộc sống vất vả. 

Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): hướng mang đến những tiểu họa trong mối quan hệ gia đình, lục đục, mâu thuẫn, mọi việc không suôn sẻ và tổn thất về tài sản. 

Hướng Đông Bắc (Lục Sát): hướng mang đến những nguồn năng lượng tiêu cực trong mối quan hệ giữa các thành viên, tạo ra mâu thuẫn, thậm chí kiện tụng.  

Hướng Tây Nam (Họa Hại): nữ gia chủ đặt bàn thờ theo hướng này mang đến những hiểm họa bất ngờ, trong cả công việc và cuộc sống. 

3-1648724530.jpg
Hướng đặt bàn thờ cho nữ gia chủ tuổi Đinh Sửu 1997

Những lưu ý khi đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Đinh Sửu 1997 

Ngoài yếu tố hướng bàn thờ, chọn vị trí thích hợp cũng giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Bên cạnh đó, đặt bàn thờ sai hướng mang đến nhiều tai ương, hiểm hoạ khó lường. 

  • Phía sau bàn thờ không nên thiết kế nhà tắm, nhà vệ sinh. Trong quan niệm phong thuỷ, đặt bàn thờ ở vị trí này dễ khiến "chư thần thoái vị" do ảnh hưởng từ không khí nhiều xú uế, âm thanh ồn ào từ khu vực nhà bếp, nhà vệ sinh.
  • Tránh thiết kế bàn thờ treo trên không, thiếu điểm tựa. Theo phong thuỷ, bàn thờ là khu vực cần được hội tụ linh khí, có thể mang đến bình an, sức khoẻ, tránh treo thiếu điểm tựa hoặc treo trên không khiến vận khí gia đình bị ảnh hưởng.
  • Đặt bàn thờ ngược hướng với căn nhà tạo ra các nguồn năng lượng tiêu cực, khiến thành viên trong gia đình bất hoà, bệnh tật. Đặt bàn thờ nhìn ra nhà vệ sinh khiến người trong nhà dễ bệnh tật, đặt đối diện với nhà bếp khiến các thành viên dễ mâu thuẫn, cãi vã, các mối quan hệ không yên ổn.
4-1648724530.jpg
Những lưu ý khi đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Đinh Sửu 1997

Xác định đối tượng thờ cúng trên bàn thờ

Bên cạnh vị trí tốt, hướng phong thuỷ phù hợp để đặt bàn thờ thì xác định đối tượng thờ phụng cũng là một trong những việc cần làm để đảm bảo xây dựng, thiết kế phòng thờ phù hợp.

  • Bàn thờ gia tiên, gắn liền với đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt từ ngàn đời nay.
  • Bàn thờ Thần Tài - Ông Địa, là vị thần trông coi tiền bạc, được thờ phụng với ước muốn mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình.
  • Bàn thờ Phật, là một trong những tín ngưỡng tôn giáo được nhiều người Việt thờ phụng, với mục tiêu tìm ra sự thanh tịnh, giải thoát trong bể khổ đời người. 
  • Bàn thờ huyền cô huyền cậu, Bà Cô Ông Mãnh, là bàn thờ những người qua đời sớm, chết trẻ mà chưa lập gia đình. 
  • Bàn thờ Thổ Công, thờ vị thần cai quản mảnh đất mà gia đình đang cư ngụ với mong muốn bình an, ấm no hạnh phúc, xua đuổi tà khí.
5-1648724529.jpeg
Xác định đối tượng thờ cúng trên bàn thờ

Để không gian thờ phụng được đảm bảo sự trang nghiêm, yên tĩnh, gia chủ tuổi Đinh Sửu 1997 cần hết sức tỉ mỉ và thận trọng trong trang trí, bài đặt và thiết kế hướng bàn thờ chuẩn phong thuỷ. Hy vọng với thông tin mà bài viết cung cấp sẽ mang lại hữu ích cho việc chọn lựa và sắp đặt hướng bàn thờ gia chủ tuổi 1997 nhé.