Hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi 1965 Ất Tỵ hợp phong thủy

Khổng Thị Linh Giang

Việc xem hướng bàn thờ cũng quan trọng không kém việc xem hướng nhà vì bàn thờ là nơi hội tụ linh khí nhiều nhất của ngôi nhà, việc thờ cúng có chu toàn hay không cũng ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của gia chủ. Cùng tìm hiểu về hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi 1965 Ất Tỵ hợp phong thủy qua bài viết dưới đây nhé.

Người sinh năm 1965 là tuổi Ất Tỵ thuộc mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa (lửa đèn to), mệnh tương sinh là Thổ và Mộc còn mệnh tương khắc là Kim và Thủy.

Những người tuổi rắn sinh năm 1965 có cuộc đời khá thăng trầm, họ là người rất giỏi trong giao tiếp và kiếm tiền rất giỏi nhưng vì thế mà dễ sinh ra sự đố kị cho người xung quanh. Hơn nữa, những người sinh năm 1965 đôi khi bồng bột dẫn đến những quyết định sai lầm.

ty-1648810561.jpg
Người sinh năm 1965 là tuổi Ất Tỵ thuộc mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa

Xem hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi 1965 Ất Tỵ đối với gia chủ là nam

Trong phong thủy, gia chủ sinh năm Ất Tỵ 1965 là nam có cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh, dựa vào những yếu tố tuổi, mệnh, cung mà gia chủ nam sinh năm 1965 lựa chọn được cung hướng tốt đặt bàn thờ mang đến vượng khí:

 • Hướng Sinh Khí: Tây Nam (Gia chủ nam tuổi 1965 được khuyến khích đặt bàn thờ theo hướng Tây Nam vì hút nhiều sinh khí tốt, mang đến tài lộc và con đường công danh thuận lợi). 
 • Hướng Phục Vị: Đông Bắc (Đối với gia chủ muốn củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bản thân luôn sáng suốt trong mọi quyết định và may mắn trong mọi việc thì nên đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc).
 • Hướng Thiên Y: Tây Bắc (Hướng Tây Bắc là một hướng tốt với gia chủ nam sinh năm 1965 vì cải thiện được sức khỏe, vợ chồng con cái hòa thuận).
 • Hướng Diên Niên: Tây (Đặt bàn thờ theo hướng Tây sẽ củng cố các mối quan hệ của gia chủ Ất Tỵ 1965 được mọi người giúp đỡ trong công việc). 

Tuy nhiên, vẫn cần phải tránh một số hướng xấu đặt bàn thờ ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ sinh năm Ất Tỵ 1965:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đông Nam (Nếu đặt bàn thờ theo hướng Đông Nam sẽ khiến gia chủ sinh năm 1965 thường xuyên ốm đau, tiền tài mất hết).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Bắc (Gia chủ không nên đặt bàn thờ theo hướng Bắc để tránh những rắc rối trong công việc, bị người khác hãm hại).
 • Hướng Lục Sát: Đông (Nếu quay bàn thờ theo hướng Đông sẽ khiến cuộc sống của gia chủ nam 1965 bị đảo lộn, thường xuyên phải đối mặt với những nguy hiểm phía trước). 
 • Hướng Họa Hại: Nam (Gia chủ sinh năm Ất Tỵ 1965 nếu đặt bàn thờ theo hướng Nam thì sẽ phải lường trước những thị phi, thất bại và rắc rối trong cuộc sống không có hướng giải quyết).
10-1648810561.jpg
Trong phong thủy, gia chủ sinh năm Ất Tỵ 1965 là nam có cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Xem hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi 1965 Ất Tỵ đối với gia chủ là nữ

Gia chủ là nữ sinh năm 1965 có cung Đoài Kim thuộc Đông tứ mệnh, vì thế cần phải chọn những hướng tốt đặt bàn thờ như:

 • Hướng Sinh Khí: Tây Bắc (Đây là hướng đặt bàn thờ tốt nhất vì sẽ hút nhiều sinh khí mang đến sức khỏe, tài lộc và làm ăn kinh doanh phát triển).
 • Hướng Phục Vị: Tây (Đặt bàn thờ theo hướng Tây sẽ giúp gia chủ nữ sinh năm 1965 thuận lợi trong mọi việc từ cuộc sống đến công việc).
 • Hướng Thiên Y: Tây Nam (Nếu muốn sức khỏe của mọi người trong gia đình luôn tốt, trên dưới hòa thuận, yêu thương thì nên đặt bàn thờ theo hướng Tây Nam).
 • Hướng Diên Niên: Đông Bắc (Đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc sẽ giúp cho gia chủ nữ tuổi Ất Tỵ suy nghĩ sáng suốt đưa ra mọi quyết định chính xác).

Tuy nhiên, gia chủ nữ sinh năm Ất Tỵ 1965 vẫn nên để ý để tránh một số hướng xấu đặt bàn thờ ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đông Nam (Đây là hướng cực xấu vì có thể ảnh hưởng đến cả vận mệnh gây ra họa sát thân cho chính gia chủ và những người trong gia đình).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Bắc (Gia chủ là nữ sinh năm Ất Tỵ 1965 nếu đặt bàn thờ theo hướng Bắc sẽ khiến công việc thường xuyên gặp rắc rối, bế tắc).
 • Hướng Lục Sát: Đông (Tuyệt đối không được quay bàn thờ theo hướng Đông vì thu hút rất nhiều ma quỷ đến phá đám công việc cũng như chuyện tình cảm không thuận lợi).
 • Hướng Họa Hại: Nam (Gia chủ nữ sinh năm 1965 nếu đặt bàn thờ theo hướng Tây sẽ sinh ra hung khí làm mọi thành viên trong gia đình luôn mệt mỏi, công việc không được thuận lợi).
11-1648810561.jpg
Gia chủ là nữ sinh năm 1965 có cung Đoài Kim thuộc Đông tứ mệnh

Những lưu ý khi đặt bàn thờ tránh rước xui xẻo cho người sinh năm Ất Tỵ 1965

Gia chủ sinh năm Ất Tỵ 1965 ngoài việc chọn hướng tốt xấu để đặt bàn thờ còn phải chú ý đến một số yếu tố khác như: kích thước, màu sắc, vị trí, đồ vật bày trí…

 • Bàn thờ không được đặt cạnh nhà vệ sinh, phòng tắm, hay chính diện phòng khách vì theo phong thủy đây là những nơi uế khí, ồn ào đặt bàn thờ ở đó sẽ phạm phải cấm kị với bề trên, làm mất đi sự trang trọng, tôn nghiêm vốn có trong tâm linh. Ngoài ra, có thể đặt một số vật phẩm phong thủy như tượng rắn, tượng phật tổ trên bàn thờ… 
 • Không được đặt bàn thờ ở hướng Ngũ Quỷ, không được đặt bàn thờ trên nóc tủ hoặc dưới thanh xà ngang vì dễ gây ra áp lực khiến gia chủ mệt mỏi.
 • Trên bàn thờ nếu thờ chung thần và phật thì không nên để sát bát hương gần nhau mà nên để cách xa một khoảng.
 • Bàn thờ gia tiên không được để ở trung tâm nhà tránh mang đến những điều tai họa cho gia chủ. Bàn thờ phải được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ không để bừa bộn trên bàn thờ.
 • Nên đặt bàn thờ ở một phòng riêng ít người qua lại và thắp hương vào ngày mùng 1 và 15 âm hàng tháng. 
tyjpg2-1648810561.jpg
Bàn thờ không được đặt cạnh nhà vệ sinh, phòng tắm, hay chính diện phòng khách

Xác định đối tượng thờ cúng

Bàn thờ mang ý nghĩa tâm linh rất lớn, đây được coi là vị trí hội tụ mọi linh khí trong gia đình, nếu việc thờ cúng không chu đáo sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của mọi thành viên trong gia đình. Thông thường, trên bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình thường thờ cúng ba người là:

- Các quan, các thần: Thần Thổ Công, Thần Thổ Địa, Thần Đất, Ngũ phương, Ngũ thổ, Long Mạch, Táo Quân, Ngài Tiền hậu địa chủ tài thần. Đây là bát hương lớn nhất được đặt ở giữa.

- Tổ tiên, tiền tổ cụ kỵ, ông bà. Bát hương này sẽ được đặt ở phía bên phải.

- Bà Cô, Ông Mãnh, huyền cô huyền cậu, cô cậu,... Bát hương này sẽ đặt ở phía bên trái.

Những thông tin trong bài viết hi vọng sẽ cung cấp đầy đủ cho các gia chủ tuổi Ất Tỵ 1965 còn đang băn khoăn về việc chọn hướng nào hợp với tuổi của họ. Việc chọn được hướng hợp tuổi sẽ rất quan trọng trong phong thủy khi quyết định tới vận mệnh và sinh khí của một người có thể nhận được trong cả cuộc đời.