Môi giới bất động sản: Nghề hấp dẫn dành cho người tìm kiếm sự năng động, giàu có

Phạm Thị Tâm

Với khoản thu nhập hậu hĩnh cùng môi trường làm việc năng động là một trong những lý do khiến nhà môi giới bất động sản luôn là một nghề hấp dẫn đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên để có thể tồn tại trong nghề này thì không phải ai cũng làm được.

Nghề dành cho những kẻ tay ngang 

Vào năm 2016, Phương đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành sư phạm mầm non. Cầm tấm bằng loại giỏi trong tay, cô gái này đã tự tin tìm kiếm công việc đúng với chuyên ngành mình học. Theo đó, Phương đã đến Đà Nẵng và kiếm được công việc tại một trường mầm non. 

Tuy nhiên, điều không may xảy ra vào ngày đầu tiên làm việc, một bé không hiểu vì sao nôn ói khiến Phương cũng nôn theo. Đối với nhiều cô gái khác thì đó là chuyện rất bình thường nhưng với cô gái trẻ này dù đã rất cố gắng nhưng cũng phải quyết bỏ việc. 

Đến năm 2017, Phương đã vào TP. Hồ Chí Minh với hy vọng có thể tìm được cho mình một việc làm phù hợp hơn. Cô đã ở ghép với một chị mới quen trong căn phòng chật hẹp với giá 400 ngàn/tháng. Người chị chung phòng với Phương là một môi giới bất động sản, Phương lần đầu tiên nghe cũng không mấy quan tâm. 

Mỗi sáng, trong khi Phương phải tìm kiếm thông tin để có thể gửi hồ sơ xin việc thì người bạn cùng phòng lại lịch lãm trong bộ vest đen đi làm. Khi mối quan hệ đã thân thiết thì người chị cũng đã bắt đầu chia sẻ với Phương nhiều hơn về công việc của mình. Trong đó có những câu chuyện về người này, người kia kiếm mỗi tháng vài chục triệu đến trăm triệu hoa hồng đã kích thích Phương.

Phương đã chia sẻ về cái duyên của nghề rằng: "Trong khi chưa có việc làm thì bản thân mình lại mong muốn tìm hiểu một công việc mới thú vị thì tại sao mình không thử đi làm môi giới bất động sản". 

nghe-moi-gioi-bat-dong-san-1-1642505598.jpg

Môi giới bất động sản phù hợp cho những người tay ngang

Phía sau bức màn nhung của nghề môi giới bất động sản

Vào tháng 5/2017, Phương đã được nhận vào làm nhân viên môi giới tại một Tập đoàn Bất động sản lớn. Sau vài buổi đào tạo nội bộ về nội quy tập đoàn, bí quyết tiếp cận khách hàng cũng như dòng sản phẩm thì cô đã bắt đầu công việc. 

Công việc đầu tiên của cô chính là gọi điện thoại cho khách. Đối với cô, những cuộc gọi đầu tiên không hề dễ chịu, trái với giọng nói ân cần, ngọt ngào của Phương thì khách hàng lại là những người có lời nói cáu gắt, khó chịu và thậm chí là chửi rủa. 

Cô gái trẻ này nhớ lại: "Ban đầu cũng số nhưng rồi cũng chai dần. Gọi nhiều thì mình cũng có kinh nghiệm hơn và chỉ tập trung vào những khách hàng tiềm năng và có nhu cầu thông tin mình có". 

Mỗi ngày, trong cuốn sổ dày hơn 100 trang ghi dày số điện thoại của khách hàng thì Phương đã không bỏ sót một ai. Tuy cố gắng là vậy nhưng 3 tháng đầu cô không có nổi một giao dịch. Nếu đúng theo quy định của công ty, môi giới không có giao dịch thì một là tự nghỉ hai là bị sa thải. Nhưng khi nhìn cuốn sổ đã nhàu nát của Phương thì trưởng phòng đã không nỡ đuổi mà còn động viên cô cố gắng hơn. 

Với mức lương 4 triệu đồng đã khiến cho cuộc sống của Phương càng chật vật. Những bữa cơm của cô khá đạm bạc thậm chí có tuần chỉ ăn mì tôm nhưng chưa bao giờ tắt được ý chí của cô. Phương nói rằng: "Lúc chưa làm thì chưa biết nhưng khi đã làm rồi thì cảm thấy thích và máu lửa hơn. Mỗi ngày không gọi điện cho khách là cảm thấy khó chịu". 

Cô gái trẻ này không thể nào quên vào những buổi trưa nắng bể đầu, mồ hôi nhễ nhại đứng phát tờ rơi dọc các ngã tư đường. Nhiều hôm cô còn bị lực lượng chức năng đuổi không cho phát. Vào các buổi tối thì cô thấp thỏm cùng đồng nghiệp ôm các mẫu quảng cáo đi treo tại các cột điện. 

Những nỗ lực đó cũng giúp cho Phương dần ổn định được cuộc sống, cũng vì thế những giao dịch thành công liên tiết càng giúp cô tự tin hơn và mức thu nhập cũng tăng trưởng. 

nghe-moi-gioi-bat-dong-san-4-1642505563.jpg

Việc bắt đầu đối với nghề bất động sản không hề dễ dàng

Những ngã rẽ của nghề môi giới bất động sản 

Chỉ sau hai năm làm nghề môi giới bất động sản, cô gái trẻ này đã khiến nhiều người ngạc nhiên với phong thái đĩnh đạc hơn hẳn so với tuổi của cô. Những trải nghiệm cũng giúp cô có cái nhìn đa chiều hơn về nghề. 

Cô gái trẻ này nói rằng: "Trong 100 người thì chỉ chưa đến 10 người đã có thu nhập tốt hoặc giàu có. Số còn lại thì chỉ làng nhàng. Nghề này vào rất dễ nhưng cũng ào ào vì thế các công ty tuyển dụng liên tục". 

Đối với nữ giới theo nghề môi giới thì ngoại hình là một ưu thế nhưng nếu không tỉnh táo cũng rất dễ sa ngã. Đặc biệt đối với phân khúc bất động sản cao cấp, đối tượng khách hàng là các đại gia thì càng có nhiều cám dỗ. 

Thực tế, có rất nhiều câu chuyện về nữ môi giới sẵn sàng chiều khách để có thể bán được sản phẩm và nhận hoa hồng. Có những người còn được khách hàng tặng quà đắt tiền thậm chí là cả căn nhà tiền tỷ. Nhưng rồi cũng có những vụ đánh ghen long trời lở đất mà người chịu tủi hổ cuối cùng là nữ môi giới. 

Môi trường làm việc không phải lúc nào cũng lý tưởng. Việc đấu đá giữa các cấp lãnh đạo, tranh chấp khách đến đổ máu giữa môi giowislaf điều mà không phải ai cũng biết. Thậm chí có những đơn vị nợ tiền lương, tiền hoa hồng hàng tháng trời khiến cho những người môi giới chỉ biết khóc ròng. 

Vào năm 2019, cô gái trẻ này đã quyết định nghỉ việc tại công ty để làm môi giới tự do chuyển về mua bán thứ cấp. Đây là hướng đi được nhiều nhà môi giới lựa chọn sau quá trình tích lũy kinh nghiệm, mối quan hệ ở công ty. 

Nghề môi giới tự do có một lợi thế chính là không bị gò bó về mặt thời gian và không có quá nhiều cạnh tranh, có thể thương lượng về tiền hoa hồng và không phải trả thuế. Tuy vậy hướng đi này cũng không ít chông gai chẳng hạn như làm sao để thuyết phục khách hàng, tạo niềm tin với khách hàng, tìm kiếm được giỏ hàng để phân phối,...

Phương kể rằng: "Có những lần cô đã thỏa thuận xong một giao dịch, bên bán cũng đồng ý sẽ trả tiền hoa hồng. Tuy nhiên đến ngày ký công chứng thì bên bán lật kèo. Mặc dù bên mua cũng đã năn nỉ giúp Phương nhưng người bán tỉnh bơ và quả quyết nếu không mua sẽ không bán nữa. Người bán tính cả rồi, bên mua dù thương mình nhưng trước đó đã cọc, giờ không mua coi như là mất cọc". 

Sau vấp ngã này, cô gái trẻ đã có kinh nghiệm hơn. Mọi thỏa thuận trong giao dịch đều được ghi âm, lưu tin nhắn, soạn thảo hợp đồng để tránh được rủi ro không đáng có. 

Gần hai năm làm việc tự do, những tai nạn như trên không hiếm nhưng  có nhiều lần Phương cũng mất ăn do bị môi giới khác nẫng tay trên. Lúc đầu khá bực bội nhưng dần dần cô điềm tĩnh và hiểu ra được nhiều điều. 

nghe-moi-gioi-bat-dong-san-2-1642505563.jpg

Nhiều người thành công nhờ bất động sản nhưng cũng nhiều người mãi chẳng phất lên được

Giải đáp về câu hỏi môi giới có làm giàu được không? 

Vào những ngày cuối năm, trên trang cá nhân của Phương bên cạnh những thông tin về nhà đất quen thuộc thỉnh thoảng còn xuất hiện các mẫu quảng cáo bán mặt hàng yến sào tẩm bổ sức khỏe. Cô cho biết đây là cách mà cô có thể tăng gia để kiếm thêm thu nhập. 

Phương nói rằng: "2020 là một năm đầy khó khăn với nghề môi giới bất động sản. Nhiều người đã mất việc do công ty đóng cửa còn một lượng lớn phải bỏ nghề. Những ai muốn bám trụ đều phải kiếm thêm kèo phụ để có thêm thu nhập".

nghe-moi-gioi-bat-dong-san-3-1642505563.jpg

Để thành công trong lĩnh vực môi giới bất động sản thì bạn phải chăm chỉ, kiên trì

Sau gần 4 năm lăn lộn với nghề môi giới, thành quả của cô gái trẻ này là tích lũy cho mình được 500 triệu đồng. Cô đã có thể hỗ trợ bố mẹ 300 triệu đồng để ba mẹ xây lại căn nhà ở quê. Đối với nhiều người nó không thấm vào đâu nhưng với cô gái ở tuổi 24, Phương tự hào xem đó là sự giàu có của riêng mình.