Những sai lầm mà các nhà môi giới bất động sản nên tránh

0
349

Môi giới bất động sản tại Việt Nam được đánh giá là nghề dễ làm nhưng không dễ thành công. Nói vậy để thấy rằng, luôn tồn tại rất nhiều khó khăn dành cho các nhà môi giới, đặc biệt là những ai mới vào nghề. Sau đây, MeeyLand sẽ chia sẻ những sai lầm mà các nhà môi giới bất động sản nên tránh để thành công trong lâu dài.

p801 01 01 scaled - Những sai lầm mà các nhà môi giới bất động sản nên tránh - loi-khuyen

Là một nhà môi giới bất động sản, rất có thể bạn đã hoặc đang mắc phải những sai lầm phổ biến dưới đây.

“Quên” cập nhật kiến thức nền tảng 

Thực tế, có nhiều nhà môi giới bất động sản thừa nhận rằng mình bán được hàng nhờ may mắn và cái duyên của mình chứ không hề có kiến thức nền tảng về lĩnh vực. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tuổi nghề của những nhà môi giới bất động sản không chuyên này thường rất ngắn, đa số là không đến một năm. Vì vậy, hãy dành thời gian các buổi tối để đọc sách về bất động sản hoặc tham gia các khóa đào tạo để có cho mình những kiến thức nền tảng “buộc phải có” các bạn nhé. 

Cung cấp thông tin sai cho khách hàng

Có thể nói, đây là một trong những điều tối kỵ nhất khi làm nghề môi giới bất động sản. Anh Tùng, một môi giới bất động sản 25 tuổi nhắc về sai lầm của mình với khuôn mặt đầy tiếc nuối. Một hôm, trưởng nhóm bán hàng sau khi họp với chủ đầu tư đã cung cấp qua Viber cho Tùng và cả nhóm một số thông tin mới về dự án, bao gồm việc sẽ xây dựng thêm tiện ích như bể bơi, nhà để xe…

Do quá nóng lòng muốn ghi điểm trong mắt khách hàng, Tùng đã lập tức gửi toàn bộ những thông tin này cùng với lời kêu gọi khách sớm đưa ra quyết định mua căn hộ. Tiếc rằng, những thông tin trên hoàn toàn mới chỉ nằm ở mức ý tưởng, không chắc chắn sẽ thực hiện.

Trong khi đó, khách hàng của Tùng cũng tìm được thông tin trên kèm phân tích khách quan về mức độ khả thi, chính xác do một môi giới khác đăng công khai trên nhóm Facebook. Điều này đã khiến khách hàng không còn tin tưởng Tùng nữa dù trước đây việc tư vấn diễn ra tương đôi suôn sẻ. 

Câu chuyện trên là một ví dụ rõ ràng về tác hại của việc môi giới bất động sản cung cấp thông tin sai lệch, thiếu kiểm chứng cho khách hàng. Người mua hoặc nhà đầu tư bất động sản dù có dễ tính đến đâu cũng không có nhiều thời gian để nhận thông tin sai rồi lại phải nghe môi giới đính chính.

Biến khách hàng thành người chờ đợi

Tôn chỉ của nghề môi giới bất động sản là phục vụ, chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất. Đó là lý do vì sao môi giới bất động sản luôn phải túc trực máy điện thoại, kiểm tra tin nhắn Zalo liên tục. Nếu bạn không cung cấp thông tin, tư vấn cho khách hàng ngay khi họ có nhu cầu mà khiến khách hàng phải chờ đợi, sẽ có hàng chục môi giới khác sẵn sàng làm điều đó.

Áp đặt ý kiến lên khách hàng, nói xấu sản phẩm cạnh tranh

Không ít môi giới mắc phải sai lầm này mà không hề nhận ra. Thay vì tư vấn một cách khách quan, các môi giới, đặc biệt là môi giới mới vào nghề lại nói quá nhiều về sản phẩm mình đang bán, đồng thời hạ thấp các sản phẩm cạnh tranh một cách chủ quan.

Để tránh phạm phải sai lầm này, các nhà môi giới cần nghiêm túc lắng nghe những chia sẻ của khách hàng để có thể nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của họ thật chính xác.

Một môi giới dù bán dự án A nhưng vẫn đủ tỉnh táo để đưa ra những nhận xét khách quan về dự án B cạnh tranh sẽ được khách hàng đánh giá rất cao và sẵn sàng làm việc trong lâu dài.

Coi nhẹ việc PR thương hiệu cá nhân

PR, gọi dễ hiểu là xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân là một trong những việc quan trọng dẫn đến thành công của một nhà môi giới bất động sản. Tuy nhiên, nhiều bạn lại không nhận ra được tầm quan trọng của việc này. 

Để thành công, một số môi giới chuyên nghiệp đã mạnh dạn chi tiêu cho xây dựng hình ảnh cá nhân bằng cách thuê những đơn vị, cá nhân có chuyên môn để lên kế hoạch và sản xuất nội dung như hình ảnh, video.

Hãy cho khách hàng thấy bạn là một môi giới chuyên nghiệp, nghiêm túc và chỉnh chu với nghề. Điều này không hề dễ dàng một chút nào và bạn cần thực sự bỏ công sức để đạt được hiệu quả.

Thiếu linh hoạt trong việc tìm kiếm nguồn hàng, khách hàng

Chắc hẳn ai trong nghề cũng từng trải qua trường hợp có khách nhưng không có hàng rồi lại có hàng mà không có khách. Sai lầm của nhà môi giới bất động sản là không biết cách để có thể đa dạng hóa kho hàng và lượng khách hàng tiềm năng của mình.

Thay vì ngồi yên chờ đợi khách hàng tự tìm đến còn nguồn hàng phụ thuộc vào chủ đầu tư, các nhà môi giới hoàn toàn có thể chủ động tự tìm kiếm thông qua sự phát triển của internet và công nghệ hiện nay.

Hiện nay, xu hướng công nghệ ngày càng phát triển, đã và đang thay đổi lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam nói riêng cũng như trên toàn thế giới nói chung. Đơn cử, nhà môi giới bất động sản có thể sử dụng website meeyland.com hoặc ứng dụng MeeyLand (MeeyLand App) để giải quyết bài toán nếu trên. 

Với bộ lọc tin đăng chính chủ, môi giới bất động sản giờ đây có thể sở hữu cho mình những kho hàng riêng thay vì phụ thuộc vào việc ra hàng của chủ đầu tư. Nhờ áp dụng công nghệ 4.0 vào trong tìm kiếm bất động sản, hệ thống của MeeyLand đã và đang thu hút hàng triệu lượt truy cập và tìm kiếm mỗi tháng. Đây hoàn toàn là kênh tìm kiếm khách hàng tiềm năng mà môi giới có thể sử dụng với các tính năng đăng tin miễn phí, có phí (tin VIP) và đẩy tin (up tin).

Ngoài ra, nhà môi giới có thể gia tăng độ phủ thông tin và lượng khách hàng tiềm năng cho sản phẩm bất động sản bằng cách quảng cáo trực tuyến thông qua MeeyPage và MeeyAds. Đây là 02 công cụ công nghệ cung cấp tính năng khởi tạo landing page (trang bán hàng) tự động và tối ưu hóa quảng cáo trực tuyến dành riêng cho bất động sản.

MeeyAds thang 11 - Những sai lầm mà các nhà môi giới bất động sản nên tránh - loi-khuyen

Hãy để khách hàng tìm đến bạn với khuyến mãi MeeyAds – Quảng cáo Google và Facebook dành riêng cho bất động sản. Xem thêm khuyến mãi tháng 11 tại đây

Trên đây là 06 sai lầm mà nhà môi giới bất động sản thường gặp và nên tránh hiện nay. MeeyLand tin rằng những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn vững bước và thành công hơn trong sự nghiệp môi giới bất động sản chuyên nghiệp của mình. 

Để trải nghiệm, vui lòng truy cập địa chỉ meeyland.com hoặc tải ứng dụng MeeyLand trên điện thoại di động theo 1 trong 2 cách sau: 

Hệ điều hành Android: https://bit.ly/MeeyLand_Android 

Hệ điều hành iOS: https://bit.ly/MeeyLand_IOS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here