Nhiệt điện Phả Lại (PPC) có tân Chủ tịch

Nguyễn Thị Thùy
Tân Chủ tịch Nhiệt điện Phả Lại - ông Mai Quốc Long sinh năm 1978 tại Hà Nội, có trình độ chuyên môn là Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Trước đó, ông Long từng công tác ở nhiều đơn vị, điển hình như Ban quản lý dự án Thuỷ điện 1 và Công ty TNHH MTV Thuỷ điện Trung Sơn.

Doanhnhan.vn thông tin, mới đây CTCP Nhiệt điện Phả Lại (Mã chứng khoán: PPC) vừa công bố nghị quyết HĐQT đối với việc bổ nhiệm ông Mai Quốc Long đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT công ty thay thế ông Nguyễn Xuân Diện kể từ ngày 24/5.

Tân Chủ tịch Nhiệt điện Phả Lại - ông Mai Quốc Long sinh năm 1978 tại Hà Nội, có trình độ chuyên môn là Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Trước đó, ông Long từng công tác ở nhiều đơn vị, điển hình như Ban quản lý dự án Thuỷ điện 1 và Công ty TNHH MTV Thuỷ điện Trung Sơn. Từ tháng 5/2015 đến nay, ông Long là Kế toán trưởng của Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2).

pha-lai-1685074890.jpg
Trong năm nay, Nhiệt điện Phả lại đặt mục tiêu sản lượng điện sản xuất là 3.894 triệu kWh và 3.532 triệu kWH sản lượng điện thương phẩm. Ảnh minh họa

Ngày 24/5, ông Long được bầu trở thành thành viên HĐQT của Nhiệt điện Phả Lại nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thời điểm hiện tại, vị doanh nhân 7x đang đại diện cho EVNGENCO2 nắm giữ hơn 49,9 triệu cổ phần của Nhiệt điện Phả Lại, tương đương với 15,3% vốn điều lệ.

Mới đây, Nhiệt điện Phả Lại đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023. Tại đại hội, các cổ đông đã thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023, doanh thu là 5.949 tỷ đồng và 267 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, so với thực hiện năm 2022 đã lần lượt tăng 15% và giảm 52% so với cùng kỳ. Ngoài ra, mức chia cổ tức dự kiến trong năm nay là 5% vốn điều lệ.

Cũng trong năm nay, Nhiệt điện Phả lại đặt mục tiêu sản lượng điện sản xuất là 3.894 triệu kWh và 3.532 triệu kWH sản lượng điện thương phẩm. Đối với phương án phân phối lợi nhuận của năm 2022, cổ đông của Nhiệt điện Phả Lại cũng đã thông qua phương án chia cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 8%, tương ứng với 800 đồng cho một cổ phiếu. Thời điểm hiện tại, công ty đang có khoảng hơn 320 triệu cổ phiếu đang lưu hành, ước tính Nhiệt điện Phả Lại chi 256 tỷ đồng để trả cổ tức đợt này.

Cũng trong đại hội vừa qua, ban lãnh đạo của Nhiệt điện Phả Lại đã giải đáp thông tin của các cổ đông về việc đưa cổ phiếu PPC của công ty ra khỏi diện cảnh báo có liên quan tới việc truy thu thoái hoàn sai số điểm đo.

Liên quan đến vấn đề này, công ty cho biết, việc truy thu thoái hoàn sai số của điểm đo có liên quan đến nhiều bên. Thời điểm hiện tại, PPC đang tích cực tiếp tục nỗ lực để tiếp tục đàm phán với các bên có liên quan đối với nội dung này. Công ty sẽ ghi nhận khoản doanh thu thoái hoàn này trong kỳ kế toán khi có được sự thống nhất của các bên. Hiện tại, Nhiệt điện Phả Lại vẫn đang đợi Công ty Mua bán điện báo cáo các cấp cũng như triển khai hoàn thiện hồ sơ thoái hoàn, dự kiến sẽ hoàn thành quý 4 năm nay.