Doanh nhân Lê Yên Thanh: Từ chối Google để khởi nghiệp bản đồ xe bus đến CEO của Phenikaa MaaS

Nguyễn Ngọc Quỳnh

Lê Yên Thanh là người sáng lập dự án BusMap - đây là một ứng dụng giao thông công cộng và sau đó đã phát triển thành công ty khởi nghiệp giải pháp di chuyển thông minh Phenikaa MaaS. Lê Yên Thanh đã giành được hơn 100 giải thưởng trong nước và quốc tế về kỹ năng lập trình của mình.

Tiểu sử CEO Lê Yên Thanh

Lê Yên Thanh sinh năm 1994 tại An Giang. Anh tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin của Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh). Được biết, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường chàng sinh viên này đã nghiên cứu thành công và tạo ra ứng dụng BusMap. Hiện nay, Lê Yên Thanh là Nhà sáng lập - CEO ứng dụng BusMap (hay Phenikaa MaaS). 

ceo-le-yen-thanh-tu-choi-google-de-khoi-nghiep-ban-do-xe-bus-den-ceo-cua-phenikaa-maas-3-1653562492.jpg
Chân dung Lê Yên Thanh là Nhà sáng lập - CEO ứng dụng BusMap (hay Phenikaa MaaS)

Hành trình khởi nghiệp của Lê Yên Thanh

Từ thời đại học, cậu sinh viên Lê Yên Thanh đã tỏ rõ sự yêu thích đối với những việc liên quan đến khởi nghiệp, xây dựng sản phẩm mới hơn việc làm công nghệ trong những dự án nhỏ trong các công ty công nghệ lớn. Tuy nhiên, bản thân Thanh đã nhận thức được nguồn lực chưa đủ để khởi nghiệp nên sau khi tốt nghiệp anh đã đi làm tại startup khác để tự học hỏi trước rồi nâng dần độ khó. Bên cạnh đó, anh cũng đảm nhiệm những vai trò chức vụ cao hơn đó là từ một quản lý nhóm làm công nghệ rồi đến CTO, sau đó lại là CEO của những startup khác. 

Lê Yên Thanh còn có thời gian làm việc tại nhiều startup cũng như thực tập tại Google Mỹ. Tuy nhiên không lâu sau đó, chàng trai đã lựa chọn từ bỏ cơ hội ở nơi xứ người để trở về và xây dựng BusMap trở thành mô hình doanh nghiệp một cách nghiêm túc.

Đến thời điểm tháng 3/2019, Lê Yên Thanh đã cùng với đồng đội của mình bắt đầu xây dựng lại mô hình kinh doanh cho BusMap nhằm tham gia vào cuộc thi khởi nghiệp và kêu gọi đầu tư. Và sau khi đạt giải Nhất cuộc thi Việt Startup Contest tại Nhật Bản, Lê Yên Thanh đã lọt vào mắt xanh của giám khảo Lê Anh Sơn. Lúc này, Anh Sơn đã trở về Việt Nam giữ chức Viện phó Viện Nghiên cứu và Công nghệ Phenikaa. Đây cũng chính là mối lương duyên giúp tạo nên thương vụ đầu tư triệu USD từ đó đưa BusMap đến một ngã rẽ hoàn toàn mới. Sau 3 lần gặp mặt, Tập đoàn Phenikaa của ông Hồ Xuân Năng đã quyết định đầu tư vào đội ngũ của Lê Yên Thanh với số vốn 1,5 triệu USD đồng thời cũng đưa BusMap đổi tên thành Phenikaa MaaS.

ceo-le-yen-thanh-tu-choi-google-de-khoi-nghiep-ban-do-xe-bus-den-ceo-cua-phenikaa-maas-2-1653562492.jpg
Từ thời đại học, cậu sinh viên Lê Yên Thanh đã tỏ rõ sự yêu thích đối với những việc liên quan đến khởi nghiệp, xây dựng sản phẩm mới hơn việc làm công nghệ trong những dự án nhỏ trong các công ty công nghệ lớn

Lê Yên Thanh từng chia sẻ: "Hồi năm 2013, tôi đi xe buýt đi học. Khi ấy, công nghệ chưa phát triển và người ta phải sử dụng bản đồ giấy được dán ở các trạm dừng. Điều này gây khó khăn cho mọi người trong việc tìm cung đường di chuyển, vì Tp. HCM hay Hà Nội có đến hơn 100 tuyến xe. Lúc đó cũng chưa có ứng dụng nào giúp tra cứu chi tiết hay tìm đường đi. Ý tưởng tạo nên bản đồ dành cho xe buýt BusMap hình thành từ hoàn cảnh đó. Tôi nghiên cứu và phát triển ứng dụng cho đến ngày ra trường. Khi làm việc tại những công ty khác, tôi vẫn duy trì nó như một dự án cá nhân". Đến thời điểm tháng 6/2021, ứng dụng này đã chạm mốc 2 triệu người dùng mà họ gần như không mất tiền cho các chi phí như marketing, quảng cáo.

Chàng CEO trẻ với những đóng góp tích cực cho xã hội

Bằng sự hỗ trợ về nhiều mặt từ Tập đoàn Phenikaa, Lê Yên Thanh và đội ngũ đã xây dựng được mô hình kinh doanh có thể thu lợi nhuận. Công nghệ bản đồ của CEO 9x này được áp dụng vào quản lý xe buýt cho trường học, phát triển thành phố thông minh. Còn đối với B2B, Phenikaa MaaS đã có những khách hàng lớn như VinBus, Grab cùng một số doanh nghiệp tại Cảng Đà Nẵng và mảng B2G có Tp. HCM và Đà Nẵng. Thậm chí, startup này còn nhận được những hợp đồng từ khu vực Trung Đông. Tuy nhiên thì với ứng dụng BusMap, chàng CEO Lê Yên Thanh đã kiên quyết và khẳng định sẽ luôn miễn phí cho người dùng. Trong 2 năm đại dịch COVID-19 hoành hành, Phenikaa MaaS đã dùng chính công nghệ bản đồ của mình để hỗ trợ cho việc triển khai xe buýt bán thực phẩm lưu động, đặc biệt là bản đồ dịch tễ COVID-19.

Vào cuối năm 2020, đầu năm 2021, Công ty đã triển khai cho Đà Nẵng, Hải Dương khi hai địa phương này trở thành ổ dịch. Thời gian sau đó, một vài tỉnh thành khác cũng biết đến và muốn triển khai bản ứng dụng COVID Map. Theo đó, Tập đoàn Phenikaa và Phenikaa MaaS đã quyết định tài trợ miễn phí bản đồ cho các địa phương đó. 

ceo-le-yen-thanh-tu-choi-google-de-khoi-nghiep-ban-do-xe-bus-den-ceo-cua-phenikaa-maas-1-1653562485.jpg
Bằng sự hỗ trợ về nhiều mặt từ Tập đoàn Phenikaa, công nghệ bản đồ của CEO 9x này được áp dụng vào quản lý xe buýt cho trường học, phát triển thành phố thông minh

Trong tháng 7/2021, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp trên cả nước, Phenikaa MaaS tiếp tục đã nhanh chóng mở rộng công tác hỗ trợ tại nhiều tỉnh thành triển khai miễn phí bản đồ dịch tễ COVID (Covid Map) như Lâm Đồng, An Giang, Đồng Nai, Hà Tĩnh. Được biết, Phenikaa MaaS đã hỗ trợ 15 tỉnh thành triển khai bản đồ Covid Map và hỗ trợ chính quyền, người dân địa phương kiểm soát, cập nhật thông tin kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh.

Mới đây, tạp chí Forbes đã công bố danh sách The Forbes Under 30 Asia Class of 2022 (Những gương mặt xuất sắc dưới tuổi 30 tại châu Á năm 2022). Năm 2022 đã ghi nhận con số kỷ lục -4000 ứng viên được đề cử cho danh sách. Tuy nhiên chỉ có 300 cái tên được các phóng viên, giám khảo trong hội đồng thẩm định, đánh giá của Forbes xét duyệt và 90 người đã được vinh danh trong danh sách cuối cùng. Và chàng trai trẻ Lê Yên Thanh đã vinh dự là một trong 5 đại diện của Việt Nam được Forbes Under 30 Châu Á vinh danh.