Thương hiệu VinMart chính thức "biến mất" sau tháng 4

Trần Vân Trang

Từ tháng 5 trở đi, thương hiệu WinMart/WinMart+ sẽ phủ sóng thay thế toàn bộ thương hiệu VinMart/VinMart+

Theo Nhịp sống Việt, WinCommerce (WCM) cho biết rằng WinMart/WinMart+ sẽ hoàn tất chuyển đổi thương hiệu trong tháng này. Như vậy, sau hơn 2 năm sát nhập vào tập đoàn Masan, chuỗi bán lẻ lớn với gần 3.000 siêu thị và cửa hàng này sẽ chính thức "từ giã" tên gọi quen thuộc VinMart/VinMart+.

Tổng Giám đốc Công ty WinCommerce - ông Trương Công Thắng cho biết: "Chuyển đổi thương hiệu WinMart/WinMart+ là một trong những bước chiến lược quan trọng của WCM nhằm mang tới cho người tiêu dùng Việt Nam có trải nghiệm mua sắm mới mẻ.

Ngoài ra, phía WinCommerce còn nói thêm: "Riêng trong tháng 4 này, WinCommerce sẽ khai trương hơn 100 siêu thị và cửa hàng WinMart/WinMart+.

Chúng tôi kỳ vọng, quy mô của chuỗi này sẽ đạt hơn 4.000 cửa hàng và 170 siêu thị trong năm 2022. Song song với những điểm bán do công ty vận hành, chúng tôi sẽ tích cực triển khai thêm mô hình của WinMart+ nhượng quyền".

vm2-1650510227.jpeg

Được biết, chữ Win trong WinMart đại diện cho sự chiến thắng, người tiêu dùng sẽ là những người chiến thắng khi được tận hưởng một trải nghiệm mua sắm vượt trội với mức giá hợp lý.

Từ nhà sản xuất tới người nông dân Việt cũng sẽ chiến thắng với mô hình hợp tác win - win cùng WinCommerce. Chữ Win cũng thể hiện một quyết tâm khẳng định vị thế của doanh nghiệp bán lẻ nội địa ngay trên sân nhà.

Người đại diện tập đoàn Masan chia sẻ hồi tháng 1 vừa qua rằng: "WinCommerce khẳng định vị trí là nhà bán lẻ của người Việt khi luôn duy trì được tỉ lệ hơn 90% hàng hoá nội địa tại WinMart/WinMart+. Với triết lý luôn "Đặt người tiêu dùng làm trọng tâm", chúng tôi không ngừng đổi mới sáng tạo nhằm đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng một cách trọn vẹn nhất. Thông qua WinMart/WinMart+, những sản phẩm chất lượng cao của nhà sản xuất, người nông dân sẽ được phân phối rộng khắp, cắt giảm được chi phí trung gian, nhanh chóng tới được tay người tiêu dùng".

vm-1650510183.jpeg

Việc "thay tên đổi họ" sau khi về tay chủ sở hữu mới không phải là chuyện quá mới mẻ tại thị trường bán lẻ Việt Nam. Sau khi hoàn tất quá trình mua lại vào tháng 4/2016, hiện Central Retail cũng đang trong quá trình đổi tên các siêu thị Big C thành GO! và Tops Market.

Ngoài ra, trước đó, WCM cũng đã vừa ra mắt 2 cửa hàng WinMart+ nhượng quyền đầu tiên tại Hà Nội và Bắc Giang. Động thái này nằm trong mục tiêu phát triển hơn 20.000 cửa hàng nhượng quyền, 10.000 cửa hàng tự sở hữu, phục vụ 30 - 50 triệu người tiêu dùng vào năm 2025 của Masan.

WinMart+ nhượng quyền là mô hình mini-mall gồm nhiều tiện ích chuẩn hoá với hệ thống đặt hàng, kiểm soát tồn kho tự động vô cùng chính xác; nhân sự được tuyển dụng và đào tạo vô cùng chuyên nghiệp; danh mục hàng hoá phù hợp với địa phương,...

WinCommerce hướng tới những đối tác là doanh nghiệp, cá nhân quan tâm tới mô hình cửa hàng bán lẻ hiện đại, đáp ứng được những điều kiện về mặt bằng và vốn. Chi tiết về mặt bằng được nhượng quyền là: có nhà mặt phố hoặc shop house, sẵn sàng đầu tư chi phí từ 1 - 2 tỷ đồng. Diện tích mặt bằng lớn hơn 100m2 với mặt tiền rộng 6m, vị trí mặt đường hoặc chân của chung cư...