Top 10 những tòa nhà đẹp nhất thế giới với lối kiến trúc độc đáo

Vi Thắng

Những tòa nhà đẹp nhất thế giới là những tòa nhà có kiến trúc đặc biệt, tạo nên sự thu hút cho nhiều người. Kết cấu thường mới lạ, nổi bật nên những tòa nhà này được đánh giá về mặt thẩm mỹ, nghệ thuật cao.

Những kỳ quan trên thế giới có rất nhiều. Nhiều ngôi nhà được xây dựng nên với kiến trúc đặc biệt nổi bật khiến cho mọi người phải trầm trồ thán phục. Những tòa nhà đẹp nhất thế giới luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Chúng ta hãy cùng điểm danh top 10 những tòa nhà được nhiều người bầu chọn là đẹp nhất hiện nay nhé.

1. Trung tâm hội nghị và hòa nhạc Harpa – Tu Vik, Iceland

Trung tâm hội nghị và hòa nhạc Harpa – Tu Vik, Iceland
Ảnh 1: Trung tâm hội nghị và hòa nhạc Harpa – Tu Vik, Iceland.(Nguồn Internet)

Đây là một trong những tòa nhà đẹp nhất thế giới hiện nay. Với mặt tiền được thiết kế làm bằng lớp kính có nhiều màu tạo thành viên ngọc quý đầy quyến rũ đối với mọi người. Hàng đêm, tòa nhà này rực rỡ với sắc màu của dài đèn led bên ngoài nhà. Nhìn từ xa trông chúng như tòa hải đăng lung linh bên cạnh bờ sông.

2. Tòa tháp Burj Khalifa một trong những tòa nhà đẹp nhất thế giới

Nhắc đến tòa nhà đẹp chúng ta không thể không nhắc đến tòa tháp Burj Khalifa này. Với chiều cao là 2717 feet  bao gồm các khu văn phòng, căn hộ và khách sạn. Nơi đây thiết kế vô cùng tinh tế. Bên ngoài được bọc bởi bức tường kính. Kết hợp với đó là các mảnh thép ghép cùng tạo thành tòa tháp lung linh dưới ánh nắng mặt trời.

Tòa tháp Burj Khalifa
Ảnh 2: Tòa tháp Burj Khalifa.(Nguồn Internet)

3. Tòa nhà vườn bên vịnh của Singapore

Tòa nhà này được thiết kế với không mái vòm. Bên ngoài được thiết kế theo phong cách Nhật. Tại đây có nhiều cây cảnh bonsai và các phiến đá có hình dáng của các con vật. Bên trong còn có rất nhiều loài hoa nhiệt đới. Du khách đến đây có thể tản bộ trên con đường ốp kính lơ lửng trên khu nhà kính.

Tòa nhà vườn bên vịnh của Singapore
Ảnh 3: Tòa nhà vườn bên vịnh của Singapore.(Nguồn Internet)

4. Khu tòa tháp Linked Hybrid

Khu tòa tháp này bao gồm 8 tòa tháp liên kết nhau. Đây là khu phức hợp với kiến trúc độc lập. Bên trong là những lối đi rộng rãi với các không gian công cộng như vườn, cửa hàng, trường học. Thêm vào đó là thiết kế các cây cầu bằng thép tạo không gian ấn tượng cho nơi đây.

Khu tòa tháp Linked Hybrid
Ảnh 4: Khu tòa tháp Linked Hybrid.(Nguồn Internet)

Cùng chiêm ngưỡng : Top 10 tòa nhà cao nhất thế giới - danh sách xếp hạng mới nhất 2020 để xem tòa nhà nào cao nhất thế giới nhé !

5. Khu tòa tháp The Shard – Luân Đôn, Anh

Khu tòa tháp này cao đến 72 tầng. Với thiết kế được tạo ra từ cảm hứng như các nhà thờ. Trong đó 8 mặt tiền là được cấu tạo bởi kính phản chiếu nên có thể in hình của bầu trời, thành phố xung quanh. Nơi đây chứa đựng văn phòng, căn hộ và khách sạn cho du khách ghé qua và nghỉ ngơi.

Khu tòa tháp The Shard – Luân Đôn, Anh
Ảnh 7: Khu tòa tháp The Shard – Luân Đôn, Anh.(Nguồn Internet)

6. Khu Bảo tàng Khoa học và Tự nhiên Perot – Dallas, Texas, Mỹ

Khu Bảo tàng Khoa học và Tự nhiên Perot – Dallas, Texas, Mỹ
Ảnh 8: Khu Bảo tàng Khoa học và Tự nhiên Perot – Dallas, Texas, Mỹ.(Nguồn Internet)

Đây là khu vực có cấu trúc rất thú vị. Đó là kiểu đặc, đơn sắc. Các lớp vỏ bê tông được xây dựng với tỷ lệ đẹp, tạo nên các vết gợn . Bên cạnh đó là các lớp địa tầng tự nhiên, tạo nên vị thế vững chắc. Có thể thấy tòa nhà là sự kết hợp của các đường thẳng, đường cong, của đặc và rỗng, của khối hộp và khối trụ đặc biệt.

7. Khu bảo tàng nghệ thuật Parish

Khu bảo tàng nghệ thuật Parish
Ảnh 9: Khu bảo tàng nghệ thuật Parish.(Nguồn Internet)

Nhắc đến những tòa nhà đẹp nhất thế giới chúng ta không thể không nhắc đến khu bảo tàng này. Nơi đây được thiết kế với 1 tổ hợp các tòa nhà tách rời nhau. Với những bức tường bằng bê tông và mái bằng nhôm. Công trình này được thiết kế với cảm hứng studio của các nghệ sĩ tạo nên.

8. Khu nhà hát opera Quảng Châu một trong những tòa nhà đẹp nhất thế giới

Khu nhà hát opera Quảng Châu
Ảnh 10: Khu nhà hát opera Quảng Châu.(Nguồn Internet)

Đây là khu nhà có kiến trúc độc đáo. Nhìn chúng như 2 viên sỏi lấp lánh tạo nên. Với 2 khối tích được làm bởi lớp vỏ vân hình tam giác từ bê tông và kính, thép thạo thành. Diện tích trong không gian này là 70000 m2 phục nhu cầu cho khách quan đến đây.

9. Những tòa nhà đẹp nhất thế giới- Metropol Parasol

Những tòa nhà đẹp nhất thế giới- Metropol Parasol
Ảnh 11: Những tòa nhà đẹp nhất thế giới- Metropol Parasol.(Nguồn Internet)

Nơi đây từng được quy hoạch trở thành bãi gửi xe nhưng sau đó bị hủy bỏ. Với cấu trúc của tòa nhà được thực hiện ghép cầu chì, đặc biệt từ các que kem tạo nên sự đặc biệt riêng. Tuy nhiên, thực chất nguyên liệu làm tòa nhà này là bằng gỗ là chủ yếu. Bên ngoài chúng được tráng bởi lớp hồ đặc biệt nên trở trở thành ngôi nhà gỗ lớn và đẹp nhất hiện nay. Công trình này có kết cấu long trẻ nên trở thành tâm điểm và ý nghĩa riêng cho nơi đây.

10. Absolute World - Mississauga, Ontario

Đây là một trong những tòa nhà đẹp nhất hiện nay. Tòa nhà này là hệ thống các tòa tháp cao tầng nằm ở ngoại ô của Toronto. Các ban công được nối tiếp nhau tạo nên mặt sàn có hình elip rất đặc biệt.

Absolute World - Mississauga, Ontario
Ảnh 12: Absolute World - Mississauga, Ontario.(Nguồn Internet)

Bên cạnh đó là thiết kế xoắn ngoài 209 độ từ mặt đất lên đỉnh tạo ra vẻ ngoài đầy ấn tượng. Ý tưởng thiết kế này giống với tòa tháp Turning Torso của Malmo của Thụy Điển. Chúng được thiết kế với khối hình cong mềm mại, gợi cảm được ví như minh tinh người Mỹ Marilyn Monroe.

Kết Luận : Với các thông tin kể trên, chuyên mục Thư viện mẫu nhà chúng ta đã biết được những tòa nhà đẹp nhất thế giới. Đây là những tòa nhà được cấu tạo với kiến trúc hết sức đặc biệt. Chúng mang lại nhiều ấn tượng cho nhiều người trên thế giới phải trầm trồ khen ngợi bởi vẻ bề ngoài của mình. Nếu bạn có điều kiện hãy ghé qua những khu vực này để trải nghiệm nhé.