Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam được trả lương gần 1 tỷ đồng mỗi tháng

Trần Ngọc Đức

Mức lương của một nhân viên người nước ngoài làm việc tại Việt Nam mỗi tháng khoảng 8.500 USD - 34.000 USD/tháng, tương đương từ 200 triệu - 800 triệu đồng/ tháng. Theo Navigos Search, đây là mức lương được trả cho các nhân sự cấp cao của một số doanh nghiệp tại Việt Nam. 

Theo VnExpress, báo cáo thị trường nhân sự trung và cao cấp trong quý I/2022 của Navigos Search (hãng tuyển dụng có thị phần hàng đầu ở Việt Nam) cho thấy các doanh nghiệp nội địa đang dành cho ứng viên nước ngoài mức đãi ngộ rất tốt nhằm săn đón nhân sự cấp cao tới Việt Nam làm việc. Mức lương này đang giao động từ 200 triệu đến 800 triệu đồng hàng tháng. 

So với kết quả "Khảo sát lương năm 2022" được Navigos công bố trong trung tuần tháng 4, mức thu nhập khủng, thậm chí cao hơn mặt bằng chung đang được chào mời tại những vị trí quản lý cấp cao của những ngành có thu nhập hàng đầu. 

Chẳng hạn, với vị trí tổng giám đốc của một doanh nghiệp bất động sản đang được tuyển dụng với mức lương hàng tháng là 30.000 USD; Tổng giám đốc ngành nông nghiệp của FDI là 25.000 USD; CEO các doanh nghiệp FDI về công nghệ thông tin, thực phẩm - đồ uống - tiêu dùng là 20.000 USD;

nhan-su-nuoc-ngoai-tai-viet-nam-duoc-tra-luong-800-trieu-dong-1651119296.jpg
Mức lương cho nhân sự cấp cao được doanh nghiệp Việt trả rất hậu hĩnh

"Báo cáo Hướng dẫn lương 2022" của Adecco - Tập đoàn tư vấn tuyển dụng thuộc Top 500 Fortune Global cho thấy, tại những vị trí giám đốc, giám đốc điều hành đang có mức lương trung bình từ 450 triệu - 600 triệu đồng/ tháng cho các ngành chăm sóc sức khỏe, tài chính, tiêu dùng. 

Các doanh nghiệp rất chịu chi cho những chuyên gia nước ngoài vì thị trường đang rất khan hiếm ứng viên người Việt Nam có chuyên môn sâu. Đối với ngành may mặc, một số vị trí cao cấp như phát triển mẫu, kỹ thuật may, cải tiến, kiểm tra chất lượng,... đều khó khăn khi tìm người. 

Bởi vậy, nhiều doanh nghiệp đang nỗ lực để tuyển dụng và giữ chân người lao động, nhất là với những vị trí chuyên gia, quản lý cấp cao bằng chính sách lương thưởng, đãi ngộ cạnh tranh. Trường hợp không tìm được ứng viên Việt Nam phù hợp thì buộc các công ty phải lựa chọn trả lương cao hơn để tuyển dụng người nước ngoài. 

Hiện tại, những ứng viên từ các quốc gia châu Á như Ấn Độ, Pakistan, Sri Lanka,... đang là đối tượng quan tâm nhiều tới những cơ hội trong ngành may mặc tại Việt Nam. Vì đây là cơ hội giúp họ có thêm kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài với mức lương rất cạnh tranh. Các doanh nghiệp trong mảng du lịch - khách sạn đã ghi nhận đang tăng thêm nhu cầu tuyển dụng cho các vị trí lãnh đạo cấp cao người nước ngoài với những vị trí như giám đốc, quản lý, trưởng bộ phận trong khách sạn hay các khu nghỉ dưỡng. 

Theo báo cáo xếp hạng các thành phố lý tưởng cho người nước ngoài đến làm việc (Expat City Ranking) được InterNations công bố vào cuối năm 2021, TP. Hồ Chí Minh đã lọt vào Top 6 toàn cầu về về nơi làm việc tốt nhất cho người nước ngoài. Thành phố cũng đứng đầu về hạng mục phụ đề đánh giá tài chính. Trong đó, 75% người ngoại quốc nói rằng thu nhập hộ gia đình khả dụng của họ đã đủ cho việc sinh hoạt và 77% hài lòng với tình hình tài chính của mình.

Ngoài ra, các ngành như ô tô điện, tài chính - ngân hàng và tiêu dùng nhanh cũng ghi nhận tình trạng khan hiếm nhân sự có chuyên môn cao bất kể quốc tịch. Thực tế, các doanh nghiệp tại một số khu công nghiệp như Bắc Ninh, Phú Thọ, Tuyên Quang,... đang rất “khát” nhân sự tay nghề và trình độ cao và biết tiếng Trung.