Nếu giải được 1/3 số câu đố này, bạn đích thị là thiên tài không phải bàn cãi

Nguyễn Thị Thùy

Những câu đố dưới đây nhìn có vẻ đơn giản nhưng chỉ những người nhạy bén, quan sát tỉ mỉ cùng khả năng tư duy logic, phán đoán cao mới có thể trả lời được.

Theo Brightside, bộ não của con người cũng cần phải tập thể dục liên tục để khỏe mạnh và duy trì sự sắc bén. Điều này tương tự như việc chúng ta rèn luyện cho các bộ phận khác trong cơ thể. Những bài test IQ sẽ đảm nhiệm công việc này, giúp bạn tăng cường tư duy và thử đánh giá xem khả năng suy luận của mình tới đâu.

Một số câu đố nhìn có vẻ đơn giản nhưng đừng quá tự tin, sự thật phía sau rắc rối hơn rất nhiều. Sẽ rất tuyệt nếu bạn có thể giải mã tất cả những câu hỏi này. Nếu không, chỉ cần đúng 1/3 đáp án, bạn cũng xứng đáng là thiên tài.

Ai mới là người nghèo?

Nhìn hình ảnh bên dưới, hãy thử đoán xem ai mới là người nghèo, ai là người giàu? Cô gái bên trái ăn mặc, tóc tai vô cùng sành điệu, trang sức đắt tiền. Trong tủ lạnh cũng toàn đồ ăn đắt đỏ, nhưng chủ yếu là đồ ăn nhanh. Còn cô gái bên phải ăn mặc bình thường, tủ lạnh cũng toàn đồ bình dân, chủ yếu là hoa quả, rau dưa tốt cho sức khỏe.

cau-hoi-1-1649645005.jpg
Một trong số họ đã sống trong cảnh nghèo khó đã nhiều năm và vừa đi cướp ngân hàng về để trả nợ

Được biết, cả hai người này đều độc thân. Một trong số họ đã sống trong cảnh nghèo khó đã nhiều năm và vừa đi cướp ngân hàng về để trả nợ. Sau gợi ý này, bạn đã có đáp án chưa?

Tìm 3 từ trong bức tranh

cau-hoi-3-1649645004.jpg
Tìm 3 từ trong bức tranh này

Trong bức tranh làm vườn xanh mát này ẩn chứa 3 từ ở nơi mà không ai có thể ngờ tới. Nhiệm vụ của bạn là tìm ra 3 từ này càng sớm càng tốt.

Nên chọn hang động nào?

cau-hoi-5-1649645004.jpg
Để sống sót qua cơn bão này, anh ta nên chọn hang động nào?

Một người đàn ông đang trong hành trình khám phá Nam Cực thì bất ngờ bắt gặp một cơn bão lớn. Sau một hồi chật vật, anh ta tìm được 2 hang động để trú ẩn. Tuy nhiên, ở hang động thứ nhất, anh ta nhìn thấy một con gấu Bắc Cực hung dữ, đã bị bỏ đói lâu ngày đang lấp ló ngoài cửa hang. Hang động thứ hai lại chứa đầy những chất thải phóng xạ nguy hiểm. Để sống sót qua cơn bão này, anh ta nên chọn hang động nào?

Lối ra ở đâu?

cau-hoi-7-1649645004.jpg
Vậy cô ấy tìm cánh cửa thứ 4 bằng cách nào?

Một công chúa ở vương quốc nọ bị nhốt trong tòa tháp. Cô phát hiện ra rằng, bản thân có thể trốn khỏi tòa tháp qua cánh cửa thứ tư. Thế nhưng có thể thấy được rằng ở đây chỉ có 3 cánh cửa. Vậy cô ấy tìm cánh cửa thứ 4 bằng cách nào?

Đâu mới là lối thoát nên chọn?

cau-hoi-9-1649645004.jpg
Vậy anh ta nên chọn lối nào?

Một người đàn ông bị bắt vào trong tù. Những ngày tháng sau này ngỡ tưởng đã chấm hết nhưng bất ngờ một cơ hội mới được mở ra. Anh ta có 3 cách để có thể trốn thoát ra ngoài. Lối số 1 là hai con chó dữ vô cùng hung ác, sẵn sàng xé xác anh ta bất cứ khi nào. Lối thứ hai là một quả bom đã được bật, bộ đếm giờ trong thời gian 5 phút ngắn ngủ, chỉ chần chờ một lúc cũng đủ khiến anh ta nổ tung. Lối cuối cùng là một người bảo vệ cao to, được trang bị vũ khí hiện đại. Vậy anh ta nên chọn lối nào?

Thang máy nào an toàn hơn?

cau-hoi-11-1649645004.jpg
Tom nên đi thang máy nào? 

Tom nhận được tin nhắn nói rằng, một kẻ giết người hàng loạt vừa được phát hiện đột nhập vào tòa nhà của anh ta. Vì thế, để bảo toàn tính mạng, anh cần phải tìm cách ra ngoài càng sớm càng tốt. Trong lúc chờ đợi, hai chiếc thang máy cùng một lúc đến tầng của anh và dừng lại. Điều đáng nói, cả 2 người trong 2 thang máy nhìn rất hung dữ và khả nghi. Vậy anh ta nên đi thang máy nào?

Ai là kẻ nói dối?

cau-hoi-13-1649645004.jpg
Vậy ai là kẻ nói dối ở đây?

Một doanh nhân đến văn phòng thì bất ngờ phát hiện một số tài liệu quan trọng đã "bốc hơi" khỏi bàn làm việc. Khi báo cảnh sát, sau quá trình sàng lọc họ nghi ngờ 3 người này. Tuy nhiên, những người này nói rằng thậm chí họ còn chưa đặt chân đến văn phòng. Vậy ai là kẻ nói dối ở đây?

Làm sao để trốn thoát?

cau-hoi-15-1649644840.jpg
Làm sao anh ta có thể trốn thoát?

Một người đàn ông bị bắt cóc và bị nhốt trong một ngôi nhà. Trong ngôi nhà này có 4 cánh cửa, lối thoát nằm ở một trong số 4 cánh cửa này. Cánh cửa đầu tiên là cánh cửa siêu lạnh, nhiệt độ bên trong có thể khiến anh ta chết cóng. Cánh cửa thứ hai là những con cá mập hung dữ đã bị bỏ đói lâu ngày. Cánh cửa thứ ba chứa đầy khí độc có thể lấy mạng trong phút chốc. Cánh cửa thứ 4 là một mặt trời nóng rực, có thể thiêu rụi mọi thứ. Vậy, làm sao anh ta có thể trốn thoát?

Sau khi đã có được câu trả lời của riêng mình, hãy kéo xuống dưới để xem đáp án: 

cau-hoi-2-1649645005.jpg
Đáp án là cô gái bên trái. Bởi cô gái này đã dành quá nhiều tiền vào việc mua sắm quần áo cũng như thực phẩm so với người bình thường.
cau-hoi-4-1649645004.jpg
Đáp án chính là: Garden, Bloom và Farm.
cau-hoi-6-1649645004.jpg
Để sống sót, anh ta nên chọn hang động số 1. Vì đã gọi là gấu Bắc Cực thì làm sao mà ở Nam Cực được nhỉ?
cau-hoi-8-1649645004.jpg
Các ký tự trên cánh cửa được ghép từ 2 con số giống nhau. Vậy cánh cửa thứ 4 chính là cánh cửa đầu tiên trong ảnh.
cau-hoi-10-1649645004.jpg
Đáp án là số 2. Lối số 2 có quả bom hẹn giờ, thời gian là 5 phút. Thời gian này đủ để anh ta có thể chạy thoát ra ngoài. 
cau-hoi-12-1649645004.jpg
Anh ta nên đi thang bên phải, bởi chiếc thang này đang đi xuống. Chiếc thang máy bên trái đang đi lên, vì thế bên trong chính là kẻ giết người. Hắn ta muốn vào trong tòa nhà thì phải đi từ bên dưới lên. 
cau-hoi-14-1649645004.jpg
Kẻ nói dối chính là người đàn ông trong bức ảnh. Nếu để ý kỹ một chút sẽ thấy được, vết giày anh ta xuất hiện dày đặc trong văn phòng, trong khi anh ta lại nói rằng chưa từng lên đây.
cau-hoi-16-1649645004.jpg
Anh ta có thể chọn cánh cửa thứ 4, đợi đến khi mặt trời lặn thì trốn đi.