Giá cước vận tải đã giảm theo giá nhiên liệu

Nguyễn Thị Đào

Một số doanh nghiệp vận tải thông báo mức điều chỉnh giá cước giảm xuống. Đây động thái giảm trong bối cảnh giá xăng, dầu hiện nay đã giảm đáng kể. Tuy nhiên vẫn có nhiều khó khăn khi lượng khách chưa hồi phục hoàn toàn.

Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải thương mại - Dịch vụ Đất Cảng - ông Khúc Hữu Thanh Hải trả lời VTC News rằng: “Trước việc giá xăng dầu giảm liên tục, chúng tôi cũng đã giảm giá cước vận tải xuống 15% từ tháng trước. Mức giảm này sẽ bằng đúng mức tăng lúc giá xăng dầu đạt đỉnh điểm”.

Theo ông Hải, việc điều chỉnh này không bất ngờ vì xăng dầu đã giảm giá rất mạnh. Doanh nghiệp hoàn toàn không có lợi gì trong bối cảnh hiện nay vì lượng khách hàng vẫn èo uột, chưa phục hồi về trước đại dịch. Hiện tại, lãnh đạo nhà xe Đất Cảng vẫn đang nỗ lực tìm cách tăng lượng khách sử dụng dịch vụ vận chuyển nội địa, tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Trong khi đó, Giám đốc hãng xe Sao Việt - Ông Đỗ Văn Bằng lại tỏ ra khá vui mừng khi giá xăng dầu đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, vị lãnh đạo này cho biết, hiện vẫn chưa thể hạ giá cước vì ở thời điểm xăng tăng cao thì họ không tăng giá cước.

gia-cuoc-van-tai-giam-1663916291.jpg
Giá xăng đã giảm mạnh giúp các doanh nghiệp vận tải tự tin hoạt động

“Vào thời điểm chúng tôi kê khai giá cước đúng vào khoảng thời gian xăng dầu tăng giá tương đương với hiện tại nên không điều chỉnh tăng, Vì thế hiện tại chúng tôi không cần giảm giá cước. Tuy nhiên, nếu xăng dầu bình ổn và có xu hướng giảm thì chúng tôi sẽ phải tính toán điều chỉnh lại” - Ông Bằng cho hay.

Tương tự, đại diện nhà xe Minh Tuấn (tỉnh Yên Bái) chia sẻ: “Giá xăng dầu giảm là tín hiệu đáng vui mừng đối với doanh nghiệp vận tải hoạt động ở quy mô nhỏ. Như trước đây, khi giá xăng neo cao, nhà xe chúng tôi không tăng cước vì lo ngại các thủ tục phức tạp và cũng khó để cạnh tranh với các hãng khác cùng tuyến. Vào giai đoạn đó, chỉ còn một cách là bán “lốt”, giảm xe để duy trì”.

Được biết, nhà xe Minh Tuấn có 4 xe chạy liên tục trước dịch, vào giữa dịch, ngoài thời gian phải dừng hoạt động theo quy định thùi có đôi khi chỉ vận hành được 1 xe vì khách không sử dụng dịch vụ, giá xăng lại đắt đỏ.

“Chi phí xăng dầu đã chiếm tới 30 - 40% tổng chi phí hoạt động của đơn vị vận tải. Trong khi hết dịch thì khách cũng ít khiến công việc của nhà xe ngày càng khó khăn. Hiện nay giá xăng đã giảm mạnh, về mức thấp của trước đây. Điều này chính là mấu chốt giúp chúng tôi tự tin hoạt động, không cần lo lắng bù lỗ vào mỗi chuyến đi” - Vị đại diện nhà xe nói.

Thống kê của Bộ GTVT cho thấy, trên lĩnh vực đường bộ, tới thời điểm hiện tại đã có khoảng 63,98% đơn vị kinh doanh vận tải bằng taxi sau khi kê khai tăng giá hiện đã giảm hoặc thực hiện kê khai giảm (từ 800 - 1.000 đồng/km), tương đương với 4,5% đến 12%; Có khoảng 44,6% đơn vị kinh doanh vận tải khách có tuyến cố định cũng giảm từ 5,26% đến 14,7%; Các loại hình vận tải du lịch, hợp đồng được giảm theo thỏa thuận khi ký kết hợp đồng vận chuyển giá tăng giảm phụ thuộc vào từng thời điểm.