Đại gia Hà Thành một thời: 70 tuổi, 11 vợ nhưng vẫn khẳng định là “trai tân”

Nguyễn Thị Thùy

Dù đã ngoài 70 tuổi nhưng ông Chuốt vẫn khỏe mạnh và minh mẫn. Người đàn ông này nổi tiếng vì có tới 11 vợ, 30 người con cùng nhà cửa và đất đai trải dài từ Bắc vào Nam. Ở độ tuổi thất thập cổ lai hi nhưng ông vẫn dùng 10 điện thoại cùng 20 cái sim, nhớ khoảng 200 số điện thoại mà không cần tìm danh bạ. 

Đại gia một thời tại Hà Nội

Lâu nay, nhiều người vẫn đồn thổi câu chuyện về một người đàn ông ngoài 70 tuổi ở Hà Nội nhưng có tới 11 người vợ. Câu chuyện này khiến nhiều người bán tín, bán nghi, nhiều người còn cho rằng đây là chuyện phiếm trên mạng xã hội. 

Sau khi lần theo địa chỉ, phóng viên của Pháp luật & Bạn đọc đã tìm tới đúng địa chỉ thôn Thắng Chí (xã Minh Trí, Sóc Sơn, Hà Nội). Đúng như lời đồn, quanh đó bán kính vài cây số chỉ cần hỏi nhà ông “Chuốt 11 vợ” thì ai cũng biết. Ai cũng chỉ về ngôi nhà to nhất ở thôn Thắng Chí. 

Ngay khi bước vào nhà, nhiều người sẽ ấn tượng ngay với khoảng sân lát gạch đỏ cùng cơ ngơi đồ sộ, rộng tới hàng nghìn mét vuông. Ông Dương Văn Chuốt trong bộ quần áo giản dị đón tiếp khách vô cùng niềm nở. Ấn tượng đầu tiên về ông Chuốt là người đàn ông nhỏ nhắn, dáng người săn chắc, nhanh nhẹn cùng với làn da nâu. Người đàn ông này ăn nói khéo léo, liến thoắng đúng kiểu “biết tuốt”.

ong-1-1651749414.png
Ông Chuốt cho biết, từng có thời điểm ông là người giàu nhất huyện Sóc Sơn

Vừa nói chuyện ông vừa bấm điện thoại, iPad và khoe mình sử dụng đến 10 điện thoại với 20 cái sim. Dù ở tuổi thấp thập cổ lai hi nhưng ông vẫn nhớ được khoảng 200 số điện thoại mà không cần đến danh bạ. 

Đi sâu vào nhà của ông Chuốt là căn nhà to đồ sộ, thiết kế cổ điển. Trước nhà ông Chuốt là một khoảng sân rộng, bên trái là xưởng cơ khí với nhiều loại máy móc đắt tiền. Trong đây còn có cả sân sau để vợ ông Chuốt nuôi gà và trồng một số loại cây. Bên phải là nơi tiếp khách. Ông Chuốt cho biết, từng có thời điểm ông là người giàu nhất huyện Sóc Sơn. 

Bên cạnh nghề chính là thợ cơ khí, ông Chuốt còn làm ruộng, bất động sản. Ông làm đủ các loại nghề, hễ kiếm ra tiền là ông làm hết. Chẳng cần ai dạy, người đàn ông này cứ mày mò mà làm thôi. 

ong-3-1651749414.png
Người đàn ông này rất biết hưởng thụ cuộc sống khi chi tiền khủng để mua các đồ công nghệ đắt tiền như máy tính, điện thoại, máy tính bảng, các loại ghế massage thư giãn, thậm chí cả flycam…

Có thể thấy, người đàn ông này rất biết hưởng thụ cuộc sống khi chi tiền khủng để mua các đồ công nghệ đắt tiền như máy tính, điện thoại, máy tính bảng, các loại ghế massage thư giãn, thậm chí cả flycam…

11 vợ, 30 người con nhưng vẫn khẳng định mình là “trai tân”

Thời điểm hiện tại, dù đang ở với người vợ thứ 6 cùng với con trai trong ngôi nhà rộng tới hàng nghìn m2 nhưng ông Chuốt vẫn khẳng định bản thân ở một mình bởi nhà ông “mỗi người một việc, tự do, không ai quản ai”. 

Ông Chuốt cho biết: “Tôi bây giờ vẫn 'trai tân' ấy chứ, không có đăng ký kết hôn với ai đâu. Bà đầu tiên là bà cả, khi ấy tôi 18 tuổi, bà ấy 17 tuổi, lấy nhau thì làm gì có đăng ký đâu. Cứ ở với nhau rồi sinh con đẻ cái, sau đó tôi mới đi công tác khắp nơi từ Móng Cái đến mũi Cà Mau rồi mới chỗ này chỗ kia”.

ong-2-1651749415.png
Thời điểm hiện tại, dù đang ở với người vợ thứ 6 cùng với con trai trong ngôi nhà rộng tới hàng nghìn m2 nhưng ông Chuốt vẫn khẳng định bản thân ở một mình

Cũng theo người đàn ông 70 tuổi này, tất cả các bà đều chủ động, ông không tán tỉnh ai. Hầu như mọi người trong gia đình ông đều chỉ một vợ một chồng, không hiểu sao cái số ông lại “đào hoa” như vậy”.

Tính đến thời điểm hiện tại, ông Chuốt có 11 vợ và 30 người con. Trong đó, người vợ trẻ nhất mới sinh năm 1998. Ông Chuốt kể: “Họ đều chủ động rồi nói với tôi là cho 'em xin đứa con'”.

Ông Chuốt nhớ lại, năm 18 tuổi ông đến với người vợ cả. Năm 1980 khi cả hai đã có với nhau 5 người con thì ông gặp người vợ thứ 2 - sinh năm 1960, quê ở Lý Nhân (Hà Nam).

ong-4-1651749414.png
Ông Chuốt cùng một trong số các bà vợ của mình

Chỉ 2 năm sau, người đàn ông này lại say mê một người phụ nữ ở Quảng Ninh và có thêm 2 người con. Do tính chất công việc phải đi nhiều nơi từ Bắc vào Nam, ông Chuốt tiếp tục bổ sung vào dàn “hậu cung” của mình bà tư, bà năm rồi tới tận bà thứ mười một. 

Giờ đây ông Chuốt có 30 người con đẻ cùng 1 người con nuôi - hầu hết đã có gia đình riêng cùng sự nghiệp thành đạt. Con cả của ông đã 51 tuổi, trong khi con út mới vài tuổi. Hàng năm mỗi dịp lễ Tết, con cháu ông Chuốt ở khắp nơi ùa về thăm hỏi. Ông làm hẳn một dãy nhà riêng để phục vụ cho việc con cháu đông đúc tụ họp mỗi dịp đặc biệt.

Chưa kể ở nhiều tỉnh thành khác, ông Chuốt cũng có nhiều căn nhà rộng rãi để dành cho các con. Tuy có nhiều vợ nhưng ông Chuốt và vợ đều sống tự do, không trói buộc bởi họ không hề “đăng ký kết hôn”.

ong-5-1651749414.png
Thời điểm hiện tại, dù đã ngoài 70 nhưng ông Chuốt vẫn giữ thói quen lao động và làm việc tại nhà, giữ được sức khỏe cùng trí óc minh mẫn, nhanh nhẹn

Từ những bức thư tình trước đây hay gửi cho vợ, ông Chuốt còn cho biết, mỗi tháng nếu bà vợ nào cần tiền hay yêu cầu gì chỉ cần gọi điện, ông sẽ chu cấp hết bởi chuyện tiền nong với ông không thành vấn đề. Ngoài ra, nếu ai gặp khó khăn trong việc kiện tụng, cần trợ giúp pháp lý, ông sẵn sàng làm đơn khiếu nại hộ; thậm chí đứng ra hòa giải mà không cần công cán gì.

Thời điểm hiện tại, dù đã ngoài 70 nhưng ông Chuốt vẫn giữ thói quen lao động và làm việc tại nhà, giữ được sức khỏe cùng trí óc minh mẫn, nhanh nhẹn.