Chủ tịch Phạm Nhật Vượng: Đang là thời cơ vàng để VinFast chiếm lĩnh thị trường, 600.000 xe điện bán ở Mỹ sẽ được sản xuất tại Việt Nam

Phạm Thị Tâm

Ông Phạm Nhật Vượng cho biết, trong kế hoạch bán 750.000 xe điện tại Mỹ thì sẽ có 600.000 xe được sản xuất tại thị trường Việt Nam. Tỷ lệ nội địa hóa của xe VinFast sẽ rơi vào khoảng 60%.

Theo Zing, vào ngày 11/5, tại Đại hội cổ đông thường niên của Tập đoàn Vingroup đã có nhiều cổ đông đặt câu hỏi đến Hội đồng quản trị về kế hoạch bán xe và sản xuất xe VinFast đặc biệt là việc mở bán tại thị trường Mỹ. Chủ tịch Phạm Nhật Vượng nhấn mạnh: "Thị trường thế giới đang rất thiếu xe, nếu như hiện tại có xe là thắng, là có thể bán được. Tôi đánh giá đây là thời cơ vàng để có thể chiếm lĩnh thị trường và tạo dựng thương hiệu, vị thế. Chúng tôi đang ngày đêm quyết liệt nghiên cứu phát triển sản phẩm. Vingroup cũng tiết kiệm từng đồng để phát triển dự án VinFast". 

Rất khó khăn để bán xe điện tại Mỹ

Cổ đông của Tập đoàn đã đặt ra câu hỏi: "VinFast đang xây dựng nhà máy tại Mỹ, Có phải nhà máy này sẽ sản xuất xe điện cấp cho thị trường Mỹ và khu vực Bắc Mỹ, còn nhà máy Hải Phòng và Vũng Áng sẽ sản xuất xe cho Việt Nam và các nước khác không". Trả lời câu hỏi này, tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết, nhà máy của VinFast tại Mỹ có công suất khoảng 150.000 xe/năm, trong khi đó kế hoạch bán hàng trong năm 2026 là 750.000 xe/năm. Chính vì thế, ông đã nhấn mạnh sẽ có khoảng 600.000 xe bán ở Mỹ sẽ được sản xuất tại Việt Nam. 

Dù vậy, ông Phạm Nhật Vượng cũng nhấn mạnh việc bán 750.000 xe/năm là kế hoạch kinh doanh của năm 2026. Cũng trong năm 2022, mục tiêu bán hàng là khoảng 17.000 xe. Đến hiện tại, lượng đặt xe tại Mỹ đã đạt hơn 4.000 xe và phù hợp với kế hoạch đã đặt ra. Ông Vượng nhấn mạnh: "Để vào thị trường Mỹ với thương hiệu Việt Nam, từ nước chưa có nền công nghiệp phát triển là rất khó khăn". 

vinfast-2-1652256503.jpg
Vào ngày 11/5, tại Đại hội cổ đông thường niên của Tập đoàn Vingroup đã có nhiều cổ đông đặt câu hỏi đến Hội đồng quản trị về kế hoạch bán xe và sản xuất xe VinFast đặc biệt là việc mở bán tại thị trường Mỹ

Để có thể bán được xe điện tại Mỹ, Chủ tịch Phạm Nhật Vượng cho hay doanh nghiệp đang tập trung vào ba lĩnh vực chính. Đầu tiên là phải kể đến sản phẩm tốt, chất lượng tốt. Thứ hai chính là giá thành hợp lý với chiến lược cho thuê pin thì giảm đáng kể cho khách hàng còn cuối cùng là dịch vụ hậu mãi, lấy nền tảng hậu mãi tại Việt Nam và sau đó sẽ đào tạo cho hệ thống hậu mãi trên toàn cầu. 

Ông Vượng nói: "Về mặt marketing, chúng tôi sẽ chọn cách trực tiếp. Nghĩa là thay vì quảng cáo trên phim ảnh, thì chúng tôi tích cực đi triển lãm, cho người tiêu dùng trải nghiệm sản phẩm. Qua đó, VinFast sẽ thuyết phục từng người một về chất lượng". 

Ngoài ra, cổ đông cũng đặt câu hỏi về việc hiện giờ trên thế giới nguồn cung Lithium - đây là nguyên liệu quan trọng trong việc sản xuất pin xe điện đang ngày càng khan hiếm thì sẽ gây ra những khó khăn như thế nào cho VinFast. Trả lời câu hỏi này, Chủ tịch Phạm Nhật Vượng cho hay, pin xe điện không chỉ cần Lithium mà còn thiếu các nguyên liệu khác như Coban, Niken. Theo đó, VinFast đã lập ra danh sách 6 nhóm linh kiện chiến lược để có thể sản xuất pin và bắt đầu nghiên cứu để dự trữ cho chiến lược lâu dài. Dù thế ông Vượng cũng nhấn mạnh khi sản lượng xe khoảng vài trăm nghìn một năm thì đó chưa phải là vấn đề lớn. Nhưng nếu về lâu dài, khi sản lượng xe tăng lên thì cần phải hợp tác với các công ty khai mỏ để có thể mua được số lượng lớn. 

Một câu hỏi khác của cổ đông nữa đó là nhà máy sản xuất pin xe điện của VinFast tại Vũng Áng có diện tích 1.500ha, diện tích là rất lớn thì liệu nơi đây chỉ đáp ứng được nhu cầu sản xuất của VinFast hay còn làm bất động sản khu công nghiệp để cho thuê. Chủ tịch Phạm Nhật Vượng cho hay, diện tích tại đây sẽ được dành để mở rộng cho các dự án của VinFast, VinES. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng muốn dành phần lớn cho các doanh nghiệp sản xuất linh kiện ô tô từ đó phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp phụ trợ. Đến hiện tại, mức độ nội địa hóa của xe VinFast đang là 60%, doanh nghiệp cũng đang tiến tới mức độ nội địa hóa là 80%. 

vinfast-1-1652256518.png
VinFast đã lập ra danh sách 6 nhóm linh kiện chiến lược để có thể sản xuất pin và bắt đầu nghiên cứu để dự trữ cho chiến lược lâu dài

VinGroup dự kiến sẽ tham gia vào việc xây dựng đường vành đai 4 của Hà Nội

Có thể thấy, lĩnh vực bất động sản đã mang về phần lớn doanh thu và lợi nhuận cho Tập đoàn Vingroup nên cũng được nhiều cổ đông đặt câu hỏi. Một cổ đông đưa ra thắc mắc: "Sắp tới Hà Nội và các tỉnh lân cận có tập trung làm đường vành đai 4, Vingroup có tham gia vào dự án này không?". Chủ tịch của Vingroup cho hay, với dự án đường vành đai 4, Vingroup đã được Hà Nội mời tham gia đầu tư. Tuy nhiên thì doanh nghiệp này có thể chỉ tham gia ở góc độ xây dựng còn phần vốn thì sẽ có các ngân hàng, tổ chức tín dụng thu xếp, Vingroup chỉ muốn dồn lực vào dự án lớn đang theo đuổi. Khi nói đến việc có hay không tham gia các dự án bất động sản ở quanh khu vực đường Vành đai 4, chủ tịch của Vingroup cho biết hiện doanh nghiệp chưa có kế hoạch, chỉ làm các dự án bất động sản đang được thực hiện. Còn nói về bất động sản công nghiệp thì vẫn đang tìm kiếm và hoàn thiện các thủ tục đầu tư. 

Ngoài ra, một số cổ đông cũng đặt câu hỏi với Chủ tịch Phạm Nhật Vượng về chính sách đất đai có thể thay đổi trong tương lai. Vị chủ tịch này cho hay, chính sách ngày càng hoàn thiện thì những doanh nghiệp chân chính và tốt lại càng dễ làm. Chủ tịch Phạm Nhật Vượng nhấn mạnh: "Vinhomes làm ăn chân chính, nghiêm túc, thượng tôn pháp luật thì là cơ hội chứ không phải thách thức. Chúng tôi không chia lô bán nền, không làm dự án ảo, không chụp giật, mà càng làm thì càng tạo ra giá trị", ông nói. Vị này nhấn mạnh chi phí về tiền đất trung bình trong một căn nhà của Vinhomes chỉ chiếm cao nhất là 30%, còn 70% là chi phí khác. Để xây dựng một khu đô thị thì 5 nhóm chi phí: Tiền đất, tiền đầu tư xây dựng hạ tầng khu đô thị; đầu tư hạ tầng dịch vụ và tiện ích; đầu tư xây dựng nhà; chi phí thương hiệu. Chúng tôi phát triển mạnh các giá trị và dịch vụ về sau chứ không phải là đất đai".

vinfast-3-1652256513.jpg
VinGroup dự kiến sẽ tham gia vào việc xây dựng đường vành đai 4 của Hà Nội

Cũng tại đại hội cổ đông, có một số cổ đông cũng đưa ra đề xuất những ý tưởng kinh doanh mới. Một cổ đông cũng cho rằng, trong các dự án của Vingroup trên khắp cả nước có các tiện ích nổi trội như bệnh viện, trường học và đề xuất nên có thêm một số viện dưỡng lão. Các viện này sẽ nằm trong các khu resort ven biển và các đại đô thị - đây sẽ là giải pháp kết hợp tiện ích rất tốt. Chủ tịch Phạm Nhật Vượng cũng đánh giá đây là ý tưởng hay và cho biết doanh nghiệp đang nghiên cứu triển khai các dự án bất động sản lớn. 

Năm 2022, Vingroup đặt mục tiêu doanh thu kỷ lục

Trong đại hội cổ đông năm nay, cổ đông của Tập đoàn Vingroup đã thông qua kế hoạch kinh doanh đầy tham vọng với mức doanh thu cao kỷ lục là 140.000 tỷ đồng. Đây được xem là mức doanh thu thuần từ hoạt động sản xuất kinh doanh cao nhất mà tập đoàn này từng đặt ra. So với năm 2021 thì mục tiêu này cao hơn 11%. 

Vingroup cũng kỳ vọng thu về khoản lãi ròng sau thuế là 6.000 tỷ đồng trong năm nay. Mặc dù không phải kế hoạch lợi nhuận cao nhất mà tập đoàn này từng đặt ra. Tuy nhiên, so với mức lỗ 7.558 tỷ đồng năm trước thì đây vẫn là kế hoạch kinh doanh đầy tham vọng. Và để hoàn thành được kế hoạch này, Vingroup cho biết sẽ đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh nhằm củng cố 3 trụ cột chính là công nghệ, công nghiệp - thương mại dịch vụ - thiện nguyện xã hội.

Đối với hoạt động kinh doanh cụ thể, Tập đoàn Vingroup cho biết sẽ đa dạng hóa các sản phẩm và dịch vụ của mỗi ngành dọc đồng thời cũng đặt mục tiêu đưa ra sản phẩm hấp dẫn và chất lượng cao qua đó đa dạng hóa nguồn thu, khuyến khích khách hàng sử dụng sản phẩm trong hệ sinh thái mà tập đoàn cung cấp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng dự kiến áp dụng công nghệ vào mọi hoạt động nhằm mục đích bắt kịp với xu hướng kinh tế thế giới để mở rộng hoạt động ra nước ngoài. 

vinfast-1-1652256508.JPG
Kết quả kinh doanh hàng năm của Tập đoàn Vingroup

Còn đối với từng thành viên, trong năm 2022, VinFast dự kiến sẽ giới thiệu các mẫu ô tô điện thông minh ra thị trường toàn cầu và chính thức nhận đặt hàng 3 mẫu xe VF 5, VF 8 và VF 9. Không những thế, doanh nghiệp còn tiếp tục bàn giao mẫu xe VFe34 cho khách hàng tại thị trường Việt Nam đồng thời cũng chuẩn bị cho việc bàn giao VF8 và VF9 cho thị trường toàn cầu vào cuối năm nay. 

Còn đối với các mẫu xe điện mới được kỳ vọng sẽ giúp cho VinFast tiếp tục giữ vững được vị thế tại thị trường nội địa đồng thời xây dựng thương hiệu tại các thị trường quốc tế như Mỹ, Canada và Châu Âu. Còn tại Vinhome, ban lãnh đạo của Vingroup cho biết: "Sau thành công của 3 đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park tập đoàn sẽ cho ra mắt thê 3 đại dự án mới trong năm 2022. Trong đó, các dự án sẽ chú trọng ở các thành phố lớn, có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, giàu tiềm năng phát triển với nhu cầu nhà cao. Những dự án sắp ra mắt cũng sẽ có quy mô lớn cùng cảnh quan độc đáo và hệ thống tiện ích". Đối với mảng bất động sản thương mại, Vincom Retail dự kiến sẽ khai trương Vincom Mega Mall Smart City (Hà Nội) và 2 Vincom Plaza trong năm nay.