Bí quyết "làm giàu không khó" với 5 bí quyết đơn giản từ chuyên gia: Dù có trắng tay cũng có thể tiết kiệm đến 10.000 USD

Phạm Thị Tâm
Trong cuộc sống này, đừng bao giờ nghĩ rằng bạn nghèo thì bạn sẽ mãi nghèo. Nếu như biết tiết kiệm và đầu tư đúng cách thì bạn có thể sẽ kiếm cho mình được số tiền khổng lồ lên đến 10.000 USD.

Theo Trí thức trẻ/CNBC, bạn đừng bao giờ nghĩ rằng một khi bạn nghèo thì sẽ mãi nghèo. Nếu như biết tiết kiệm và đầu tư đúng cách thì bạn có thể kiếm được số tiền khổng lồ lên đến 10.000 USD.

Millennial Money là một chương trình tài chính cá nhân trực tuyến được thành lập bởi Grant Sabatier đồng thời cũng chính là nơi có thể giúp cho bạn có thể đạt được 10.000 USD qua các bước hướng dẫn vô cùng rõ ràng. Cách đây thời gian khoảng 10 năm, chàng trai 20 tuổi Sabatier vẫn còn đang khánh kiệt cùng với một tương lai ảm đạm. Nhưng hiện tại, ở tuổi 34 thì Grant Sabatier đã sở hữu cho mình hơn 1 triệu USD và vừa xuất bản cuốn sách đầu tay mang tên "Financial Freedom".

Bạn sẽ cảm thấy vô cùng căng thẳng khi nghĩ về tiền bạc bởi vì bạn chẳng thể có mối liên hệ nào với nó. Vì thế mà Grant Sabatier đã khuyên mọi người nên nắm rõ số tiền mà họ có mỗi ngày. Anh ấy đã thú nhận rằng thời gian đầu sẽ vô cùng khó khăn, nhưng đến ngày thứ 3o0 hoặc 40 thì bạn sẽ dần quen với số dư hiện có ở trong tài khoản của mình mà chẳng còn lo sợ nữa.

bi-quyet-lam-giau-khong-kho-voi-5-bi-quyet-don-gian-tu-chuyen-gia-du-co-trang-tay-cung-co-the-tiet-kiem-den-10000-usd-3-1669351023.jpg
Cách đây thời gian khoảng 10 năm, chàng trai 20 tuổi Sabatier vẫn còn đang khánh kiệt cùng với một tương lai ảm đạm, nhưng hiện tại, ở tuổi 34 thì Grant Sabatier đã sở hữu cho mình hơn 1 triệu USD và vừa xuất bản cuốn sách đầu tay mang tên  "Financial Freedom"

Bạn cũng hoàn toàn có thể kiếm được 10.000 USD mà không cần phải đi làm thêm, vấn đề là nằm ở chỗ bạn chi tiêu cũng như đầu tư ra sao. Grant Sabatier nói rằng: “Hãy thực hiện các thay đổi sau trong vòng 6 tháng và bạn sẽ có 10.000 USD”.

Cần chú ý đến thời gian thực hiện

Có thể thấy, một trong những điều khó nhất khi bắt đầu tiết kiệm đó là bạn không có sẵn cho mình những thói quen cần thiết. Và trong lúc bạn tập hình thành thói quen, sự tăng trưởng lúc này sẽ bị chậm lại. Grant Sabatier nhấn mạnh rằng: “Đầu tư càng ít, tiền của bạn sẽ tăng càng chậm”.

Trong 90 ngày đầu tiên sẽ là thời điểm then chốt bởi khi mà bạn cần nỗ lực để có thể tìm ra động lực. Việc tiết kiệm hay đầu tư nếu càng kéo dài thì bạn lại càng cảm thấy khó làm. Nhiệm vụ kiếm được 10.000 USD chỉ trong thời gian 5 năm dường như lại trở thành gánh nặng. Grant Sabatier cho biết thêm: "Nếu như bạn có thể thực hiện nó trong 1 năm thì bạn sẽ thốt lên: ‘Ồ, trong 5 năm tới tôi sẽ có 50.000 USD”.

Phải tiết kiệm nhiều hơn bằng cách “nói giảm nói tránh”

Và trong thời gian 30 ngày tiếp theo, bạn cũng sẽ cần làm những điều này để cảm thấy cuộc sống của mình dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể nghĩ đến tiền theo hai cách bằng đơn vị USD hoặc là bằng đơn vị %. Và việc sử dụng đơn vị % cũng sẽ đem lại cảm giác tiết kiệm mà như không tiết kiệm sẽ giúp cho bạn sống dễ chịu hơn.

Đó là vì bạn chẳng thể mua được bất kể thứ gì có mức giá 1%. Thay vì nói rằng bạn có thể tiết kiệm được 30 USD/tháng - đây là một con số mà bạn có thể hình dung cũng như thôi thúc bạn chi tiêu và hãy sử dụng đơn vị % để có thể tự mình đánh lừa mình.

bi-quyet-lam-giau-khong-kho-voi-5-bi-quyet-don-gian-tu-chuyen-gia-du-co-trang-tay-cung-co-the-tiet-kiem-den-10000-usd-2-1669351031.jpg
Trong cuộc sống này, đừng bao giờ nghĩ rằng bạn nghèo thì bạn sẽ mãi nghèo, nếu như biết tiết kiệm và đầu tư đúng cách thì bạn có thể sẽ kiếm cho mình được số tiền khổng lồ lên đến 10.000 USD

Đầu tư bằng số tiền đi làm thêm

Chàng trai Grant Sabatier kiếm được 60 USD từ việc chăm sóc mèo cho gia đình hàng xóm ngoài những công việc làm thêm khác. Và thay vì tiêu những đồng tiền này thì Grant Sabatier đã cho nó vào khoản môi giới của mình.

Đây cũng sẽ là một cách để cho bạn có thể gia tăng số tiền mà bản thêm kiếm được. Và dù đó là số tiền mà bạn nhặt được đâu đó ở ngoài sân hay là tờ 10 USD mà ai đó quên trả bạn thì hãy dùng chúng để đầu tư thay vì đi ăn trưa mừng sự may mắn.

Grant Sabatier nói rằng: “Hãy dùng số tiền mà bạn kiếm được từ công việc làm thêm để có thể đầu tư nhanh nhất có thể. Bạn sẽ muốn số tiền này có thể sinh lời nhanh nhất có thể”.

Chiến lược “làm tròn”

Ngược lại với những lời khuyên thường thấy thì Grant Sabatier luôn kiểm tra khối tài sản của mình mỗi ngày. Và nếu như số tài khoản là 7.989 USD thì anh sẽ đầu tư thêm 13 USD để có thể làm tròn thành 8.000 USD.

Grant Sabatier nói rằng: "Tôi hơi bị OCD (rối loạn ám ảnh cưỡng chế)”.

Và phương pháp của anh chàng này là gửi tiền vào quỹ thị trường tiền tệ tại Vanguard. Và sau khi tích lũy đủ, ví dụ như 200 USD thì anh sẽ đầu tư số tiền đó vào quỹ của mình.

bi-quyet-lam-giau-khong-kho-voi-5-bi-quyet-don-gian-tu-chuyen-gia-du-co-trang-tay-cung-co-the-tiet-kiem-den-10000-usd-1-1669351031.jpg
Chàng trai Grant Sabatier kiếm được 60 USD từ việc chăm sóc mèo cho gia đình hàng xóm ngoài những công việc làm thêm khác, và thay vì tiêu những đồng tiền này thì Grant Sabatier đã cho nó vào khoản môi giới của mình

Chiến lược “nhân đôi”

Nếu như bạn không đầu tư thì thật khó để có thể tưởng tượng rằng bạn sẽ kiếm được 10.000 USD. Đôi khi việc đặt ra những mục tiêu không thực tế cũng sẽ khiến cho bạn trở nên chùn bước.

Mà thay vào đó là Grant Sabatier gợi ý cho bạn nên bắt đầu từ những mục tiêu nhỏ và dễ dàng thực hiện. Grant Sabatier nói rằng: "Một khi tôi đã tiết kiệm được 500 USD, mục tiêu tiếp theo sẽ là 1.000 USD. Đây là mẹo tư duy để bạn có thể kiếm được 10.000 USD đầu tiên. Chính vì thế, hãy bắt đầu từ con số nhỏ. Nếu như bạn tiết kiệm được 10 USD thì hãy đặt mục tiêu cho những lần kế tiếp đó là 20 USD và 40 USD.