Xu hướng tích hợp công nghệ số vào thiết kế nội thất

Hằng Nguyễn

Nội thất là yếu tố hàng đầu kiến tạo nên một không gian sinh sống đẳng cấp. Vậy nên mỗi năm thị trường nội thất lại có nhiều bước chuyển biến rõ rệt đáp ứng nhu cầu người dùng. Trong đó xu hướng tích hợp công nghệ số vào thiết kế nội thất đang là sự lựa chọn hàng đầu. Đây được xem là điểm sáng mới là bước chuyển ấn tượng trên thị trường thiết kế nội thất.

Xu hướng tích hợp công nghệ số vào thiết kế nội thất làm hài lòng mọi khách hàng khó tính

Có thể nhận thấy rằng xu hướng tích hợp công nghệ số vào thiết kế nội thất bắt đầu hình thành sơ khai vào năm 2016. Đến năm 2020, các chuyên gia trong ngành đã thực hiện một nghiên cứu về thực trạng sử dụng nội thất công nghệ cao. Kết quả cho thấy chỉ vỏn vẹn 4 năm  số lượng người dùng tăng lên gấp 2, gấp 3 so với buổi ban đầu. Trong đó sức hấp dẫn của nội thất công nghệ cao đến từ:

Ảnh 1: Xu hướng tích hợp công nghệ số vào thiết kế nội thất ngày càng bùng nổ (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Xu hướng tích hợp công nghệ số vào thiết kế nội thất ngày càng bùng nổ (Nguồn: Internet)

Là sản phẩm hiện đại thời công nghệ

Thiết kế nội thất tích hợp công nghệ số là bước chuyển cực kỳ ấn tượng. Những sản phẩm nội thất cơ bản bây giờ được khoác lên “bộ áo mới” hiện đại, cao cấp hơn nhiều. Dù là khách hàng dễ tính hay khó tính cũng đều phải dành ra lời khen ngợi chân thành cho sản phẩm.

Trong đó, yếu tố hiện đại ở đây chính là các món đồ nội thất trở nên thông minh hơn. Sản phẩm được thiết kế như tích hợp một “linh hồn” bên trong có thể thấu hiểu rõ nhu cầu người dùng.  Đó không còn là vật thô sơ, vô tri vô giác. Thay vào đó là “người bạn” đồng hoàn hảo hỗ trợ tối đa những gì người dùng cần.

Sản phẩm tiện nghi 2 trong 1

Nội thất công nghệ số hiện đại là những sản phẩm tiên tiến tích hợp trong mình nhiều tính năng ấn tượng. Đó không chỉ là 1 hay 2 mà còn có thể lên 3 hoặc 4 tính năng thiết yếu đáp ứng người dùng. Đây là điểm mấu chốt giúp nội thất thiết kế tích hợp công nghệ số trở nên cuốn hút hơn. Bởi lẽ với sản phẩm người dùng hoàn toàn có thể linh hoạt hơn trong quá trình sử dụng.

Ảnh 2:Nội thất hiện đại tích hợp công nghệ mang đến sự tiện nghi cao (Nguồn: Internet)
Ảnh 2:Nội thất hiện đại tích hợp công nghệ mang đến sự tiện nghi cao (Nguồn: Internet)

Một ví dụ điển hình nhất làm sáng tỏ vấn đề này là việc thương hiệu San Marco đã thiết kế nên ghế ngồi đa năng. Chiếc ghế ngồi bọc da cao cấp như những mẫu nội thất khác nhưng lại tích hợp đầu cắm sạc USB bên trên. Thậm chí còn có thêm ngăn để tạp chí cùng nhiều tiện ích liên quan khác. Hoặc là mẫu ghế ngồi cơ bản nhưng có thể gấp và biến thể thành giường ngủ thông minh.

Nâng cao tính thẩm mỹ trở nên hoàn hảo hơn

Xu hướng tích hợp công nghệ số vào thiết kế nội thất cuốn hút người dùng một phần còn do tính thẩm mỹ. Các sản phẩm thiết kế được làm nên đón đầu xu hướng nên dễ dàng tiếp cận người dùng mọi nơi. Hơn nữa mẫu mã thiết kế đẹp mắt, đáp ứng nhiều hơn giá trị cần và đủ nên sự lựa chọn lúc nào cũng chiếm ưu thế hơn hẳn.

Việc trang bị các mẫu nội thất công nghệ không chỉ là dùng để trang trí cơ bản. Mà thay vào đó những sản phẩm hiện đại này sẽ biến ngôi nhà mộc mạc, đơn sơ trở nên cao cấp, sang trọng hơn. Thậm chí còn dễ dàng giúp phòng ốc trang trí trở nên thông thoáng, mát mẻ và rộng rãi hơn nhiều.

Những dấu ấn đặc biệt khác

Chưa dừng lại ở đó các dòng nội thất tích hợp công nghệ số còn mang đến nhiều giá trị, ưu điểm khác giải mã được nhiều “bài toán khó” cho người dùng. Trong đó tiêu biểu chẳng hạn như:

Ảnh 3: Sản phẩm công nghệ giúp không gian trở nên ấn tượng hơn (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Sản phẩm công nghệ giúp không gian trở nên ấn tượng hơn (Nguồn: Internet)
  • Tiết kiệm không gian, vật liệu
  • Trang trí công trình đơn giản, không quá cầu kỳ, rơm lúa
  • Không hề bị lỗi mốt theo thời gian
  • Chi phí đầu tư hoàn thiện chuẩn chất lượng đề ra
  • Mang đến cuộc sống hiện đại, tươi đẹp và hoàn hảo hơn
  • ….

Những bộ sưu tập nội thất đón đầu xu hướng mới

Theo thống kê từ doanh nghiệp Eurasia Concept thì hiện nay người dùng Việt đang có nhiều biểu hiện tích cực trong các mặt hàng nội thất Châu Âu. Nhất là đối với nội thất Ý. Nhằm đáp ứng Xu hướng tích hợp công nghệ số vào thiết kế nội thất ngày càng bùng nổ hơn doanh nghiệp sở hữu đến 30 thương hiệu nội thất Ý cao cấp. Đi kèm với đó là các đơn vị phân phối độc quyền khác.

Ảnh 4: Phòng vật liệu thương hiệu (Nguồn: Internet)
Ảnh 4: Phòng vật liệu thương hiệu (Nguồn: Internet)

Sản phẩm đến từ thương hiệu luôn được Eurasia Concept bố trí ở 20 không gian trưng bày. Tất cả nằm trong khuôn khổ 3 tầng tại tòa Times Square Đồng Khởi. Bên cạnh đó đơn vị còn mở rộng chi nhánh 2 lên tầng 4 với diện tích 1000m2. Nơi đây gồm 2 Showroom, 1 văn phòng  thiết kế và 1 thư viện vật liệu nội thất.

Trong sự kiện ra mắt chi nhánh 2 đơn vị còn giới thiệu đến khách hàng 3 thương hiệu nội thất Ý danh tiếng khác. Bao gồm San Marco, Gamma, Alf Italia. Đây là những thương hiệu lâu năm trong hành trình mang đến hệ thống sản phẩm nổi thất công nghệ tốt nhất trên Thế Giới. Bộ 3 thương hiệu đã đón nhận rất nhiều lời khen có cánh từ đông đảo người dùng.

Kết luận

Có thể nói xu hướng tích hợp công nghệ số vào thiết kế nội thất quả thực là điểm sáng trong lĩnh vực nội thất. Sản phẩm như mở ra một cánh cổng mới mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn hơn hẳn. Vậy nên chắc chắn trong tương lai và xa hơn nữa xu hướng thiết kế này vẫn tồn tại và phát triển dài lâu.