Tư vấn xây nhà 1 tầng 500 triệu đẹp – hiện đại – tiện nghi

0
93
Ảnh 5: Tư vấn làm nhà 1 tầng 500 triệu đẹp, hiện đại
Ảnh 5: Tư vấn làm nhà 1 tầng 500 triệu đẹp, hiện đại

Có thể xây nhà 1 tầng 500 triệu đẹp được hay không? Làm thế nào để xây nhà vừa tiết kiệm vừa có tính thẩm mỹ? Đây là điều mà mọi người đang muốn tìm hiểu và bài viết này sẽ giúp bạn điều đó. Với những thông tin sau đây bạn sẽ dễ dàng sở hữu được một căn nhà đẹp, đầy đủ tiện nghi, hiện đại mà chi phí chỉ cần 500 triệu. 

Xây nhà 1 tầng 500 triệu có đẹp không?

Để trả lời cho câu hỏi xây nhà 1 tầng 500 triệu có đẹp không thì chắc chắn rằng chỉ với 500 triệu bạn hoàn toàn có thể xây được một ngôi nhà cực kỳ đẹp. Để chứng minh cho câu trả lời này là chính xác thì chúng tôi sẽ phân tích cho các bạn về chi phí phải trả khi xây một căn nhà.

co the xay nha chi voi 500 trieu dong - Tư vấn xây nhà 1 tầng 500 triệu đẹp - hiện đại - tiện nghi - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 1: Với 500 triệu bạn hoàn toàn có thể xây dựng được một ngôi nhà đẹp

Các khoản chi phí khi xây nhà sẽ được phân chia cụ thể như sau:

  • Chi phí dành cho nguyên vật liệu sẽ là 150 triệu đồng. Nguyên vật liệu này bao gồm cát, xi măng, ngói, gạch lát, hệ vì kèo,…
  • Chi phí để trả cho công nhân sẽ dao động từ 100 đến 150 triệu đồng
  • Chi phí dành cho phần hoàn thiện ngôi nhà tầm khoảng 200 triệu đồng. Các chi phí đó dành cho hệ thống điện nước, sơn tường, nội thất, hệ thống cửa tầm 200 triệu đồng.

Như vậy tổng chi phí chỉ dao động từ 450 đến 500 đồng bạn hoàn toàn có thể xây được 1 ngôi nhà hoàn thiện. Nếu bạn biết cách chi tiêu hợp lý và lên kế hoạch kỹ càng thì bạn còn có thể tiết kiệm được nhiều hơn về chi phí làm nhà.

Kinh nghiệm xây nhà 1 tầng giá 500 triệu

Việc xây được một căn nhà 500 triệu là không quá khó. Tuy nhiên, để có một ngôi nhà đẹp và phù hợp thì bạn phải bỏ túi một số kinh nghiệm sau:

kinh nghiem xay nha 1 tang 500 trieu dong - Tư vấn xây nhà 1 tầng 500 triệu đẹp - hiện đại - tiện nghi - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 2: Kinh nghiệm xây nhà 1 tầng 5 triệu hữu ích
  • Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín là điều cần thiết. Đây là những người đã có nhiều kinh nghiệm và sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bạn. Vì vậy bạn phải chọn được những đơn vị thiết kế có độ uy tín cao.
  • Chọn kiểu thiết kế cụ thể: với mỗi mẫu nhà thì sẽ tương ứng với chi phí xây dựng khác nhau. Vì thế, để làm tốt công việc dự toán mức chi phí bạn phải chọn được kiểu nhà phù hợp trước.
  • Lên kế hoạch cụ thể chi tiết cho quá trình xây nhà của mình từ thời gian, chi phí, nhân công,..
  • Phải dự toán kinh phí và chuẩn bị đầy đủ về vấn đề tài chính từ trước.
  • Tận dụng những vật liệu có sẵn, hoặc tái chế những đồ vật đã sử dụng.
  • Tham khảo ý kiến của mọi người từ các nguồn như mạng xã hội, người thân hoặc bạn bè.
  • Xây nhà 1 tầng 500 triệu thì bạn nên xây ngôi nhà có diện tích 100m2 là thích hợp nhất.

Gợi ý xây nhà 1 tầng 500 triệu chi tiết có bản vẽ

Với nguồn tài chính 500 triệu thì địa điểm xây dựng sẽ quyết đinh phong cách thiết kế thích hợp. Việc xây ở nông thôn hay thành thị sẽ quyết định đến kiểu nhà bạn sẽ xây. Sau đây là một số gợi ý về mẫu nhà 500 triệu 1 tầng ở nông thôn và thành thị.

Xây nhà 500 triệu ở nông thôn

Ở khu vực nông thôn thì chi phí xây nhà sẽ thấp hơn và diện tích xây sẽ rộng hơn. Bạn có thể lựa chọn một ngôi nhà theo phong cách nhà vườn là hợp lý nhất. Bạn có thể sử dụng kiểu nhà mái thái để tạo nên cảm giác thoáng mát cho ngôi nhà. Đây là mẫu nhà được ưa chuộng ở khu vực vùng nông thôn.

mau nha 1 tang o nong thon - Tư vấn xây nhà 1 tầng 500 triệu đẹp - hiện đại - tiện nghi - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 3: Mẫu nhà bạn có thể chọn khi xây nhà 1 tầng 500 triệu ở nông thôn

Bạn có thể các bố trí các phòng trong nhà như sau:

Từ bên ngoài vào sẽ là 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 2 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh. Ở phía ngoài sẽ là một sân chơi và khu vực phơi quần áo.

Mẫu nhà 500 triệu ở thành thị

Với 500 triệu ở thành thị thì bạn có thể xây theo kiểu nhà ống. Nhiều người sẽ lựa chọn ngôi nhà mang phong cách hiện đại, đơn giản. Điểm nhấn của ngôi nhà  là thiết kế hình ống kết hợp với gam màu sáng. Mẫu nhà này vừa đẹp, đơn giản, đầy đủ tiện nghi vừa tiết kiệm chi phí.

mau nha duoc ua chuong o thanh thi - Tư vấn xây nhà 1 tầng 500 triệu đẹp - hiện đại - tiện nghi - kinh-nghiem-xay-nha
Ảnh 4: Mẫu nhà hiện đại vừa rẻ vừa đầy đủ công năng đang được ưa chuộng

Công năng của căn nhà được bố trí đơn giản và hợp lý. Bao gồm phòng khách 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung, 1 nhà vệ sinh và 1 ban công để trồng cây xanh.

Như vậy, qua bài viết này mọi người có thể xây nhà 1 tầng 500 triệu vừa đẹp vừa rẻ vừa hiện đại. Mọi người có thể tham khảo những thông tin trên một cách kỹ càng. Hi vọng mọi người có thể chọn được cho gia đình kiểu nhà vừa ý nhất. Nếu mọi người muốn tìm hiểu thêm thì hãy để lại câu hỏi ở phía dưới bài viết này nhé!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments