Những file cad sân vườn chi tiết có thiết kế đẹp nhất hiện nay

0
391
Ảnh 5: Mẫu cad cho sân vườn biệt thự

Để hoàn thiện một bản vẽ file cad sân vườn mất rất nhiều thời gian và công sức. Sử dụng bản vẽ cad sẽ giúp quá trình xây dựng các công trình đơn giản và dễ dàng hơn bởi tính xác thực và trực quan của nó. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một số bản vẽ file cad sân vườn chi tiết và đẹp nhất để bạn đọc cùng tham khảo.

Mẫu file cad sân vườn chi tiết được nhiều kiến trúc sử dụng

File cad sân vườn hay file cad thiết kế sân vườn là toàn bộ thiết kế kiến trúc, kết cấu của công trình được thể hiện bằng các bản vẽ chi tiết trên máy tính. Thông qua bản thiết kế này mà khách hàng dễ dàng hơn trong việc tham khảo, lựa chọn những bản thiết kế sân vườn phù hợp. Dưới đây là 5 mẫu cad sân vườn được nhiều kiến trúc sư áp dụng:

Mẫu số 1

Nhìn vào bản vẽ chúng ta thấy ngôi nhà này xây theo kiến trúc hình chữ U. Phần đất trống ở giữa và bao quanh nhà được thiết kế thành khuôn viên vườn cây xanh. Khu vườn này được bố trí khéo léo đan xen cây to và thảm cỏ cùng các bồn hoa thiết kế lạ mắt tạo nên cảnh quan sân vườn độc đáo cho ngôi nhà

cad mot - Những file cad sân vườn chi tiết có thiết kế đẹp nhất hiện nay - tu-van-thiet-ke
Ảnh 1: Mẫu sân vườn dành cho ngôi nhà chữ U

Mẫu số 2

Với khuôn viên đất khá rộng rãi, ngôi nhà được xây lùi về sau chừa lại khoảng sân trước để tạo sân vườn cây xanh. Ở giữa khoảng sân này chừa một lỗi đi lát đá và bài trí các chậu hoa tiểu cảnh. Hai bên lỗi đi được trồng cỏ và các loại cây cỡ vừa để tạo không gian tươi mát cho ngôi nhà

cad hai - Những file cad sân vườn chi tiết có thiết kế đẹp nhất hiện nay - tu-van-thiet-ke
Ảnh 2: Mẫu cad sân vườn trước nhà

Mẫu số 3

Đối với những lô đất có diện tích thu hẹp về phía sau chúng ta nên xây nhà ở đắng trước. Khoảng sân sau và hai bên trang trí sân vườn tiểu cảnh bằng các thảm cỏ nhỏ, các chậu hoa tiểu cảnh đem lại không gian sống xanh cho gia đình. Lối đi thông với vườn sau được lát đá nhỏ tạo nên khung cảnh thơ mộng cho ngôi nhà.

cad ba - Những file cad sân vườn chi tiết có thiết kế đẹp nhất hiện nay - tu-van-thiet-ke
Ảnh 3: File cad tiểu cảnh sân vườn cho khoảng đất bị thu hẹp phía sau

Mẫu số 4

Khuôn viên ngôi nhà này khá rộng, phần đất trống chừa lại quanh nhà được thiết kế sân vườn khá đẹp mắt và khéo léo. Tận dụng các mẫu cây vừa và nhỏ làm cho không gian đỡ chật chội và rối mắt.

cad bon - Những file cad sân vườn chi tiết có thiết kế đẹp nhất hiện nay - tu-van-thiet-ke
Ảnh 4: Bản vẽ cho ngôi nhà có sân vườn rộng

Mẫu số 5

Mẫu Cad này thể hiện một không gian xanh mát hài hòa với thiên nhiên cực hợp cho nhưng gia chủ yêu cây cảnh. Ngôi nhà thiết kế nằm giữ khu đất, phần còn lại là dành cho không gian xanh bao quanh. Mẫu sân vườn này sử dụng nhiều cây lớn nhằm mục đích che phủ làm bóng râm tạo cảnh quan mát mẻ cho ngôi nhà

cad nam - Những file cad sân vườn chi tiết có thiết kế đẹp nhất hiện nay - tu-van-thiet-ke
Ảnh 5: Mẫu cad cho sân vườn biệt thự

Công đoạn hoàn thành file cad thiết kế sân vườn

Để có một bản file cad sân vườn hoàn thiện cần hoàn thành những công đoạn nào? Các kiến trúc sư với kiến thức chuyên môn của mình cùng với những am hiểu về thiết kế sân vườn đã tạo ra những bản file cad sân vườn hoàn thiện. Quy trình tiến hành bao gồm:

Khởi tạo bản vẽ

Đầu tiên các kiến trúc sư cần vẽ nháp theo tỷ lệ đúng, nhằm định hình lên kích thước vác các hình khối cơ bản. Ước lượng khối lượng các công việc bằng cách lên danh mục bản vẽ. Nếu cần thiết điều chỉnh các danh mục của bản vẽ thì có thể in bản vẽ ra nhằm quyết định được chính xác bố cục cũng như tỷ lệ chuẩn.

Vẽ phần cắt, thấy

Kiến trúc sư lựa chọn phần mềm để dựng được sơ bộ các mặt đứng và mặt cắt. Sau đó in bản vẽ để đối chiếu chính xác hơn về vị trí và kích thước vết cắt trên mặt bằng của mỗi tầng.

Hoàn thành phần sơ bộ

  • Dựng các nét thấy cơ bản trên mặt đứng
  • Điều chỉnh lại mặt bằng và mặt cắt theo mặt đứng
  • Kiểm tra, sửa lại theo đúng tỷ lệ trên bản nháp
  • Chuyển 3D làm bối cảnh

Nếu điều chỉnh sau báo cáo thì phải sửa lại toàn bộ hồ sơ trên. Hồ sơ kiến trúc phải được bàn giao cho các bên: kết cấu, điện, nước, dự toán sau khi phương án được duyệt.

cad sau - Những file cad sân vườn chi tiết có thiết kế đẹp nhất hiện nay - tu-van-thiet-ke
Ảnh 6: Bản vẽ chi tiết sân vườn hoàn thiện có thể đưa vào thi công

Hoàn thiện bản vẽ kiến trúc

Bản vẽ kiến trúc được hoàn thiện sẽ thể hiện đầy đủ các thông tin để người đọc bản vẽ hiểu và bắt tay thực hiện thi công thực tế

Trên đây là toàn bộ các thông tin về quy trình thực hiện một file cad sân vườn. Có thể nói hoàn thiện bản vẽ trên bản Cad là công đoạn xuyên suốt quá trình thiết kế. Hy vọng với các mẫu cad mà chúng tôi giới thiệu sẽ giúp bạn lựa chọn mẫu cad sân vườn phù hợp với khuôn viên nhà mình.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments