Cách thiết kế phong thủy phòng thờ đại cát đại lợi

0
1397
Ảnh 5: Vị trí là yếu tố được quan tâm nhiều nhất trong phong thủy nhà đất vì quyết định trực tiếp tới giá thành mảnh đất (Nguồn: Internet)

Khi nói tới phong thủy nhà ở thì phòng thủy phòng thờ luôn là vấn đề đầu tiên, được quan tâm nhiều nhất. Sỡ dĩ vậy vì phòng thờ chính là không gian tâm linh của cả ngôi nhà, là nơi gắn kết, để người cõi âm trở về. Việc phòng thờ được thiết kế đúng là cách duy nhất thể hiện sự coi trọng, chân thành với những người đã khuất để gia chủ được bảo vệ, nâng đỡ giúp gặp nhiều may mắn. Vậy thiết kế phong thủy phòng thờ như thế nào đại cát đại lợi?

 

phong thuy phong tho luon la van de duoc quan tam nhieu nhat vi phong tho la khong gian tam linh chinh cua ca ngoi nha la noi gan ket de nguoi coi am tro ve - Cách thiết kế phong thủy phòng thờ đại cát đại lợi - phong-thuy-nha-o
Ảnh 1: Phòng thủy phòng thờ luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất vì phòng thờ là không gian tâm linh chính của cả ngôi nhà, là nơi gắn kết, để người cõi âm trở về (Nguồn: Internet)

Phong thủy cho phòng thờ quan trọng như thế nào?

Thờ cúng không chỉ là tập tục mà còn được coi là phong tục tập quán có ý nghĩa truyền đời, là nét văn hóa của dân tộc Việt Nam. Người Việt thờ cúng gia tiên để tỏ lòng thành kính và cũng để cầu mong sự che chở, phù hộ của ông bà, những người đi trước. 

Chính bởi vậy nên dù cuộc sống ngày nay có hiện đại, khoa học tới đâu nhưng câu nói “cửa miệng” của đa số người Việt vẫn là: Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành. Hay nói cách khác, người Việt luôn tin rằng việc thành tâm thờ cúng sẽ mang lại may mắn, tránh xa tai họa, đen đủi giúp cuộc sống gia đình luôn thuận hòa, công việc được hanh thông, suôn sẻ. 

Và phong thủy là yếu tố quan trọng hàng đầu cần được nghiên cứu kỹ lưỡng khi thiết kế phòng thờ. Quan niệm của người Việt cho rằng, chỉ khi phòng thờ hợp phong thủy mới có thể tạo ra luồng sinh khí tốt nâng đỡ, bảo vệ các thành viên gia đình.

Trên thực tế, khi nói tới phong thủy nhà ở thì phòng thủy phòng thờ cũng luôn là vấn đề đầu tiên được quan tâm nhất. Sỡ dĩ vậy vì phòng thờ chính là không gian tâm linh của cả ngôi nhà, là nơi gắn kết, để người cõi âm trở về mà người cõi âm lại có những “quy tắc riêng” nên việc phòng thờ được thiết kế đúng là cách duy nhất thể hiện sự coi trọng, chân thành với những người đã khuất.

quan niem cua nguoi viet cho rang chi khi phong tho hop phong thuy moi co the tao ra luong sinh khi tot nang do bao ve cac thanh vien trong gia dinh - Cách thiết kế phong thủy phòng thờ đại cát đại lợi - phong-thuy-nha-o
Ảnh 2: Quan niệm của người Việt cho rằng, chỉ khi phòng thờ hợp phong thủy mới có thể tạo ra luồng sinh khí tốt nâng đỡ, bảo vệ các thành viên gia đình (Nguồn: Internet)

Nguyên tắc thiết kế phòng thờ hợp phong thủy

Nguyên tắc thiết kế phòng thờ

Nguyên tắc thiết kế phòng thờ được các chuyên gia phong thủy nhà ở thì phong thủy phòng thờ cúng cần lưu ý những điều sau:

 • Vị trí: nên đặt ở vị trí kín đáo, ít người qua lại. Thông thường khi xây nhà, phòng thờ sẽ được đặt ở vị trí từ tầng 2 trở lên hoặc ở tầng trên cùng.
 • Hướng: cần tránh hướng Ngũ Quỷ và ngược hướng ánh sáng mặt trời.
 • Diện tích: phòng thờ không cần quá rộng mà nên điều chỉnh dựa theo diện tích thực tế của cả ngôi nhà để đảm bảo tính hợp lý, thẩm mỹ chung. 
 • Màu sắc: yêu cầu của phong thủy phòng thờ không nên sơn những màu sặc sỡ vì làm giảm tính tôn nghiêm, linh thiêng mà nên chọn các màu sơn là màu vàng sậm, cam, trắng, nâu…
 • Trang trí: không nên để quá nhiều đồ trang trí trong phòng thờ tạo cảm giác nặng nề, chặt chội, bí bách sẽ ảnh hưởng không tốt đến khí vận của cả ngôi nhà. Ngoài ra, cần lưu ý thêm là các vật dụng của phòng thờ nên bày biện đối xứng tạo sự cân đối.
 • Ánh sáng: nên ưu tiên sử dụng các loại đèn, bóng có màu vàng dịu, nhẹ nhàng để tạo cảm giác dễ chịu, ấm cúng cho không gian thờ cúng.

Bên cạnh, 6 lưu ý phong thủy phòng thờ kể trên, các gia đình còn cần chú ý nếu đặt phòng thờ ở tầng lửng phải đảm bảo phòng thờ không nằm trên nhà vệ sinh và hướng bàn thờ không đối diện cầu thang. Hoặc nếu chọn đặt phòng thờ ở tầng thượng cần hết sức lưu ý không để ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào phòng.

phong thuy phong tho khong nen son nhung mau sac so vi lam giam tinh ton nghiem ma nen chon cac mau son la vang sam cam trang nau - Cách thiết kế phong thủy phòng thờ đại cát đại lợi - phong-thuy-nha-o
Ảnh 3: Phong thủy phòng thờ không nên sơn những màu sặc sỡ vì làm giảm tính tôn nghiêm mà nên chọn các màu sơn là màu vàng sậm, cam, trắng, nâu… (Nguồn: Internet)

Cách bày bàn thờ theo phong thủy

Nếu phòng thờ là góc tâm linh của cả ngôi nhà thì bàn thờ chính là không gian tâm linh trung tâm. Trên thực tế, các nhà tâm linh học đều cho rằng bàn thờ chính là “ngôi nhà” người cõi âm sẽ ở khi quay về. Vậy phong thủy đặt bàn thờ yêu cầu những gì? Cách đặt bàn thờ theo phong thủy như thế nào để đảm bảo tài lộc dồi dào, gia đình sung túc phát đạt?

Thứ nhất, khi chọn mua bàn thờ các gia đình cần đặc biệt lưu ý về kích thước. 

Cụ thể chiều cao của bàn thờ nên cao hơn đầu người hoặc phải phù hợp với tỷ lệ, diện tích phòng. Theo đó, các gia đình cần đo đạc tính toán kỹ lưỡng về chiều dài, chiều rộng và chiều cao bàn thờ (tính từ mặt đất tới mép trên cùng) sao cho tỷ lệ rơi vào các cung cát màu đỏ của Thước Lỗ Ban là tốt nhất.

Thứ hai là chọn hướng đặt bàn thờ

bàn thờ theo phong thủy cần đặt ở những vị trí hướng phù hợp mệnh của gia chủ. Ví dụ, nếu gia chủ mệnh Đông tứ trạch phong thủy bàn thờ tốt nên đặt hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông Nam hoặc hướng Đông; hoặc nếu gia chủ mệnh Tây tứ trạch nên đặt bàn thờ hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây hoặc hướng Đông Bắc…

Ngoài ra, hướng bàn thờ phong thủy còn cần lưu ý:

 • Không nhìn ra hướng Ngũ Quỷ là hướng Đông Bắc, Tây Nam.
 • Nếu bàn thờ đặt hướng Tây Nam không nhìn ra hướng Đông Bắc và ngược lại.

Thứ ba là cách bày bàn thờ theo phong thủy. 

Nguyên tắc bài trí bàn thờ như sau:

 • Không đặt bài vị tổ tiên cao hơn tượng Thần, Phật để tránh sự bất ổn, xung đột trong gia đình.
 • Không đặt bàn thờ tổ tiên ở trung tâm để tránh Hung.
 • Không đặt đối diện bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật.
 • Bát hương đặt ở chính giữa bàn thờ.
 • Ảnh thờ đặt phía sau bát hương theo nguyên tắc Nam tả Nữ hữu.
 • Các vật phẩm thờ cúng cần được bài trí sao cho không che lấp bát hương và di ảnh.
 • Không đặt đồ điện bên phải bàn thờ.
ban tho chinh la khong gian tam linh trung tam la ngoi nha nguoi coi am se o khi quay ve - Cách thiết kế phong thủy phòng thờ đại cát đại lợi - phong-thuy-nha-o
Ảnh 4: Bàn thờ chính là không gian tâm linh trung tâm, là “ngôi nhà” người cõi âm sẽ ở khi quay về (Nguồn: Internet)

Những điều cần biết về phong thủy trong mua bán nhà đất

Mua nhà, mua đất luôn là chuyện hệ trọng của mỗi người bởi đây là khoản đầu tư bỏ ra rất lớn thậm chí có thể là sự tích cóp của cả một đời. Bởi vậy, yếu tố phong thủy luôn được người mua nhà đặc biệt quan tâm khi chọn lựa. Là dân sale bất động sản, nếu không có kiến thức về phong thủy nhà đất điều này đồng nghĩa với việc bạn đã tự đánh mất số lượng lớn khách hàng tiềm năng.

vi tri la yeu to duoc quan tam nhieu nhat trong phong thuy nha dat vi quyet dinh truc tiep toi gia thanh manh dat - Cách thiết kế phong thủy phòng thờ đại cát đại lợi - phong-thuy-nha-o
Ảnh 5: Vị trí là yếu tố được quan tâm nhiều nhất trong phong thủy nhà đất vì quyết định trực tiếp tới giá thành mảnh đất (Nguồn: Internet)

Sau đây là tổng hợp những điều cần biết về phong thủy nhà đất trong mua bán:

Vị trí đất. Trong đầu tư bất động sản, vị trí chính là yếu tố quan trọng nhất cần được quan điểm. Sở dĩ vậy bởi đây chính là yếu tố quyết định tới mức giá của mảnh đất. 

Hướng khu đất. Theo phong thủy, hướng  khu đất cần lưu ý tới hướng Tây Nam – hướng của trời và hướng Tây Bắc – hướng của mẹ. Cụ thể, nếu hướng khu đất là hướng Tây Bắc không nên có ngọn lửa; còn nếu khu đất hướng Tây Nam không nên có nhà tắm hoặc nhà kho.

Thế đất và hình dáng đất: Miếng đất đẹp là miếng đất có phía trước thoáng rộng, nở hậu, đất cao tựa lưng nhà hướng Bắc, mặt tiền nhà hướng Nam có thế đất thấp hơn; và đất nền là đất cứng, nguyên thủy. Hình dáng mảnh đất có kích thước hình chữ nhật hoặc hình vuông thoáng rộng được cho sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ theo phong thủy.Cung mệnh gia chủ phù hợp với trạch nhà. Cách tính như sau:

 • Cộng lấy tổng của các con số trong năm sinh âm lịch
  Cộng tổng các con số có được của kết quả tổng các con số của năm sinh âm lịch
  Nếu gia chủ là Nam: lấy 11 trừ số vừa tính được ở bước 2 được X
  Nếu gia chủ là Nữ lấy 15 trừ X (kết quả tính được nếu gia chủ là nam) được Y

Phong thủy là yếu tố quan trọng mang giúp hỗ trợ, tạo luồng sinh khí cho cuộc sống gia đình gia chủ được viên mãn, thuận lợi, đại cát. 

Hy vọng nội dung bài viết trên đây là những thông tin hữu ích để các gia đình hiểu rõ hơn về cách thiết kế phong thủy phòng thờ được chuyên gia tư vấn phong thủy tổng hợp lại, phong thủy bàn thờ và phong thủy trong mua bán nhà đất… qua đó có thể ổn định, cải thiện các yếu tố giúp cuộc sống thịnh vượng, tốt đẹp hơn.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments