Góc hỏi: Bàn thờ bị xà nhà đè có tác hại như thế nào?

0
326

Khi bài trí bàn thờ, có rất nhiều thứ cần đặc biệt nên tránh nếu không sẽ gây ra rất nhiều điều có hại cho gia chủ. Một trong những điều nên cấm kỵ nhất đó là bàn thờ bị xà nhà đè. Chính vì thế, bạn cần phải tránh được điều kiêng kỵ này và biết cách hóa giải nếu chẳng may gặp phải. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách hóa giải nhanh chóng nhất nhé!

 

Những điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ

Gia chủ cần tuân thủ những kiêng kỵ cơ bản được lưu ý sau để tránh gặp tai họa:

1 anh 1 nhung dieu can luu y khi dat ban tho nguon internet - Góc hỏi: Bàn thờ bị xà nhà đè có tác hại như thế nào? - tu-van-phong-thuy
Ảnh 1: Những điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ (Nguồn : Internet)
  • Hãy nhớ không để bàn thờ dưới xà nhà nếu như bạn không muốn tài vận ảnh hưởng và sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị hao hụt.
  • Trong trường hợp nếu như chẳng may bị sao Thái tuế chiếu vào cả gia đình sẽ gặp nhiều tai họa nguy hiểm, vì thế có thể nên lắp trần giả để hóa giải nếu xảy ra trường hợp như vậy. Nếu như Trần giả mà bị thấp thì gia chủ nên thiết kế làm tủ thờ , đồng thời cũng nên tự đóng tủ thờ thì mới có thể hoá giải được.
  • Đối với không gian thờ cần và luôn luôn phải giữ sạch sẽ và thắp nhang đèn thường xuyên để giữ hương khói trong nhà.
  • Một điều nữa cần lưu ý đó là không nên để gian thờ đối diện với cửa chính. Và nên đặt tượng thờ thần lên bệ cao để tăng lên sự linh thiêng cũng như đảm bảo thu hút năng lượng tốt nhất.

4 vị trí xà ngang có hại – bàn thờ bị xà ngang đè lên

Có 4 vị trí xà ngang trong nhà rất có hại đặc biệt là đặt bàn thờ bị xà ngang đè lên.

2 anh 2 vi tri xa ngang co hai ban tho bi xa nha de ngang nguon internet - Góc hỏi: Bàn thờ bị xà nhà đè có tác hại như thế nào? - tu-van-phong-thuy
Ảnh 2: Vị trí xà ngang có hại – bàn thờ bị xà nhà đè ngang (Nguồn: Internet)

Xà ngang nằm trong phòng ngủ

Giường ngủ khi bị xà ngang đè lên chính là huyền trâm sát hay nói cách khác nó sẽ làm gia chủ tổn nhân khẩu và có ảnh hưởng rất xấu đối với sức khỏe của thành viên trong nhà. Không những thế còn đem lại cảm giác vô cùng nặng nề và bị đè nén. Hay còn gọi là khung hình khi đặt giường ngủ bị xà nhà đè ngang.

Xà ngang trên bàn làm việc và bàn học

Một trường hợp nữa vô cùng không tốt đó chính là xà ngang đặt ở phía bên trên bàn học hoặc là làm làm việc. Việc đặt xà ngang như thế sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả làm việc. Có phần gây ra sự mất tập trung cũng như làm cho không gian phòng thêm phần rất chật hẹp và nhỏ. Điều này không tốt chút nào. Vì thế cần nên tránh nhé!

Xà ngang đặt ngang trên bàn ăn hoặc bếp

Nếu như đặt xà ngang ngang bàn hoặc bếp có thể sẽ làm cho gia chủ bị túng thiếu về tiền bạc tài chính đồng thời cũng ngăn cản con đường tiến thân danh vọng và sự may mắn của các thành viên trong gia đình. Không những thế, về mặt tinh thần còn gây ra những mâu thuẫn cãi vã trong gia đình và ngăn cản con đường may mắn của mọi người nữa.

Bàn thờ bị xà nhà đè ngang

3 anh 3 ban tho bi xa nha de ngang nguon internet - Góc hỏi: Bàn thờ bị xà nhà đè có tác hại như thế nào? - tu-van-phong-thuy
Ảnh 3: Bàn thờ bị xà nhà đè ngang (Nguồn: internet)

Đây là điều vô cùng cấm kỵ vì nó gây cản trở đến tài lộc và gây ảnh hưởng vô cùng xấu đối với gia đình. Đặc biệt là việc ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống của những người trong gia đình. Không những thế, việc bàn thờ bị xà nhà đè ngang còn gây ra tuyệt mệnh và sự chia ly trong gia đình nữa chính vì vậy, cần phải kiêng kỵ đặc biệt điều này. Và nếu khi đã gặp phải thì phải có những cách hóa giải sớm nhất để giải đi bớt những đại hạn.

Bật mí cách hóa giải xà ngang trong nhà

Để hóa giải xà ngang trong nhà có thể thực hiện theo những cách đơn giản nhất như sau:

4 anh 4 cach hoa giai ban tho bi xa ngang de nguon internet - Góc hỏi: Bàn thờ bị xà nhà đè có tác hại như thế nào? - tu-van-phong-thuy
Ảnh 4: Cách hóa giải bàn thờ bị xà ngang đè (Nguồn: internet)

Dời xà ngang hoặc sắp xếp lại nhà cửa

Trong trường hợp nếu như xà ngang bằng gỗ thì nên ời đến nơi khác. Hoặc nếu như quá bất tiện thì nên chú ý đến vị trí của bàn thờ trước khi đặt cần tránh gần xà ngang.

Làm trần giả

Giải pháp tiếp theo đó chính là làm trần nhà giả. Đây là được xem là cách tốt nhất. Khi dùng cách này bạn có thể hóa giải nhanh chóng và tránh được sát khí của xà ngang đặc biệt là việc dùng trần thạch cao.

Treo chùm đá thạch anh

Tiếp đến, bạn có thể dùng cách treo 1 chùm đá thạch anh rủ xuống phòng thì hoàn toàn có thể hóa giải hết sát khí. Đồng thời cũng có thể phát tán những ánh sáng đèn và giảm xung sát từ xà ngang hơn. Bạn nên treo thạch đá mỗi đầu 1 chùm để có thể tạo được 1 không gian tổng quát hơn. Không những thế cũng nên tạo thành hình thế trận bát quái để có thể đảm bảo đủ điều kiện hóa giải nhé!

Sơn màu sáng cho xà ngang

Một cách giúp giảm bớt sát khí cho ngôi nhà nữa đơn giản hơn dễ thực hiện hơn đó là sơn màu sáng hơn cho xà ngang.

Treo bóng đèn trên xà ngang – hóa giải sát khí nhanh chóng

Đối với ánh sáng đèn có thể tạo được dương khí đồng thời giảm bớt đi sát khí. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể giải sát khí bằng cách treo bóng đèn bên dưới xà ngang và theo chiều hướng xuống hoặc cũng có thể hướng hất lên. Như vậy sẽ tạo được cảm giác xà nhà nâng cao hơn và gạt bỏ đi cảm giác bị đè nén.

Treo các đồ trang trí lung linh hơn

Một cách nữa để có thể hóa giải sát khí xà ngang đó chính là treo các đồ trang trí một cách lung linh hơn, sáng màu hơn. Bởi nó có thể sẽ giúp cho xà ngang sáng lên và sát khí sẽ được giảm đi nhanh chóng.

Đó là những cách hóa giải bàn thờ bị xà nhà đè lên mà bạn có thể tham khảo qua. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tránh được những điều cấm kỵ về cách đặt bàn thờ và biết cách hóa giải khi bàn thờ bị xà nhà đè nhé!

Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục TƯ VẤN PHONG THỦY. Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trọng cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here