Nhà có 2 bếp có sao không? Những điều nên kiêng kỵ khi đặt bếp

0
151

Nhà có 2 bếp có sao không?” chính là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm khi thiết kế không gian tổ ấm cho riêng mình. Liệu thiết kế 2 bếp có ảnh hưởng gì đến vận mệnh, sự nghiệp của gia chủ hay không. Hãy cùng chúng tôi khám phá thông qua bài viết dưới đây!

Nhà có 2 bếp có sao không?

Nhà có 2 bếp đối với nhiều người kỹ tính thì thường nghĩ rằng nó ảnh hưởng khá lớn đến quy luật phong thủy thông thường thế nhưng bản chất nó lại không nghiêm trọng như nhiều chị em vẫn nghĩ.

Do điều kiện sử dụng mà nhiều gia đình bắt buộc phải xây dựng tới 2 bếp. Thế nhưng gia chủ vẫn cần xác định được đâu là bếp phụ đâu là bếp chính mà bố trí diện tích, nội thất khác nhau để khách khi vào nhà vẫn có thể nhận biết dễ dàng đâu là bếp chính, đâu là bếp phụ.

nha co 2 bep co sao khong 1 - Nhà có 2 bếp có sao không? Những điều nên kiêng kỵ khi đặt bếp - phong-bep
Ảnh 1: Nhà có 2 bếp có sao không?

Như vậy câu trả lời nhà có 2 bếp có sao không? Câu trả lời của chúng tôi là không sao. Việc thiết kế 2 bếp cho 1 nhà hoàn toàn không ảnh hưởng đến bất kỳ 1 yếu tố trong phong thủy.

Tuy nhiên, nhà bếp chính là không gian quan trọng trong mỗi ngôi nhà, nơi chứa vượng khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, khi thiết kế nhà có 2 bếp bạn cần tuân theo đúng phong thủy, tránh những điều cấm kỵ. Nếu không sẽ ảnh hưởng cực xấu đến sức khỏe, tiền tài của gia đình.

Chỉ cần tuân thủ nguyên tặc này thì nhà bạn chỉ cần có một bếp chính và bao nhiêu bếp phụ bạn cũng có thể yên tâm.

Những điều kiêng kỵ khi đặt bếp theo phong thủy

Với một số điều kiêng kỵ bên dưới đây, có lẽ một số bạn đã biết, và một số vẫn chưa thể biết được. Chúng tôi hi vọng bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất để sẵn sàng thi công một căn bếp hợp phong thủy, hợp xu hướng mà không kém phần đầy đủ tiện nghi, sang trọng và khoa học.

Tránh đặt bếp đối diện chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt

Theo ngũ hành, bếp là lửa đại diện cho hỏa, bồn rửa là nước đại diện cho thủy, hỏa gần thủy tạo ra sự xung đột gây bất lợi, đại kỵ của hai cung này khiến gia đình khắc khẩu , lục đục và ảnh hưởng xấu đến trẻ em và phụ nữ mang thai..

nha co 2 bep co sao khong 2 - Nhà có 2 bếp có sao không? Những điều nên kiêng kỵ khi đặt bếp - phong-bep
Ảnh 2: Tránh đặt bếp đối diện chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt

Không nên bố trí đối diện hay ngang cạnh, cách nhau ít nhất 20_ 30 cm và Nên bố trí theo hình tam giác thứ tự bếp_bồn rửa_tủ lạnh.

Tránh đặt bếp cạnh hoặc đối diện cửa phòng ngủ

Tủ bếp Việt Nam thờ ông Táo, đặt đối diện phòng ngủ khiến kệ thờ Ông Táo chiếu vào giường ảnh hưởng đến giấc ngủ, sức khỏe gia chủ. Bếp còn tỏa ra các mùi dầu mở, chiên xào trong quá trình nấu ăn bay vào phòng ngủ khiến quần áo, gối mền có mùi khó chịu, ngây cảm giác ngột ngạt, nóng nực, tâm trạng bất ổn, dễ mắt bệnh.

nha co 2 bep co sao khong 3 - Nhà có 2 bếp có sao không? Những điều nên kiêng kỵ khi đặt bếp - phong-bep
Ảnh 3: Tránh đặt bếp cạnh hoặc đối diện cửa phòng ngủ

Không nên để cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Nhà bếp là nơi giữ tài lộc, may mắn trong nhà .Nên khi đặt bếp kiêng kỵ đối diện cửa ra vào khiến tài lộc đi ra, thất thoát.Tránh nấu nướng quay người ra cửa chính , vì cửa chính có nhiều ý nghĩa phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.

nha co 2 bep co sao khong 4 - Nhà có 2 bếp có sao không? Những điều nên kiêng kỵ khi đặt bếp - phong-bep
Ảnh 4: Không nên để cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Khi nhà bạn diện tích nhỏ buộc phải xây phòng khách chung với bếp bạn nên lắp vách ngăn CNC để ngăn hai gian này với nhau , vừa đẹp vừa hợp phong thủy.

Không để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Không để các góc nhọn chiếu thẳng vào bếp: sát khí của các vật nhọn sẽ không tốt cho chủ nhà. Hãy chú ý đến việc thiết kể hoặc trang trí, sửa đổi lại các góc nhọn nhé!

nha co 2 bep co sao khong 5 - Nhà có 2 bếp có sao không? Những điều nên kiêng kỵ khi đặt bếp - phong-bep
Ảnh 5: Không để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Không để khoảng trống quá nhiều sau bếp

Bếp nên tựa vào tường , sau lưng tủ bếp tránh để khoảng trống như vậy tránh tình trạng cư trú chuột , côn trùng mất vệ sinh. Điểm tựa vững chắc rất quan trọng khiến sức khỏe người phụ nữ dồi dào và tiết kiệm diện tích bếp hơn.

nha co 2 bep co sao khong 5 - Nhà có 2 bếp có sao không? Những điều nên kiêng kỵ khi đặt bếp - phong-bep
Ảnh 6: Không để khoảng trống quá nhiều sau bếp

Kiêng đặt bếp ở hướng Tây

Cổ nhân cho rằng, không nên đặt bếp ở hướng Tây vì hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc hành Hỏa. Hơn nữa, khi chiều mặt trời lặn về hướng tây với ánh nắng gay gắt sẽ chiếu xiên thẳng vào bếp (là điều cực độc về phong thủy) không những làm không khí oi bức, ngột ngạt trong gian bếp, gây khó khăn, bất tiện cho việc nấu nướng, còn làm cho thức ăn dễ ôi thiu, nhanh bị hư hại.

nha co 2 bep co sao khong 6 - Nhà có 2 bếp có sao không? Những điều nên kiêng kỵ khi đặt bếp - phong-bep
Ảnh 7: Kiêng đặt bếp ở hướng Tây

Kiêng đặt bếp chéo góc

Góc chéo nếu đặt không cẩn thận sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong giá đình. Đặt bếp phải êm, không cân cao chân thấp, ngập ngềnh là điều tối kỵ khi đặt bếp. Vị trí trí đặt bếp phải trên nền khô ráo, thoáng mát, bằng phẳng, ánh sáng đầy đủ. Mái nhà bếp không được để dột, để nước rơi vào.

nha co 2 bep co sao khong 7 - Nhà có 2 bếp có sao không? Những điều nên kiêng kỵ khi đặt bếp - phong-bep
Ảnh 8: Kiêng đặt bếp chéo góc

Không nên đặt bếp hướng thẳng ra đường

Bếp là không gian nấu nướng trong gia đình, mọi đồ ăn, thức uống cho các thành viên trong gia đình đều từ nơi này mà ra. … Trong phong thủy có nguyên tắc là “Đường vòng tạo nên điều vui, đường thẳng mang đến điều dữ” vậy nên nếu cửa chính đặt nhìn thẳng vào bếp sẽ gây nên thiệt hại lớn cho gia chủ.

nha co 2 bep co sao khong 8 - Nhà có 2 bếp có sao không? Những điều nên kiêng kỵ khi đặt bếp - phong-bep
Ảnh 9: Không nên đặt bếp hướng thẳng ra đường

Đặt bếp nằm đối diện nhà vệ sinh

Là nơi có nhiều vi khuẩn gây bệnh, mùi ô uế của nhà vệ sinh khiến thức ăn dễ ôi thiu và mất vệ sinh ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn, sức khỏe . Tránh đặt theo hướng này vì hướng này là một trong những hướng đại kỵ trong phong thủy.

nha co 2 bep co sao khong 9 - Nhà có 2 bếp có sao không? Những điều nên kiêng kỵ khi đặt bếp - phong-bep
Ảnh 10: Đặt bếp nằm đối diện nhà vệ sinh

Không nên đặt bếp dưới xà ngang

Sách phong thủy có câu: “Xà ngang đè lên trên tất bất lợi”. Có nghĩa là cái gì đặt bên dưới xà ngang đều mang điểm không tốt, không chỉ kiêng kỵ với tủ bếp mà với một số nội thất như giường, bàn làm việc.. Vì theo phong thủy đặt tủ bếp dưới xà ngang khiến các thành viên dễ bị bệnh, cả nhà gặp đều không may mắn, bất lợi

nha co 2 bep co sao khong 11 - Nhà có 2 bếp có sao không? Những điều nên kiêng kỵ khi đặt bếp - phong-bep
Ảnh 11: Không nên đặt bếp dưới xà ngang

Vừa rồi là tất cả nhứng kiến thức và thông tin cần biết dành cho câu hỏi: “Nhà có 2 bếp có sao không?“. Hy vọng rằng, thông qua bài viết vừa rồi, quý bạn đọc đã có thể có được cho mình lựa chọn phù hợp nhất trong thiết kế gian bếp. Đừng tiếc một like và một share cho bài viết của chúng tôi nhé!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments