Vị trí bể cá phong thủy trong phòng khách “chuyển họa thành phúc”

Trần Thị Ánh Dương

Không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ cho không gian sống, vị trí bể cá phong thủy trong phòng khách cũng góp phần thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách đặt bể cá theo tư vấn của chuyên gia phong thủy để đem lại nhiều vận may, chuyển họa thành phúc cho gia đình nhé!

Có nên đặt bể cá trong phòng khách để trang trí?

Theo phong thủy học, khi cá và nước cộng sinh với nhau mang đến nguồn sức sống vô tận và cực kỳ mãnh liệt. Như trong kinh dịch có nhắc đến “Tưới tiêu vạn vật không thể thiếu nước”, phòng khách có thêm bể cá sẽ tạo nên sự tươi tốt, vận khí hài hòa.

Việc đặt bể cá trong phòng khách tạo nên cái nhìn vui vẻ, sinh động và ấn tượng đặc biệt hơn cho không gian sống. Có tác dụng thu hút sinh khí, tăng cường tài lộc cho bản thân và gia đình.

Tuy nhiên, giá trị của nó chỉ thực sự phát huy khi được đặt đúng vị trí. Vậy làm thế nào để chọn được vị trí bể cá phong thủy trong phòng khách chuẩn nhất? Bạn đừng vội bỏ lỡ phần tiếp theo dưới đây nhé!

vi-tri-be-ca-phong-thuy-trong-phong-khach-1-1650277904.jpg

Việc đặt bể cá trong phòng khách tạo nên cái nhìn vui vẻ, sinh động và ấn tượng

Vị trí bể cá phong thủy trong phòng khách thu hút vận may, tài lộc

Trong phong thủy học, mang nước vào những nơi “thất vận” sẽ chuyển họa thành phúc, chuyển hung thành cát. Đặt bể cá ở nơi như thế với mục đích hóa sát, tăng cường sinh khí cho ngôi nhà.

Tuy nhiên để có thể tìm được hướng hung – cát, chúng ta cần phải căn cứ theo tuổi của gia chủ. Mỗi năm sinh sẽ ứng với một trong 8 cung mệnh riêng biệt của bát quái.

Thông thường, khi xác định vị trí bể cá phong thủy trong phòng khách, người ta sẽ ưu tiên lựa chọn hướng thuộc cung Quan Lộc, Phú Quý. Chẳng hạn như hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam hoặc Đông Nam.

  • Bể cá hướng Đông sẽ có ý nghĩa về sức khỏe và gia đình

  • Nếu đặt bể cá hướng Bắc sẽ góp phần giúp mang lại thành công trong con đường sự nghiệp

  • Bể cá hướng Nam mang lại cho gia chủ sự sung túc, giàu có.

Có thể nói vị trí đặt bể cá đẹp và chuẩn nhất trong ngôi nhà không nơi nào phù hợp hơn ngoài phòng khách. Nó tạo nên cảnh quan dễ nhìn, làm không gian trở nên sang trọng và đặc biệt hơn. Bên cạnh đó, vị trí bể cá dưới xà nhà sẽ giúp các thành viên giảm bớt căng thẳng, áp lực, mệt mỏi hằng ngày.

Ngoài ra, một yếu tố cũng không kém phần quan trọng về mặt phong thủy, chính là không nên đặt bể cá trong phòng khách quá cao so với đầu người. Bởi nó có thể làm suy yếu vận khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

vi-tri-be-ca-phong-thuy-trong-phong-khach-2-1650277905.jpg

Không nên đặt bể cá trong phòng khách quá cao so với đầu người

Một số lưu ý khi sắp xếp vị trí bể cá phong thủy trong phòng khách

Chọn được vị trí bể cá phong thủy trong phòng khách đẹp là chưa đủ. Nó phải phù hợp với không gian, thiết kế nội thất của căn phòng. Đặc biệt hơn nữa là tránh một số điều cấm kỵ, ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Không đặt bể cá trước ban thờ

Khi thiết kế thi công nội thất, tuyệt đối không nên đặt bể cá dưới các tượng thần, đặc biệt là Thần Tài hay ông tam đa Phúc, Lộc, Thọ. Bởi theo quan niệm về phong thủy, cách sắp xếp, bố trí này mang ý nghĩa “chính thần hạ thủy”, gây nên cảnh tán gia bại sản.

Ngoài ra, gia chủ cũng không được đặt bể cá phía dưới ban thờ. Vì khói hương và bụi rơi sẽ vô tình làm cá chết đấy! Việc cá thường xuyên chết là một điều không hay mà chúng ta nên lưu ý.

vi-tri-be-ca-phong-thuy-trong-phong-khach-3-1650277905.jpg

Gia chủ cũng không được đặt bể cá phía dưới ban thờ

Lựa chọn người thích hợp để bố trí bể cá trong nhà

Không phải ai cũng có thể trang trí bể cá trong phòng khách. Theo phong thủy, những người có “bát trạch thiếu thủy” thì nên nuôi cá để gia đình thêm phần hưng vượng. Ngược lại, nếu ai có “bát tự kỵ” với thủy thì không nên nuôi bởi điều này sẽ làm gia vận suy giảm nhanh chóng.

Điển hình và cụ thể hơn với gia chủ nào mệnh Hỏa thì tuyệt nhiên không nên đặt bể cá trong nhà nhé!

Không được đặt đối diện với bếp đun

Bể cá là nơi chứa nhiều nước tượng trưng cho Thủy, còn bếp đun là Hỏa. Về mặt phong thủy, 2 yếu tố này tương khắc với nhau. Chính vì thế nếu để bể cá trong phòng khách và bếp đun đối diện sẽ vô tình tạo nên một đường thẳng, phạm vào điều vô cùng cấm kỵ. Nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

vi-tri-be-ca-phong-thuy-trong-phong-khach-4-1650277905.jpg

Nên lưu ý một số điều cấm kỵ khi đặt bể cá phong thủy trong phòng khách

Không đặt bể cá sau sofa

Sau ghế sofa cần có một điểm tựa vững chắc, điều đó hướng tới hàm ý rằng gia chủ sẽ không có nỗi lo tương lai về sau. Nếu chọn vị trí bể cá phong thủy trong phòng khách nhưng lại ở phía sau sofa, sẽ gây nên sự bất ổn. Bởi nước vốn vô định và luôn dao động liên tục.

Tuy nhiên, nếu trường hợp phòng khách có diện tích tương đối khiêm tốn, gia chủ có thể đặt bể cá trên bàn hoặc đôn trang trí nhỏ. Tuyệt đối không đưa nó ra phía sau ghế ngồi nhé!

Kết luận

Với những thông tin về cách sắp xếp vị trí bể cá phong thủy trong phòng khách trên đây của chúng tôi, hy vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm cho mình những kiến thức. Từ đó có thể lựa chọn nơi đặt bể cá sao cho phù hợp nhất để mang lại nhiều vận may, tài lộc, chuyển họa thành phúc cho gia đình nhé!