Tử vi tuổi Thìn 2022: Tam Tai cản lối, khó mà bùng nổ

Nguyễn Thị Thùy

Tử vi tuổi Thìn 2022 cho thấy, tuổi Thìn có trở ngại nhất định khi bước vào năm đầu Tam Tai. Nên hạn chế khởi đại sự, muốn khởi nghiệp cần chuẩn bị thật kỹ.

Tuổi Thìn là những người sinh vào các năm 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012… Trong đó, tuổi Canh Thìn sinh năm 1940, mệnh Bạch Lạp Kim. Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952, mệnh Trường Lưu Thủy. Còn tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964, mệnh Phú Đăng Hỏa.

Tuổi Bính Thìn sinh năm 1976, mệnh Sa Trung Thổ. Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988, mệnh Đại Lâm Mộc còn tuổi Canh Thìn sinh năm 2000, mệnh Bạch Lạp Kim... 

Người tuổi Thìn vốn có tính cách tự tin, thông minh và mạnh mẽ. Nhờ sự quyết đoán, tỉnh táo trước những tình huống khó khăn, tuổi Thìn khiến những người xung quanh ngưỡng mộ. Tuy nhiên, nhiều khi quá dũng cảm, thích thể hiện cộng thêm tính gia trưởng, tuổi Thìn đặt cái tôi lên trên hết. Họ gạt bỏ hết lời khuyên cũng như ý kiến của những người xung quanh. 

tu-vi-tuoi-thin-2022-tam-tai-can-loi-kho-ma-bung-no-3-1642310205.jpeg
Ảnh: minh họa

Tuổi Thìn có xu hướng theo đuổi quyền lực, thành công một cách kín tiếng. Hầu hết người tuổi Thìn yêu thích những công việc sáng tạo. Họ đam mê bất tận với công việc, sự nghiệp. Tuổi Thìn không thích ràng buộc mình vào cuộc sống hôn nhân. Hầu hết họ đều kết hôn muộn, dành hết tâm huyết cho công danh nhiều hơn gia đình.  

Các yếu tố may mắn của tuổi Thìn năm 2022

Tài lộc: 3/5

Sức khỏe: 4/5

Sự nghiệp: 3/5

Tình yêu: 4/5

Con số may mắn: 3, 4, 5, 6

Màu may mắn: Đỏ, Tím, Vàng, Nâu

Tháng thuận lợi: Tháng 4, 6, 10 Âm lịch

Tổng quan tử vi tuổi Thìn 2022 

Xét tổng quan các phương diện, tử vi tuổi Thìn 2022 chưa thực sự lý tưởng. So với năm ngoái, mọi việc đã có phần khởi sắc hơn. Đương số bước vào năm hạn Tam Tai 2022, ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tới vận khí.

Tử vi tuổi Thìn 2022, họ dễ trở nên bốc đồng, mất kiểm soát trước những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống và công việc. Họ phải tự mình gánh vác nhiều áp lực. Công việc có mở rộng nhưng bước đầu còn gian nan. Tài lộc tốt hơn nhưng cũng tiêu hao nhiều. Nguyên nhân bởi, tuổi Thìn thiên về lối sống hưởng thụ. Tiền bạc với họ chỉ đủ chi tiêu, không nợ nần nhưng cũng không để ra được nhiều. Kinh doanh buôn bán có lộc. 

Năm 2022, tuổi Thìn nên đặc biệt chú ý tới ảnh hưởng của Thái Tuế. Không nên để bản thân chìm đắm trong sai lầm và thất bại của quá khứ. Thay vào đó, hãy hướng tới hiện tại và tương lai. Nửa cuối năm, tài vận của tuổi Thìn sẽ có nhiều thay đổi. Tài vận cải thiện, nhiều may mắn tìm tới. Đây là lúc họ phát hiện ra nhiều khả năng mới, khám phá ra những giá trị của bản thân để phát huy tối đa. 

tu-vi-tuoi-thin-2022-tam-tai-can-loi-kho-ma-bung-no-1-1642310205.jpg
Ảnh: minh họa

Năm 2022, tuổi Thìn cần chú trọng sức khỏe, gia đạo có điềm tang chế. Tình cảm lứa đôi được cải thiện nhưng để yên bề gia thất thì rất khó. Nói chung, sức khỏe không có gì đáng ngại. Thi thoảng, tuổi Thìn có thể bị ốm vặt, suy nghĩ quá nhiều dẫn tới bệnh. 

Tử vi tuổi Thìn 2022 chi tiết từng khía cạnh

Công việc 

Sang năm Nhâm Dần, tuổi Thìn gặp Dần bình hòa về cục diện, báo hiệu công việc làm ăn không có sự thay đổi nhiều.

Với người làm công ăn lương, công việc vẫn ổn định. Tuổi Thìn nửa cuối năm 2022 có dấu hiệu thăng tiến hoặc tăng lương nhẹ nhờ Thiên Quan nâng đỡ. Do đó, tuổi Thìn có thể tận dụng nửa đầu năm để cố gắng, nỗ lực. 

Càng về cuối năm, việc kinh doanh buôn bán của người tuổi Thìn càng thuận lợi, hanh thông. Tuy nhiên họ phải suy tính nhiều, dẫn tới mất ăn mất ngủ, cơ thể suy nhược. Thiên Cẩu hung tinh tác động phá hoại chuyện làm ăn, nếu chủ quan khinh suất sẽ lập tức thất bại. 

Bước vào năm đầu hạn Tam Tai, tuổi Thìn gặp phải trở ngại nhất định. Nên hạn chế bắt đầu đại sự. Ai muốn khởi nghiệp cần thăm dò kỹ lưỡng, tính toán thật kỹ, nắm giữ phương châm “chậm mà chắc”. 

Tài lộc

Dù Tam Tai kìm hãm nhưng người tuổi Thìn vẫn được ngũ hành lưu niên Tương sinh ủng hộ. Họ còn có Thực Thần nâng đỡ, tài lộc năm 2022 vẫn có. Thậm chí, so với năm ngoái tổng thu nhập còn khá hơn nhiều. 

Theo tử vi tuổi Thìn 2022, Thực Thần còn kích hoạt tư tưởng mới. Điều này giúp người tuổi Thìn thay đổi cách sống, chuyển sang hưởng thụ nhiều hơn. Tiền kiếm nhiều cũng tiêu nhiều, chủ yếu phục vụ nhu cầu cá nhân.

Năm 2022 chưa phải là thời điểm thích hợp để đầu tư hay đầu cơ ngắn hạn. Nếu không, tuổi Thìn dễ bị thua lỗ, khó thu hồi vốn. Thay vào đó, họ nên dành thời gian để tích lũy, trau dồi kinh nghiệm.  

Tình duyên

Theo tử vi tuổi Thìn 2022, năm Nhâm Dần mở ra nhiều mối quan hệ cát lành cho người tuổi Thìn. Họ được thúc đẩy nhân duyên, lứa đôi dễ tìm đến nhau. Đời sống tình cảm thêm phần phong phú, người đến người đi dập dìu đông đúc. 

tu-vi-tuoi-thin-2022-tam-tai-can-loi-kho-ma-bung-no-4-1642310205.jpg
Ảnh: minh họa

Trong năm này, nữ mạng dễ có nhân duyên với người kém tuổi. Còn nam giới tuy gặp được đối tượng ưng ý nhưng quan hệ lại khó bền vững. Gia đạo trong năm có điềm báo tang sự bởi hai hung tinh Tang Môn và Thiên Khốc đưa tới. Nhiều mối lo cuộc sống khiến tình cảm vợ chồng xung đột. Nếu không biết cách chia sẻ, đôi bên có thể nảy sinh tâm lý chán chường. 

Sức khỏe

Sức khỏe người tuổi Thìn năm 2022 không quá đáng ngại. Tuy nhiên ngũ hành bản mệnh sinh cho lưu niên. Điều này khiến khí lực tiêu hao, dễ mắc nhiều bệnh vặt như cảm cúm, đau đầu, đau mỏi xương khớp… đặc biệt trong những thời điểm giao mùa. 

Tuổi Thìn phải suy nghĩ nhiều mà ra bệnh. Chủ yếu là do chuyện tiền bạc, con cái, áp lực công việc… Nếu khắc phục được vấn đề này, mọi thứ sẽ dần đi vào quỹ đạo. Năm nay, tuổi Thìn cần thận trọng đi lại do sự tác động của Tam Tai kết hợp cùng Thiên Cẩu hung tinh. Nó có thể gây ra tai nạn bất ngờ không báo trước.

Theo tử vi tuổi Thìn 2022, 3 tháng cuối năm nên hạn chế đi lại đường sông nước. Với nữ mạng cần đề phòng bệnh phụ khoa. Cần chủ động thăm khám định kỳ để có phương án kịp thời.  

Tử vi tuổi Thìn năm 2022 chi tiết theo năm sinh

Tử vi tuổi Giáp Thìn 2022 (sinh năm 1964)

Người tuổi này vẫn thể hiện được vai trò trong công việc. Họ vẫn mang lại lợi ích cho công ty, nhận được phần thưởng xứng đáng. Năm 2022, tài khí Giáp Thìn khá vượng nhưng chi tiêu nhiều. Đa phần đều là ham muốn nhất thời. Tiền vơi đi nhanh bởi họ tiêu tiền quá thoáng tay. 

Dù không phải gánh vác cuộc sống con cái, tuổi Giáp Thìn vẫn nên tiết kiệm cho tuổi già. Đặc biệt, cần thận trọng khi đầu tư, không tham gia các loại hình cổ phiếu.  

Tử vi tuổi Bính Thìn 2022 (sinh năm 1976)

Tử vi tuổi Thìn 2022 cho thấy, tuổi Bính Thìn phát triển sự nghiệp khá tốt. Người làm kinh doanh thuận lợi, tiền bạc dư dả. Nhân duyên năm nay cũng rất vượng, đào hoa không ngớt.  

Tuy nhiên, nhiều khả năng Bính Thìn đụng độ đào hoa xấu. Cần giữ vững lý trí, khoảng cách thích hợp với người khác giới. Đồng thời, nên quan tâm đến gia đình nhiều hơn. Tuổi Bính Thìn cũng nên tăng cường thể dục thể thao, hạn chế rượu bia, thuốc lá. Nên thăm khám toàn diện để phát hiện các tình trạng sức khỏe kịp thời. 

Tử vi tuổi Mậu Thìn 2022 (sinh năm 1988)

Nhờ quý nhân phù trợ, vận may đương số năm 2022 khá lớn. Đặc biệt trong công việc. Dù đôi khi gặp khó khăn nhưng cuối cùng đều có thể giải quyết ổn thỏa. Với người độc thân, năm nay sẽ được người nhà giới thiệu đối tượng phù hợp. Tuy nhiên, đừng đốt cháy giai đoạn, không sau này sẽ mất đi giai đoạn tình yêu lãng mạn.

tu-vi-tuoi-thin-2022-tam-tai-can-loi-kho-ma-bung-no-2-1642310205.jpg
Ảnh: minh họa

Tuổi Mậu Thìn có thể chịu áp lực kinh tế lớn, nhất là những người trong gia đình có người ốm đau. Nên chuẩn bị tâm lý chữa chạy nhiều tiền, tốn kém. 

Tử vi năm tuổi Canh Thìn 2022 (sinh năm 2000)

Tử vi tuổi Thìn 2022 cho thấy, quá trình tìm việc sau tốt nghiệp của tuổi Canh Thìn không mấy suôn sẻ. Kinh nghiệm chưa nhiều lại có tính kiêu ngạo, Canh Thìn rất dễ bị lừa gạt, lợi dụng, thậm chí có thể làm những việc trái pháp luật. 

Để tránh trường hợp này xảy ra, Canh Thìn nên tỉnh táo trong mọi tình huống. Đồng thời, đừng có mộng tưởng xa vời và kiềm chế cái tôi lại. Hãy tránh xa rắc rối bằng cách làm việc chăm chỉ, giữ thái độ cầu thị. 

Tử vi tuổi Nhâm Thìn 2022 (sinh năm 2012)

Theo tử vi tuổi Thìn 2022, Nhâm Thìn đang ở độ tuổi bướng bỉnh, nghịch ngợm. Nếu cha mẹ không sát sao chuyện học hành, Nhâm Thìn có thể sẽ chểnh mảng và lười biếng. Bù lại, quan điểm đúng sai của họ khá rõ ràng. Nếu biết mình sai, Nhâm Thìn sẽ nhận sai và sửa đổi. 

Bản mệnh cần có sự nỗ lực nhiều hơn nếu muốn cải thiện học hành. Vào những ngày cuối tuần, nên dành thời gian cho việc học tập hơn là ăn uống vui chơi.  

Tử vi tuổi Thìn 2022 chi tiết 12 tháng

Bên cạnh tử vi tuổi Thìn 2022, tử vi chi tiết từng tháng sẽ giúp tuổi Thìn nhìn nhận rõ hơn về từng thời điểm trong năm. Theo đó, họ có thể tham khảo những dự báo tốt xấu tổng quan trong từng tháng:

 • Tháng 1: Công việc làm ăn thuận lợi, tài lộc sáng, kinh doanh buôn bán có lộc. Tuy nhiên, sức khỏe sụt giảm, đề phòng những bệnh về tiêu hóa. 
 • Tháng 2: Do tác động của cục diện Tương Hại, tuổi Thìn cần đề cao cảnh giác với người tiểu nhân gây chuyện, ném đá giấu tay. Trong vấn đề giao tiếp, cần khéo léo hơn để tránh hiềm khích, sẽ cản trở đến con đường tiến thân. 
 • Tháng 3: Hung họa rình rập do đương đầu Thái Tuế, công việc trở ngại dễ nảy sinh tâm lý chán chường.
tu-vi-tuoi-thin-2022-tam-tai-can-loi-kho-ma-bung-no-5-1642310186.jpeg
Ảnh: minh họa
 • Tháng 4: Nhờ lưu nguyệt tương sinh, khó khăn công việc dần được tháo gỡ. Tuổi Thìn gặp được quý nhân lớn hỗ trợ, có thể tăng lương nhẹ hoặc có điểm thăng tiến. 
 • Tháng 5: Theo tử vi tuổi Thìn 2022, tuổi Thìn tiêu hao nhiều tiền bạc, chủ yếu phục vụ nhu cầu cá nhân. Trong tháng này, cẩn thận bị lừa gạt hoặc mất trộm. 
 • Tháng 6: Đây là tháng vận khí hanh thông. Việc khó khăn có người giúp, hợp tác làm ăn hay hùn hạp đầu tư đều có thể sinh lời. Làm ăn hái ra tiền, buôn bán có lộc. 
 • Tháng 7: Được nâng đỡ bởi Tam Hợp cục, tình duyên tuổi Thìn khởi sắc nhiều. Mâu thuẫn lứa đôi được giải quyết, có tin vui con cái. Tiền bạc rủng rỉnh, không phải lo nghĩ nhiều. 
 • Tháng 8: Bản mệnh sinh xuất cho lưu nguyệt, sức khỏe giảm sút, ốm vặt liên miên. Có thể phát sinh những quyết định quan trọng như cưới hỏi, xây sửa nhà cửa, xuất hành xa…
 • Tháng 9: Lâm cục diện Tứ hành xung, gặp khó khăn trong công việc. Tháng này khá mệt mỏi, suy nghĩ nhiều, tiền bạc hao hụt. 
 • Tháng 10: Nhiều áp lực công việc, điều tiếng thị phi, làm ăn xa bất lợi, sức khỏe bất ổn, nên chủ động đi khám để kịp thời cứu chữa. 
 • Tháng 11: Vào tháng cận cuối năm, tuổi Thìn khá bận rộn, đầy áp lực nhưng bù lại công việc suôn sẻ, làm ăn thuận lợi, tiền bạc sinh sôi. Tình cảm hanh thông, dễ gặp người tâm đầu ý hợp.
 • Tháng 12: Tuổi Thìn tiêu hao nhiều tiền cho chuyện gia đình. Cần cẩn trọng khi đi lại, đề phòng vấn đề xương khớp và va chạm xe cộ. 

Có thể thấy, tử vi tuổi Thìn 2022 tuy có khởi sắc hơn năm ngoái. Tuy nhiên, do Tam Tai kìm hãm, đây chưa phải là thời điểm lý tưởng để tuổi Thìn có thể bùng nổ. 

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm