Tam tai tuổi Thân và cách hoá giải tam tai cho người tuổi Thân

Trần Thị Ánh Dương

Khi nghe đến hạn tam tai thì chắc hẳn ai cũng sẽ rất lo lắng và mong muốn tìm cách để hoá giải vận hạn này. Tuy nhiên trước tiên bạn cần hiểu rõ hạn về hạn tam tai. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin chi tiết nhất về hạn tam tai tuổi Thân. Cũng như cách hóa giải để người tuổi thân có thể vượt qua hạn tam tai một cách bình an nhất.

Cách tính Tam tai tuổi Thân

Tam tai là một từ hán việt và còn được gọi với cái tên là hạn tam tai. “Tam” có nghĩa là “ba”, còn “Tai” có nghĩa là “tai ương, tai hoạ”. Bởi vậy, tam tai đại diện cho 3 năm liên tiếp gặp phải những điều nhiều trắc trở và không may mắn của một người được tính theo tuổi của người đó.

tam-tai-tuoi-than-1-1644776404.jpg
Năm dần, mão, thìn chính là 3 năm tam tai của tuổi Thân

Theo quan niệm xưa, chúng ta có thể căn cứ vào nhóm tuổi tam hợp để tính các mốc thời gian tam tai. Và một điều hiển nhiên là những người cùng tuổi sẽ có chung năm hạn. Trong đó, tuổi Tý, Thìn, Thân cùng nhóm hạn tam tai. Hạn tam tai rơi của 3 tuổi này rơi vào 3 năm liên tiếp là Dần, Mão, Thìn.

Dưới đây là các năm hạn tam tai của tuổi Thân:

 • Năm Mậu Dần (1998), Kỷ Mão (1999), Canh Thìn (2000).
 • Năm Canh Dần (2010), Tân Mão (2011), Nhâm Thìn (2012).
 • Năm Nhâm Dần (2022), Quý Mão (2023), Giáp Thìn (2024).
 • Năm Giáp Dần (2034), Ất Mão (2035), Bính Thìn (2036).
 • Năm Bính Dần (2046), Đinh Mão (2047), Mậu Thìn (2048).
 • Năm Mậu Dần (2058), Kỷ Mão (2059), Canh Thìn (2060).
 • Năm Canh Dần (2070), Tân Mão (2071), Nhâm Thìn (2072).

Tam tai tuổi Thân chi tiết nhất

Tuổi Thân hay bất kỳ tuổi nào trong cuộc đời cũng sẽ phải trải qua các năm hạn tam tai. Và tuổi thân ở mỗi giáp khác nhau sẽ có những ảnh hưởng nhất định trong năm vận hạn này. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu tam tai tuổi Thân ở một số tuổi sau:

Tam tai tuổi Mậu Thân 1968

Tuổi Mậu Thân khi gặp hạn tam tai thì không nên tiến hành khởi công xây nhà. Nếu không để ý hoặc cố chấp thi công thì trong quá trình xây dựng chắc chắn sẽ xảy ra nhiều điều đáng tiếc. Chẳng hạn như xảy ra bất hòa, tranh chấp hoặc quá trình làm nhà xuất hiện những biến cố,… Ngoài việc xây nhà thì những người tuổi Mậu Thân tuyệt đối không nên tiến hành những việc lớn, việc đại sự khác trong năm tam tai như đầu tư làm ăn, kinh doanh,…

tam-tai-tuoi-than-2-1644776404.jpg
Tính được Tam tai tuổi Thân bạn có thể hạn chế được bớt những rủi ro xảy đến trong những năm này

Trong 3 năm này bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và thận trọng trong mọi việc. Ngoài ra, bạn nên hướng thiện, giúp đỡ những người khó khăn nhằm tạo phúc đức cho bản thân. Bên cạnh đó hãy làm lễ cúng tam tai nhằm giảm bớt phần nào xui xẻo, tai ương kéo đến.

Tam tai tuổi Canh Thân 1980

Năm Dần, Mão, Thìn được coi là năm hạn xấu mà người tuổi Canh Thân đều phải trải qua, đây được coi là khoảng thời gian cản trở từ sự nghiệp, sức khỏe đến tiền bạc. Việc tính năm tam tai cũng giúp những người tuổi Canh Thân hạn chế được một số ảnh hưởng không tốt. Biết được năm tam tai đến, bạn sẽ dễ phòng tránh hơn như: cẩn trọng hơn khi đi lại, giữ gìn sức khỏe cho bản thân, chú ý hơn trong mọi việc…

Tính năm tam tai không phải để người tuổi Canh Thân hoảng sợ mà để gia chủ cẩn trọng, vững vàng hơn trong mọi việc mà thôi. Vì dù là ai thì cũng sẽ phải trải qua vận hạn, dù là người sinh ra trong gia đình phú quý hay nghèo khó, bởi vận hạn không trừ một ai. Khi trải qua những khó khăn hoạn nạn con người mới có thể thành công bền chắc hơn là khi trải qua nhiều thuận lợi.

Tam tai tuổi Nhâm Thân 1992 

Người tuổi Nhâm Thân bị hạn thường gặp những chuyện không suôn sẻ, may mắn trong 3 năm tam tai. Dưới đây là một số việc không may mắn có thể xảy ra mà những người tuổi Nhâm Thân nên biết để phòng tránh, có cách kiêng kị để giảm thiểu hậu quả:

tam-tai-tuoi-than-3-1644776404.jpg
Mọi kế hoạch lớn thực hiện trong năm tam tai rất dễ bị rủi ro và thất bại
 • Tính tình dễ nổi nóng, bất ổn dẫn đến xung đột, tranh chấp với những người xung quanh.
 • Sức khỏe không tốt, thường xuyên bị ốm đau, bệnh tật
 • Gặp các vấn đề gây ảnh hưởng đến danh tiếng bản thân
 • Trong gia đình có chuyện buồn, tang thương
 • Phát sinh các vấn đề liên quan đến pháp luật
 • Gặp sự cố, tai nạn khi tham gia giao thông
 • Tai nạn nghề nghiệp
 • Việc đầu tư kinh doanh hoặc lớn hơn là sự nghiệp bị ảnh hưởng.
 • Thất thoát về tiền bạc.

Tam tai tuổi Giáp Thân 2004

Chẳng ai muốn bản thân gặp hạn tam tai, bởi trong những năm hạn này mọi việc đều trở nên khó khăn và trắc trở, mà còn kéo dài 3 năm liên tiếp. Tuy nhiên, đó là quy luật bắt buộc mà bạn phải đối diện và vượt qua. Khi phạm vào vận hạn này người tuổi Giáp Thân cần tránh hoặc cân nhắc kỹ lưỡng khi làm bất kể việc gì. Đặc biệt là những chuyện đại sự quan trọng của đời người. Bởi sẽ rất dễ gặp rủi ro, trở ngại, thất bại. Thậm chí có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng của bản thân cũng như gia đình.

Các cách giải hạn tam tai tuổi Thân

Ai rồi cũng sẽ phải trải qua những năm tam tai trong cuộc đời. Không phải cứ tránh né là có thể tránh được tam tai. Bởi việc gì xảy ra cũng có quy luật của nó, trong đời bạn sẽ phải trải qua nhiều thử thách trước khi đến được thành công. 

tam-tai-tuoi-than-4-1644776404.jpg
Làm việc thiện và cúng hạn tam tai sẽ giảm bớt được tai ương, xui xẻo

Vì thế, cách tốt nhất để giảm hạn tam tai chính là tu tâm và làm việc thiện. Để giúp đỡ những người khó khăn xung quanh, tích đức cho bản thân và gia đình mình. Ngoài ra, trong năm tam tai bạn nên chủ động giữ gìn bản thân, hạn chế đi xa và làm ăn kinh doanh lớn để giảm thiểu thấp nhất rủi ro có thể xảy đến. Bạn có thể làm lễ cúng tam tai để hóa giải phần nào tai ương, xui xẻo mà bản thân phải chịu trong những năm này.

Cúng tam tai cho người tuổi Thân vào ngày nào?

Khi vào hạn tam tai, đa số gia chủ đều chuẩn bị lễ cúng đầy đủ để giải vận hạn. Theo quan niệm xưa để lại, tam tai rơi vào một năm nào thì sẽ ứng với năm đó có một ông Thần. Và vào một ngày xác định trong tháng ở một hướng phù hợp sẽ tiến hành lễ dâng hương theo thủ tục để giải trừ hạn Tam tai. Người ta sẽ xác định được vị thần dựa trên 12 con giáp để xác định chính xác năm, thần, ngày, hướng cúng cho người được giải hạn. Theo đó, 3 con giáp của tuổi Thân, Tý, Thìn sẽ tương ứng với các Thần Tam Tai, ngày, hướng cúng như sau:

tam-tai-tuoi-than-5-1644776404.jpg
Cúng tam tai vào đúng năm, thần, ngày, hướng là vô cùng quan trọng
 • Năm Dần: cúng ông Thiên Linh vào ngày 15 và lạy về hướng Đông Bắc.
 • Năm Mão: cúng ông Thiên Hình vào ngày 14 và lạy về hướng Đông.
 • Năm Thìn: cúng ông Thiên Kiếp vào ngày 13 và lạy về hướng Đông Nam.

Lời kết

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về tam tai tuổi Thân, để từ đó bạn có thể có cho mình những quyết định phù hợp nhất. Nhằm hạn chế được phần nào những rủi ro mang lại nhiều điều may mắn cho bạn và gia đình.