Phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ: Cách sắp xếp để tài vận, sức khỏe hài hòa

Nguyễn Thị Thùy

Phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ là điều được nhiều người quan tâm. Vậy cách bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ như thế nào? Mệnh Thổ hợp màu gì? Phòng ngủ của người mệnh Thổ nên quay hướng nào?

Cách bố trí phòng ngủ mang lại sức khỏe và tài lộc là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Phong thủy phòng ngủ mệnh thổ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống mỗi người. Nó cũng ảnh hưởng trực tiếp tới tài lộc, công danh và sự nghiệp của gia chủ. Bên cạnh đó, cần phải biết cách bố trí không gian phòng ngủ phù hợp với bản mệnh để gặp may mắn và thành công. 

Đặc điểm của người mệnh Thổ

Trong ngũ hành, mệnh Thổ đại diện cho đất. Người mệnh Thổ thường có tính cách hướng nội và sống tình cảm. Họ ít khi bộc lộ suy nghĩ và cảm xúc nhưng lại giàu lòng vị tha và có trái tim nhân hậu. Khi nhìn bên ngoài, những người mang mệnh Thổ có vẻ lạnh lùng, khó hiểu. Tiếp xúc lâu, mọi người sẽ cảm thấy thích thú bởi tính cách hòa đồng và thú vị. 

phong-thuy-phong-ngu-menh-tho-cach-sap-xep-de-tai-van-suc-khoe-hai-hoa-2-1642490530.png
Ảnh: minh họa

Trong công việc, mệnh Thổ là người có tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì tập thể. Họ sẽ tập trung hết mình khi bắt đầu công việc. Đây là những người luôn cố gắng đạt kết quả cao, có tài năng lãnh đạo xuất chúng, được mọi người quý trọng, tin tưởng. 

Tuy không khéo ăn khéo nói, người mệnh Thổ lại chinh phục được mọi người nhờ cách ứng xử. Họ biết cách lắng nghe, thể hiện cái tôi đúng lúc. Người mệnh Thổ rất thích hợp với vị trí quản lý công việc và lãnh đạo.  

Phong thủy phòng ngủ mệnh thổ chi tiết nhất

Hình dạng, loại giường

Phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ nên chọn giường làm bằng kim loại. Kim loại bắt nguồn từ đất, lại rất thời thượng. Ngoài ra, mệnh này tương ứng với hình vuông. Thế nên, gia chủ nên chọn giường có đầu vuông, nhọn và hình quả trám. 

Hướng kê giường ngủ 

Trong phong thủy phòng ngủ mệnh thổ, hướng kê giường ngủ vô cùng quan trọng. Vậy, người mệnh Thổ nên kê giường ngủ theo hướng nào? Dựa theo hướng trạch mệnh theo hàng và đối chiếu với quy luật tương sinh tương khắc, người mệnh Thổ nên kê giường ngủ theo hướng Đông Bắc, Tây Nam và hướng Nam.

phong-thuy-phong-ngu-menh-tho-cach-sap-xep-de-tai-van-suc-khoe-hai-hoa-3-1642490530.png
Ảnh: minh họa

Được biết, đây đều là những hướng tương sinh, chỉ mang tới tài lộc chứ không gây họa cho người mệnh Thổ. Trong đó, hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam là hướng mệnh trạch. Hướng Nam là hướng bản mệnh. Kê giường theo những hướng này, người mệnh Thổ luôn có quý nhân giúp đỡ, sức khỏe dồi dào, tài lộc đầy nhà. 

Lựa chọn màu sắc

Màu sắc phòng ngủ thể hiện cá tính của gia chủ. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa quan trọng với tài lộc và vận khí của mỗi người. Để chọn được màu sắc hợp mệnh cần phải chú ý tới quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành.

Phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ có thể kết hợp màu sắc theo mệnh Hỏa, Thủy hoặc dựa vào mệnh của mình. Người mệnh Thổ nên chọn những màu tím, hồng và đỏ. Màu này không chỉ thể hiện sự tinh tế mà còn mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, màu của mệnh Thổ như màu vàng, nâu, vàng đất cũng không kém phần nổi bật. Những màu này giúp người mệnh Thổ phát triển tài lộc và gia đạo. Ngoài ra còn có màu thuộc hành Thủy như màu đen, màu xanh da trời và xanh nước biển. Màu này giúp gia chủ phát triển về mặt kinh tế, cuộc sống nâng cao.

Người mệnh Thổ nên tránh những màu sắc của mệnh Mộc như xanh đậm, xanh lá. Màu này thuộc hành khắc với mệnh Thổ, mang tới điềm xấu cho gia chủ. 

Vật dụng trong phòng ngủ 

phong-thuy-phong-ngu-menh-tho-cach-sap-xep-de-tai-van-suc-khoe-hai-hoa-1-1642490530.jpg
Ảnh: minh họa

Phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ cũng cần chọn những màu sắc phù hợp. Những đồ dùng trong phòng ngủ cũng nên thuộc màu tương sinh với mệnh Thổ là Hỏa. Ngoài ra còn có màu của chính mệnh Thổ và màu thuộc hành Thủy. Vật liệu cửa phòng ngủ nên tránh những vật dụng thuộc hành Mộc như sàn gỗ, cửa gỗ, tủ gỗ. 

Bên cạnh đó, khoa học còn chứng minh rằng, diện tích căn phòng phải tỷ lệ thuận với số lượng người. Như thế mới giúp vượng khí cho gia chủ. Con người vốn là một khối năng lượng. Nếu phòng ngủ càng lớn, năng lượng cơ thể càng tiêu hao nhiều để cân bằng thể khí và khí người. Điều này khiến cơ thể trở nên mệt mỏi, thiếu sức sống.  

Nếu diện tích phòng ngủ hạn hẹp cũng không tốt. Không khí chật hẹp bí bách sẽ gây khó chịu, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Các chuyên gia phong thủy cho biết, phòng ngủ chỉ nên có diện tích khoảng 15m2 là hợp lý.

Những điều kiêng kỵ về phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ cần nhớ

Phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ có rất nhiều điều kiêng kỵ cần nhớ. Trong đó, quan trọng nhất là cách đặt vị trí giường ngủ. Cần tránh đặt giường ngủ theo những cách dưới đây kẻo sức khỏe và vận khí của cả căn phòng sẽ bị ảnh hưởng. Cụ thể như sau:

  • Giường ngủ đối diện với phòng tắm, nhà vệ sinh. Theo phong thủy, phòng tắm và nhà vệ sinh là những nơi ẩm ướt, chứa uế khí. Nếu đặt giường đối diện sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Tiền bạc cũng sẽ tiêu tán, vượng khí tốt không còn. Kê giường kiểu này còn ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ.
phong-thuy-phong-ngu-menh-tho-cach-sap-xep-de-tai-van-suc-khoe-hai-hoa-1642490643.jpg
Ảnh: minh họa
  • Cửa phòng đối diện với đầu giường: Kê giường kiểu này khiến người nằm hay mắc bệnh đau đầu.
  • Cửa phòng đối diện với giường ngủ: Giường ngủ là chỗ nghỉ ngơi, là nơi giao thoa của những năng lượng tích cực. Nếu kê giường ngủ đối diện cửa phòng sẽ khiến gia chủ mất ngủ, hay giật mình và mắc nhiều bệnh lý khác.
  • Cửa phòng đối diện với thân giường: Khiến gia chủ mắc các chứng bệnh như đau bụng, đau dạ dày.
  • Cửa phòng đối diện với cuối giường: Khiến gia chủ mắc các chứng bệnh liên quan đến xương khớp và bàn chân. 
  • Giường đối diện với gương: Đây là một điều tối kỵ trong phong thủy. Đặt gương và giường đối diện nhau khiến luồng khí tốt bị ngăn cản, mang tới điềm xấu cho ngôi nhà.
  • Giường ngủ đặt dưới xà nhà, quạt trần: Kê giường ngủ như thế sẽ gây ra cảm giác đè nén, ngủ không yên, ngủ không sâu giấc.

Trên đây là tất cả các thông tin về phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ. Hy vọng bài viết giúp mọi người sẽ hiểu hơn về phong thủy phòng ngủ, biết cách bài trí và sắp xếp, thiết kế phù hợp để mang lại may mắn cho gia đình.