Phong thủy phòng ngủ mệnh Kim: Cách thiết kế phòng ngủ đẹp, sang trọng, may mắn cho người mệnh Kim

Nguyễn Thị Thùy

Phong thủy phòng ngủ mệnh Kim là điều được nhiều người quan tâm. Vậy cách bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim như thế nào? Mệnh Thổ hợp màu gì? Phòng ngủ của người mệnh Kim nên quay hướng nào?

Đặc điểm của mệnh Kim

Trong 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ - Kim là mệnh tượng trưng cho các loại kim khí trong trời đất. Kim được nuôi dưỡng bởi đất và đá. Nó được tôi luyện và kết tinh sau một quá trình lâu dài trong tự nhiên. 

Người mệnh Kim là người sinh vào các năm: Giáp Tý, Giáp Ngọ, Ất sửu, Ất Mùi, Canh Tuất, Canh Thìn, Tân Tỵ, Tân Hợi, Nhâm Dần, Nhâm Thân, Quý Mão và Quý Dậu.

Kim vốn tượng trưng cho sự cứng cỏi và rắn rỏi. Vì thế, người có mệnh Kim có tính cách tự tin, quyết đoán. Họ làm việc nghiêm túc, không dễ mủi lòng. Những người này rất kiên trì và có thể tập trung cao độ. 

phong-thuy-phong-ngu-menh-kim-cach-thiet-ke-phong-ngu-dep-sang-trong-may-man-cho-nguoi-menh-kim-3-1642491126.jpg
Ảnh: minh họa

Vì thế, người mệnh Kim luôn thể hiện rõ tham vọng cùng khả năng lãnh đạo tiềm ẩn. Họ thu hút nhiều người, được đánh giá cao và dễ dàng thực hiện được ước mơ của mình. 

Phong thủy phòng ngủ mệnh Kim nên được bố trí như thế nào?

Theo ngũ hành về tương sinh tương khắc thì hành Kim tương sinh với Thổ, tương lưỡng với Kim và tương khắc với Hỏa. Vì thế, phong thủy phòng ngủ mệnh Kim phải chú ý tới hướng phòng ngủ. Ngoài ra phải chọn hướng cửa phù hợp và quan tâm yếu tố tương sinh – tương khắc ngũ hành. Từ đó, gia chủ sẽ lựa chọn các vật dụng và màu sắc trong phòng đảm bảo tương lưỡng hoặc tương sinh ngũ hành. Tuyệt đối tránh bố trí phòng ngủ tương khắc với mệnh của mình.

Hướng phong thủy phòng ngủ mệnh Kim

Theo phong thủy phòng ngủ, hướng tốt cho người mệnh Kim là đặt giường theo hướng tương sinh bản mệnh. Tức là Thổ, hướng Tây Bắc, Tây (tức Thổ sinh Kim). Bên cạnh đó, người mệnh Kim có thể đặt hướng giường theo hướng kết hợp mệnh Kim với Kim. Tức là đặt theo hướng Tây Nam và Đông Bắc. 

Từ đó có thể thấy, hướng phong thủy phòng ngủ mệnh Kim là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Màu sắc phong thủy phòng ngủ mệnh Kim

phong-thuy-phong-ngu-menh-kim-cach-thiet-ke-phong-ngu-dep-sang-trong-may-man-cho-nguoi-menh-kim-1-1642491126.jpg
Ảnh: minh họa

Mỗi vận mệnh sẽ có màu sắc đặc trưng riêng. Theo phong thủy, người mệnh Kim có màu sắc đại diện là màu ánh kim, màu trắng và màu sáng. Xét về ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim. Gia chủ mệnh Kim có thể chọn màu sắc thuộc hành Thổ để trang trí cho phòng ngủ.

Theo đó, những người mệnh Kim nên chọn lựa những màu sắc gồm: Màu đất, màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ. Ngoài ra còn có các màu khác như màu cam, màu vàng nhạt. Đặc biệt, gia chủ mệnh Kim cũng có thể dùng các màu tương lưỡng, tương hợp với chính bản mệnh của Kim. Tức là họ có thể chọn những màu sắc theo mệnh Kim gồm: màu trắng, màu ánh kim. Việc chọn màu sắc hợp phong thủy giúp gia chủ mệnh Kim có nhiều may mắn và đột phá. 

Đối với màu vàng, gia chủ mệnh Kim nên chọn những vật dụng như chăn, ga, gối ở phòng ngủ phù hợp và mang lại nhiều may mắn hơn. Bên cạnh sơn phòng ngủ, những màu sắc của đồ vật trang trí trong phòng ngủ và rèm cửa, gia chủ cũng nên chọn những tông màu tương sinh và tương lượng với bản mệnh. 

Người mệnh Kim còn có thể chọn những màu sắc khác như màu xanh da trời, màu xanh lá cây. Điều này không ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ mệnh Kim bởi vì Kim có thể khắc Mộc.   

Vật dụng trong phòng ngủ

phong-thuy-phong-ngu-menh-kim-cach-thiet-ke-phong-ngu-dep-sang-trong-may-man-cho-nguoi-menh-kim-2-1642491126.jpg
Ảnh: minh họa

Theo phong thủy phòng ngủ mệnh Kim, nội thất phòng ngủ có thể là màu sắc cơ bản của mệnh. Về chất liệu và hình dáng, người mệnh Kim nên chọn và sử dụng những đồ dùng bằng gốm, sứ, đá, thủy tinh. Ngoài ra, họ còn có thể kết hợp với nhiều loại vật dụng kim loại như điều hòa, tủ lạnh, đèn ngủ bằng sứ. 

Lưu ý khi kê giường ngủ theo phong thủy phòng ngủ mệnh Kim

Khi kê giường ngủ theo phòng ngủ, người mệnh Kim nên chú ý thêm một số vấn đề sau:

  • Tránh kê giường đối diện với cửa ra vào: Theo phong thuỷ phòng ngủ mệnh Kim, việc kê giường như thế này sẽ khiến luồng khí ra vào căn phòng ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của gia chủ. Điều này khiến họ mất giấc ngủ, thiếu tỉnh táo và không thể tập trung.
phong-thuy-phong-ngu-menh-kim-cach-thiet-ke-phong-ngu-dep-sang-trong-may-man-cho-nguoi-menh-kim-5-1642491126.jpg
Ảnh: minh họa
  • Không kê giường dưới xà ngang: Việc kê giường kiểu này sẽ tạo ra áp lực và ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ của gia chủ. Do đó, mọi người nên di chuyển giường ra vị trí khác. Hoặc gia chủ có thể làm trần giả để hóa giải vận xui.
  • Không kê giường đối diện với gương: Việc kê giường đối diện với gương là điều vô cùng cấm kỵ. Nó không chỉ ảnh hưởng tới đường tài vận mà còn đường sức khỏe, con cái và tình cảm vợ chồng. Nếu đây là gương ở vị trí cố định, gia chủ có thể di chuyển giường ra chỗ khác hoặc dùng rèm che gương.
  • Không kê giường ngủ ngay dưới cửa sổ: Vị trí cửa sổ là nơi chịu rất nhiều ảnh hưởng của thời tiết. Theo phong thủy phòng ngủ mệnh Kim, nếu kê giường dưới cửa sổ sẽ khiến giấc ngủ không được trọn vẹn. Tốt nhất, nên kê giường sát tường, để phía sau giường là điểm tựa vững chắc. 
  • Không kê giường đối diện nhà vệ sinh và nhà bếp: Nhà vệ sinh được cho là không sạch sẽ, còn bếp núc là nơi nấu nướng cũng bị ám mùi dầu mỡ và thức ăn. Việc kê giường đối diện nhà vệ sinh và nhà bếp sẽ ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ, gây ra nhiều căn bệnh cho gia chủ. 
phong-thuy-phong-ngu-menh-kim-cach-thiet-ke-phong-ngu-dep-sang-trong-may-man-cho-nguoi-menh-kim-4-1642491063.jpg
Ảnh: minh họa
  • Bên cạnh đó, theo phong thủy phòng ngủ mệnh Kim, khi thiết kế phòng ngủ, gia chủ không nên đặt trực tiếp vị trí phòng ngủ ở phía trên phòng bếp hoặc nhà vệ sinh. 
  • Sàn phòng ngủ nên để càng ít góc cạnh càng tốt, sàn cũng phải cao hơn hoặc bằng nhà vệ sinh, tuyệt đối không để thấp hơn. 
  • Ngoài ra, trong phòng ngủ không nên sử dụng cửa sổ trần; không đặt vị trí cửa sổ nhìn ra ống khói. 

Trên đây là tất cả các thông tin về phong thủy phòng ngủ mệnh Kim. Hy vọng bài viết giúp mọi người sẽ hiểu hơn về phong thủy phòng ngủ, biết cách bài trí và sắp xếp, thiết kế phù hợp để mang lại may mắn cho gia đình.