Phòng Bếp gia chủ tuổi 1996 tuổi Bính Tý nên đặt bếp hướng nào hợp?

Trần Thị Ánh Dương

Hướng bếp có sự ảnh hưởng khá lớn đối với sự nghiệp, cuộc sống, sức khỏe của gia chủ. Vậy Phòng bếp gia chủ tuổi 1996 đặt bếp hướng nào để có thể có cuộc sống sung túc, thu hút tài lộc? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Chọn hướng tốt đặt bếp để giải hung đón cát:

Theo nguyên tắc đặt bếp là tọa hung hướng cát nên các hướng đặt bếp tốt cho tuổi này là:

Tọa Tây hướng Đông 

Bính Tý 1996 nam mạng thuộc mệnh Tốn nên đặt bếp hướng Đông sẽ đón được cung Diên Niên nên khá tốt. Cung Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc chủ về hòa thuận, đây là cung tốt thứ ba trong Bát Trạch. Đặt bếp hướng Đông giúp cho gia đình có được hạnh phúc lâu dài, cuộc sống hòa thuận, sung túc, quan tâm thấu hiểu lẫn nhau. 

Ngoài ra, hướng này còn giúp cho gia chủ thu hút tài lộc, gặp nhiều điều may mắn. Thêm nữa, cung Diên Niên là cung chủ về thuận hòa nên tốt cho việc ngoại giao và quan hệ xã hội, tránh được mâu thuẫn, dễ dàng hợp tác với nhau.

Khi đặt bếp tọa Tây hướng Đông thuộc Lục Sát là cung xấu trong Bát Trạch. Trong phong thủy thì bếp đun sẽ thiêu đốt những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy nó sẽ thiêu đốt những điều xấu của Lục Sát.

Bính Tý 1996 không nên đặt bếp hướng ngược lại là hướng Tây sẽ phạm Lục Sát và khi đó sẽ tọa ở hướng Đông làm cản trở hết những điều tốt đẹp của cung Diên Niên mang lại.

binh-ty-1996-1-1649846970.jpg

Tọa Tây hướng Đông sẽ đón được cung tốt Diên Niên.

Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam 

Nam mạng Bính Tý 1996 thuộc mệnh Tốn đặt bếp hướng Đông Nam sẽ đón được Phục Vị là cung khá tốt. Phục Vị thuộc sao Tả Phù chủ về bình yên, cung này là cung tốt thứ tư trong Bát Trạch, là cung yên bình, trấn tĩnh. Đặt bếp hướng Đông Nam sẽ vững cho gia chủ, bồi dưỡng tình cảm, thu hút tài lộc, quan hệ giữa các thành viên trong gia đình được củng cố.

Khi đặt bếp hướng Đông Nam sẽ có tọa ở Tây Bắc sẽ có cung xấu là Họa Hại. Trong phong thủy thì bếp đun sẽ thiêu đốt những điềm xấu ở cung mà nó tọa, nên nó sẽ hóa giải những điều xấu mà cung Họa Hại mang đến.

Bính Tý 1996 không nên đặt bếp hướng ngược lại là hướng Tây Bắc, vì hướng này sẽ phạm phải Họa Hại và sẽ làm mất đi những điều tốt mà cung Phục Vị mang lại.

Tọa Nam hướng Bắc: 

Bính Tý 1996 thuộc mệnh Tốn khi đặt bếp hướng Bắc sẽ đón được cung Sinh Khí. Đây là cung tốt nhất trong Bát Trạch, cung Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, chủ về vượng tốt cho con người. Cung Sinh Khí tốt cho cả sức khỏe, tài lộc, công danh cho gia chủ. Hướng Bắc có lợi đặc biệt cho nam giới trong các mối quan hệ làm ăn, tạo ra danh tiếng vững chắc, sức khỏe dồi dào.

Khi đặt bếp hướng Bắc sẽ có tọa Nam sẽ đón được cung Thiên Y cũng rất tốt. Trong phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế một số điều mà cung nó tọa, vì vậy nó sẽ làm giảm đi một số những điều tốt đẹp mà cung Phục Vị mang lại.

binh-ty-1996-2-1649846972.jpg

Bính Tý 1996 đặt bếp hướng Bắc sẽ đón được cung Sinh Khí rất tốt.

Tọa Bắc hướng Nam:

Người mệnh Tốn đặt bếp ở hướng Nam sẽ đón được cung Thiên Y. Đây là cung tốt thứ hai trong Bát Trạch. Thiên Y thuộc sao Cự Môn chủ về sức khỏe. Hướng Nam sẽ rất có lợi cho nữ giới trong gia đình. Hướng Nam tọa Tây giúp cho sức khỏe dồi dào, tiền của tăng thêm, an khang thịnh vượng

Khi đặt bếp hướng này sẽ có tọa ở phương Bắc đón được cung Sinh Khí cũng là một cung tốt nhất trong Bát Trạch. Trong phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế đi nhiều điều ở cung mà nó tọa, vì thế nó sẽ giảm bớt một số điều tốt đẹp mà cung Sinh Khí đem lại. Điều đó chỉ làm giảm đi những điều tốt đẹp mà không nảy sinh ra điềm xấu.

Còn các hướng không hợp tuổi là:

Hướng Tây Bắc: phạm Họa Hại khiến cho gia chủ gặp nhiều thị phi, thất bại, gặp nhiều khó khăn, sóng gió.

Hướng Đông Bắc: phạm Tuyệt Mệnh khiến cho gia chủ thất nghiệp, mất việc, thường xuyên xảy ra cãi vã, mâu thuẫn.

Hướng Tây: phạm Lục Sát khiến cho gia chủ gặp nhiều trắc trở trong chuyện tình cảm, kiện tụng, hận thù.

Hướng Tây Nam: phạm Ngũ Quỷ khiến cho gia chủ phá sản, đau ốm, bệnh tật chết người.

Không đặt bếp ở hướng nào và những tọa độ cần tránh khi đặt hướng nhà bếp tuổi 1996

Gia chủ tuổi Bính Tý không nên để bếp nấu đối diện với cửa chính hoặc cửa phòng ngủ.

  • Không nên để bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, không đặt bếp trước cửa sổ.
  • Không nên đặt bếp dưới những xà ngang trên nhà.
  • Nên để căn bếp được sáng sủa, thông thoáng.
  • Bếp không nên đặt tại những nơi gần nguồn nước như đặt trên giếng, bể nước, rãnh thoát nước,...
  • Bếp không nên đặt ở nơi đón hướng gió, cửa bếp cũng nên thiết kế tương hợp so với hướng bếp.

Những món đồ trang trí nhà bếp đẹp hợp phong thủy

Khi chọn nội thất cho gian bếp, Bính Tý 1996 nên chọn các gam màu thuộc mệnh Kim như trắng, xám, ghi. Những màu này sẽ kích thích năng lượng với bản mệnh của bạn.

Ngoài ra bạn có thẩn chọn các gam màu tương hợp như màu đen, xanh nước biển để bổ sung năng lượng cho bản mệnh.

Lời kết:

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp và đưa ra những gợi ý cho Phòng bếp gia chủ tuổi 1996. Mong rằng bài viết này sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.