Phòng bếp gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 hợp phong thủy

Trần Thị Ánh Dương

Việc bố trí phòng bếp gia chủ tuổi 1991 ảnh hưởng tới tài vận, sức khỏe, hòa khí… của bản mệnh và gia đình. Do đó, người tuổi Tân Mùi rất cần phải chú ý về hướng đặt bếp. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn với nội dung sau đây nhé!

Chọn hướng tốt đặt bếp cho gia chủ sinh năm 1991 

Theo quan niệm trong phong thủy thì bếp cần đặt tại vị trí “tọa hung hướng cát”. Tức tại các vị trí xấu theo mệnh gia chủ để hỏa khí trong bếp thiêu đốt đi những điều không may mắn, trấn áp hung khí. Bên cạnh đó hướng bếp quay về những phía tốt hợp mệnh của gia chủ để thu hút tài lộc vào nhà.

Tọa Tây hướng Đông

Phòng bếp gia chủ tuổi 1991 đặt hướng Đông sẽ được Sinh khí cực tốt (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Đây là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, về cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái,  được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới, lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Không những thế, người mệnh Ly khi đặt bếp ở hướng Đông sẽ tọa ở phương Tây thuộc Ngũ quỷ là cung rất xấu trong Bát trạch. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ thiêu đốt và hóa giải những điều xấu của Ngũ quỷ (Ngũ quỷ thuộc Liêm Trinh tinh, khiến gia chủ sẽ bị bệnh tật và tổn hao về tài sản).

Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam

huong-bep-cho-gia-chu-sinh-nam-1991-1651196011.jpeg
Các hướng bếp hợp phong thủy gia chủ Tân Mùi giúp tạo ra vận số tốt

Gia chủ  đặt bếp hướng Đông Nam được Thiên y rất tốt (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Đây là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt cho nữ giới, gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc. Đồng thời có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

Bên cạnh đó, phòng bếp gia chủ tuổi 1991 đặt theo hướng Đông Nam sẽ tọa ở Tây Bắc thuộc cung Tuyệt mệnh là cung xấu nhất trong Bát trạch. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ thiêu đốt và hóa giải được những điều cực xấu của Tuyệt mệnh (Tuyệt mệnh thuộc Phá Quân tinh, xấu nhất trong Bát trạch, khiến gia chủ có thể bị tuyệt tự, con cái gặp tai họa và tổn thọ).

Tọa Nam hướng Bắc

Người mệnh Ly tuổi 1991 đặt bếp theo hướng Bắc sẽ được Diên niên là cung khá tốt trong Bát trạch (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận, tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội cũng như trong gia đình. Đây là cung tốt thứ ba trong Bát trạch giúp gia đình có hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tài lộc, nhân khẩu tốt và thường gặp may mắn. 

Tuy nhiên, phòng bếp gia chủ tuổi 1991 với hướng này sẽ có tọa ở Nam lại là cung Phục vị cũng là cung tốt. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều tốt của cung Phục vị. Nhưng điều này không mang lại điều xấu và gia chủ đã được hướng cát bù vào nên vẫn tốt.

Tọa Bắc hướng Nam

Phòng bếp gia chủ tuổi 1991 đặt bếp hướng Nam sẽ được Phục vị cũng là cung tốt (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Đây là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, giúp vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó. Đồng thời khả năng tài chính cũng tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Tuy nhiên, khi đặt ở hướng này sẽ có tọa ở phương Bắc thuộc Diên niên cũng là cung tốt. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế, làm giảm bớt một số điều tốt của Diên niên. Nhưng dù sao đã được hướng cát bù vào nên vẫn tốt.

Các hướng không hợp tuổi gia chủ tuổi Tân Mùi 1991

Phòng bếp gia chủ tuổi 1991 tuổi Tân Mùi thuộc quẻ mệnh Ly (Hỏa) cần chú ý tránh những hướng sau:

  • Hướng Tây (Ngũ Quỷ): bản mệnh nên tuyệt đối tránh hướng này, có 5 thứ tà khí hay phá hoại, quấy rối con người. Nếu chọn hướng này sẽ gặp nhiều tai họa và thị phi khẩu nghiệp.

  • Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Nếu chọn hướng này sẽ khiến mọi việc của gia chủ trở nên khó khăn, gặp nhiều thất bại. Không khí gia đình cũng không hòa thuận, đây là hướng hung khí thể hiện sự chia cắt và nhiều họa.

  • Hướng Tây Nam (Lục Sát): hướng bếp Tây Nam khiến những người tuổi 1951 bị chia ly, ly biệt, nhiều đau thương và mọi sự đều hao tiền tốn của.

  • Hướng Đông Bắc (Họa Hại): với hướng này sẽ gây trở ngại cho công việc của gai chủ, từ thất thoát tài chính đến thất bại trong công việc.

tan-mui-2-1649287386.jpg

Tân Mùi nên lưu ý 4 hướng kỵ để tránh điều không may

Những tọa độ cần tránh khi đặt hướng nhà bếp tuổi 1991

Phòng bếp là nơi ăn uống vì vậy cần không khí thoáng đãng nhưng cần chú ý tránh đặt ở nơi “tàng phong tụ khí” (tức những nơi tránh gió). Nếu phòng bếp gia chủ tuổi 1991 có cửa sổ lộng gió rất không tốt về mặt phong thủy..

Hướng bếp người Tân Mùi cần lưu ý kỵ đặt ngay cạnh hoặc đối diện cửa chính. Bởi như vậy sẽ khiến tiền nong trong gia đình luôn thất thoát và tổn hại đến sức khỏe của gia chủ. 

Một lưu ý khác cho gia chủ là không để phòng bếp đối diện cửa nhà vệ sinh. Bếp là nơi nấu ăn cho cả gia đình, trong khi đó nhà vệ sinh có nhiều vi khuẩn, sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên. Ngoài ra, bếp là yếu tố lửa cùng nhà vệ sinh là yếu tố nước sẽ gây xung đột, thể hiện sự bất hòa trong gia đình.

Không gian bếp tuổi Tân Mùi cùng cần kiêng kỵ ánh sáng mờ ảo, bởi đây là nơi để cả gia đình dùng bữa cơm hằng ngày nên độ sáng cũng cần tạo không gian ấm cúng, thoáng đãng.

Bếp nấu không đặt ở giữa phòng hay các hướng không có chỗ dựa sẽ không hợp phong thủy khiến gia đình không ổn định, tinh thần sa sút, tiền tài thất thoát. Đồng thời không để góc nhọn chĩa vào bếp, để tránh gây ra những tổn thất, nguy hại cho gia chủ. 

tan-mui-3-1649287387.jpg

Phòng bếp tránh để ánh sáng mờ ảo

Những món đồ trang trí nhà bếp đẹp hợp phong thủy

Phòng bếp gia chủ tuổi 1991 không chỉ chọn hướng mà cần chú ý cả cách bày trí đồ đạc hay màu sắc nội thất hợp phong thủy. Chủ nhà mệnh Thổ, nên gam màu nâu, nâu đất sẽ là lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, nội thất trong bếp cũng có thể lựa chọn các màu tương sinh như đỏ, vàng (thuộc mệnh Hỏa) mang lại tài lộc, may mắn cho người sinh năm 1991. 

noi-that-mau-do-1651195963.jpg
Nội thất bếp màu đỏ, vàng giúp mang lại tài lộc cho người tuổi Tân Mùi

Để khắc phục gian bếp không thoáng, gia chủ có thể lắp máy hút khói hoặc quạt thông gió tạo không gian sạch sẽ cho không gian này. Bên cạnh đó, phòng bếp nên sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc một số loại đèn có ánh sáng mạnh và rõ như đèn tuýp hoặc đèn chùm, tránh sử dụng đèn huỳnh quang gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ.

Lời kết

Với những thông tin trên đây, bạn đã có thể xác định cho mình hướng phòng bếp gia chủ tuổi 1991 hợp phong thủy rồi phải không nào. Để tìm hiểu về các tuổi khác, mời bạn đọc theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!