Nuôi cá phong thủy Tuổi Tỵ như thế nào để hút tài lộc may mắn cho gia chủ?

Trần Thị Ánh Dương

Người tuổi Tỵ nên nuôi cá gì và đặt bể cá hướng nào? Đó là câu hỏi được rất nhiều người tìm hiểu, vì chọn hướng đặt bể cá cũng giống chọn hướng nhà. Nếu chọn đúng nó sẽ giúp cho gia chủ gia tăng vượng khí và sẽ ảnh hưởng xấu nên chưa biết cách đặt bể cá phù hợp phong thủy. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về nuôi cá phong thủy tuổi Tỵ theo bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ là những người sinh vào các năm:

Người tuổi Tỵ nhìn chung là những người có tính cách khéo léo và biết cách nắm bắt vấn đề trong những tình huống phức tạp. Tính tổ chức, khả năng tiếp thu và trí nhớ tuyệt vời giúp họ hoàn thành tốt công việc, họ còn có mối quan hệ rộng rãi và được sự tín nhiệm trong sự nghiệp. Vì vậy họ có thể trở thành nhà kinh doanh giỏi nhờ sự nỗ lực của bản thân và sự khéo léo trong giao tiếp. 

Người tuổi Tỵ luôn tràn trề sinh lực để vượt qua thử thách một cách hoàn hảo nhất, vì họ biết cách tính toán hành động để không lãng phí thể chất lẫn tinh thần. Sau khi xong việc họ sẽ nghỉ ngơi, nhưng sẽ nhanh chóng hồi phục lại và sẵn sàng cho những thách thức mới.

Bản mệnh tuổi Tỵ thường gặp may mắn về tài chính và có một cuộc sống sung túc, họ thích sống trong căn nhà đầy đủ tiện nghi và đẹp đẽ.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-ty-1-1650365560.jpg
Đôi nét về người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ có nên nuôi cá cảnh hay không?

Rất nhiều chuyên gia phong thủy đã nói rằng người tuổi Tỵ hoàn toàn có thể nuôi cá cảnh. Tuy nhiên, mọi gia chủ sinh năm Tỵ đều có những ngũ hành khác nhau do mang bản mệnh khác nhau, vậy nên việc chọn cá cũng sẽ tùy thuộc vào từng độ tuổi mà mang lại ý nghĩa không giống nhau.

Nếu muốn chọn cá cảnh phù hợp phong thủy thì các bạn cần tìm hiểu mệnh qua từng năm sinh. Việc nuôi cá phong thủy tuổi Tỵ phù hợp sẽ giúp đường lộ công danh sự nghiệp của gia chủ được hanh thông.

Người tuổi Tỵ nên nuôi loại cá gì

1953: Quý Tỵ – Mệnh Thủy

Người tuổi Tỵ mệnh Thủy nên chọn nuôi những loại cá cảnh có nhiều màu trắng, xám (thuộc Kim), màu xanh nước biển, đen (thuộc Thủy) giúp gia chủ đón được may mắn, tài lộc vào nhà. Vì Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy, Thủy hợp Thủy, bản mệnh tương sinh sẽ giúp thu hút tài lộc may mắn cho gia chủ.

Các loại cá có màu sắc phù hợp như: Cá Koi, Cá La Hán, cá đuôi gai, Mukashi koi, Platinum Ogon, cá Betta Plakat Thái, cá Ali Peacock, cá koi Karasu…

Gia chủ nên tránh chọn các loại cá có nhiều màu vàng, nâu (thuộc mệnh Thổ) hoặc nhiều màu xanh lá cây (thuộc mệnh Mộc), vì khắc mệnh sẽ làm thất thoát tiền bạc.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-ty-2-1650365560.jpg

Cá Ali Ngựa vằn với sắc xanh dương rất hợp người mệnh Thủy

1965: Ất Tỵ – Mệnh Hỏa

Người tuổi Tỵ mệnh Hỏa nên chọn mua những loại cá có màu sắc xanh lá (thuộc Mộc) hoặc đỏ, hồng, cam, tím (thuộc Hỏa). Vì Mộc sinh Hỏa, hai mệnh này tương sinh nhau sẽ thu hút nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ. Các loại cá cảnh hợp phong thủy với gia chủ Ất Tỵ như: Cá huyết anh vũ, Benigoi, cá mó tím, cá la hán, koi kohaku…

Gia chủ nên tránh những loại cá có màu xanh nước biển (hành Thủy) hoặc màu nâu, vàng (hành Thổ), vì Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa, sẽ làm hao hụt tài khí của gia chủ.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-ty-3-1650365560.jpg

Cá Huyết Anh Vũ (cá Hồng Két) giúp thu hút tài lộc cho tuổi Ất Tỵ

1977: Đinh Tỵ – Mệnh Thổ

Việc chọn nuôi các loại cá có màu sắc đỏ, hồng, cam, tím (thuộc Hỏa) hoặc màu vàng, nâu (thuộc Thổ) sẽ rất tốt cho người tuổi Tỵ mệnh Thổ. Các loại cá sẽ giúp thu hút được nhiều điều thịnh vượng và an khang như: Cá Ngũ Sắc Thần Tiên, cá Rồng, Cá Chagoi,…

Ngược lại, gia chủ không nên chọn các loại cá có màu xanh lá cây (thuộc Mộc) hay màu trắng (thuộc Kim). Xung khắc mệnh dễ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và  kinh tế gia đình.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-ty-4-1650365560.jpg

Cá Ngũ sắc thần tiên với màu sắc sặc sỡ giúp ngôi nhà tươi sáng hơn

1989: Kỷ Tỵ – Mệnh Mộc

Người tuổi Tỵ mệnh Mộc phù hợp với các loại cá có màu sắc như xanh nước biển, đen (thuộc mệnh Thủy) hoặc màu xanh lá cây (thuộc mệnh Mộc) như: cá Rồng Hắc Long, cá Đuôi Gai, cá Cánh Buồm, cá đuôi kiếm đen,...

Ngược lại, bản chủ mệnh Mộc nên tránh nuôi cá cảnh có sắc màu trắng, xám (thuộc Kim) vì Kim khắc Mộc, hoặc đỏ, cam, tím, hồng (thuộc Hỏa) vì Mộc sẽ sinh Hỏa, ảnh hưởng không tốt đến đời sống gia chủ.

2001: Tân Tỵ – Mệnh Kim

Người tuổi Tỵ mệnh Kim nên mua những loại cá có màu vàng, nâu (hành Thổ) hoặc trắng, xám (thuộc Kim) là tốt nhất. Một số loại cá phù hợp người mệnh Kim như: cá Dĩa Thái, cá Mây vàng, cá Ali vàng,... Vì Thổ sinh Kim, hai mệnh này tương sinh sẽ giúp vượng khí và thu hút sinh lực cho gia chủ.

Trái lại, gia chủ nên tránh chọn các loại cá có màu đỏ, vàng, cam, tím (thuộc Hỏa) hoặc màu xanh dương, đen (thuộc Thủy), như cá loại cá: cá Đuôi Gai, cá Mó Tím,...sẽ làm mất tài lộc và may mắn.

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-ty-6-1650365560.jpg

Sắc vàng nâu trên thân cá Dĩa Thái rất hợp người tuổi Tân Tỵ

Số lượng cá hợp phong thủy với tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ nên nuôi 4, 6, 7, 8, 9 con cá để chiêu gọi tài lộc đến với mình. Thông thường dựa vào số Lạc thư gia chủ để tham khảo cách chọn như sau:

  • Quý Tỵ (mệnh Thủy) nuôi 8 con: Bát Bạch là Hữu Phụ Tinh là sao tốt.

  • Ất Tỵ (mệnh Hỏa) nuôi 9 con: Cửu tử là Hữu Bật Phúc tinh là sao tốt, vượng tài.

  • Đinh Tỵ (mệnh Thổ) nuôi 7 con: Thất Xích được cho là may mắn.

  • Kỷ Tỵ (mệnh Mộc) nuôi 4 con: Tứ Lục là sao Văn Khúc nên được xem là may mắn cho người mệnh mộc.

  • Tân Tỵ (mệnh Kim) nuôi 6 con: Lục Bạch có lợi cho tài vận.

Hướng đặt bể cá hợp phong thủy cho người tuổi Tỵ

Gia chủ tuổi Tỵ nên chọn hướng đặt bể cá theo hướng Tây, hướng Nam và hướng Tây Nam sẽ hợp phong thủy và thu hút tài lộc cho gia chủ.

Bể cá hướng Tây Nam nên dùng bể dạng hình vuông. hình chữ nhật tròn trơn, kích thước nhỏ. 

Bể cá hướng Tây nên dùng bể có dạng tròn. Hướng này giúp hưng vượng, thuận lợi đường công danh sự nghiệp.

Đặt bể cá trong văn phòng, hướng Nam thuộc tượng trưng cho tài lộc.

Một số điều cần lưu ý khi đặt bể cá:

Nên đặt bể cá trong phòng khách, hoặc khuôn viên rộng, với kích thước và màu sắc phù hợp, đặt dưới một bóng đèn giúp giảm căng thẳng và giao thoa tài lộc.

Không nên đặt bể cá ở trung tâm của ngôi nhà, tránh đặt đối mặt trực tiếp về phía nhà bếp. Bởi Thủy khắc Hỏa, sẽ gây ra các vấn đề sức khỏe cho gia đình. Ngoài ra, không nên đặt bể cá dưới bàn thờ sẽ gây ra mất mát về của cải.

Lời kết

Thông qua bài viết có thể hiểu rằng, mỗi tuổi sẽ gắn với bản mệnh khác nhau và có cách chọn nuôi cá phong thủy tuổi Tỵ cũng khác nhau. Hi vọng chúng tôi có thể giúp các bạn chọn lựa được những bể cá đúng sở thích và hợp phong thủy may mắn cho gia đình bạn nhé!