Những kiêng kỵ phòng khách mà bạn nên tránh

Nguyễn Hồi - Phòng SEO

Phòng khách là trung tâm và cũng là nơi đón nhận sinh khí, tài lộc cho gia chủ. Vấn đề phong thủy là một trong những yếu tố được rất nhiều người quan tâm khi thiết kế phòng khách. Vậy làm thế nào để có thể thiết kế một phòng khách mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về những kiêng kỵ phòng khách mà bạn nên biết. Hy vọng những chia sẻ dưới đây sẽ mang lại nhiều cho bạn những thông tin hữu ích nhất khi thiết kế phòng khách trong nhà.

1. Một số những kiêng kỵ phòng khách mà bạn nên tránh

1.1. Khi đặt ghế sofa

Sự thiết kế và bài trí lưng sofa để sát cửa là một trong những kiêng kỵ phòng khách mà bạn nên biết. Theo quan niệm rằng khi đặt ghế sofa ở sát cửa sẽ gây nhiều bất lợi trong cuộc sống sinh hoạt và trong tâm tính của những người trong gia đình. Không những thế, khi đặt ghế sofa ở sát cửa cũng có nghĩa là khi bạn ngồi lưng sẽ quay ra ngoài, do đó mọi rủi ro đến từ phía sau bạn sẽ không thể lường trước được và sẽ không kịp phản xạ.

Bài trí lưng sofa không có chỗ tựa ổn định cũng là một trong những kiêng kỵ phòng khách. Sự bài trí này sẽ gây mất cân bằng trong âm dương. Điều này dẫn tới khí sắc không tốt cũng như bất an cho nhunghwx người trong nhà làm họ bất an và phân tán tư tưởng làm ảnh hưởng đến tài lộc và giảm sút cân việc.

Việc đặt ghế sofa đối diện với hướng ra vào cũng nằm trong những điều kiêng kỵ phòng khách. Sự bài trí này sẽ làm cho sinh khí trong nhà không tốt, dễ bị tụ lại hoặc lọt ra ngoài. Không những thế còn gây nhiều bất tiện và nhiều hệ quả xấu trong sinh hoạt cũng như cuộc sống.

Sau lưng sofa là lối đi sẽ khiến sinh khí không ổn định, đôi khi bị tụ lại không thể thoát ra ngoài sẽ làm mất cân bằng âm dương. Do đó ảnh hưởng đến sức khỏe và tài khí của những người trong gia đình. Việc bố trí này cũng là một trong những kiêng kỵ phòng khách mà bạn nên biết.

nhung-kieng-ky-phong-khach-1-1652432387.jpg
Sự sắp đặt ghế sofa là điều rất quan trọng cần biết để tránh những kiêng kỵ phòng khách 

1.2. Không gian bài trí phòng khách là nơi nhìn thấy đầu tiên trong nhà 

Sự bài trí phòng khách là nơi nhìn thấy đầu tiên khi vào trong nhà là một trong những kiêng kỵ phòng khách mà bạn nên tránh. Sự thiết kế không gian phòng khách như vậy vừa gây mất mỹ quan vừa đem lại nhiều vận xui. Đó là tài lộc đi xuống, ít khi gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Nó làm cho sinh khí trong nhà không tốt, ảnh hưởng nhiều tới công việc của các thành viên trong gia đình.

1.3. Thiết kế và trang trí phòng khách tối tăm và u ám

Ánh sáng trong phong thủy mang lại cho gia chủ những điều may mắn, tạo ra sinh khí tốt cho các thành viên trong gia đình, do đó giúp tài vận thuận lợi và bình an. Còn bóng tối biểu tượng cho những điều u ám, những điềm xui và vận hạn trắc trở. Do đó sự thiết kế cũng như trang trí phòng khách như vậy sẽ để lại những ảnh hưởng không nhỏ tới gia đình, gây ra những trắc trở và vận hạn tới cuộc sống gia đình. Đây cũng là một trong những kiêng kỵ phòng khách mà bạn nên tránh.

1.4. Dưới sàn phòng khách không bằng phẳng, lồi lõm

Đây là một trong những sự bài trí gây nhiều trắc trở cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình và cũng là một trong những kiêng kỵ phòng khách mà bạn nên biết. Điều này vừa gây bất tiện cho cuộc sống sinh hoạt vừa gây nhiều trắc trở cho cuộc sống gia đình. Nó làm cho cuộc sống gia đình trở nên lao đao, thất thường và tài vận không ổn định, thay đổi một cách chóng mặt. Không những thế người già hay trẻ nhỏ dễ bị thương tích.

nhung-kieng-ky-phong-khach-2-1652432387.jpg
Sàn phòng khách lồi lõm là điều cấm kỵ khi thiết kế phòng khách 

1.5. Thiết kế trần nhà quá thấp hoặc quá cao

Sự thiết kế trần nhà quá thấp hoặc quá cao là một trong những kiêng kỵ phòng khách mà bạn nên tránh. Khi xây trần nhà quá thấp hay quá cao sẽ gây ảnh hưởng tới không khí trong nhà khó lưu thông, làm mất cân bằng âm dương, gây ảnh hưởng sức khỏe cũng như tài lộc đối với gia đình. Khi trần nhà được thiết kế quá thấp sẽ làm ảnh hưởng tới tinh khí của những người trong nhà gây hao tổn tới tâm tính của con người. Họ sẽ cảm thấy bản thân mình cô đơn và sợ hãi mọi thứ. Khi thiết kế trần nhà quá cao tạo ra một không gian cô đơn và trống trải dưới cách cảm nhận của những thành viên trong gia đình.

1.6. Xây dựng và thiết kế phòng khách nhỏ hơn phòng ngủ

Phòng khách vốn là trung tâm của ngôi nhà, do đó khi thiết kế kiểu không gian nhỏ hơn phòng khách sẽ gây ra những điều không tốt đối với cuộc sống cũng như trong cách cảm nhận của những người trong gia đình. Kiểu thiết kế phòng khách như thế này là những kiêng kỵ phòng khách mà bạn nên tránh. Đây là cách bố trí khá ngược với phong thủy nhà cửa. Theo phong thủy, điều này sẽ làm cho ý chí của con người sẽ tụt dốc và bản thân cảm thấy cô độc và đơn lẻ ngay trong chính gia đình của mình. Không những thế, tài khí và sức khỏe của con người cũng bị ảnh hưởng.

1.7. Thiết kế phòng khách bị ngăn cách

Khi phòng khách quá rộng, bạn muốn ngăn cách nơi này thành một căn phòng khác. Đây chính là một trong những kiêng kỵ phòng khách. Khi ngăn cách không gian phòng, bạn sẽ làm thay đổi tài khí ở đây. Do đó tạo nên cảm giác cô đơn và lạc lõng trong cách cảm nhận của gia chủ.

Bên cạnh đó, điều này còn làm phá vỡ thiết kế của ngôi nhà sẵn có. Do đó cũng làm thay đổi phong thủy của ngôi nhà.

nhung-kieng-ky-phong-khach-3-1652432387.jpg
Thiết kế phòng khách nhiều ngăn mang lại nhiều điều không tốt 

2. Những điều nên làm để tránh những kiêng kỵ phòng khách

2.1. Không nên chia phòng khách thành nhiều ngăn

Phòng khách là không gian để phục vụ do đó cần phải rộng rãi và thoáng mát. Điều này sẽ giúp gia chủ tránh được những những kiêng kỵ phòng khách không đáng có.

2.2. Nên đặt một bộ sofa duy nhất

Đặt một bộ sofa duy nhất sẽ giúp gia chủ tránh được những kiêng kỵ phòng khách. Khi đặt duy nhất một bộ sofa sẽ giúp gia đình gắn bó và đồng lòng hơn, dễ dàng hòa hợp và tạo ra sinh khí tốt cho gia chủ.

2.3. Không được để lộ vị trí tài lộc

Vị trí tài lộc ở phòng khách chính là đường chéo cửa ra vào với các góc tường trong phòng khách. Nếu để lộ trí này sẽ gây ảnh hưởng tới tài lộc của gai chủ. Đây cũng chính là những kiêng kỵ phòng khách mà bạn cần biết để tránh.

2.4. Không nên thiết kế cửa chính thẳng với cửa sau

Sự thiết kế phòng cách theo kiểu này sẽ phạm phải những kiêng kỵ phòng khách. Khi bài trí như vậy tài khí trong nhà đi ra ngoài, khó giữ được tài lộc.

2.5. Thiết kế phòng khách phải đầy đủ ánh sáng

Nếu không gian tràn đầy ánh sáng sẽ giúp cho gia chủ tốt về sinh khí và tâm tình. Ngoài ra điều này cũng đem lại cảm giác thoải mái và tạo ra một không gian hạnh phúc hơn cho gia đình. Do đó khi thiết kế kiểu này sẽ giúp gia chủ tránh được những kiêng kỵ phòng khách.

2.6. Sàn nhà phòng khách phải phẳng

Sàn nhà phòng khách phẳng sẽ giúp tránh được những kiêng kỵ phòng khách. Khi thiết kế sàn nhà theo kiểu này sẽ đem lại những điều tốt cho gia chủ. Tài khí và sức khỏe của gia chủ cũng trở nên tốt hơn.

3. Kết luận

Trên đây là một số những kiêng kỵ phòng khách mà bạn nên biết để tránh khi thiết kế phòng khách. Hy vọng với những thông tin trên sẽ đem lại nhiều điều có ích cho bạn. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé!