Những kiêng kỵ khi đi xe khách để tránh các điềm xui, vận rủi

Trang Thu - Phòng SEO

Nắm rõ những kiêng kỵ khi đi xe khách có thể giúp bản thân an tâm hơn trong mọi chuyến đi, tránh được các điềm xui, vận rủi không may.

Những điều kiêng kỵ khi đi xe khách nhất định phải biết

Tưởng chừng như chỉ là những hành động thường nhật mà thôi. Tuy nhiên, khi chuẩn bị có chuyến đi dài trên xe khách, độc giả cũng nên lưu ý tránh làm điều này trước khi lên xe. Việc này để đảm bảo an tâm có một chuyến đi “thượng lộ bình an”.

Soi gương chải đầu

Đây là một trong những kiêng kỵ khi đi xe khách nhất định phải nhớ rõ. Lý giải cho điều này vì người xưa cho rằng gương và lược chính là hai vật tạo sự liên kết giữa cõi âm dương. Ngoài ra, trong quá trình xe di chuyển sẽ khó tránh khỏi việc đi qua các vị trí đã từng xảy ra tai nạn giao thông hoặc tai nạn chết người trước đó. 

Các cụ quan niệm cô hồn chết đường chết chợ thường hay lang thang tìm chỗ nương náu. Việc soi gương, chải tóc trên xe nếu có tóc rụng ra nghĩa là phần dương khí theo tóc toát ra nhiều. Từ đó âm khí mạnh lên tạo điều kiện thuận lợi cho cô hồn xâm nhập, quậy phá. Gia chủ dễ bị ốm đau hoặc gặp những xui rủi và sẽ kéo theo ám vận cả nhà xe. 

nhung-dieu-kieng-ky-khi-di-xe-khach-1-1652425690.jpg
Tuyệt đối không nên soi gương, chải tóc khi đi trên xe khách

Vì vậy, chủ xe thường lo sợ việc hành khách soi gương chải tóc vô tình “đánh thức” những âm hồn chết oan kia. Những chiếc xe ô tô đường dài bị hư hỏng hay tai nạn giữa đường còn cho rằng chính do các vong hồn quấy phá, gây nên xui rủi. Vậy nên tốt nhất bạn vẫn nên tránh soi gương và chải tóc khi di chuyển trên xe khách. 

Chú ý đến số 7

Theo quan niệm phong thủy, nếu như người nam khi lên xe khách và phát hiện toàn là nữ mà vừa vặn lại có 7 người thì nên kiêng đi chuyến này. Ngược lại, nữ giới lê xe chỉ toàn nam lại đúng 7 người thì cũng nên tránh là tốt nhất.

Đây được xem là điềm báo xui rủi, lành ít dữ nhiều bởi người xưa có câu “thất dị vị vi thất sát” (bảy người khác nhau, bảy nỗi đau). Khi đi xe khách, quý khách tuyệt đối không phạm phải điều cấm kỵ trên để tránh rước họa vào thân. 

Đội nón trên xe

Việc đội nón trên xe cũng phạm phải những kiêng kỵ khi đi xe khách, đặc biệt là với nón lá. Nhiều người cho rằng nón lá tượng trưng cho sự xui rủi, tang tóc và chết chóc. Bạn cần lưu ý để tránh phạm phải điều cấm kỵ này.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-di-xe-khach-2-1652425690.jpg
Đội nón là trên xe là một trong những kiêng kỵ khi đi xe khách

Ngoài ra, dù mục đích của gia chủ có thể chỉ là thời trang, sành điệu nhưng khi lên xe khách thì việc này lại khá phản cảm và chiếm tầm nhìn của người khác. Đội nón trong không gian chật hẹp như xe khách sẽ che mất tầm nhìn của người ngồi phía sau và bên cạnh. Đặc biệt, nếu vị trí ngồi gần bác tài sẽ làm họ khó quan sát phía bên rìa xe nên sẽ rất dễ gây ra tai nạn đáng tiếc.

Chú ý khi đi cùng em bé

Chắc hẳn quý độc giả đã từng nghe qua việc em bé có thể nhìn thấy ma. Đặc biệt là với các bé dưới 3 tuổi. Trường hợp khi lên xe khách, nếu bé bỗng nhiên òa khóc lớn thì đừng nên xem nhẹ phản ứng đó. Nếu bé khóc mỗi lúc một to và khóc liên hồi không dứt được thì ngay lập tức gia chủ nên xuống xe. Sau đó quay mặt về phía hướng Đông niệm 10 lần “Giáp Mộc”.

Nhắc đến các chuyện về chết chóc

Đi xe khách đường dài sẽ rất chán nếu thiếu đi các cuộc trò chuyện, kết giao. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý tránh tuyệt đối việc đề cập đến những câu chuyện liên quan đến tai nạn, chết chóc. Đây là điềm gở xui rủi theo quan niệm tâm linh.

Ngoài ra, việc đem chuyện chết chóc ra bàn luận sẽ chẳng hề vui vẻ, tinh tế chút nào mà lại còn bị đánh giá là kém duyên. Đừng để người khác lo sợ, hoang mang chỉ vì những câu nói đùa vô bổ như thế. 

Lật mình cá khi ăn

Đây là thói quen không chỉ thường thấy ở các bác tài mà trong làm ăn kinh doanh người ta cũng thường kiêng kỵ như vật. Vì theo quan niệm dân gian, việc lật mình cá khi ăn chính là điềm gở cho các trường hợp xui rủi như lật ghe, lật xuồng, lật xe,.…

nhung-dieu-kieng-ky-khi-di-xe-khach-3-1652425690.jpg
Lật mình cá là điềm gở cho các tai nạn lật xe, lật thuyền,..

Chính vì vậy mà khi ăn hết một bên cá, các bác tài thường sẽ gỡ xương để ăn tiếp phần còn lại. Gia chủ cũng nên lưu ý điều này khi đi xe khác để đảm bảo an toàn hơn cho bản thân mình. 

Tạm kết

"Có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Tất cả những điều kiêng kỵ khi đi xe khách trong tâm linh được chia sẻ trên đây bạn có thể tham khảo thêm để tránh gặp xui xẻo hay rước họa vào thân trong mọi chuyến đi. Nếu cần thêm bất kỳ sự tư vấn phong thủy nào, hãy để lại bình luận ngay bên dưới để nhận hỗ trợ nhanh chóng và cụ thể nhất nhé!