Những kiêng kỵ khi mua nhà không nên bỏ qua để rước may mắn, đón tài lộc

Trần Thị Ánh Dương

Nhà đất chính là tài sản luôn có giá trị cao, khi bạn có nhu cầu mua nhà đất , ngoài ra các yếu tố như diện tích, vị trí, giá cả, kiểu dáng của ngôi nhà là một khó khăn mà người mua cũng cần phải quan tâm tới. Nếu không may gặp phải những điều kiêng kỵ khi mua nhà, sẽ khiến cuộc sống của bạn và gia đình gặp nhiều khó khăn, hao tài tốn của, sức khỏe giảm sút.

Tránh mua nhà kiểu dáng thiết kế đặc biệt

Nhiều khách hàng rất quan tâm đến những ngôi nhà có thiết kế cầu kỳ và đặc biệt, nhưng tất nhiên, những ngôi nhà có hình dạng khác thường không nghiêng về một hướng cụ thể những thiết kế nó không tuân theo các quy tắc chung.

Nghiên cứu, bạn phải xem xét cẩn thận trước khi mua. Bởi vì những ngôi nhà có thực sự hình dáng bên ngoài đặc biệt thường sẽ phạm phải những điều cấm kỵ khi mua tài sản vì không phù hợp với phong thủy.

Nếu bạn cư trú trong một thời gian dài trong những ngôi nhà như vậy, nó sẽ ảnh hưởng xấu đến tài lộc của bạn, tương tự như sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

kieng-ky-mua-nha-1-1649945145.jpg

Những điều cấm kỵ khi mua nhà bạn nên biết

Tâm lý con người ai cũng thích sở hữu những ngôi nhà hay những công trình có màu sắc riêng biệt, độc đáo không giống ai nên các kiến ​​trúc sư ở Việt Nam thường nghiên cứu và cho ra đời những mẫu nhà có màu sắc độc đáo. dấu ấn đặc biệt.

Tất nhiên, vẫn có những ngôi nhà rất đẹp, nhưng cũng có nhiều ngôi nhà có hình thù kỳ dị, vi phạm nguyên tắc, gây hậu quả khó lường cho gia chủ. Vì vậy, trước khi quyết định khi mua một ngôi nhà nào đó, bạn không được vì ý muốn những thiết kế độc đáo mà phạm phải những điều cấm kỵ khi mua nhà.

Không nên mua nhà có cửa ra vào quá thấp

Thông thường, những ngôi nhà có cửa chính quá thấp sẽ gây bất tiện cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Độ cao của cửa luôn phải cao của người trưởng thành. Nếu mà dưới thấp hơn dưới mức tiêu chuẩn, người lớn trong nhà phải cúi thấp người khi ra vào, gây bất tiện cho việc đi lại. Vì vậy, sau khi mua nhà, bạn nên tránh những ngôi nhà có cửa chính quá thấp. 

Kiêng kỵ không nên mua nhà có hướng gió mạnh

Yếu tố phong thủy nó đóng vai trò rất quan trọng khi mua nhà, trước khi quyết định mua nhà, điều đầu tiên bạn muốn thử và làm là đi xung quanh để kiểm tra môi trường xung quanh xem có điều gì lạ hay không. 

Đặc biệt là tập trung hướng gió, nếu có gió mạnh ở khu vực bạn sinh sống, bạn không nên mua . Bởi theo quy luật, những ngôi nhà nằm trong hướng gió mạnh là nơi hội tụ của “âm khí” sẽ khiến bạn và gia đình không những suy yếu về sức khỏe mà còn bị hao hụt.

Nếu Muốn mua căn nhà đó thì phải dùng vách kính dày, cố định ở hướng gió mạnh để hạn chế tối đa gió lùa vào nhà.

Lý tưởng vẫn là những ngôi nhà có làn gió nhẹ, không khí trong lành, mát mẻ và dễ chịu. Vì nhà quá nóng không tốt vì gây bức bối, không khí không lưu thông được…

kieng-ky-mua-nha-2-1649945145.jpg

Bạn cần lưu ý những điều kiêng kỵ khi mua nhà

Tránh mua nhà bị thiếu ánh sáng

Như đã nói ở trên, những ngôi nhà mới nhất hiện nay sử dụng vật liệu kính cường lực hơn là vật liệu gỗ hay xi măng. Về mặt thẩm mỹ, chúng rất đẹp và sang trọng, nhưng có một nhược điểm lớn là phản xạ ánh sáng.

Nếu bạn sử dụng kính cường lực hoặc gương trang trí, tác động sẽ càng nghiêm trọng hơn, các đồ vật dễ vỡ trong nhà càng nhiều. Sau một thời gian kéo dài , những chiếc kính này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý khi quan hệ, khiến người bệnh cảm thấy chán nản, khó chịu, cáu gắt.

Cách khắc phục rất đơn giản, gia chủ chỉ cần sử dụng kính phản quang chứ không phải kính cường lực. Bổ sung thêm những chậu cây cảnh, chậu hoa xanh để cắt bớt nhiệt, điều hòa ánh sáng và không khí. Ngoài ra, bạn còn được sử dụng công nghệ năng lượng hiện đại để chuyển đổi điện mặt trời thành điện năng sinh hoạt, vừa tiết kiệm chi phí vừa thân thiện với môi trường.

Không nên mua nhà ở những nơi có khí thải độc hại

Mua nhà ở nơi có khí thải độc hại có thể là điều tối kỵ khi mua nhà vì nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Hãy nhớ rằng không có sức khỏe, nhiều bạc, thì cũng tiêu hao cho thuốc men.

Thực tế cho thấy, những ngôi nhà gần nhà máy hóa chất, khu công nghiệp có tỷ lệ lây nhiễm thực sự cao, đặc biệt là ung thư vì ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt và không khí môi trường. Ngoài ra, nhà cửa đối diện bệnh viện, trụ sở công an, nhà tang lễ. Cũng không tốt vì nó ảnh hưởng đến sự tập trung của vượng khí và thậm chí mang lại nhiều khí xấu.

kieng-ky-mua-nha-3-1649945145.jpg

Những điều kiêng kỵ khi mua nhà ban không nên bỏ qua

Kiêng kỵ mua nhà nằm ở cuối ngõ

Theo quan niệm về nguyên tắc, ngôi nhà nằm ở đầu hẻm, khí tốt sẽ không thể tràn vào. Do những luồng khí vượng này sẽ mạnh ở đầu hẻm và yếu hơn ở đầu hẻm. Vì vậy, khi mua nhà cần tránh những ngôi nhà đầu hẻm kẻo gặp họa.

Tình trạng ô nhiễm môi trường dễ dàng lởn vởn đầu ngõ khiến người dân bức xúc  ốm đau. Chưa kể, nếu có một ngôi nhà lò sưởi hoặc bất cẩn ở đầu hẻm, nó thậm chí sẽ khá nguy hiểm hơn.

Để giải quyết vấn đề này, bạn phải tìm cách tăng cường hệ thống thông gió, không để những luồng khí xấu, ô nhiễm lâu ngày vào trong nhà, thay vào đó là những luồng khí tốt.

Kết luận

Bài viết trên đây là những thông tin về Những điều kiêng kỵ khi mua nhà. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này các bạn có những kiến thức hơn trước khi mua nhà. Chúc các bạn thành công!