Cách hóa giải hướng nhà xấu tránh tai ương, tăng vượng khí

Hữu Phước

Những ngôi nhà có hướng tốt giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, phát tài phát lộc. Ngược lại, nếu chẳng may gặp phải hướng xấu rất dễ mang đến vận khí xui xẻo, hiểm họa khôn lường. Cùng theo dõi bài viết cách hóa giải hướng nhà xấu dưới đây để tìm hiểu những cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi hiệu quả!

Xác định nhà phạm hướng xấu theo tuổi

Tục ngữ có câu "Nhất vị, nhị hướng" thể hiện vai trò quan trọng trong việc xem hướng nhà. Chính vì thế mà việc xác định hướng nhà tốt hay xấu là điều rất cần thiết. Trong phong thủy Bát Trách những hướng xấu cần tránh khi xây nhà gồm: Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại.

Để xác định hướng nhà phạm hướng xấu. Cách tính dựa theo năm sinh âm lịch, bằng việc tính tổng các chữ số của năm sinh rồi đem chia cho 9. Có 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả.
 • Trường hợp 2: Nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng

Ví dụ: Gia chủ tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 thì có cách tính sau đây: Cách tính: 1+ 9 + 7 + 4 = 21 : 9 = 2 dư 3.

 • Nếu bạn là Nam tra cứu thuộc cung Cấn.
 • Nếu bạn là Nữ tra cứu thuộc cung Đoài.

Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra hướng tương ứng

Nam tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 thuộc cung Cấn:

 • Hướng Tuyệt Mệnh - Đông Nam.
 • Hướng Ngũ Quỷ - Bắc.
 • Hướng Lục Sát - Đông.
 • Hướng Họa Hại - Nam.

Nữ tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 thuộc cung Đoài:

 • Hướng Tuyệt Mệnh - Đông.
 • Hướng Ngũ Qủy - Nam .
 • Hướng Lục Sát - Đông Nam.
 • Hướng Họa Hại - Bắc.

Dựa vào những quy tắc trên, gia chủ sẽ xác định được chính xác hướng hướng nhà tốt xấu để áp dụng vào những công việc đại sự khi xây và mua nhà.

Có thể bạn quan tâm: Cách Hoá Giải Nhà Có 2 Cửa Thông Nhau Đơn Giản, Hiệu Quả

Cách hóa giải hướng nhà xấu Tuyệt Mệnh

Hướng Tuyệt Mệnh có ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở như thế nào? 
Hướng Tuyệt Mệnh có ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở như thế nào?

Trong phong thủy Bát Trạch, Tuyệt Mệnh là tên gọi của một cung, một hướng, một sao có ý nghĩa xấu nhất trong phong thủy. Tuyệt Mệnh được tạo ra bởi sự kết hợp giữa quái mệnh với các phương vị trong không gian nhưng không có sự đồng bộ. Hay Tuyệt Mệnh cũng được tạo ra bởi nam giới kết hợp với nữ giới nhưng cả 2 không phù hợp với nhau. Ảnh hưởng của cung Tuyệt Mệnh:

 • Sức khỏe: các thành viên mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp, dù có điều trị nhưng vẫn không dứt. Nhẹ thì thường xuyên bị cảm mạo, thỉnh thoảng có thể bị tai nạn giao thông.
 • Sự nghiệp: sự nghiệp của gia chủ sẽ thường xuyên bị tiểu nhân quấy phá, có cố gắng cũng không thể thăng tiến nổi. Nhiều phen thăng trầm có khi đến mức phải phá sản.
 • Gia đạo: vợ chồng thường xuyên tranh cãi, lục đục hoặc có thể sẽ rạn nứt. Khả năng vợ hoặc chồng ngoại tình rất cao. Con cái lại bướng bỉnh, ngang ngược, không vâng lời cha mẹ.

Vì Tuyệt Mệnh là một hướng cực kỳ xấu trong Bát Trạch nên phải hóa giải càng sớm càng tốt. Dưới đây là những cách hỏa giải hướng nhà xấu này:

Cách 1: Đổi hướng của cửa chính

Những cách hóa giải hướng nhà xấu do Tuyệt Mệnh gây ra
Những cách hóa giải hướng nhà xấu do Tuyệt Mệnh gây ra

Đây là cách hiệu quả nhất nhưng lại tốn thời gian và tiền bạc nhất. Đối với nhà chung cư, căn hộ, nhà phố, biệt thự liền kề sẽ không thể thay đổi hướng cửa chính ngôi nhà được.

Cách 2: Sử dụng vật phẩm phong thủy

Như tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát, Quan Công, gương bát quái lồi (không phải là gương bát quái lõm). Ngoài ra, Tuyệt Mệnh thuộc hệ Kim nên gia đình có thể lựa chọn vật phẩm có màu sắc thuộc mệnh Hỏa vì Hóa có thể trấn Kim. Các vật dụng này đều có ý nghĩa tâm linh tốt, vừa là cách hóa giải hướng nhà xấu, vừa có tác dụng bảo vệ gia đình.

Cách hóa giải hướng nhà xấu Ngũ Quỷ

Hình 3: Ngũ Quỷ có những tác động xấu nếu chọn làm hướng nhà
Ngũ Quỷ có những tác động xấu nếu chọn làm hướng nhà

Ngũ Quỷ là tên gọi của một trong bốn cung xấu của Bát Trạch. Ngũ Quỷ mang lại điềm dữ, điềm hung trong nhà bởi nó được kết hợp từ quái vị và phương vị của các nhóm khác. Cũng dễ dàng nhận ra rằng Ngũ Quỹ theo ý nghĩa của từ Hán Việt là 5 con quỷ ngựa trị, chúng sẽ gây ra những điều bất lợi cho gia chủ.

 • Sức khỏe: gia đình thường xuyên ốm đau, bệnh tật. Đối với các thành viên lớn tuổi có nguy cơ cao mắc các bệnh nan y, khó phát hiện. Những người trẻ tuổi thì có thể gặp tai nạn bất ngờ.
 • Sự nghiệp: sự nghiệp trắc trở, lao đao, đánh đâu thua đó. Sự nghiệp từ đó cũng tuột dốc không phanh.
 • Gia đạo: các thành viên trong gia đình dễ nóng nảy, thiếu kiên nhẫn khi trò chuyện cùng nhau. Thường xuyên xảy ra tranh chấp với mọi người xung quanh.

Dưới đây là 2 phương pháp giải hóa hướng nhà Ngũ Qủy theo phương pháp đa cát thắng tiểu hung và trấn yểm:

Cách 1: “Đa cát thắng tiểu hung”

Hóa giải hướng nhà xấu Ngũ Quỷ bằng cách nào? 
Hóa giải hướng nhà xấu Ngũ Quỷ bằng cách nào?

Cách hóa giải hướng nhà xấu Ngũ Quỷ “Đa cát thắng tiểu hung” này có nghĩa là gia chủ cần bố trí, thu hút nhiều dương khí để tiết chế lại âm khí do Ngũ Quỷ gây ra. Cụ thể hơn là sắp xếp đồ đạc trong nhà theo các hướng rốt là Diên Niên, Thiên Y, Sinh Khí và Phục Vị, càng tập trung nhiều vào các hướng này càng tốt.

Cách 2: Phương pháp trấn yểm

Muốn khắc phục hướng nhà xấu Ngũ Quỷ thì có thể thử cách này, cách này đơn giản hơn so với cách trên nhưng hiệu quả mang lại cũng cao hơn. Như bạn cũng đã biết, Ngũ Quỷ thuộc hệ Hỏa, mà trong phong thủy Thủy khắc chế được Hỏa. Do đó chỉ cần gia chủ sử dụng các vật phẩm phong thủy mang yếu tố liên quan đến Thủy như hồ cá, hòn non bộ, thủy tinh… đặt vào hướng Ngũ Quỷ để trấn áp nguồn âm khí mà cung này gây ra.

Cách hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại

Họa Hại là cung gì? Tại sao lại là cung xấu? 
Họa Hại là cung gì? Tại sao lại là cung xấu?

Họa Hại là một cung được tạo nên bởi một cung mệnh - được tạo ra bởi sự kết hợp không hài hòa từ Đông Tứ mệnh và các hướng Tây. Ngược lại một cung mệnh - được tạo ra bởi sự kết hợp không hài hòa từ Tây Tứ mệnh với các hướng Đông cũng là lý do mà Họa Hại xuất hiện. Ảnh hưởng của cung Họa Hại

 • Ảnh hưởng đến sự phát triển sự nghiệp của gia chủ;
 • Cản trở tài lộc vào nhà, thậm chí còn thường xuyên bị mất của;
 • Tiểu nhân hãm hại, quấy phá khiến cho gia chỉ dính vào thị phi, mâu thuẫn.

Nhà phạm hướng họa hại có thể hóa giải bằng 5 cách sau đây bao gồm: Thay đổi hướng cửa chính, hướng bếp, dùng vật phẩm phong thủy, thay đổi màu sắc và trồng thêm cây:

Cách 1: Thay đổi hướng cửa chính

Để khắc phục hướng nhà xấu do Họa Hại gây ra thì bạn có thể thử bổ sung thêm cửa chính hoặc sửa phụ trong nhà ở hướng Tây Bắc vì Tây Bắc thuộc cung Phục Vị. Hoặc hướng Đông Bắc bởi Đông Bắc là Thiên Y. Hoặc Tây Nam hay Tây đều được. Cách này sẽ giúp gia đình giảm bớt những tác hại do Họa Hại gây ra.

Cách 2: Thay đổi hướng bếp

Cách hóa giải hướng nhà xấu thuộc cung Họa Hại
Cách hóa giải hướng nhà xấu thuộc cung Họa Hại

Vì bếp là không gian quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nguyên tắc đặt bếp trong phong thủy là “tọa hung hướng cát” tức đặt bếp ở hướng xấu, xoay về hướng tốt. Nếu là bếp lò thì là hướng của cửa bếp, còn nếu là bếp điện/ bếp gas thì là hướng của các công tắc điều khiển.

Có thể xoay hướng bếp lại sao cho trùng với hướng Phục Vị. Đồng thời sắp xếp phòng ngủ, phòng thờ ở những vị trí tốt. Đây cũng cách “đa cát thắng tiểu hung”.

Cách 3: Dùng vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy có thể giải hung, hóa cát. Nếu chọn đúng vật phẩm, gia chủ sẽ khắc chế được những hung khí sinh ra từ Họa Hại, mang đến những điềm tích cực. Muốn biết nên dùng vật phẩm nào, hãy liên hệ với những chuyên gia phong thủy để được tư vấn vật phẩm hợp với bản mệnh nhất.

Cách 4: Quy tắc sử dụng màu sắc

Thay đổi màu sơn nhà, màu thảm trước cửa cũng là cách hóa giải hướng nhà xấu theo quy luật của ngũ hành tương sinh, tương khắc. Chẳng hạn như nếu nhà bạn đang quay về hướng Đông Nam, tức là đang chịu những tà khí của mệnh Mộc thì có thể sử dụng thảm trải màu trắng xám (thuộc Kim) vì Kim tương khắc với Mộc.

Cách 5: Trồng các loại cây xanh

Các loại cây có tác dụng hóa giải hướng nhà xấu của Họa Hại như lưỡi hổ, vạn kim thanh, kim phát tài… Việc trồng một vườn tiểu cảnh trước nhà cũng giúp cho nhà bạn trở nên thông thoáng hơn.

Cách hóa giải hướng nhà xấu Lục Sát

Những cách khắc chế cung Lục Sát  
Những cách khắc chế cung Lục Sát

Lục Sát sinh ra là do phương vị của gia chủ và quái mệnh khi kết hợp lại không hợp nhau, tạo nên những điềm kém may mắn.

Ảnh hưởng của cung Lục Sát: sách phong thủy có viết, nhà ở mà hướng về cung Lục Sát sẽ làm hao tài tốn lộc; vướng vào rắc rối, thị phi. Đối với hôn nhân sẽ làm vợ chồng không hòa thuận; con cái bệnh tật.

Cách 1: Thay đổi hướng cửa chính

Tuy đây là cách hiệu quả nhất nhưng cũng tốn kém, mất thời gian nhất. Nếu không thể thay đổi hướng cửa, bạn có thể thêm một cửa phụ và thay đổi thói quen vào nhà bằng cửa phụ.

Cách 2:  Sử dụng vật phẩm phong thủy

Có rất nhiều vật phẩm có khả năng trấn áp âm khí từ Lục Sát như tranh/ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, gương bát quái phong thủy để cản âm khí, đá phong thủy giúp trấn mạch, hạn chế những điều không may xảy ra với gia đình. Bên cạnh đó còn có kỳ lân, cây xanh, tỳ hưu cũng là những vật phẩm phong thủy tốt, hạn chế điềm xấu của Lục Sát.

Cách 3:  Thay đổi hướng bếp 

Gia chủ có thể đặt bếp ở hướng Diên Niên, đây cũng là cách hóa giải hướng nhà xấu được nhiều gia đình áp dụng và đã thành công. Ngoài ra, có thể thay đổi luôn cả hướng bàn thờ, hướng giường ngủ… để áp dụng “đa cát thắng tiểu hung”.

Hoá giải hướng nhà theo vị trí xấu

Ngoài tuổi của gia chủ thì theo vị trí cũng có rất nhiều hướng nhà xấu. Cụ thể ở bài viết này, các bạn sẽ được chia sẻ cách hóa giải 6 hướng nhà theo vị trí được cho là rất xấu hiện nay.

Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau

Phong thủy quan niệm rằng, nếu hai nhà đối diện nhau mà cửa chính cũng thẳng một đường luôn thì đó là điềm xấu. Nói một cách khác dễ hiểu hơn thì có nghĩa là chỉ cần mở cửa ra, luồng khí từ nhà này sẽ ập luôn vào nhà kia. Trong trường một trong hai ngôi nhà gặp chuyện gì đó không hay, nhà đối diện có thể bị ảnh hưởng không tốt.

guong-bat-quai-cau-loi
Gương bát quái cầu lồi

Cách hóa giải tốt nhất là dùng gương bát quái lồi trong phong thủy để phản xạ lại luồng khí từ nhà đối diện. Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng một số vật phẩm khác như chuông gió mã não, thạch anh để treo ngay cửa ra vào. Hoặc để đôi tỳ hưu ngay cạnh cửa ra vào hay chân cầu thang để ngăn chặn hung khí cũng ổn.

Nhà ở có đường đâm thẳng vào cửa nhà

Theo quan niệm xưa, xây nhà nên tránh có đường đâm thẳng vào. Vì như thế thì bao nhiêu cái hung, cái xấu cũng sẽ dội trực tiếp vào nhà ở. Hơn nữa, người sống trong nhà cũng không yên ổn được phút nào, luôn trong trạng thái lo âu, bất ổn vô căn cứ. Không chỉ thế còn thường xuyên gặp ốm đau, bệnh tật liên miên, tài lộc trong nhà bị bị hao tổn, cứ thế không cánh mà bay.

nha-o-ngo-cut-la-mot-kieu-huong-duong-dam-thang-vao
Nhà ở ngõ cụt là một kiểu hướng đường đâm thẳng vào

Để hóa giải hay ngăn chặn tình trạng này, gia chủ có thể lựa chọn các đồ phong thủy như gương bát quái lồi, hốc đá làm bằng thạch anh tím hoặc vàng để chắn lại.

Nhà có dốc cao chạy thẳng vào nhà

Tương tự như đường chạy thẳng thì hậu quả của việc có dốc cao chạy thẳng vào nhà cũng nguy cấp không kém. Thậm chí còn đem tới nhiều tai ương hơn thế. Vậy nên, cách hóa giải hướng nhà này tốt nhất là xây nhiều bậc thềm lên xuống trước nhà hoặc treo rèm dày ở chỗ cửa ra vào để che chắn đi cái xấu. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể lựa chọn thêm vật phẩm phong thủy như tỳ hưu hay đá thạch anh để trấn áp.

da-phong-thuy-se-chan-doc-cao-vao-nha
Đá phong thủy sẽ chặn dốc cao vào nhà

Cửa chính với cửa hậu của nhà thông nhau

Từ xa xưa, người ta đã biết rằng nếu để cửa chính và cửa hậu của nhà thông nhau thì sẽ dễ gây ra thất thoát tiền bạc, của cải. Trong trường hợp này thì cách hóa giải khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm cách nào đó để người đứng ở cửa chính không thể nhìn thẳng ra cửa sau là được. Ví dụ như dùng bình phong chắn ngang hoặc rèm che ngang là được.

kien-truc-cuc-ky-kieng-cua-chinh-cua-phu-thong-nhau
Kiến trúc cực kỳ kiêng cửa chính - cửa phụ thông nhau

Đối diện nhà là đường vòng hoặc giao lộ 

Theo phong thủy, nhà mà ở đối diện đường vòng hay giao lộ thì bao nhiêu xung sát sẽ xộc hết vào. Làm tổn hao nhân khí bên trong nhà, khiến thành viên gia đình bất hòa, cãi cọ, dẫn đến ly tán, nghiệp sát vợ sát con.

Để hóa giải tình trạng này, khuyên gia chủ hãy dùng gương bát quái cầu lồi hoặc đặt loại đá có năng lượng để chắn đi tai ương bên ngoài. Ngoài ra còn có thể dùng thêm tỳ hưu trong trường hợp này.

nha-nhin-thang-ra-giao-lo
Nhà nhìn thẳng ra giao lộ

Có thể bạn quan tâm: Cách Hóa Giải Phong Thủy Không Tốt Từ Hàng Xóm Chính Xác Nhất

Nhà nằm ở hướng Thiên Trảm Sát

Thiên Trảm Sát tức là khe hở giữa hai tòa nhà cao tầng chiếu thẳng một đường vào nhà bạn. Hướng này theo phong thủy là cực kỳ xấu, là tối kỵ đó ạ. Để ngăn ngừa họa thì chủ nhà nên chọn chuông gió để treo trước cửa nhà. Hoặc để một bể cá nhỏ hay đơn giản là bình nước cũng được ở vị trí cửa chính hoặc cửa sổ để áp chế đi khí xấu ập đến.

nha-nhin-thang-ra-giao-lo
Nhà ở hướng Thiên Trảm Sát

Trên đây là tất cả những cách hóa giải hướng nhà xấu mà bài viết muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng nội dung này sẽ có ích cho bạn!

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại phong thủy nhà ở nhé.

Mã ID: no348