Hướng bàn làm việc cho Nam|Nữ tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969

Trần Thị Ánh Dương

Yếu tố phong thủy chi phối rất nhiều các vấn đề trong cuộc sống nên quý vị tuổi Kỷ Dậu cần hết sức chú ý khi kê phòng, bố trí và chọn hướng bàn làm việc tuổi 1969. Tận dụng được tốt nhân tố này, sẽ đem lại nhiều thuận lợi, may mắn trong công việc cho quý vị.

Hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Kỷ Dậu 1969

ke-phong-lam-viec-1969-1-1648573895.jpg
Mệnh ngũ hành tương sinh với Thổ là Kim và Hỏa

Người sinh năm 1969 là tuổi con Gà. Đồng nghĩa năm âm lịch là Kỷ Dậu. Lịch dương tính từ sau ngày 15 tháng 2 năm 1969 đến ngày 5 tháng 2 năm 1970. Cung mệnh của tuổi là Thổ, cụ thể là Đạt Trạch Thổ tức đất nền nhà. Mệnh ngũ hành tương sinh với Thổ là Kim và Hỏa. Ngũ hành tương khắc với mệnh là Thủy, Kim.

Quý ông tuổi Kỷ Dậu thuộc cung Tốn (tây tứ trạch)  nên kê phòng làm việc 1969 quay về hướng tốt đây để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đó là hướng bắc (sinh khí), hướng nam (thiên y), hướng đông (phước đức), hướng đông nam (phục vị).

Quý bà tuổi Kỷ Dậu cung Khôn (tây tứ trạch), có thể quay bàn về hướng tốt: hướng đông bắc (sinh khí), hướng tây (thiên y), hướng tây bắc (phước đức), hướng tây nam (phục vị) .

Trên là những hướng giúp người sinh năm 1969 dễ dàng gặt hái được nhiều thành công sự nghiệp. Hướng thiên y sẽ mang tới nhiều sức khỏe, tránh được một số bệnh nặng hoặc nếu có ốm cũng nhanh chữa khỏi.

Hướng đem tới sự phồn thịnh, ổn định cho tuổi Kỷ Dậu là hướng phục vị. Để gia đạo hạnh phúc, các thành viên hòa thuận, quý nhân tuổi Dậu nên chọn quay hướng phước đức. Nhận được nhiều tài lộc, tiền tài rộng mở, hướng sinh khí là hướng lý tưởng cho người sinh năm 1969.

Ngoài ra, Chủ nhân Kỷ Dậu nên tránh một số hướng xấu khi kê phòng làm việc 1969 để không cản trở nhiều tới phúc lộc của quý vị. Nam Kỷ Dậu tránh hướng đông bắc (tuyệt mệnh), hướng tây nam (ngũ quỷ), hướng tây (lục sát), hướng tây bắc (họa hại). Nữ Kỷ Dậu tránh hướng bắc (tuyệt mệnh), hướng đông nam (ngũ quỷ), hướng nam (lục sát), hướng đông (họa hại) .

Hướng họa hại đem tới nhiều phiền toái, thị phi và tai tiếng, đôi khi dễ vướng vào kiện tụng, lao lý cho người tuổi Dậu. Quý vị nên đặt biệt chú ý. Hướng lục sát khiến chủ nhân bị giảm sức khỏe trầm trọng, thường xuyên đau mỏi người, gặp gian nan cũng khó mà vượt qua được.

Hướng tuyệt mệnh là một trong những xấu nhất của phong đem tới tai họa không đáng có, nhiều khi có ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình, sự nghiệp trắc trở, nhiều thử thách.

Những điều cần biết khi đặt bàn làm việc tuổi 1969

ke-phong-lam-viec-1969-2-1648573895.jpg
Tuyệt đối kê phòng làm việc 1969 của tuổi Kỷ Dậu không nên đặt gần nhà vệ sinh, lối đi lại cầu thang

Ngoài những điểm cần lưu ý trong việc đặt hướng bàn, người tuổi Dậu cần biết thêm một số kiến thức quan trọng khi thi công, thiết kế phòng làm việc để góc làm việc được khoa học, tiện ích hơn.

  • kê phòng làm việc 1969 không được đặt dưới xà ngang, cạnh cột vuông của nhà gây cản trở tài lộc, tác động xấu tới sức khỏe
  • Bàn làm việc lý tưởng nên có hướng quay ra cửa đón ánh nắng mặt trời, nhận được nhiều dương khí rất tốt. Tuy nhiên bàn cần tránh đặt đối diện cửa ra vào.
  • Vị trí ghế ngồi cần để lưng hướng vào tường dựa trên quan niệm nhìn núi tựa sông, nhận được nhiều sự giúp đỡ của quý nhân, công việc thuận buồm xuôi gió.
  • Tuyệt đối bàn làm việc không nên đặt gần nhà vệ sinh, lối đi lại cầu thang. Nhiều tiếng ồn gây hiệu quả công việc bị giảm sút, tính khí thất thường.

Trang trí bàn làm việc cho người tuổi Kỷ Dậu 1969

ke-phong-lam-viec-1969-3-1648573895.jpg
Người sinh năm 1969 thuộc Kỷ Dậu mang mệnh thổ nên sẽ rất hợp với những màu vàng, vàng đất, nâu, đỏ, cam, hồng

Yêu cầu về tính thẩm mỹ ngày càng cao, một không gian đẹp sẽ khiến tinh thần làm việc của người tuổi Dậu được cải thiện rõ rệt, nâng cao chất lượng hoàn thành công việc.

kê phòng làm việc 1969 thuộc Kỷ Dậu mang mệnh thổ nên sẽ rất hợp với những màu vàng, vàng đất, nâu, đỏ, cam, hồng. Trong đó cam, đỏ và hồng thuộc hỏa - hỏa sinh thổ dựa trên quy luật tương sinh nên kết hợp lại sẽ tăng cường tài vận cho Kỷ Dậu. Quý vị thích hợp với bàn làm việc có hình dáng hình chữ nhật, hình tròn làm bằng vật liệu gỗ, đá.

Nếu chủ nhân sinh năm Dậu thường xuyên bị căng thẳng, áp lực công việc nên chọn treo một bức tranh vui tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng hoặc câu nói hay của những người nổi tiếng để bản thân tích cực hơn. Chọn đặt quả cầu thủy tinh trên mặt bàn giúp tích tụ năng lượng không gian, tăng khả năng tập trung làm việc cho quý vị.

Nếu có máy tính, bạn nên đặt chúng về hướng tây bắc hoặc hướng tây nam để có nhiều cơ hội mới trong nghề nghiệp. Nên chọn một số đồ decor có màu sắc nổi bật để tạo chiều sâu, điểm nhấn góc làm việc. Ngoài ra, quý nhân nên đặt một số loại cây phong thủy cạnh bàn làm việc, hợp với mệnh thổ như cây vạn lộc, cây may mắn, cây phú quý, cây hoa đồng tiền hoặc cây đại đế vương,...

Bên cạnh việc chọn những màu hợp mệnh, quý vị tuổi Dậu nên tránh kê phòng làm việc 1969 những màu tối kỵ để không làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. Đó là màu xanh lục, xanh lam đậm và xanh nhạt.