Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp phong thủy, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc đầy nhà

Thân Ngọc Quý

Phương hướng của ngôi nhà là yếu tố không thể bỏ qua khi gia chủ có ý định xây nhà. Hướng nhà tốt hay xấu đều ảnh hưởng đến tài vận, vượng khí của gia đình. Do đó, gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 trước khi có ý định xây nhà thì nên cân nhắc yếu tố này. 

Theo quan niệm của ông cha ta, trước khi làm nhà chúng ta phải xem hướng nhà hợp mệnh của gia chủ. Một ngôi nhà có hướng đẹp hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp cho cuộc sống của gia đình được thuận lợi. 

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 1982 năm 2022

Người tuổi 1982 có tuổi âm lịch là Nhâm Tuất, thuộc mệnh Thủy - Đại Hải Thủy (Nước biển lớn). Những người tuổi này có khí chất mạnh mẽ, dồi dào của biển cả. Họ là những người thích sự tự do, biết quan tâm tới những người xung quanh và có đời sống nội tâm sâu sắc. Tuy nhiên, chính điều này đôi khi đặt họ vào những tình huống tiến thoái lưỡng nan. 

Theo quan niệm của ông cha ta, năm xây nhà không nên phạm phải 3 yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Người tuổi Nhâm Tuất 1982 (41 tuổi âm lịch), dự định xây nhà trong năm Nhâm Dần 2022 thì cần lưu ý:

 • Gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 cần tránh các năm Tam Tai là năm Thân, Dậu, Tuất. Dự kiến xây nhà vào năm Nhâm Dần 2022 như vậy gia chủ sẽ không phạm vào Tam Tai. 
 • Theo cách tính Kim Lâu, gia chủ tuổi Nhâm Tuổi xây nhà trong năm 2022 sẽ không phạm vào Kim Lâu. 
 • Theo cách tính Hoang Ốc, nếu gia chủ tuổi Nhâm Dần xây nhà trong năm 2022 sẽ phạm vào Hoang Ốc (Ngũ Thọ Tử). 
nham-tuat-1982-anh-1-1648627817.png

Hướng nhà cho tuổi Nhâm Tuất 1982 phong thủy tốt

Do mạng nam và mạng nữ tuổi Nhâm Tuất thuộc cung mệnh khác nhau, nên hướng nhà hợp với tuổi Nhâm Tuất 1982 tùy thuộc vào gia chủ là nam hay nữ được chia như sau: 

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất 1982 phong thủy hợp nam mạng

Hướng tốt nên làm:

 • Hướng Bắc - Diên Niên: Hướng nhà này mang đến điều tốt đẹp, may mắn cho gia chủ, nó còn giúp cải thiện sức khỏe. 
 • Hướng Đông - Sinh Khí: Nhà hướng này thuận lợi cho người đang phát triển sự nghiệp, gia đình hòa thuận, ấm êm, thi cử đỗ đạt. 
 • Hướng Nam - Phục Vị: Xây nhà hướng này giúp củng cố sức mạnh tinh thần, lưu giữ được tài vận tốt. 
 • Hướng Đông Nam - Thiên Y: Nhà có hướng này gia chủ sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quanh. 

Bên cạnh đó, nam gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 khi xây nhà nên tránh các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam, những hướng xấu này sẽ ảnh hưởng tới vận may, tài lộc của gia đình. 

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất 1982 phong thủy hợp nữ mạng

Hướng tốt nên làm: 

 • Hướng Tây Bắc - Phục Vị: Hướng nhà giúp gia chủ có được tâm trí thoải mái, nâng cao sức mạnh tinh thần. 
 • Hướng Đông Bắc - Thiên Y: Nhà hướng này góp phần che chở cho gia chủ vượt qua được khó khăn, luôn bình an.
 • Hướng Tây - Sinh Khí: Đặt nhà theo hướng này giúp mọi sự hanh thông, thu hút được tài lộc và danh vọng. 
 • Hướng Tây Nam - Diên Niên: Xây nhà theo hướng này giúp cho các mối quan hệ xung quanh gia chủ luôn tốt đẹp. 

Mặt khác, nữ chủ tuổi Nhâm Thìn 1982 khi xây nhà nên tránh các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam, đây là những hướng xấu ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe, may mắn của gia chủ. 

nham-tuat-1982-anh-2-1648627818.jpg
Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp phong thủy

Màu sắc hợp mệnh với gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982

Gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 thuộc mệnh Thủy nên khi trang trí nhà cửa nên sử dụng những màu bản mệnh thuộc hành Thủy như màu đen, xanh dương, chúng sẽ mang đến sự tự tin, năng lượng. Ngoài ra, những màu sắc tương sinh thuộc hành Kim như trắng, ghi, xám cũng rất hợp để trang trí nhà cửa, chúng sẽ giúp mang đến may mắn cho gia chủ. 

Trái lại, gia chủ nên tránh xa những màu tương khắc thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất, những màu này sẽ ảnh hưởng đến vận may, vượng khí của gia chủ. 

nham-tuat-1982-anh-3-1648627817.jpg

Lời khuyên dành cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 khi bài trí nội thất trong nhà 

Khi trang trí nội thất, sắp xếp các phòng chức năng cho nhà mới, gia chủ nên lựa chọn những hướng và màu sắc hợp với mệnh của mình. Nếu bố trí hợp lý sẽ đem đến may mắn cho gia chủ. Ngoài hướng nhà hợp tuổi Nhâm Tuất 1982 thì cần phải xem đến hướng cửa chính, phòng ngủ, bếp...

Hướng của cửa chính

Khi nói đến phong thủy nhà ở thì không thể bỏ qua cửa chính của căn nhà. Từ xa xưa, ông bà ta vẫn có quan niệm về “môn mệnh phải tương phối” nghĩa là hướng của cửa chính phải hợp với mệnh gia chủ, điều đó sẽ giúp mang tài lộc, vượng khí đến nhà. 

Có một số trường hợp, hướng của cửa chính không hợp với mệnh của gia chủ, khi đó bạn có thể thay đổi bằng hai cách sau:

 • Cách thứ nhất: Thay đổi hưởng của cửa chính hoặc thêm vào căn nhà đó một cách cửa phụ ở hướng tốt mà hợp mệnh của gia chủ được nêu trên. 
 • Cách thứ hai: Sử dụng những màu sắc hợp mệnh của gia chủ để trang trí cho căn nhà, khi đó theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc sẽ áp chế tà khí của hướng cửa xấu. 
nham-tuat-1982-anh-4-1648627817.jpg

Hướng của bếp nấu

Căn bếp là yếu tố quan trọng không kém cửa chính trong phong thủy nhà ở. Người ta vẫn có quan niệm, bếp là nguồn gốc của tiền tài trong căn nhà. Gia chủ nên đặt bếp ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo quy luật “tọa hung hướng cát”. Ở đây người ta thường coi hướng của cửa bếp chính là hướng của bếp lò, bếp dầu hoặc công tắc của bếp điện, bếp gas. 

Một số lưu ý cần nhớ khi đặt bếp trong nhà: 

 • Đối với nam chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 nên đặt bếp tọa ở các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam và nhìn về các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. 
 • Các khu phụ trong nhà, các chậu rửa là những nơi xả trôi nước ra bên ngoài, chính vì thế gia chủ nên đặt chúng ở vị trí xấu để nước xả ra ngoài có thể cuốn trôi những thứ không may đi.
 • Tuyệt đối không đặt cửa bếp đối diện với cửa chính hoặc hướng về phía phòng ngủ bởi nó sẽ ảnh hưởng xấu đến người ngủ trong căn phòng đó. 
nham-tuat-1982-anh-5-1648627817.jpeg

Hướng phòng ngủ của gia chủ

Đối với cuộc đời của mỗi người, phòng ngủ đóng vai trò quan trọng nhất. Mỗi chúng ta thường dành khoảng 30% thời gian của cuộc đời mình cho việc ngủ. Phòng ngủ chính là nơi để thư giãn, để tận hưởng cảm giác tuyệt vời bên người mình yêu thương. 

Khi bố trí phòng ngủ bạn nên chú ý những điều sau: 

 • Phòng ngủ cũng như giường ngủ của bạn bạn phải ở vị trí tốt trong căn nhà, đảm bảo bạn sẽ có được một giấc ngủ ngon.
 • Sử dụng những màu sắc hợp với mệnh của gia chủ để trang trí phòng ngủ, góp phần đem lại may mắn cho gia chủ. 
 • Tủ quần áo nên được đặt ở những góc xấu trong phòng ngủ để có thể trấn áp được cái xấu.
 • Không đặt giường ngủ nằm dưới dầm nhà, xà ngang, không đặt thẳng cửa hoặc gương soi, sắp xếp giường ngủ như thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. 
nham-tuat-1982-anh-6-1648627817.jpg

Trên đây là những thông tin chi tiết về hướng nhà tốt cho người tuổi Nhâm Tuất 1982. Hy vọng, với những thông tin này sẽ có thể giúp ích cho bạn trong việc chọn hướng nhà cũng như bố trí căn nhà sao cho thích hợp nhất, góp phần mang đến vượng khí, tài lộc, may mắn cho gia đình bạn.