Phong thủy chọn hướng hợp tuổi 1956 Bính Thân tránh xui xẻo

Khổng Thị Linh Giang

Theo phong thủy, chọn được hướng hợp tuổi sẽ đón những luồng sinh khí tốt giúp cho vận mệnh của người tuổi đó gặp được nhiều may mắn và tránh được tai họa xảy đến. Hướng hợp tuổi 1956 nào giúp cho người tuổi này tránh được xui xẻo, thu hút tài lộc.

Đối với người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, trước khi bắt đầu khởi công xây dựng, làm ăn, kinh doanh hay làm bất cứ việc gì cũng sẽ đều dựa vào phong thủy để xem hướng hợp tuổi. Đây không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn mang tính khoa học đã được chứng minh trong sách vở. Người sinh năm Bính Thân 1956 thuộc mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa, họ là người nhanh nhẹn, thông minh nhưng tính cách có phần xốc nổi, bốc đồng. Vì thế, việc bố trí hướng hợp tuổi rất cần thiết để tiết chế lại tính cách của họ và mang đến nhiều may mắn.

than-1649906138.png
Người sinh năm Bính Thân 1956 thuộc mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa

Hướng hợp tuổi 1956 (Bính Thân)

Trong phong thủy bát quái nam mệnh sinh năm Bính Thân 1956 có cung Cấn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh. Vì thế gia chủ tuổi này sẽ có những hướng tốt sau để phát triển công việc:

 • Hướng Sinh Khí: Tây Nam (Đây là hướng vượng tốt cho sức khỏe của con người, tốt cả về đường tài lộc và con cái. 
 • Hướng Phục Vị: Đông Bắc (Nếu gia chủ chọn hướng Đông Bắc sẽ giúp cuộc sống trở nên bình yên, giúp cho gia đình được êm ấm chuyện tình cảm gắn bó, mọi mối quan hệ trong gia đình đều gắn kết).
 • Hướng Thiên Y: Tây Bắc (Hướng Tây Bắc giúp cho gia đình không bệnh tật, trường thọ sống lâu, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp vượt qua những khó khăn, gian nan).
 • Hướng Diên Niên: Tây (Hướng Tây là hướng hút nhiều sinh khí để giúp cho gia chủ nam sinh năm 1956 phát triển công việc thuận lợi, tốt cho các mối quan hệ ngoại giao xã hội). 

Gia chủ nữ sinh năm Bính Thân 1956 có cung Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh, khi khởi sự cũng cần chú ý đến những hướng tốt và xấu sau đây dễ ảnh hưởng đến vận mệnh của cuộc đời. Hướng hợp tuổi 1956 (Bính Thân) cho nữ gia chủ:

 • Hướng Sinh Khí: Tây Bắc (Đối với gia chủ nữ sinh năm Bính Thân 1956 thì hướng Tây Bắc là hướng tốt nhất để giúp sức khỏe ổn định, công danh thuận lợi).
 • Hướng Phục Vị: Tây (Hướng Tây cũng là một hướng tốt để khởi sự với gia chủ là nữ sinh năm 1956 giúp cho việc thăng tiến trở nên thuận lợi, được nhiều người giúp đỡ ).
 • Hướng Thiên Y: Tây Nam (Đối với những gia chủ là nữ tuổi Bính Thân 1956 đặt phòng ngủ theo hướng Tây Nam sẽ giúp cho cuộc sống gia đình êm ấm, sức khỏe thuận lợi.
 • Hướng Diên Niên: Đông Bắc (Hướng Đông Bắc sẽ giúp cho gia chủ nữ tuổi Bính Thân 1956 hút nhiều tài lộc, các mối quan hệ phát triển và mở rộng).
nhajpg10-1649906138.jpg
Cách bố trí phòng và đồ vật theo hướng hợp tuổi cần được chú ý

Hướng không hợp tuổi Bính Thân 1956

Tuy nhiên, gia chủ nam sinh năm Bính Thân 1956 vẫn cần phải tránh một số hướng xấu không nên khởi công hay làm ăn kinh doanh để tránh những điều hiểm họa tiềm ẩn:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đông Nam (Đối với gia chủ nam sinh năm 1956, tuyệt đối không được xây nhà theo hướng Đông Nam vì sẽ phạm đến sức khỏe của gia chủ, gây ra họa sát thân).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Bắc (Hướng Bắc có thể khiến công việc gặp nhiều trục trặc, dễ bị ảnh hưởng đến tinh thần của bản thân và những người xung quanh).
 • Hướng Lục Sát: Đông (Nếu gia chủ không muốn thường xuyên gặp vấn đề về sức khỏe thì không nên chọn hướng Đông vì sẽ phạm phải phong thủy).
 • Hướng Họa Hại: Nam (Nam mệnh sinh năm 1956 nếu xây phòng ngủ theo hướng Nam sẽ tự chuốc họa vào thân, tai bay vạ gió liên tục kéo đến).

Trong quá trình sinh sống và làm việc gia chủ là nữ sinh năm Bính Thân 1956 vẫn cần chú ý để tránh một số hướng xấu có thể phạm phải phong thủy:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đông (Gia chủ nữ sinh năm 1956 không được xây nhà hoặc đặt phòng ngủ theo hướng Đông vì sẽ gây họa cho bản thân và sức khỏe bị ảnh hưởng). 
 • Hướng Ngũ Quỷ: Nam (Không nên đặt phòng làm việc hướng Nam nếu không muốn thu hút ma quỷ đến quấy phá công việc của gia chủ tuổi Bính Thân 1956).
 • Hướng Lục Sát: Đông Nam (Hướng Đông Nam là hướng dễ hút sát khí khiến bản thân gia chủ luôn trong tình trạng nặng nề, suy nghĩ không thông suốt).
 • Hướng Họa Hại: Bắc (Việc chọn hướng Bắc để phát triển có thể khiến gia chủ nữ sinh năm 1956 gặp họa từ miệng hoặc các mối quan hệ xung quanh).
nhajpg11-1649906138.png
Trong phòng ngủ, các hướng xấu nên kê tủ quần áo để trấn lại cái xấu, giường ngủ cần tránh kê dưới gầm

Ứng dụng của việc xem hướng hợp tuổi 1956 (Bính Thân)

Chọn được hướng hợp tuổi là một vấn đề rất quan trọng trong phong thủy đối với bất cứ ai. Nếu chọn được hướng hợp mệnh thì tuổi Bính Thân sẽ gặp được nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ, giúp đỡ trong tất cả mọi việc.

Khi chọn được hướng tốt cũng sẽ giúp cho người sinh năm Bính Thân 1956 hóa giải được tai ương, mang đến cho họ  nhiều tài lộc và tài lộc tấn tới, công việc thuận lợi, gia đình êm ấm, hòa thuận.

Bên cạnh đó, việc xem hướng hợp tuổi cũng sẽ giúp cho người tuổi Bính Thân 1956 tránh được những tai ương, xui xẻo hay nghiêm trọng hơn là những đại kị trong phong thủy khiến cho cả gia đình lao đao.

Xem hướng hợp tuổi cũng là một cách để giúp các gia chủ lựa chọn được sự phát triển về sau của mình. Đồng thời, theo quan niệm tâm linh cũng sẽ giúp cho gia chủ có niềm tin hơn vào bản thân và những điều mà họ lựa chọn.

thanpng1-1649906138.jpg
Chọn được hướng hợp tuổi là một vấn đề rất quan trọng trong phong thủy đối với bất cứ ai

Cách hóa giải những hướng không hợp tuổi Bính Thân 1956

Nếu không chọn được hướng hợp tuổi thì gia chủ sinh năm Bính Thân 1956 cần phải tìm cách hóa giải để giảm bớt hoặc hóa giải những điều đã phạm phải trong phong thủy:

- Trong việc xây nhà có thể chuyển hướng cửa chính hoặc thêm hướng cửa phụ theo một trong những hướng tốt để làm giảm bớt điều xấu. Hoặc cũng có thể dùng màu sắc của thảm trải trước nhà như màu đỏ, màu xanh lá cây. 

- Nếu lỡ đặt phòng bếp ặt theo hướng xấu thì có thể hóa giải bằng cách đặt chậu rửa, khu phụ theo hướng xấu để rửa trôi những điều không may. Cửa của bếp nấu không đặt thẳng với cửa chính của nhà hoặc hướng thẳng đến cửa của phòng ngủ.

- Trong phòng ngủ, các hướng xấu nên kê tủ quần áo để trấn lại cái xấu, giường ngủ cần tránh kê dưới gầm, xà ngang hay hướng thẳng tới cửa ra vào hoặc thẳng với gương soi.

- Đối với phòng làm việc nếu lỡ đặt theo hướng xấu thì có thể hóa giải  bằng cách đặt một số vật phẩm phong thủy như tượng khỉ, tượng Phật, hay dùng tượng long quy, thiềm thừ….

thanpng2-1649906138.jpg
Nếu không chọn được hướng hợp tuổi thì gia chủ sinh năm Bính Thân 1956 cần phải tìm cách hóa giải

Không phải ai cũng biết được hướng hợp với tuổi  nên có thể sẽ phạm phải phong thủy. Hướng hợp tuổi 1956 (Bính Thân) giúp gia chủ tuổi này có thể tham khảo và chọn được hướng tốt cũng như tránh hướng xấu. Nếu tuân thủ những quy tắc này trong phong thủy sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho chính gia chủ.