Gia chủ tuổi 1961 nên chọn hướng nào hợp nhất để mang lại vượng khí

Khổng Thị Linh Giang

Đối với người Việt việc xem hướng hợp tuổi rất quan trọng vì đây là yếu tố để quyết định nhiều việc như xây nhà, thờ cúng… Đồng thời, việc này cũng sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của một người có nhận được nhiều may mắn hay không.

Những người sinh năm Tân Sửu 1961 có mệnh Thổ - Bích Thượng Thổ, cuộc đời của họ không quá vất vả như chúng ta vẫn thường quan niệm về những người tuổi trâu. Họ là người chăm chỉ, hiền lành, tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Song, người tuổi sửu 1961 lại sống khá khép kín, không thích phô trương nên đôi lúc lại khiến mọi người hiểu lầm. Dựa vào yếu tố tuổi, cung mệnh, có thể chọn ra những hướng tốt nhất với người tuổi Tân Sửu 1961.

suu-1649819276.jpg
Những người sinh năm Tân Sửu 1961 có mệnh Thổ - Bích Thượng Thổ

Xem hướng hợp tuổi Tân Sửu 1961

Trong bát quái, gia chủ sinh năm Tân Sửu 1961 là nam mạng có cung Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Gia chủ có thể dựa trên những yếu tố tuổi, mệnh để lựa chọn hướng tốt nhất giúp cho vận mệnh được hanh thông:

 • Hướng Sinh Khí: Nam (Nam mệnh sinh năm 1961 nên chọn hướng Nam để khởi đầu mọi sự giúp cho họ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, sức khỏe mọi thành viên trong gia đình đều tốt, những xui xẻo nhanh chóng được hóa giải). 

 • Hướng Phục Vị: Đông (Nếu đặt bàn làm việc theo hướng Đông thì gia chủ tuổi 1961 sẽ củng cố được địa vị trong công việc, khiến bản thân phát triển tốt hơn trong tương lai).

 • Hướng Thiên Y: Bắc (Hướng Bắc cũng là một hướng tốt đối với nam mệnh sinh năm 1961 giúp họ củng cố cac mối quan hệ được người xung quanh giúp đỡ).

 • Hướng Diên Niên: Đông Nam (Hướng Đông Nam sẽ giúp cho gia chủ nam tuổi Canh Tý 1961 gặp được nhiều thuận lợi trong công việc và thu hút sinh khí tốt).

Đối với gia chủ nữ sinh năm Tân Sửu 1961 có cung thuộc Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh, nên lưu ý một số hướng tốt sau để khởi sự giúp cho mọi việc thuận lợi:

 • Hướng Sinh Khí: Nam (Nữ mệnh sinh năm 1961 muốn có sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn, thành công trong công việc thì nên chọn hướng chính là hướng Nam).

 • Hướng Phục Vị: Đông (Đặt phòng ngủ hoặc bàn làm việc theo hướng Đông sẽ giúp gia chủ nữ sinh năm Tân Sửu 1961 công việc được hanh thông, thuận lợi).

 • Hướng Thiên Y: Bắc (Nếu muốn gia đình được hòa thuận trên dưới êm ấm thì gia chủ nữ 1961 nên chọn hướng Bắc để đặt một số đồ như giường ngủ, tượng phật). 

 • Hướng Diên Niên: Đông Nam (Hướng Đông Nam cũng là một hướng tốt giúp cho gia chủ nữ tuổi Tân Sửu hút nhiều tài lộc, quý nhân phù trợ).

suujpg3-1649819277.jpg
Đối với gia chủ nam sinh năm Tân Sửu 1961 có cung thuộc Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Hướng không hợp tuổi Tân Sửu 1961

Tuy nhiên, vẫn cần phải tránh một số hướng xấu dễ gây ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ sinh năm Canh Tý 1961:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Tây (Gia chủ tuyệt đối không phạm phải hướng Tây nếu không sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe, vận mệnh).

 • Hướng Ngũ Quỷ: Tây Bắc (Nam mệnh sinh năm Tân Sửu 1961 sẽ phải đối mặt với nhiều rắc rối, thậm chí thu hút nhiều ma quỷ đến phá đám nếu như phạm phải hướng Tây Bắc).

 • Hướng Lục Sát: Đông Bắc (Hướng Đông Bắc là hướng sẽ hút nhiều hung khí gây ảnh hưởng đến gia chủ trong công việc và cuộc sống).

 • Hướng Họa Hại: Tây Nam ( Hướng Tây Nam cũng là một hướng xấu đối với nam mệnh sinh năm 1961 vì sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình đối mặt với điều xấu, thường xuyên xảy ra lục đục).

Không chỉ các nam mệnh mà ngay cả nữ mệnh sinh năm Tân Sửu 1961 cũng cần phải tránh một số hướng xấu phạm phong thuỷ ảnh hưởng đến cuộc đời:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Tây (Đặt cửa chính hoặc phòng thờ theo hướng Tây có thể khiến các thành viên trong gia đình gặp nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe).

 • Hướng Ngũ Quỷ: Tây Bắc (Gia chủ là nữ sinh năm 1961 tuyệt đối không bắt đầu công việc theo hướng Tây Bắc vì dễ thu hút ma quỷ đến quấy phá công việc gây ra nhiều rắc rối, bế tắc).

 • Hướng Lục Sát: Đông Bắc (Đây là hướng hút rất nhiều hung khí nên nữ mệnh tuổi 1961 cần phải tránh để không gây ảnh hưởng đến vận mệnh).

 • Hướng Họa Hại: Tây Nam (Gia chủ nữ sinh năm Tân Sửu 1961 nếu chọn hướng Tây Nam sẽ sinh ra hung khí ảnh hưởng tới mọi người trong gia đình).

suujpg4-1649819277.jpg
Đối với gia chủ nữ sinh năm Tân Sửu 1961 có cung thuộc Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Ứng dụng của việc xem hướng cho tuổi Tân Sửu 1961

Khi chọn được hướng hợp tuổi sẽ giúp cho vận mệnh và mọi việc trong cuộc đời của một người trở nên hanh thông, dễ dàng. Chọn được hướng tốt cũng sẽ giúp cho gia chủ tuổi Tân Sửu 1961 gặp nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ, mọi việc trở nên dễ dàng hơn. 

Bên cạnh đó, xem hướng hợp tuổi cũng sẽ giúp cho người tuổi Tân Sửu 1961 tránh được xui xẻo, tai họa có thể xảy ra và tránh được việc phạm phong thủy khiến cho cuộc đời chông chênh đầy sóng gió.

Nếu chọn được hướng tốt cũng sẽ giúp cho người sinh năm Tân Sửu hóa giải được tai ương, giúp gia đình êm ấm, nhận được nhiều tài lộc, công việc thuận lợi.

Xem hướng hợp tuổi cũng là một cách để giúp các gia chủ lựa chọn được sự phát triển về sau của mình. Đồng thời, theo quan niệm tâm linh cũng sẽ giúp cho gia chủ có niềm tin hơn vào bản thân và những điều mà họ lựa chọn.

suujpg1-1649819277.png
Xem hướng hợp tuổi cũng là một cách để giúp các gia chủ lựa chọn được sự phát triển về sau của mình

Cách hóa giải những hướng không hợp tuổi Tân Sửu 1961

Trong phong thủy, khi phạm phải những hướng xấu thì gia chỉ sinh năm Tân Sửu 1961 sẽ có nhiều cách để hóa giải nhằm giảm bớt những điều xấu xa, xui xẻo:

- Khi xây nhà phạm hướng xấu có thể chuyển hướng cửa chính hoặc thêm hướng cửa phụ theo một trong những hướng tốt để làm giảm bớt tai ương, xui xẻo. Hoặc cũng có thể dùng màu sắc của thảm trải trước nhà như màu vàng, màu đỏ,…

- Nếu lỡ đặt phòng bếp theo hướng xấu thì có thể hóa giải bằng cách thiết kế lại vị trí chậu rửa, khu phụ theo hướng xấu để rửa trôi những điều không may. Cửa của bếp nấu không đặt thẳng với cửa chính của nhà hoặc hướng thẳng đến cửa của phòng ngủ.

- Trong phòng ngủ, các hướng xấu nên kê tủ quần áo để trấn lại cái xấu, giường ngủ cần tránh kê dưới gầm, xà ngang hay hướng thẳng tới cửa ra vào hoặc thẳng với gương soi.

- Đối với phòng làm việc nếu lỡ đặt theo hướng xấu thì có thể hóa giải  bằng cách đặt một số vật phẩm phong thủy như tượng trâu, tượng Bồ Tát hay tượng Phật Tổ….

suujpg2-1649819277.jpg
Nếu lỡ đặt phòng bếp theo hướng xấu thì có thể hóa giải bằng cách thiết kế lại vị trí chậu rửa theo hướng xấu

Không phải ai cũng biết được hướng hợp với tuổi của mình nên có thể sẽ phạm phải phong thủy. Chính vì thế bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin rất hữu ích để người sinh năm Tân Sửu 1961 có thể tham khảo và chọn được hướng tốt cũng như tránh hướng xấu. Nếu tuân thủ những quy tắc này trong phong thủy sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho chính gia chủ.