Xem hướng giường ngủ tuổi tân mùi mang lại bình an, đắc tài đắc lộc

Tạ Thị Thuỷ Tiên

Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi người, bỏ lại những mệt nhọc phía sau ngày dài làm việc vất vả. Xác định hướng giường ngủ tuổi Tân Mùi 1991 giúp mang đến tài lộc và cải thiện tinh thần, nâng cao sức khoẻ!

Tuổi Tân Mùi 1991 thuộc mệnh Thổ (Lộ Bàng Thổ) là những người có tính cách ôn hoà, chu đáo, cởi mở và có năng lực tự chăm sóc bản thân, tận hưởng cuộc sống. Trong công việc, Tân Mùi 1991 thể hiện là những người táo bạo, cứng rắn có tham vọng thành công. Chọn hướng giường ngủ phù hợp với tuổi, mệnh cũng như tính cách của gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 sẽ giúp tránh được mọi phiền toái, trở ngại cũng như mang đến may mắn, bình an. 

Theo quan niệm phong thuỷ, gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 nên chọn các hướng tốt như Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị và tránh các hướng xấu như Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. 

Hướng kê giường cho gia chủ tuổi Tân Mùi 1991

Gia chủ là nam tuổi Tân Mùi 1991 Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị).

Gia chủ là nữ tuổi Tân Mùi 1991 nên đặt giường ngủ tại các hướng Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị).

Trong đó:

Sinh Khí: là hướng tốt nhất trong tứ hướng phong thuỷ mang lại tài lộc về đường công danh sự nghiệp, tiếng tăm của gia chủ. 

Thiên Y: là dòng khí tốt thứ hai trong tứ hướng, mang lại những vận may về sức khỏe, quý nhân phò trợ trong công việc, cuộc sống

Diên niên: là hướng mang lại các vận may về tình cảm, cải thiện tình trạng các mối quan hệ trong gia đình. 

Phục Vị: là hướng tốt thứ tư trong phong thuỷ. Mang đến bình an và may mắn cho mọi thành viên trong gia đình. Thăng tiến trong công việc, học tập. 

1-1648093109.jpg
Hướng giường ngủ cho Tuổi Tân Mùi 1991

Hướng kê giường nên tránh cho gia chủ tuổi Tân Mùi 1991

Gia chủ là nam tuổi Tân Mùi 1991 nên tránh đặt giường ngủ theo các hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh), Đông Bắc (Hoạ hại), Tây (Ngũ quỷ), Tây Nam (Lục sát). 

Gia chủ là nữ tuổi Tân Mùi 1991 nên tránh đặt giường ngủ theo các hướng Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Họa Hại), Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát). 

Trong đó:

Tuyệt Mệnh: là hướng xấu nhất theo quan niệm phong thuỷ. Gia chủ kê giường phạm vào hướng này sẽ khiến bệnh tật khó chữa, con cái tuyệt tự, tán gia bại sản.

Ngũ Quỷ: Gia chủ kê giường phạm vào hướng này sẽ gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống, dễ rơi vào hoàn cảnh trắc trở, tài chính eo hẹp, sự nghiệp bất ổn.

Lục Sát: Hướng này hàm chứa nhiều nguy hại tới đời sống của các thành viên trong gia đình, lục đục, căng thẳng, ảnh hưởng đến đường tình duyên, sự nghiệp không ổn. 

Hoạ Hại: Gia chủ kê giường theo hướng này sẽ thường xuyên gặp hoạ bất ngờ, thị phi không mong muốn, của cải tiêu tán. 

2-1648093109.jpg
Hướng kê giường nên tránh cho gia chủ tuổi Tân Mùi 1991

Tuổi Tân Mùi 1991 nên chọn giường ngủ màu gì để mang lại vận khí tốt

 Tuổi Tân Mùi 1991 thuộc mệnh Thổ nên chọn giường có màu thuộc mệnh Hoả như tím, cam, hồng, đỏ... bởi vì theo quan niệm phong thuỷ, những gam màu thuộc hành Hoả và Thổ tương sinh với nhau. Bên cạnh đó, cũng có thể sử dụng các đồ vật trang trí có gam màu như xanh lục, xanh dương để tạo nên sự hài hoà, cân đối trong không gian.

3-1648093109.jpg
Tuổi Tân Mùi 1991 nên chọn giường ngủ màu gì để mang lại vận khí tốt

Những điều cần tránh khi kê giường ngủ theo hướng tuổi Tân Mùi 1991

Duy trì giấc ngủ sâu, lành mạnh giúp cho đời sống tinh thần và thể chất ổn định. Sau khi chọn được hướng phù hợp, gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 cũng nên chú ý tới những điểm sau khi chọn vị trí đặt giường ngủ: 

  • Kê giường gần sát cửa sổ

Nhiều gia chủ thích đặt giường sát dưới cửa sổ để tạo điều kiện hấp thụ năng lượng và có tầm view tốt hướng ra ngoài. Tuy nhiên, điều này lại phạm phải đại kỵ trong phong thuỷ, nhất là khi thời tiết bất lợi như mưa gió, sấm sét gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, đời sống tinh thần, giấc ngủ bất ổn của gia chủ. Để khắc phục, hoá giải tình trạng này, gia chủ có thể đặt giường xa cửa sổ hoặc treo thêm rèm che để giảm bớt nắng, gió ảnh hưởng việc nghỉ ngơi.

  • Tránh để đầu giường thẳng hướng với cửa phòng

Giường ngủ và cửa phòng là hai vị trí xung khắc nhau. Cửa phòng chiếu thẳng vào đầu giường tạo ra sát khí, vận hung, dễ gây mất ngủ cho gia chủ. Cách tốt nhất là kê lệch giường sang vị trí khác. Nếu bắt buộc phải đặt ở vị trí này thì gia chủ nên thêm một tấm bình phong, vách chắn giữa cửa phòng và đầu giường để hoá giải đại kỵ.

  • Tránh đặt giường ngủ ngay dưới xà ngang

Thiết kế giường ngủ ở vị trí này khiến người nằm luôn cảm giác bị đè nén, theo quan niệm phong thuỷ đây là khái niệm "Hung Hình". Đặt xà ngang ở bất kỳ vị trí nào trên đầu giường hay phía trên cuối giường đều khiến người nằm gặp chướng ngại tâm lý, ảnh hưởng sức khoẻ, dễ mắc các bệnh vặt như bất an, chóng mặt, nhức đầu, tính tình trở nên nóng nảy. 

4-1648093109.jpg
Những điều cần tránh khi kê giường ngủ theo hướng tuổi Tân Mùi 1991
  • Không nên đặt giường ngủ sát tường khu vực bếp

Giường ngủ cần đặt ở vị trí vững chãi, an toàn và yên tĩnh. Bếp lò là khu vực nấu nướng, thuộc hành Hoả, dễ khiến người nằm mắc các bệnh về tim, gan. Âm thanh ồn ào, mùi hương từ bếp cũng có thể ảnh hưởng khiến giấc ngủ không sâu, chập chờn, mê man. 

  • Đặt gương đối diện với đầu giường ngủ

Bất kỳ phía nào của gương đều không được đặt đối diện với gương. Không những gây ảnh hưởng tới việc ngủ nghỉ do ánh sáng từ gương phản chiếu vào đầu khiến giấc ngủ không yên. Bên cạnh đó, theo quan niệm phong thuỷ, đặt gương ở thế này khiến tình cảm giữa các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng, đường tài vận, con cái bị cản trở. 

Hy vọng những thông tin chi tiết trên đây sẽ giúp quý gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 có cái nhìn tương quan, chính xác để xác định được hướng giường phù hợp, sở hữu không gian nghỉ ngơi thư thái, hài hoà với kết cấu chung của căn nhà, thu hút tài lộc, vận may, sức khoẻ và bình an.