Hướng đặt giường ngủ tuổi Ất Dậu 2005 hợp phong thủy

Khổng Thị Linh Giang

Theo quan niệm của người Việt giấc ngủ đóng vai trò thiết yếu đối với mỗi người, một giấc ngủ ngon sẽ giúp cho chúng ta được tái tạo năng lượng. Vì thế, việc bố trí phòng ngủ ra sao, đặt giường ngủ thế nào để có một giấc ngủ tốt là điều rất được quan tâm. Những người sinh năm Ất Dậu 2005 thuộc mệnh Thủy – Tuyền Trung Thủy, đặt giường ngủ tuổi Ất Dậu 2005 như thế nào để hợp phong thủy. Theo dõi bài viết dưới đây.

dau1-1650098681.jpeg
Những người sinh năm Ất Dậu 2005 thuộc mệnh Thủy – Tuyền Trung Thủy

Hướng đặt giường tuổi Ất Dậu 2005 nam mạng

 • Hướng Bắc – Sinh Khí: Đặt giường ngủ theo hướng Bắc sẽ giúp gia chủ sinh năm 2005 gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, sức khỏe mọi thành viên trong gia đình đều tốt, những xui xẻo nhanh chóng được hóa giải.

 • Hướng Nam – Thiên Y: Hướng Nam đối với gia chủ nam sinh năm 2005 sẽ giúp mối quan hệ trong gia đình được hòa thuận.

 • Hướng Đông – Phúc Đức: Đặt giường ngủ theo hướng Đông sẽ giúp cho gia chủ tuổi Ất Dậu gặp được nhiều thuận lợi trong công việc và thu hút nhưng sinh khí tốt.

 • Hướng Đông Nam – Phục Vị: Gia chủ đặt giường ngủ theo hướng này sẽ củng cố được địa vị cũng như giúp công việc phát triển tốt hơn trong tương lai.

giuong-1650098681.jpeg
Giường ngủ hợp phong thuỷ sẽ mang lại nhiều điều tốt cho gia chủ

Hướng đặt giường tuổi Ất Dậu 2005 nữ mạng

 • Hướng Đông Bắc – Sinh Khí: Gia chủ là nữ sinh năm 2005 đặt giường ngủ theo hướng Đông Bắc sẽ khiến gia chủ có sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn, thành công trong công việc.

 • Hướng Tây – Thiên Y: Nếu muốn gia đình được hòa thuận trên dưới êm ấm thì gia chủ sinh năm 2005 là nữ nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc.

 • Hướng Tây Bắc – Phúc Đức: Đặt giường ngủ theo hướng Tây Bắc sẽ giúp cho gia chủ nữ tuổi Ất Dậu hút nhiều tài lộc, quý nhân phù trợ.

 • Hướng Tây Nam– Phục Vị: Đặt bàn thờ theo hướng Tây Nam sẽ giúp gia chủ nữ sinh năm 2005 công việc được hanh thông, thuận lợi.

giuong2-1650098681.jpeg
Hướng đặt giường ngủ cũng rất quan trọng

Những điều nên tránh khi chọn hướng đặt giường ngủ tuổi Ất Dậu 2005

Bên cạnh việc chọn được những hướng tốt khi đặt giường ngủ tuổi Ất Dậu 2005 cũng cần lưu ý một số điều nên tránh để không phạm phải phong thủy gây ảnh hưởng đến chính vận mệnh của họ:

 • Thứ nhất: Tránh kê giường ngủ dưới xà ngang vì sẽ gây cảm giác bị đèn nén mà trong phong thủy gọi là hung hình. Việc kê giường ngủ dưới xà ngang sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ khiến họ luôn cảm thấy nặng đầu, tâm lý ức chế, bất an, tính cách cũng trở nên khô khan, cọc cằn.

 • Thứ hai: Không đặt phía đầu giường sát với bếp lò bởi bếp thuộc hành hỏa dễ sinh các bệnh về tim gan, tính khí cáu gắt, mọi chuyện dễ hỏng và không thể giải quyết.

 • Thứ ba: Không được quay đầu giường vào cửa của toilet vì phạm phải hung vi, do toilet là nơi uế khí có thể khiến gia chủ ảnh hưởng sức khỏe, đầu óc căng thẳng, giấc ngủ không trọn vẹn.

 • Thứ ba: Không kê giường ngủ đối diện với gương lớn, vì sẽ gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, sức khỏe và đường con cái. Đặt gương đối diện với giường còn dễ khiến cho gia chủ sinh ra sự hoang mang, ảo giác nếu khi tỉnh dậy nhìn thấy mình trong gương.

 • Thứ tư: Không quay đầu giường ra hướng cửa phòng vì theo phong thủy như vậy là hung khí xung dễ làm cho gia chủ mất ngủ, tinh thần thiếu minh mẫn, trí nhớ giảm sút, không sáng suốt trong mọi quyết định. Đầu giường nên kê sang hẳn một hướng khác tránh hướng cửa chính.

 • Thứ năm: Tránh kê đầu giường đặt sát cửa sổ vì ánh nắng chiếu vào sẽ gây ra sự hung quang. Như vậy có thể khiến gia chủ dễ cáu gắt, tính khí nóng nảy, các luồng ánh sáng chiếu vào đầu giường cũng sẽ ảnh hưởng không tốt tới tình duyên.

 • Thứ sáu: Không đặt giường ngủ sát với góc tường hoặc kê đầu giường đối diện với góc nhọn. Điều này sẽ khiến cho gia chủ thường xuyên phải đối mặt với khó khăn, bế tắc và bị người khác hãm hại. Đồng thời, việc kê ở vị trí như vậy cũng khiến cho gia chủ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, thường xuyên ốm đau.

giuong1-1650098681.jpeg
Tránh kê giường ngủ dưới xà ngang vì sẽ gây cảm giác bị đèn nén mà trong phong thủy gọi là hung hình

Tuổi Ất Dậu nên chọn giường ngủ màu gì để hợp phong thủy?

Theo phong thủy những người tuổi Ất Dậu 2005 thuộc mệnh Thủy vì thế những màu nên chọn để dùng cho giường ngủ là màu xanh nước biển, màu đen theo bản mệnh. Nhưng bên cạnh đó, vẫn cần ưu tiên sử dụng các màu tương sinh như ga gối màu trắng, màu ánh kim để mang đến nhiều điều may mắn, tương sinh hòa hợp, vận khí tốt lành.

Bên cạnh đó, người sinh năm Ất Dậu 2005 cần tránh những màu mệnh tương khắc như màu vàng, màu nâu đất vì đây là những màu thuộc hành Thổ sẽ kìm hãm sự phát triển của gia chủ sinh năm Ất Dậu 2005.

Các vật dụng trang trí trong phòng ngủ của người tuổi Ất Dậu 2005

Không chỉ vấn đề giường ngủ mới được quan tâm đối với người sinh năm Ất Dậu 2005 mà ngay cả các vật dụng trang trí trong phòng ra sao cũng cần phải được bố trí hợp lý. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, vận mệnh của gia chủ và mọi thành viên khác trong gia đình:

- Giường ngủ: Ngoài việc chọn hướng tốt để kê giường ngủ, gia chủ tuổi Ất Dậu 2005 cũng phải chú ý để tránh các lỗi phong thủy phổ biến trong kê giường như không được để đầu giường gần với cửa sổ, tránh kê giường ngủ thẳng dưới quạt trần, đèn chùm, không để đầu giường lộn xộn, không đặt nhiều vật trang trí ở trên đầu giường… 

- Tủ quần áo: Trong phòng ngủ nên đặt tủ quần áo vào các hướng xấu như tuyệt mệnh, họa hại, lục sát, ngũ quỷ để trấn được những tai ương, làm giảm mọi điều xui xẻo. Hoặc có thể đặt tủ quần áo, vào các góc phòng để hóa giải cái xấu. Kệ ti vi, kệ sách, bàn làm việc có thể để vào các hướng tốt và để ở vị trí hợp lí với tầm nhìn.

- Các vật dụng trang trí: Không nên bày quá nhiều vật dụng trang trí trong phòng ngủ, dễ tạo cảm giác rối mắt và gây nhiễu luồng khí trong căn phòng, một số đồ vật như gối, đèn, rèm,...nên có đôi có cặp để tạo cảm giác dung hòa. Bên cạnh đó, người sinh năm Át Dậu 2005 có thể chọn tượng phong thủy như tượng  khỉ, tượng Phật để trang trí thêm. 

dau-1650098681.png
Theo phong thủy những người tuổi Ất Dậu 2005 thuộc mệnh Thủy vì thế những màu nên chọn là xanh nước biển

Những thông tin trong bài viết hi vọng sẽ cung cấp đầy đủ cho các gia chủ tuổi Ất Dậu còn đang băn khoăn về việc chọn hướng nào hợp với tuổi để đặt giường ngủ. Việc chọn được hướng hợp đặt giường ngủ sẽ rất quan trọng trong phong thủy khi quyết định tới vận mệnh và sinh khí của một người có thể nhận được trong cả cuộc đời.