Chi tiết tính cách, vận mệnh của nạp âm Đại Lâm Mộc như thế nào

Trần Thị Ánh Dương

Trong ngũ hành nạp âm thì Đại Lâm Mộc là 1 trong 6 nạp âm của mệnh Mộc. Mặc dù vậy nhưng không phải ai cũng có thể hiểu rõ về bản mệnh này. Trong đó bao gồm cả những người thuộc nạp âm này. Do đó mà những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có sự am hiểu hơn về những người thuộc nạp âm này. Cùng theo dõi nhé!

 1. Mệnh Đại Lâm Mộc là gì?  

Đại Lâm Mộc là 1 trong 6 nạp âm thuộc hành mộc trong ngũ hành nạp âm. Hiểu chính xác theo nghĩa của từ Hán Việt thì Đại Lâm Mộc chính là “cây rừng lớn”. Hiểu một cách đơn giản thì Đại Lâm Mộc chính là hình tượng cây cổ thụ to lớn bên cánh cách rừng bao la.

Cây cổ thụ này vẫn xanh tốt vẫn luôn hướng về mặt trời cho dù gặp thời tiết như thế nào. Cuộc sống không bình phàm cũng không bình thường luôn thay đổi để thích nghi với môi trường.

Đây cũng chính là lý do mà cuộc đời của người mệnh Đại Lâm Mộc luôn thú vị. Khi thì giàu sang phú quý, khi thì chông gai mệt mỏi, trong cuộc đời mọi thứ luôn có giai đoạn. Từ quá trình nảy mầm cho đến đâm chồi kết trái. Sự thành công ít khi được dễ dàng như bản thân mong đợi.

Bản mệnh này gặp nỗi khổ lớn nhất đó chính là nhọc nhằn suy nghĩ lo âu. Tuy nhiên bản mệnh này lại nhận được nhiều thành tựu thành công ở tương lai.

dai-lam-moc-1-1650538293.jpg

Tìm hiểu những thông tin chung về nạp âm Đại Lâm Mộc

2. Người mệnh Đại Lâm Mộc sinh năm nào?

Đại Lâm Mộc là những người thuộc tuổi Kỷ Tỵ và Mậu Thìn. Dưới đây sẽ là những năm sinh cũng như thiên can địa chỉ của người thuộc mệnh Đại Lâm Mộc:

 • Mậu Thìn sinh năm 1988, nam nữ đều thuộc cung Chấn Mộc.

 • Kỷ Tỵ sinh năm 1989, nam thuộc cung khôn Thổ nữ thuộc cung Tốn Mộc.

Dựa vào tuổi mệnh năm sinh mà bạn có thể dự đoán một phần nào đó vận mệnh tính cách. Theo đó mỗi người trong chúng ta khi sinh ra đều có cung mệnh khác nhau. Căn cứ vào đó để xác định mệnh hợp, màu sắc hợp và cả hướng hợp.

3. Tính cách, vận mệnh người mệnh Đại Lâm Mộc

3.1. Tính cách Đại Lâm Mộc

Những người thuộc cung mệnh Đại Lâm Mộc thường có tính cách ôn hòa. Họ là những người tốt bụng hiền hòa nên nhận được thiện cảm từ mọi người.

Người can đảm chân thành sẽ đủ khả năng để chịu được thử thách lớn. Cho dù cuộc sống có gặp khó khăn họ cũng sẽ không chùn bước và trải qua nhiều sóng gió. Cho dù vậy nhưng họ vẫn luôn kiên cường để vượt qua.

Những người thuộc cung mệnh Đại Lâm Mộc đều ham học hỏi và có trí tuệ thông minh. Nhờ đó mà luôn có thành công và nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người.

3.2. Vận mệnh người Đại Lâm Mộc

Đại Lâm Mộc thường là những người thành công nhưng đến muộn. Cũng có thể nó sẽ đến sớm hơn nhưng lại trên con đường thi cử, học hành. Tuy nhiên ngay sau đó họ cũng sẽ có những lận đận, khó khăn. Sau đó con đường sự nghiệp tiền tài, gia đình sức khỏe cũng được cân bằng hơn.

Đại Lâm Mộc thường có cả tài năng trong quan trường lẫn kinh doanh. Mặc dù vậy nhưng đường này sẽ vất vả và khó thành công nếu như nó được bộc lộ sớm.  Nếu như người nào đến chậm hơn thì nó sẽ chắc và thành công hơn.

dai-lam-moc-2-1650538293.jpg

Nạp âm Đại Lâm Mộc có tính cách vận mệnh ra sao?

4. Mệnh Đại Lâm Mộc hợp màu gì, đi xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Những màu sắc phù hợp với Đại Lâm Mộc đó là màu tương sinh thuộc hành thủy. Trong đó bao gồm các màu sắc: xanh nước biển, màu đen bởi thủy sinh mộc. Đại Lâm Mộc còn tương hợp với các màu sắc thuộc hành mộc. Trong đó bao gồm xanh lục và xanh lá cây.

4.2. Màu sắc kiêng kỵ

Bên cạnh những màu sắc tương hợp thì Đại Lâm Mộc cũng nên tránh những màu kiêng kỵ. Theo phong thủy thì những màu sắc mà Đại Lâm Mộc cần tránh gồm có:

 • Các màu thuộc hành kim: gồm trắng, xám, ghi, bởi kim khắc mộc.

 • Các màu thuộc hành hỏa  gồm hồng, đỏ, tím, cam, bởi mộc sinh hỏa

5. Đại Lâm Mộc hợp mệnh nào/tuổi nào?

5.1. Đại Lâm Mộc hợp mệnh nào?

Dựa theo quy luật ngũ hành nạp âm để đánh giá mệnh Đại Lâm Mộc hợp với các mệnh nào. Dưới đây sẽ là thông tin cụ thể để bạn có sự am hiểu và lựa chọn được chính xác hơn:

 • Trong quy luật ngũ hành thì Đại Lâm Mộc sẽ bị hành kim khắc. Do đó mà để có thể thành đạt được thì không nên lựa chọn mệnh kim để kết hợp.

 • Cũng theo quy luật ngũ hành thì Đại Lâm Mộc nên chọn mệnh thủy kết hợp bởi thủy sinh mộc.

 • Nếu như Đại Lâm Mộc chọn kết hợp với hành thổ sẽ tạo nên nhược  khí. Bởi theo quy luật ngũ hành thì mộc khắc thổ nên không tốt.

dai-lam-moc-3-1650538292.jpg

Nạp âm Đại Lâm Mộc tương hợp với các tuổi nào?

5.2. Đại Lâm Mộc hợp tuổi nào?

Đại Lâm Mộc nên chọn đến các tuổi tương hợp để có công việc thuận lợi hơn. Cụ thể các tuổi nên kết hợp cùng Đại Lâm Mộc gồm có:

 • Đối với những người tuổi Mậu Thìn thì tương hợp cùng tuổi Thân và tuổi Tý.

 • Đối với những người tuổi Kỷ Tỵ thì tương hợp cùng với tuổi Sửu và tuổi Dần

Nếu Đại Lâm Mộc chọn những tuổi hợp này để hợp tác làm ăn hay kết hôn sẽ có nhiều may mắn. Công việc được thăng tiến, thuận buồm xuôi gió, gia đình cũng hạnh phúc hơn.

Bên cạnh các tuổi tương hợp thì Đại Lâm Mộc cũng nên tránh xa những tuổi kiêng kỵ. Như vậy sẽ tránh được điều xui xẻo vận hạn cho bản thân. Các tuổi kiêng kỵ Đại Lâm Mộc gồm có:

 • Tuổi Mậu Thìn xung khắc với tuổi Sửu, tuổi Tuất và tuổi Mùi.

 • Kỷ Tỵ xung khắc với các tuổi Dần Thân và tuổi Hợi.

Lời kết

Những thắc mắc về tuổi Đại Lâm Mộc đã được thông tin của bài viết chia sẻ. Mong rằng đây sẽ là thông tin hữu ích để bạn dự đoán được tính cách vận hạn tuổi Đại Lâm Mộc. Song song với đó có thể chọn được màu xe màu xây nhà phù hợp, hợp mệnh. Điều này sẽ giúp cho chủ sở hữu luôn nhận được những điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống.