Căn hộ cũ được vợ chồng trẻ tận dụng từng mét vuông, tạo nên một không gian sống tiện nghi, hiện đại

Phạm Thị Liễu

Theo Phụ nữ Việt Nam, căn hộ cũ này được vợ chồng chị Anh Tử mua lại bằng tiền đã tích góp trong 6 năm. Tuy nhiên, tình trạng khi mới mua của căn hộ không quá tốt, chính vì thế họ đã bỏ ra 2 tháng để cải tạo lại theo mong muốn của mình. Hiện tại, sau khi hai vợ chồng dọn về đây ở được 3 tháng thì cả hai người ngày càng ưng ý với thành quả của quá trình cải tạo căn nhà này.

can-ho-cua-gia-dinh-nho-1-1653270855.jpg
Sau hơn 2 tháng được cặp vợ chồng cải tạo, căn hộ như lột xác hoàn toàn

Lối đi vào bên trong căn nhà chỉ rộng khoảng 1 mét vuông nhưng đã được vợ chồng chị trang trí nổi bật với những miếng gạch sàn họa tiết. Ở khu vực này đã được bố trí thêm 2 chiếc tủ âm tường, biến nó trở thành không gian lưu trữ đồ đạc của cả gia đình. Một tủ được dùng để đựng giày dép và tủ còn lại dùng để lưu trữ đồ đạc nhà bếp. 

can-ho-cua-gia-dinh-nho-2-1653270855.jpg
Lối ra vào căn hộ tuy nhỏ nhưng được gia đình bố trí thành một "nhà kho" lưu trữ đồ
can-ho-cua-gia-dinh-nho-3-1653270855.jpg
Tủ giày màu trắng giúp không gian có cảm giác rộng rãi hơn có tay cầm được chị Anh Tử trang trí bằng hình lá cây lạ mắt

Căn bếp của gia đình khá nhỏ, chỉ khoảng 4 mét vuông được thiết kế theo hình chữ L. Do không gian nhà bếp khá hạn chế nên các thiết bị hỗ trợ nấu nướng như lò vi sóng, tủ lạnh, tủ bảo quản đồ ăn đều được lắp đặt tại lối hành lang của căn nhà. 

can-ho-cua-gia-dinh-nho-4-1653270855.jpg
Diện tích căn bếp của gia đình chỉ khoảng 4 mét vuông

Căn bếp được trang trí với gam màu trắng làm chủ đạo, giúp cho gia đình luôn thoải mái khi sử dụng. Hệ tủ bếp được bố trí hợp lý để đáp ứng được nhu cầu của hai vợ chồng chị Anh Tử. 

can-ho-cua-gia-dinh-nho-5-1653270855.jpg
Hệ tủ bếp được bố trí hợp lý, đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ của gia đình

Căn bếp được thiết kế khoa học cùng với sự hiện diện của cửa sổ kính, giúp cho không gian bên trong luôn thoáng sáng tự nhiên không bị phụ thuộc vào đèn điện. Bên bệ cửa sổ có thêm chậu cây xanh, giúp cho nhà bếp thêm tươi mới hơn.

can-ho-cua-gia-dinh-nho-6-1653270855.jpg
Thiết kế nhà bếp khoa học, nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên

Phòng ngủ phụ của thiết kế cũ được hai người phá bỏ để biến nó thành không gian sinh hoạt chung của gia đình. Trước khi cải tạo thì phòng ăn hiện tại chính là phòng khách của căn hộ cũ. Hai vợ chồng chị lựa chọn bàn ăn có chiều dài khoảng 1,5m, có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của 6 người cùng 1 lúc. Bộ bàn ghế ăn được lựa chọn kỹ càng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của hai vợ chồng chị vì họ thường xuyên đến nhà chơi, cùng nhau tổ chức những bữa tiệc. 

can-ho-cua-gia-dinh-nho-7-1653270855.jpg
Phòng ngủ phụ của căn hộ cũ
can-ho-cua-gia-dinh-nho-8-1653270930.jpg
Đã bị phá bỏ để làm không gian sinh hoạt chung, làm bàn ăn của gia đình
can-ho-cua-gia-dinh-nho-9-1653270930.jpg
Bộ bàn ăn dài 1m6, đáp ứng nhu cầu sử dụng của 6 người cùng 1 lúc

Tủ bếp nhỏ xinh xắn, được thiết kế như một quầy để phục vụ đồ ăn sáng bên trong khu bàn ăn. Tại đây, gia chủ bố trí thêm lò vi sóng, lò nướng bánh mì cũng những loại cốc, ly và nguyên liệu để pha đồ uống.

can-ho-cua-gia-dinh-nho-10-1653270930.jpg
Tủ bếp đáng yêu, là không gian lưu trữ tiện dụng 
can-ho-cua-gia-dinh-nho-11-1653270930.jpg
Lò vi sóng và bánh mình được vợ chồng chị đặt ở khu vực này để thuận tiện cho việc sử dụng để chuẩn bị bữa sáng

Khu vực ban công của căn hộ cũ cũng được dùng để làm phòng làm việc của hai vợ chồng chị Anh Tử. Căn phòng tuy có diện tích khá hạn chế nhưng đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng hàng ngày của vợ chồng chị. Đặc biệt, tại khu vực này còn có nguồn sáng tự nhiên tốt. 

can-ho-cua-gia-dinh-nho-12-1653270930.jpg
Khu vực ban công được sửa lại trở thành phòng làm việc tại nhà 

Để tạo nên sự phân chia không gian trong căn hộ, chị đã sử dụng một chiếc ghế sofa lớn, nằm nổi bật giữa khu vực ăn uống và phòng khách, mang cảm giác như vạch phân chia. Tuy nhiên, đây cũng không phải là điểm nhấn nhất của căn phòng khách. Tại đây, gia chủ bố trí một chiếc tivi 270 độ cho phép người dùng xem ở bất cứ đâu trong ngôi nhà dù đang ở hướng nào đi chăng nữa. 

can-ho-cua-gia-dinh-nho-13-1653270930.jpg
Ghế sofa được dùng để tạo cảm giác phân chia giữa không gian phòng ăn và phòng khách
can-ho-cua-gia-dinh-nho-14-1653270930.jpg
Tivi có thể xoay được 270 độ là điểm đặc biệt của phòng khách

Toàn bộ các bức tường trong phòng khách đều được trang trí kết hợp giữa kín và mở. Trong đó, phần sơn đen dùng làm nơi trưng bày những món đồ trang trí, bộ sự tập riêng.  Còn phàn tủ màu trắng được dùng để lưu trữ sách báo với những món đồ không thường xuyên sử dụng.  

can-ho-cua-gia-dinh-nho-15-1653271083.jpg
Hệ tủ lưu trữ chiếm một phần tường của phòng khách

Gian phòng ngủ có không gian ấm áp, thoải mái là mục tiêu sau khi cải tạo ngôi nhà này. Chính vì thế, vợ chồng chị đã sử dụng màu xanh lá Morandi để tăng cảm giác ấm cúng, đồng thời tạo điểm nhấn cho khu vực đầu giường. 

can-ho-cua-gia-dinh-nho-16-1653271083.jpg
Không gian phòng ngủ ấm áp và thoải mái
can-ho-cua-gia-dinh-nho-17-1653271083.jpg
Trong phòng ngủ có hệ tủ lưu trữ rộng lớn
can-ho-cua-gia-dinh-nho-18-1653271083.jpg
Vợ chồng chị dùng gam màu xanh Morandi làm điểm nhấn cho khu vực đầu giường

Khu vực ban công phòng ngủ đã được vợ chồng chị cải tạo thành không gian đọc sách, nơi đặt bàn trang điểm. 

can-ho-cua-gia-dinh-nho-19-1653271083.jpg
Khu vực ban công phòng ngủ được cải tạo thành không gian đọc sách và bàn trang điểm 
can-ho-cua-gia-dinh-nho-20-1653271083.jpg
Khu vực này là vị trí đẹp để đọc sách nhờ nguồn sáng ở tự nhiên

Phòng ngủ phụ có diện tích khiêm tốn hơn nhưng vẫn có sự hiện diện của giường ngủ, tủ đựng quần áo và một chiếc bàn nhỏ. Không gian của căn phòng ngủ phụ luôn thoáng sáng tự nhiên. Đây là nơi người thân và bạn bè sẽ ghé qua và có thể ở lại chơi. 

can-ho-cua-gia-dinh-nho-21-1653271083.jpg
Phòng ngủ phụ dành cho người thân và bạn bè 

Trong căn hộ này, phòng tắm chính là không gian được cải tạo nhiều nhất. Bên cạnh bồn rửa mặt được đặt ở bên ngoài, khi đó trong phòng tắm được chia thành hai khu vực. Một là khu vực để tắm và không gian còn lại là vị trí của máy giặt, máy sấy tiện lợi cho cả nhà. 

can-ho-cua-gia-dinh-nho-22-1653271083.jpg
Phòng tắm ban đầu cũ kỹ, tối tăm
can-ho-cua-gia-dinh-nho-23-1653271309.jpg
Sau khi được cải tạo lại trở nên sáng sủa, gọn gàng hơn
can-ho-cua-gia-dinh-nho-24-1653271309.jpg
Bồn rửa mặt được đặt ở bên ngoài phòng tắm, tiện cho việc làm sạch tay chân.
can-ho-cua-gia-dinh-nho-24-1653271309.jpg
Tại bồn rửa mặt còn có gương treo
can-ho-cua-gia-dinh-nho-25-1653271309.jpg
Bồn rửa được thiết kế thuận tiện cho gia chủ sử dụng
can-ho-cua-gia-dinh-nho-27-1653271309.jpg
Trong phòng tắm có vòi hoa sen, luôn sáng sủa, gọn gàng
can-ho-cua-gia-dinh-nho-28-1653271309.jpg
Phòng tắm được chia thành khu vực tắm và khu vực giặt giũ