Bể cá phong thủy theo mệnh Thổ, nên nuôi cá gì để rước lộc vào nhà

Trần Thị Ánh Dương

Hướng đặt bể cá phong thủy theo mệnh Thổ hay người thuộc mệnh Thổ nên nuôi cá gì có thể tác động rất nhiều đến phong thủy, vận mạng. Từ xưa đến nay, việc chọn vị trí hay xác định màu sắc phù hợp luôn được mọi người coi trọng. Chính vì thế trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về phong thủy bể cá đối với hành Thổ nhé!

Người mệnh Thổ có tính cách và tương lai ra sao?

Mệnh Thổ thường là những người dễ dàng bao dung tha thứ, trung thành và biết giữ lời hứa. Người thuộc mệnh này có tính cách khá trầm, bình tĩnh, làm việc khá cẩn thận và có khả năng tổ chức. Họ biết được lợi thế của mình ở đâu nên luôn phát huy những điều đó một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, người mệnh Thổ có nhược điểm lớn là thiếu trí tưởng tượng. Họ thường không dám thực hiện những quyết định táo bạo để theo đuổi đam mê, hoài bão của chính bản thân mình.

Bên cạnh đó, những người thuộc hành Thổ lại rất thích sự ổn định, họ cầu toàn, lạc quan và luôn nhận được nhiều may mắn. Nếu mệnh Thổ là lãnh đạo thì cần có sự trợ giúp đắc lực của người khác. Vì bản chất thiếu sự liều lĩnh ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.

Chưa hết, người mệnh Thổ sẽ khá phù hợp với những ngành kinh doanh như địa ốc, bất động sản, xây dựng hoặc kiến trúc sư,… Hay các nghề liên quan đến nông nghiệp và chăn nuôi gia súc, gia cầm.

be-ca-phong-thuy-theo-menh-tho-1-1650342973.jpg

Phong thủy của người mệnh Thổ như thế nào?

Người mệnh Thổ có nên nuôi cá cảnh hay không?

Theo như quy luật tứ hành xung trong phong thủy thì Thổ khắc với Thủy. Chính vì thế mà nhiều người có quan niệm mệnh này không nên nuôi cá cảnh.

Tuy nhiên, trên thực tế các chuyên gia phong thủy cho rằng người mệnh Thổ hoàn toàn có thể nuôi cá cảnh nếu thích. Điều quan trọng hơn hết là gia chủ phải chú ý đến bể cá phong thủy theo mệnh Thổ nên nuôi cá gì, màu sắc ra sao, số lượng cá cũng như hướng đặt bể cá phù hợp.

Việc có một bể cá tại phòng khách giúp gia chủ cân bằng được ngũ hành trong nhà, mang lại vượng khí tốt, thu hút tài lộc, vận may. Tránh những điều xui xẻo và không vui trong cuộc sống.

Xét theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ nên người thuộc hành Thổ thích hợp với những loài cá có màu đỏ, vàng hoặc tím. Ngoài ra, cá màu vàng đất, nâu đất cũng sẽ mang đến nhiều may mắn, tiền tài cho chủ nhân. Bởi đây là màu bản mệnh của người mệnh Thổ.

be-ca-phong-thuy-theo-menh-tho-2-1650342973.jpg

Người mệnh Thổ có nên nuôi cá hay không

Bể cá phong thủy theo mệnh Thổ nên nuôi cá gì để rước lộc vào nhà

Cá tài phát

Với màu vàng đặc trưng, chắc chắn loài cá này sẽ mang đến nhiều vận may “phát tài phát lộc” cho gia chủ mệnh Thổ. Hơn nữa, giống cá này tương đối dễ nuôi, có thể chịu được môi trường nước nghèo oxy. Chính vì thế nếu không có quá nhiều thời gian thì bạn cũng không cần sục khí quá nhiều.

Cá La Hán

Cá La Hán là một trong những loài cá được đánh giá là phù hợp nhất cho bể cá phong thủy theo mệnh Thổ. Điểm đặc biệt thu hút nhiều gia chủ ở loài cá này chính là phần đầu nhô lên giống như các vị La Hán.

Hiện nay, trên thị trường cá có rất nhiều màu sắc khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn là màu đỏ xen kẽ các đốm trắng. Loài cá này là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý. Nên được rất nhiều người làm ăn buôn bán, kinh doanh cực kỳ yêu thích.

Bên cạnh đó, điểm cộng của cá La Hán còn bởi chúng dễ nuôi, không hay bệnh tật mà tuổi thọ cũng tương đối cao.

be-ca-phong-thuy-theo-menh-tho-3-1650342973.jpg

Cá La Hán mang ý nghĩa đặc trưng về phong thủy

Cá rồng

Cá rồng được người trong giới đánh giá rất cao bởi sự đa dạng về màu sắc. Bởi vậy bất cứ người mệnh nào cũng có thể chọn cá rồng để nuôi, miễn là màu sắc hợp mệnh.

Cá rồng có thân hình dài, khỏe khoắn, lớp vảy cứng. Loài cá này tượng trưng cho sự giàu sang, quý tộc và thịnh vượng, đặc biệt nhất là về sức khỏe.

be-ca-phong-thuy-theo-menh-tho-4-1650342973.jpg

Cá rồng tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý

Cá ngũ sắc thần tiên trong bể cá phong thủy theo mệnh Thổ

Nếu bạn mong muốn bể cá tại phòng khách của gia đình mình trở nên sinh động, hấp dẫn và bắt mắt hơn, thì những chú cá ngũ sắc thần tiên là lựa chọn hoàn hảo đấy!

Nhìn vào bể cá với nhiều màu sắc sặc sỡ bạn sẽ cảm thấy tinh thần được vui tươi, lạc quan và có nguồn năng lượng tích cực. Thả cá này trong bể mọi vấn đề liên quan đến công việc dần được chuyển biến, hanh thông và thuận lợi.

be-ca-phong-thuy-theo-menh-tho-5-1650342973.jpg

Cá ngũ sắc thần tiên sở hữu màu sắc cực đa dạng

Cá chọi

Là loài cá đẹp với nhiều màu sắc, cá chọi được quan niệm bổ sung cho ngũ hành. Giống cá này nên xuất hiện trong bể cá phong thủy theo mệnh Thổ. Đặc biệt cá chọi rất dễ nuôi, bạn chỉ cần chú ý đến việc vệ sinh môi trường nước, cá có thể phát triển khỏe mạnh và nổi bật trong bể cá cảnh.

Kết luận

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu bể cá phong thủy theo mệnh Thổ nên nuôi cá gì, màu sắc ra sao để thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ. Mong rằng qua bài viết này đã giúp bạn lựa chọn được loài cá cảnh đẹp và phù hợp với người mệnh Thổ nhất rồi nhé!