Xem hướng bàn thờ tuổi Kỷ dậu 1969 mang đến vượng khí

Khổng Thị Linh Giang

Gia chủ sinh năm Kỷ Dậu 1969 cần lưu ý một số vấn đề khi đặt bàn thờ để tránh phạm phải phong thủy và không gây ảnh hưởng đến vận mệnh của mọi thành viên trong gia đình. Hãy xem bài viết này để có cách đặt hướng bàn thờ tuổi Kỷ dậu 1969 hợp phong thủy.

Những người tuổi Kỷ Dậu 1969 thuộc mệnh Thổ - Đại Trạch Thổ (Đất khe nền), mệnh tương sinh Kim và Hỏa, mệnh tương khắc là Mộc và Thủy. Những người sinh năm Kỷ Dậu 1969 có cuộc đời khá vất vả và nhiều chông gai. Chính vì thế, bản thân họ luôn là người cố gắng phấn đấu để vượt lên nghịch cảnh nhưng điều đó không được quá nhiều người công nhận và cũng không phải cứ cố gắng là sẽ có kết quả tốt.

dau-1649068757.jpg
Những người tuổi Kỷ Dậu 1969 thuộc mệnh Thổ - Đại Trạch Thổ (Đất khe nền)

Xem hướng bàn thờ tuổi Kỷ dậu 1969 đối với gia chủ là nam

Gia chủ nam mạng sinh năm Kỷ Dậu 1969 thuộc cung Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Trong khi chọn hướng đặt bàn thờ cần chú ý đến một số hướng tốt để mang lại vận khí tốt cho gia chủ: 

 • Hướng Sinh Khí: Bắc (Gia chủ nam sinh năm Kỷ Dậu 1969 nên đặt bàn thờ theo hướng Bắc vì sẽ giúp vượng mạnh về sức khỏe, mọi chuyện đều thuận lợi, suôn sẻ). 
 • Hướng Phục Vị: Đông Nam (Nếu đặt bàn thờ theo hướng Đông Nam có thể giúp công việc của gia chủ được trôi chảy và thăng tiến tốt hơn trong tương lai).
 • Hướng Thiên Y: Nam (Đối với gia chủ là nam sinh năm 1969 nên đặt bàn thờ theo hướng Nam để giúp gia đình êm ấm, tránh xung độ, cãi vã với những người xung quanh). 
 • Hướng Diên Niên: Đông (Đặt bàn thờ theo hướng Đông sẽ giúp cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969 hút được nhiều sinh khí tốt, công danh thăng tiến, tài lộc dồi dào).

Tuy nhiên, gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969 vẫn cần phải tránh đặt bàn thờ theo một số hướng xấu sẽ phạm phải phong thủy dẫn đến gặp phải nhiều chuyện xấu:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đông Bắc (Gia chủ nam tuổi Kỷ Dậu 1969 nên tránh đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc vì có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vận mệnh ngắn hạn).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Tây Nam (Nếu không muốn gặp phải rắc rối rong công việc và bị người khác hãm hại thì tốt nhất gia chủ không nên đặt bàn thờ theo hướng Tây Nam).
 • Hướng Lục Sát: Tây (Nếu quay bàn thờ theo hướng Tây thì sẽ thu hút nhiều ma quỷ đến quấy phá gia đình của gia chủ sinh năm 1969).
 • Hướng Họa Hại: Đông (Đặt bàn thờ theo hướng Đông sẽ khiến cho gia đình của gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969 thường xuyên lục đục, cãi vã và mâu thuẫn không giải quyết được).
5-1649068739.jpg
Gia chủ nam mạng sinh năm Kỷ Dậu 1969 thuộc cung Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Kỷ Dậu 1969 đối với gia chủ là nữ

Người sinh năm Kỷ Dậu 1969 là gia chủ nữ mạng thuộc cung Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Vì thế hướng bàn thờ tuổi Kỷ dậu 1969 cần tránh những hướng xấu ảnh hưởng đến công việc gia đình, cần chọn những hướng tốt để mang lại may mắn, điềm tốt: 

 • Hướng Sinh Khí: Đông Bắc (Gia chủ là nữ sinh năm Kỷ Dậu 1969 nên đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc vì giúp cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình được tốt hơn, bên cạnh đó, công việc cũng sẽ có nhiều thuận lợi).
 • Hướng Phục Vị: Tây Nam (Nếu gia chủ muốn công việc được phát triển và có cơ hội thăng tiến trong tương lai thì nên đặt bàn thờ theo hướng Tây Nam). 
 • Hướng Thiên Y: Tây (Hướng Tây đối với gia chủ nữ sinh năm 1969 có ảnh hưởng tốt tới các mối quan hệ và sẽ được mọi người giúp đỡ tận tình). 
 • Hướng Diên Niên: Tây Bắc (Đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc sẽ giúp cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969 gặp được nhiều người để ý đến và luôn sáng suốt để giải quyết mọi công việc). 

Song, ngoài những hướng tốt để đặt bàn thờ thì gia chủ nữ sinh năm Kỷ Dậu 1969 vẫn cần tránh những hướng xấu để đặt bàn thờ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Bắc (Gia chủ nữ sinh năm 1969 khôn nên đặt bàn thờ theo hướng Bắc vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi thành viên, thậm chí sẽ gặp nhiều sự cố liên quan đến sức khỏe).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Đông Nam (Đặt bàn thờ theo hướng này sẽ khiến gia chủ gặp rất nhiều rắc rối trong công việc và có thể bị quấy phá trong các mối quan hệ).
 • Hướng Lục Sát: Nam (Nếu quay bàn thờ theo hướng Nam dễ thu hút nhiều ma quỷ đến quấy phá gia đình của gia chủ sinh năm 1969).
 • Hướng Họa Hại: Đông (Đây là hướng gia chủ sinh năm 1969 tuyệt đối không được đặt bàn thờ nếu không muốn gặp tai họa từ những người thân và đồng nghiệp trong công việc).
9-1649068739.jpg
Người sinh năm Kỷ Dậu 1969 là gia chủ nữ mạng thuộc cung Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Những lưu ý khi đặt bàn thờ tránh rước xui xẻo cho người sinh năm Kỷ Dậu 1969

Những gia chủ sinh năm Kỷ Dậu 1969 cần lưu ý một số điểm khi đặt bàn thờ để rước được nhiều điều tốt và khiến cho vận mệnh sáng sủa:

 • Cần đặt bàn thờ ở những nơi sáng sủa, thoáng mát, không được đặt bàn thờ ở nơi tối tăm, bẩn thỉu, ô uế sẽ gây hại cho chính sức khỏe và con đường công danh của gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969. Đối với những người sinh năm Kỷ Dậu 1969 nên chọn bàn thờ có màu như đỏ sẫm, vàng đậm…
 • Ngoài ra, phải bát hương cần đặt xa nhau một khoảng cách nhất định để khiến cho tiền đồ sáng lạng, vận mệnh khai thông,…
 • Bàn thờ nên đặt ở một phòng riêng ít người qua lại để không ảnh hưởng đến không gian linh thiêng, thanh tịnh của các bề trên. Đồng thời, trên bàn thờ nên đặt một số vật phẩm phong thủy như tượng gà, tượng kim quy… 
 • Cuối cùng bàn thờ không được đặt dưới xà ngang và không được đặt đồ lộn xộn dưới bàn thờ vì như vậy sẽ khiến kinh tế gia đình sa sút, tiền tài hạn hẹp. Bên cạnh đó, việc đặt bàn thờ dưới xà ngang sẽ sản sinh ra khí áp lực khiến gia chủ đau đầu, vận thế gia đình bị ảnh hưởng.
dau1-1649068758.jpg
Hướng bàn thờ tuổi Kỷ dậu 1969 không được đặt dưới xà ngang

Xác định đối tượng thờ cúng

Bàn thờ mang ý nghĩa tâm linh rất lớn, đây được coi là vị trí hội tụ mọi linh khí trong gia đình. Cho nên từ việc đặt hướng bàn thờ đến các nhân vật đặt bát hương trên bàn thờ cần hết sức chú trọng và cẩn thận. Thông thường sẽ có ba nhân vật chính được thờ cúng:

- Các quan, các thần: Thần Thổ Công, Thần Thổ Địa, Thần Đất, Ngũ phương, Ngũ thổ, Long Mạch, Táo Quân, Ngài Tiền hậu địa chủ tài thần. 

- Tổ tiên, tiền tổ cụ kỵ, ông bà.

- Bà Cô, Ông Mãnh, huyền cô huyền cậu, cô cậu,...

daujpg2-1649068757.jpg
Thông thường sẽ có ba nhân vật chính được thờ cúng trên bàn thờ

" Có thờ có thiêng có kiêng có lành" gia chủ nên chú trọng tới việc sắp xếp và đặt hướng bàn thờ hợp phong thủy để mang lại tài lộc, may mắn. Bài viết này đã cung cấp tới quý bạn đọc xem hướng bàn thờ tuổi Kỷ dậu 1969. Hy vọng quý bạn đọc sẽ có những thông tin hữu ích cho bàn thờ gia đình nhé!