Top 8+ phương pháp giúp phát triển kỹ năng lãnh đạo chuyên nghiệp

Trần Ngọc Đức

Những nhà lãnh đạo không tự nhiên được sinh ra mà họ phải có cả quá trình rèn luyện và phát triển. Để trở thành một người lãnh đạo tài năng, bạn phải học hỏi, rèn luyện và tự phát triển kỹ năng lãnh đạo của mình. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn có thêm về thông tin, phương thức để rèn luyện và áp dụng kỹ năng này trong công việc để lấy được những kết quả và sự thành công như mong muốn. 

Làm thế nào để có kỹ năng lãnh đạo?

Điều kiện kiên quyết để bạn ngồi được vào vị trí lãnh đạo là bạn phải sở hữu kỹ năng lãnh đạo thuần thục. Lãnh đạo là tập hợp những hành động dẫn dắt tập thể để tiến tới mục đích đã đặt ra trước đó, nhằm hoàn thành mục tiêu chung nhất. Để một dự án hoàn thiện thành công thì người quản lý hay trưởng nhóm nhất định phải có kỹ năng lãnh đạo thì mới có thể đảm bảo từng nhân viên của mình hoàn tất các nhiệm vụ một cách chính xác và vì lợi ích chung của dự án. 

phat-trien-kha-nang-lanh-dao-mot-cach-chuyen-nghiep-1-1648724380.jpg
Làm thế nào để có kỹ năng lãnh đạo?

Kỹ năng lãnh đạo sẽ bao gồm nhiều kỹ năng nhỏ khác, đặc biệt là kỹ năng phân tích, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm và một khối kiến thức chuyên môn chuyên sâu. Một người giám đốc, trưởng phòng hay người quản lý đều là những người góp công sức để “chèo lái” công ty đi trên con đường phát triển. Vì vậy, kỹ năng lãnh đạo là rất cần thiết đối với họ. Cụ thể, vai trò của năng lực lãnh đạo sẽ thể hiện qua 5 yếu tố sau đây: 

  • Chủ động đưa ra định hướng đúng đắn cho sự phát triển của doanh nghiệp và đội ngũ nhân viên;
  • Biết cách thuyết phục thông qua phân tích logic, tầm nhìn rõ ràng, đề cao tính thực tế; 
  • Giải quyết mâu thuẫn và các xung đột trong công ty một cách hợp lý;
  • Quản lý, giám sát và theo dõi công việc một cách xuyên suốt nhằm đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ và đạt kết quả tốt nhất; 
  • Mang lại nhiều năng lượng tích cực và trở thành hình mẫu cho nhân viên noi theo. 

Phát triển kỹ năng lãnh đạo của bạn qua những phương thức đơn giản nhất 

1. Tham gia các khóa đào tạo kiến thức 

Các chương trình đào nghề nghiệp hiện nay hầu hết đều giảng dạy về các kỹ năng phát triển lãnh đạo. Nhiều khóa học về tâm lý học ứng dụng, nhân sự, quản lý sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích trong công cuộc tiến tới vị trí lãnh đạo hoặc cho những người đang ở vị trí đó. Ngoài ra, tại các doanh nghiệp đều có những khóa học và đào tạo bài bản, chính quy cho các vị trí quản lý, lãnh đạo của công ty mình. Một số chương trình đào tạo chuyên biệt cũng giúp mọi người phát triển khả năng lãnh đạo của bản thân. 

phat-trien-kha-nang-lanh-dao-mot-cach-chuyen-nghiep-2-1648724417.jpg
Tham gia các khóa đào tạo kiến thức

Cụ thể, trong những trương trình đào tạo này, bạn sẽ được học về các kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng giao tiếp, tuyển chọn nhân sự, đào tạo về sự giao thoa văn hóa, cải thiện kỹ năng làm việc, giải quyết xung đột, đào tạo về quản lý ngân sách,... Sau đó học cách vận dụng những kỹ năng bạn học được áp dụng vào những trường hợp thực tế.

Ông Warren G. Bennis - Giáo sư trường Đại học Nam California và là nhà học giả tiên phong về lãnh đạo, nhấn mạnh rằng việc học tập, phát triển liên tục và tái tạo lại bản thân sẽ là nền tảng tạo ra một nhà lãnh đạo. Trong đó, “tái tạo” nghĩa là xem xét lại những ý tưởng, suy nghĩ của bản thân bạn về con người hoặc kể cả việc thay đổi ngành nghề để làm công việc mơ ước của bạn và nó phù hợp với giá trị bản thân. 

2. Tham gia chương trình phát triển lãnh đạo

Một phương thức để phát triển kỹ năng lãnh đạo đó là tham gia các chương trình đào tạo lãnh đạo được thiết kế riêng biệt nhằm phục vụ cho những người sắp và đang ở vị trí lãnh đạo. Các chương trình này sẽ cải thiện khả năng dẫn dắt mọi người và nâng cao sự tự tin trong bạn. 

Một loại hình phát triển khả năng lãnh đạo khá phổ biến hiện nay là offside training (đào tạo ngoài trời). Theo đó, mọi người sẽ có thời gian từ 1 tuần đến 10 ngày để tham gia các thử thách ngoài trời. Cụ thể, những người tham gia được yêu cầu trải qua một loạt thử thách như chèo thuyền vượt thác, leo núi, xây tường, chuyền cây bằng dây thường,... Các thử thách này sẽ tăng tính kiên nhẫn và nâng cao khả năng đối mặt với thách thức, khó khăn cho người thực hiện. Những người tham gia sẽ rèn luyện được kỹ năng và thái độ của một nhà lãnh đạo. Hiểu rõ hơn về các kỹ năng như làm việc nhóm, gây dựng niềm tin, tự tin vào khả năng của chính mình và thực hiện được những việc tưởng chừng như không thể. 

3. Trải nghiệm mới mẻ, phong phú

Lãnh đạo sẽ là người đầu tiên đối mặt với thách thức và vấn đề đột xuất. Vì vậy, người lãnh đạo cần phải tùy cơ ứng biến với nhiều tình huống khác nhau. Theo đó, một cách tiếp cận sự việc phù hợp giúp nâng cao khả năng lãnh đạo là cố gắng đạt được kinh nghiệm giám sát trong từng môi trường khác nhau. Chẳng hạn, nếu bạn muốn ngồi ở vị trí giám đốc điều hành thì bắt buộc phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm giám sát tại ít nhất hai phòng ban chức năng khác nhau của doanh nghiệp. Công ty chuyên về phát triển lãnh đạo Personnel Decisions International cũng đồng tình với quan điểm này. 

phat-trien-kha-nang-lanh-dao-mot-cach-chuyen-nghiep-3-1648724442.jpg
Trải nghiệm mới mẻ, phong phú

Theo một nghiên cứu cho rằng, các nhà lãnh đạo thành công, nhận được nhiều sự ủng hộ từ nhân viên thường có nhiều kinh nghiệm làm việc tại nhiều phòng ban khác nhau. Theo đó, những công việc về giám sát cấp cao sẽ là lợi thế để bạn phát triển khả năng lãnh đạo tốt hơn. Bởi, những công việc này đòi hỏi khả năng giám sát, quản lý, chỉ đạo một cách chuyên nghiệp, chính xác. Người giám sát thường xuyên gặp phải các trường hợp như nhân viên có kinh nghiệm yếu kém hoặc được trả lương thấp, không có động lực làm việc để đạt được các mục tiêu đề ra. Vì vậy, việc thay phiên nhau làm trưởng nhóm cũng là cách thức thúc đẩy trách nhiệm và tinh thần, tạo nên những kinh nghiệm quý giá cho công cuộc phát triển kỹ năng lãnh đạo. 

4. Học theo các nhà lãnh đạo thành công

Đây là một cách thức khá đơn giản nhưng lại đạt hiệu quả cao. Việc theo dõi, quan sát những hành động, thói quen của một nhà lãnh đạo tài năng và áp dụng vào các hành vi của bản thân sẽ mang đến kết quả không ngờ. Hiểu một cách đơn giản là bạn hãy bắt chước thói quen, phong cách sống của một người lãnh đạo mà bạn hướng đến. Thực tế, không ai muốn trở thành bản sao của người khác, tuy nhiên bạn có thể mô hình hóa những gì người đó làm, kết hợp với tính cách và những kinh nghiệm của bản thân để thực tế hóa thành hành động riêng của mình. 

Chẳng hạn, đối với những người lãnh đạo chưa nhiều kinh nghiệm sẽ phải trải qua giai đoạn khó khăn vì liên tục đối mặt với những tình huống, sự việc tiêu cực. Vì vậy, hãy quan sát một người tài giàu kinh nghiệm để thấy được cách tiếp cận và phương án giải quyết vấn đề của họ. Từ đó, bạn sẽ có sự nhìn nhận mới và tích lũy kinh nghiệm để giải quyết trong những tình huống tương tự. Ngoài ra, bạn cũng nên đọc về tiểu sử và quá trình thành công của người lãnh đạo mà bạn ngưỡng mộ để có thể thiết lập toàn diện một mô hình lãnh đạo hiệu quả. 

5. Tự xây dựng đặc tính và hành vi lãnh đạo

Bước đầu tiên để khởi đầu một vai trò mới, hãy xác định các thuộc tính mà bạn cho rằng bản thân có thể tự phát triển chúng trở nên mạnh hơn và tự đưa ra được quyết định đúng đắn. Ví dụ, hãy xác định chính xác về đam mê và sự nhiệt tình của bạn cũng như quyết định được bạn sẽ dành bao nhiêu phần nỗ lực cho công việc. Bạn cũng có thể tin rằng, bạn đang dành được nhiều sự tin tưởng và là nguồn cảm hứng của nhiều người. Ngoài ra, việc bạn được phản hồi, nhận xét từ người bạn tin cậy cũng tác động vào quá trình phát triển kỹ năng của mình. Chẳng hạn bạn nhận được lời động viên và góp ý từ người quản lý giỏi sẽ góp phần phát triển các hành vi lãnh đạo mà bạn cần phát triển. 

phat-trien-kha-nang-lanh-dao-mot-cach-chuyen-nghiep-4-1648724462.jpg
Tự xây dựng đặc tính và hành vi lãnh đạo

6. Từng bước thực hành việc lãnh đạo

Một cách cũng rất hiệu quả trong quá trình phát triển kỹ năng lãnh đạo là tìm hoặc tạo ra cơ hội để thực hành chúng. Việc thực hành lãnh đạo từng bước một có thể thực hiện từ những việc nhỏ nhất, như hướng dẫn ai đó sử dụng một ứng dụng công nghệ khó, tư vấn cho một thành viên đang gặp khó khăn, đưa ra một vài gợi ý để sản phẩm được cải thiện hơn…

7. Tự lãnh đạo bản thân

Một cách đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể chủ động thực hiện đó là tự lãnh đạo bản thân. Tất cả các thành viên trong một tổ chức, doanh nghiệp đều có khả năng tự lãnh đạo bản thân nhưng không phải ai cũng có thể thực hành điều đó. Theo cách thức này, bạn hãy tự dẫn dắt chính mình trong công việc mà đừng chờ đợi người lãnh đạo nào làm điều đó đối với bạn. Giáo sư về lãnh đạo kinh doanh tại Đại học Massachusetts - Charles C. Manz nhận định, tự lãnh đạo là việc con người mở rộng đến mức thiết lập các tiêu chuẩn và mục tiêu của chính bản thân mình.

phat-trien-kha-nang-lanh-dao-mot-cach-chuyen-nghiep-5-1648724486.jpg
Tự lãnh đạo bản thân

8. Hoàn thiện bản thân một cách toàn vẹn

Trong triết học, nhà lãnh đạo cao cấp và quan trọng điển hình là người có thể thực hiện tất cả công việc. Có nghĩa là, thói quen, tính cách, sở thích, hành động, suy nghĩ,... của bạn đều quyết định việc bạn có thể trở thành một người lãnh đạo tài giỏi hay không. Chuyên gia tư vấn William D. Hitt cho rằng, làm chủ kỹ năng lãnh đạo gắn liền với sự tự chủ, phát triển kỹ năng lãnh đạo là quá trình tự phát triển. Có nghĩa là, quá trình trở thành một người lãnh đạo cũng giống như quá trình bạn trở thành một con người vẹn toàn.

Thông qua những thông tin trên đây, có thể thấy kỹ năng lãnh đạo chính là nền tảng vững chắc nhất để mỗi người có thể thăng tiến trên con đường sự nghiệp của mình. Bởi vậy, hãy cố gắng học hỏi và rèn luyện mỗi ngày để chủ động phát triển những kỹ năng lãnh đạo một cách chuyên nghiệp nhất và gây dựng nên những thành tựu trong sự nghiệp của mình.