Giải Đáp Thắc Mắc: “Có Nên Mua Đất Vĩnh Phú 2 Không?

Hằng Nguyễn

Nếu bạn đã tìm hiểu về đất nền khu dân cư của Vĩnh Phú 2, bạn sẽ thấy có rất nhiều điểm nổi bật. Cho nên, nhiều người có nhu cầu mua đất Vĩnh Phú 2. Tuy nhiên, khi mua bán bất kỳ một bất động sản nào, chúng đều tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Vì vậy, “Có nên mua đất Vĩnh Phú 2 không?”, là một trong những vấn đề được nhiều người đề cập đến. Vậy bạn đã có đáp án cho câu hỏi này chưa?

Vị trí địa lý Vĩnh Phú 2

Không phải tự nhiên mà bất động sản tại Vĩnh Phú 2 lại được mọi người quan tâm đến vậy. Nếu có thời gian tìm hiểu về vị trí địa lý, bạn sẽ thấy nơi đây ẩn chứa rất nhiều năng. Và dưới đây là vị trí địa lý cơ bản của Vĩnh Phú 2:

 • Phía Bắc của tỉnh Vĩnh Phú tiếp giáp với các tỉnh lớn như: Tỉnh Hoàng Liên Sơn, tỉnh Hà Tuyên và tỉnh Bắc Thái (nay là Bắc Kạn và Thái Nguyên).
 • Phía Nam giáp với tỉnh Hà Sơn Bình
 • Phía Đông Nam tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội
 • Còn phía Tây của Vĩnh Phú tiếp giáp với tỉnh Sơn La
Ảnh 1: Vĩnh Phú 2 là nơi có vị trí địa lý rất thuận tiện (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Vĩnh Phú 2 là nơi có vị trí địa lý rất thuận tiện (Nguồn: Internet)

Qua đó, chúng ta có thể thấy đây là vị trí khá thuận lợi. Nếu lựa chọn được một mảnh đất tốt tại đây, bạn có thể thu về khoản lợi nhuận khá lớn. Vậy có nên mua đất Vĩnh Phú 2 không?

Có thể bạn quan tâm: Giải Đáp Thắc Mắc: Có Nên Mua Dự Án Đại Kim Định Công Mở Rộng

Theo bạn, có nên mua đất Vĩnh Phú 2 không ?

Trên thực tế, rất nhiều khách hàng băn khoăn không biết có nên lựa chọn đất tại Vĩnh Phú 2 không? Vì họ lo lắng sẽ gặp phải những rủi ro không đáng có. Thế nhưng, với những ưu điểm dưới đây của khu đất nền dân cư tại Vĩnh Phú 2, bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất:

Quy mô lớn

Trên thực tế, dự án này có quy mô rất lớn, diện tích lên tới 47.47 ha. Cụ thể như sau:

 • Diện tích nhà ở: 224.165m2 (khoảng 48,74%)
 • Diện tích đất của công trình công cộng: 18.387m2 (khoảng 8,13%)
 • Diện tích dành cho cây xanh: 13.025m2 (khoảng 2,73%)
 • Diện tích đất giao thông: 219.152 m2 (khoảng 46,16%)

Với diện tích rộng lớn như trên, các chủ đầu tư hoàn toàn có thể phát triển dự án theo hướng mình muốn.

Hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh, hiện đại

Nơi đây được xây dựng hệ thống cấp nước, hệ thống điện, hệ thống viễn thông,... rất hiện đại. Hơn nữa, những hệ thống này còn được bố trí ngầm rất an toàn và tiện lợi. Đặc biệt, cúng được kết nối trực tiếp với hệ thống hạ tầng của Bình Dương. Cho nên, khi mua đất nền Vĩnh Phúc 2, bạn có thể yên tâm về hệ thống hạ tầng.

Giá thành hợp lý

So với những mảnh đất tại các tỉnh thành lớn, phát triển nổi bật thì Vĩnh Phúc 2 có giá thấp hơn. Cũng bởi tại Vĩnh Phúc 2, kinh tế chưa thực sự nổi bật. Tuy nhiên, theo thời gian, nơi đây chắc chắn sẽ có những bước phát triển vượt bậc. Khi đó, giá trị mảnh đất mà bạn đã mua có thể tăng lên gấp nhiều lần.

Ảnh 2: Có nên mua đất Vĩnh Phú 2 vì giá thành rẻ không? (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Có nên mua đất Vĩnh Phú 2 vì giá thành rẻ không? (Nguồn: Internet)

Thế nhưng, nếu bạn không thể theo dự án đến cùng, bỏ cuộc giữa chừng thì rất dễ gặp rủi ro. Nếu bạn cảm mình có khả năng, có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì hãy thử nhé!

Bật mí kinh nghiệm mua đất Vĩnh Phú 2

Sau khi tìm hiểu những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết mình có nên mua đất Vĩnh Phú 2 không? Trong trường hợp bạn quyết định mua đất tại đây, bạn cần lưu ý một vài vấn đề. Đó là những vấn đề có thể giúp bạn tránh được nhiều rủi ro khi giao dịch mua đất Vĩnh Phú 2. Cụ thể như sau:

Tìm hiểu kỹ tính pháp lý của mảnh đất định mua

Dù đi mua nhà hay đi mua đất thì bạn đều cần tìm hiểu tính pháp lý của chúng. Vì đây chính là điều có thể bảo vệ quyền lợi của bạn. Giả sử, khi bạn mua một mảnh đất không hợp pháp, bạn có thể mất trắng tất cả tiền bạc, mồ hôi công sức đã bỏ ra. Do đó, đừng bao giờ xem thường vấn đề này nhé!

Ảnh 3: Nên tìm hiểu kỹ tính pháp lý của khu đất định mua (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Nên tìm hiểu kỹ tính pháp lý của khu đất định mua (Nguồn: Internet)

Tìm hiểu xem đất có đang trong tình trạng tranh chấp không

Nếu bạn mua một mảnh đất tranh chấp sẽ rất rắc rối. Khi đó, bạn không những bị làm phiền thường xuyên mà còn có nguy cơ phải ra tòa để tham gia tranh chấp. Tất nhiên, nếu thua, bạn có thể mất mảnh đất mà mình đã bỏ tiền ra mua. Vì vậy, hãy tránh vấn đề này. Đặc biệt, không nên mua đất chung sổ nhé!

Kiểm tra kỹ hợp đồng trước khi ký

Khi mua đất Vĩnh Phúc 2, bạn sẽ cần tiến hành làm các thủ tục cần thiết. Trong đó, ký hợp đồng mua là điều chắc chắn phải làm. Và đây cũng là bước rất quan trọng mà bạn cần lưu ý. Cụ thể, bạn cần đọc kỹ hợp đồng trước khi ký. Nếu thấy có bất kỳ vấn đề gì, bạn cần trao đổi lại ngay với bên bán. Để bảo đảm quyền lợi cá nhân của mình, đây là việc rất cần thiết nhé.

Ảnh 4: Bạn cần cẩn thận trong việc ký hợp đồng mua đất Vĩnh Phú 2 (Nguồn: Internet)
Ảnh 4: Bạn cần cẩn thận trong việc ký hợp đồng mua đất Vĩnh Phú 2 (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, còn rất nhiều vấn đề cần lưu ý khác mà bạn cần quan tâm. Chẳng hạn như:

 • Không nên thanh toán hết tiền cho bên bán khi chưa nhận sổ đỏ
 • Mọi giao dịch thanh toán nên thực hiện qua ngân hàng
 • Cẩn thận khi ký hợp đồng chuyển nhượng
 • Tìm hiểu xem đất có chính chủ không?
 • Xem xét môi trường xung quanh,...

Có thể bạn quan tâm: Góc Tư Vấn: Có Nên Mua Vinhomes Central Park Hay Không?

Đó chính là những vấn đề cơ bản liên quan đến việc “Có nên mua đất Vĩnh Phú 2 không?”. Mong rằng, với thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi.