Giá Bitcoin hôm nay 24/6: Bitcoin quay đầu tăng mạnh, thị trường dậy sóng

Nguyễn Minh Hằng

Giá Bitcoin hôm nay bất ngờ quay đầu tăng vọt, vượt mức 21.000 USD, kéo theo sự tăng trưởng của nhiều tiền ảo khác, thị trường xanh trở lại sau chuỗi ngày ảm đạm.

Theo VTC, thời điểm 6h sáng nay 24/6 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở 21.050 USD, tăng mạnh 4,7%, giúp mỗi coin có thêm gần 1000 USD.

Bitcoin tăng vọt giúp loạt tiền ảo vốn hóa lớn “dậy sóng”. Cụ thể Ethereum tăng 7,7%, Binance tăng 5,75, Cardano tăng 4%, Ripple tăng 2,7%, Solana tăng 8,95, Dogecoin tăng 3,1%, Shiba INU tăng 5%...

Đà tăng của loạt tiền ảo hàng đầu giúp tổng vốn hóa tăng 4,1% lên 925,9 tỷ USD. 

gia-bitcoin-hom-nay-1656035917.png
Diễn biến giá Bitcoin hôm nay 24/6. Nguồn TradingView

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 19.881 USD và cao nhất tại 21.260 USD.

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 25,9 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 400 tỷ USD.

Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua – bán Bitcoin giảm xuống mức 491 – 561 triệu đồng.

Hiện chưa rõ động lực nào giúp Bitcoin tăng trưởng nhưng một số nhà đầu tư chuyên nghiệp cho rằng đây có thể là sự điều chỉnh của tiền ảo giá trị nhất thế giới về vốn hóa sau chuỗi ngày lao dốc không phanh.

Trước đó, Bitcoin nói riêng và thị trường tiền ảo nói chung đã rơi vào đợt suy giảm giá cực mạnh. Giới phân tích cho rằng, lạm phát tăng cao tại Mỹ đi kèm đợt nâng lãi suất mạnh nhất kể từ năm 1994 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tác động tiêu cực đến Bitcoin và thị trường tiền ảo.

Ngoài ra, việc nền tảng giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance tạm ngừng hỗ trợ rút Bitcoin và cuộc khủng hoảng thanh khoản tại công ty cho vay tiền mã hóa Celsius cũng góp phần khiến thị trường rơi vào cảnh bán tháo.

Theo Yuya Hasegawa, chuyên gia phân tích thị trường tiền điện tử tại sản giao dịch Bitbank nhận định, với quá nhiều bất ổn về kinh tế, giá Bitcoin có thể vẫn giảm mạnh. Đồng quan điểm, ôn Ian Harnett, đồng sáng lập, Giám đốc đầu tư tại Absolute Strategy Research dự báo, đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới có thể rơi xuống ngưỡng 13.000 USD/đồng, tức giảm gần 40% so với mức hiện tại. Harnett cho rằng sau thời gian tăng giá mạnh, giá Bitcoin có xu hướng giảm khoảng 80% so với mức kỷ lục.

gia-bitcoin-hom-nay-1-1656035917.jpg
Ảnh minh họa

Còn theo Economic Daily, một tờ báo nhà nước của Trung Quốc nhận định rằng: "Bitcoin không hơn gì một chuỗi mã kỹ thuật số và lợi nhuận của nó chủ yếu đến từ việc mua giá thấp và bán giá cao. Trong tương lai, một khi niềm tin của các nhà đầu tư sụp đổ hoặc khi các quốc gia tuyên bố Bitcoin là bất hợp pháp, nó sẽ trở lại giá trị ban đầu. Điều này đồng nghĩa rằng nó hoàn toàn vô giá trị".

Meta chuẩn bị thử nghiệm NFT trên Instagram Stories với Spark AR

Công ty mẹ của Instagram, Meta, công bố trong ngày 22/6 họ đã bắt đầu thử nghiệm NFT trên Instagram Stories qua nền tảng thực tế ảo tăng cường Spark AR.

CEO Mark Zuckerberg cho biết: “Chúng tôi đang mở rộng thử nghiệm để nhiều nhà sáng tạo nội dung trên thế giới có thể thể hiện NFT trên Instagram”. Công ty cũng khẳng định trong tuyên bố “Người sáng tạo và người sưu tập sẽ có thể chia sẻ bộ sưu tập kỹ thuật số qua Facebook và Instagram sau khi chúng tôi bắt đầu ra mắt tính năng trên Facebook với một số nhà sáng tạo Mỹ được chọn trong những ngày sau”.